Xu Hướng 8/2022 # Giải Đáp: Có Cần Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Không # Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp: Có Cần Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Không được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Không Cấp Phép Xây Dựng Mới Nhà Nuôi Chim Yến Trong Khu Vực Nội Thành, Khu Dân Cư

Quy Trình Đăng Ký Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Long An

Điểm Mới Về Xuất Cảnh, Nhập Cảnh Cho Công Dân Vn Từ 01/07/2020

Năm 2022 Những Luật Nào Có Hiệu Lực?

Mức Thu Phí Cấp Visa Xuất Nhập Cảnh Năm 2022

Kinh doanh tổ yến đã và đang là ngành siêu lợi nhuận nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chủ đầu tư. Vậy việc xây nhà yến có cần xin phép xây dựng không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới!BNN

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà yến

Các đối tượng cần khai báo bao gồm:

Thủ tục xin giấy phép xây nhà yến được quy định tại điều 3 của Thông tư số 35/2013 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo đó: Chủ cơ sở xây nhà nuôi chim yến cần có trách nhiệm phải khai báo với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Phòng Kinh tế thuộc tỉnh địa điểm xây dựng nhà nuôi yến. Việc khai báo cơ sở nuôi yến được thực hiện theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

Các tổ chức, cá nhân lần đầu xây dựng cơ sở nuôi chim yến.

Trường hợp cơ sở nuôi yến đã được xây dựng và hoạt động trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực thì phải khai báo chậm nhất vào ngày 31.12.2013.

Với các cơ sở nuôi yến có sự thay đổi về quy mô: diện tích nhà nuôi, số lượng chim yến thì các tổ chức, cá nhân phải khai báo chậm nhất vào ngày 30.10 hàng năm.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép xây dựng nhà yến bao gồm:

Để xin được giấy phép xây nhà yến trên đất nông nghiệp thì chủ cơ sở phải trình lên các cấp có thẩm quyền các giấy tờ chứng minh vị trí xây dựng phù hợp với quy hoạch, có sổ đỏ, có giấy chứng nhận đã được sự đồng thuận của UBND.

Bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt gồm:

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép xây dựng nhà yến

Lưu ý:

Đơn đề nghị cấp phép xây dựng nhà nuôi yến theo mẫu văn bản được quy định.

Bản sao có công chứng các giấy tờ, hồ sơ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Bản sao có công chứng ảnh chụp/scan bản chính 02 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt.

Bản vẽ thi công mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50-1/500 có kèm theo sơ đồ xác định vị trí chính xác của dự án xây dựng nhà nuôi yến.

Bản vẽ chi tiết về mặt bằng móng tỷ lệ 1/50-1/200, các mặt cắt móng tỷ lệ 1/50; kèm theo bản vẽ các sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện là tỷ lệ 1/50-1/200.

Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của dự án nhà nuôi yến vẽ theo tỷ lệ 1/50-1/200.

Bản kế hoạch bảo vệ môi trường với diện tích nhà yến dưới 500m2.

Bản báo cáo tác động môi trường với quy mô nhà yến trên 500m2.

Nếu bản thiết kế cơ sở xây dựng nhà nuôi yến đã được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định thì các bản vẽ thiết kế là bản sao cũng đã được phê duyệt cấp phép xây dựng nhà nuôi yến. Với những công trình có thêm tầng hầm thì hồ sơ thẩm định cần đính kèm theo bản sao văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng. Điều này sẽ đảm bảo bảo an toàn cho công trình thi công và các công trình khác ở khu vực lân cận.

Với những công trình được xây dựng liền kề nhà dân hoặc các công trình khác thì cần kèm theo có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối cho công trình liền kề.

Khu đất đủ điều kiện xây dựng nhà nuôi yến cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Các bước xin giấy phép xây dựng nhà yến

Để tìm hiểu về khu đất xây dựng nhà nuôi yến, chủ đầu tư cần liên hệ với UBND huyện hoặc Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện để tìm hiểu và có được xác minh chuẩn nhất.

Đất không nằm trong vùng đã hoặc đang quy hoạch, giải tỏa trong tương lai đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước đó.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà yến

Bước 3: Nộp hồ sơ

Để nộp hồ sơ, bạn đến trực tiếp tại UBND huyện.

Hồ sơ sẽ được cơ quan chức năng xem xét và trả lại sau đó khoảng 1 tuần nếu đạt yêu cầu. Sau khi hồ sơ được trả lại, chủ đầu tư mới được phép khởi công xây dựng công trình nhà nuôi yến.

Đơn vị tư vấn và thi công nhà nuôi yến uy tín

Thông tin liên hệ:

Thủ tục xin phép xây nhà yến Quảng Ngãi không thực sự đơn giản, vì vậy chủ đầu tư cần tìm đến sự hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia, các công ty thi công nhà yến uy tín.

Tuy nhiên, có thực tế cho thấy, không phải đơn vị nào cũng là nơi để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”. Với đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề, được đào tạo chuyên sâu,… Yến sào Bảo Quyên nhận làm nhà nuôi yến trọn gói công trình xây dựng nhà nuôi yến, đảm bảo tính thực tế cao và mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Nhà Nuôi Yến Có Phải Xin Giấy Phép Xây Dựng Không?

Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Từ A

Bộ Xây Dựng Trả Lời Về Vấn Đề Dành 20% Quỹ Đất Để Xây Dựng Nhà Ở Xã Hội

Tiêu Chuẩn Xây Dựng, Tiêu Chuẩn Diện Tích Nhà Ở Xã Hội

Bộ Xây Dựng Kiểm Tra Giá Nhà Ở Xã Hội

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp: Có Cần Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Không trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!