Xu Hướng 8/2022 ❤️ Hồ Sơ Xuất Khẩu Lao Động 2022 Gồm Những Gì ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Hồ Sơ Xuất Khẩu Lao Động 2022 Gồm Những Gì ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Xuất Khẩu Lao Động 2022 Gồm Những Gì được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

6 Đổi Mới Về Xuất Khẩu Lao Nhật Bản 2022

Đã Vượt 31% Kế Hoạch Năm 2022 Về Chỉ Tiêu Xuất Khẩu Lao Động

Công Đoàn Hà Nội Góp Ý Dự Thảo Bộ Luật Lao Động (Sửa Đổi)

Góp Ý Sửa Luật Lao Động

Quảng Nam: Góp Ý Vào Dự Thảo Bộ Luật Lao Động (Sửa Đổi)

Hồ sơ xuất khẩu lao động 2022 gồm những gì? Những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động để đạt đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động trong năm 2022?

Có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ đi xuất khẩu lao động, nếu không nắm rõ thông tin có thể nộp thiếu giấy tờ quan trọng, dẫn đến việc kéo dài thời gian xuất cảnh vì cần có thời gian phải bổ sung, hoặc nếu không bổ sung đầy đủ thì chắc chắn con đường xuất khẩu lao động của các bạn cũng không thể thành công.

Những giấy tờ cần chuẩn bị bổ sung vào hồ sơ đi xuất khẩu lao động năm 2022 sẽ được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 2 giấy tờ cần làm trước khi xác định bạn đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động: Giấy khám sức khỏe và form thông tin.

Kết quả khám sức khỏe là giấy tờ quan trọng để xác định bạn đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động hay không? Theo thông tư của Bộ Y tế, Bộ LĐ-TBXH về việc khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài, nếu lao động mắc phải 13 nhóm bệnh tật bị cấm nhập cảnh thì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

Vì thế, trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động bạn sẽ phải khám sức khỏe để biết được mình có đủ điều kiện tham gia hay không?

Sau khi được cán bộ nhân viên công ty tư vấn xác nhận đủ tiêu chuẩn ngoại hình và trình độ văn hóa, bạn sẽ được cung cấp một form thông tin mẫu có sẵn và điền theo sự hướng dẫn của cán bộ nhân viên công ty đó.

Lưu ý khi khai form thông tin: Khai đúng sự thật, chi tiết, đầy đủ để tránh thiệt thòi vì chủ sử dụng sẽ căn cứ và form thông tin này để lựa chọn các bạn. Đặc biệt lưu ý nhằm tránh phải làm lại hồ sơ xuất khẩu lao động, rất mất thời gian.

Giai đoạn 2: Sau khi xác nhận đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động, các bạn sẽ làm thủ tục nhập học tại trung tâm của Công ty tư vấn. Sauk hi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ phải tham gia quá trình đạo tạo chuyên sâu. Trong quá trình học tập, các bạn cần bổ sung những giấy tờ quan trọng khác sau. (Giai đoạn đào tạo chuyên sâu)

Sơ yếu lý lịch: Người lao động kê khai đầy đủ vào bản có sẵn bao gồm các thông tin quan trọng như thông tin cá nhân (quá trình học tập, công tác); Thông tin về các thành viên gia đình (Bố, mẹ, vợ, chồng, anh chị em ruột…).

Giấy khai sinh: Giấy khai sinh phô tô công chứng nộp thành 2 bản cho công ty tư vấn

Chứng minh thư nhân dân: Phô tô 2 mặt trên cùng một mặt giấy A4 và không được thay đổi trong thời gian gần nhất. Các bạn lưu ý nên sử dụng chứng minh thư không quá cũ khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động.

Hộ khẩu gia đình: Lao động phô tô thành 2 bản và phải công chứng tại UBND xã, thiếu công chứng thì bộ hồ sơ xuất khẩu lao động của bạn không có giá trị.

Bằng tốt nghiệp: Phô tô bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất, bằng cấp càng cao, có càng nhiều chứng chỉ là lợi thế lớn cho các bạn lao động của chúng ta.

Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật trong quá trình sinh sống ở Việt Nam: Giấy này là xác nhận bạn không vi phạm pháp luật, chấp hành pháp luật của Việt Nam, là những công dân tích cực…

Tình trạng hôn nhân: Giấy tờ này dành cho những người đã kết hôn, lao động phô tô thành 2 bản và công chứng tại địa phương sinh sống.

Ảnh thẻ cá nhân: Lao động nên đến trực tiếp công ty để cán bộ nhân viên tư vấn chụp ảnh, phông nền trắng, trang phục chỉnh tề, phông màu tươi sáng…

Giai đoạn thứ 3: Các giấy tờ cần bổ sung sau giai đoạn trúng tuyển hay nói đúng hơn là giai đoạn chuẩn bị xuất cảnh.

Hộ chiếu: Hộ chiếu là bắt buộc phải có khi bạn làm hồ sơ xuất khẩu lao động, không có hộ chiếu thì bạn không đủ điều kiện xuất cảnh

Visa: Không có Visa bạn sẽ không đủ điều kiện xuất cảnh sang những nước đòi hỏi chứng thực thị thực

Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ

Các giấy tờ này sẽ được Công ty tư vấn hỗ trợ làm và làm cho các bạn nếu các bạn có nhu cầu.

Để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định thì người lao động nên đến trực tiếp Công ty và liên hệ với cán bộ tư vấn để được tư vấn cụ thể. Tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị và làm giấy tờ, để thời gian xuất cảnh được đảm bảo đúng hợp đồng, tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Để tránh mất thời gian tìm hiểu cụ thể những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động đi các nước Nhật Bản và Đài Loan, người lao động vui lòng liên hệ Hotline: 0963851518 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Trân trọng!

Đi Xuất Khẩu Lao Động Năm 2022 Thị Trường Nào Tốt Nhất?

Đề Nghị Kỷ Luật Nguyên Giám Đốc Sở Lao Động

Thông Báo Quyết Định Kỷ Luật Sa Thải Tới Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội

Quy Định Của Pháp Luật Về Sở Và Phòng Lao Động

Quy Định Pháp Luật Về Bảo Hiểm Xã Hội Cho Người Lao Động

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Xuất Khẩu Lao Động 2022 Gồm Những Gì trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2761 / Xu hướng 2841 / Tổng 2921 thumb