Xu Hướng 6/2023 # Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 11 Ban Chấp Hành Tw Khóa Xii Của Đảng # Top 9 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 11 Ban Chấp Hành Tw Khóa Xii Của Đảng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 11 Ban Chấp Hành Tw Khóa Xii Của Đảng được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đ/c Lương Quang Diên – Phó Bí thư Đảng ủy quán triệt chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Trọng Vân – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  truyền đạt nội dung Nghị quyết Hội nghị TW 11 khóa XII 

Tại hội nghị các CBCCVC đã được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối quán triệt Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế chính sách, nâng cao chất lượng hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 và Quy định số 205-QĐ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Kết luận số 156-TB/TW ngày 01/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa X “về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”; Nghị quyết số 51-NQ/TW, ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị “Về chiến lược bảo vệ an ninh Quốc gia” và Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị “Về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Theo đó Nghị quyết số 52-NQ/TW đã khẳng định vai trò quan trọng của việc chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với nước ta, đây là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, gắn chặt với quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, đồng thời là cơ hội để Việt Nam bứt phá trong phát triển kinh tế – xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 11 khóa XII và một số văn bản mới của Đảng diễn ra nghiêm túc, qua đó giúp các đại biểu có thêm nhận thức mới và đầy đủ hơn về trách nhiệm công chức, viên chức, đảng viên về các vấn đề quan trọng của Đảng và đất nước, nhất là nhiệm vụ của cấp ủy các cấp trong quá trình chuẩn bị Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội Nghị Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Hội Nghị Lần Thứ Bảy Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Khóa Xii

Ngày 03/8/2018, Đảng ủy phường 6 tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thọ Nhật – Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Đỗ Thị Vân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phan Đình An – Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường và hơn 400 cán bộ, Đảng viên trên toàn phường.

Tại Hội nghị, Đồng chí Ngô Thanh Sơn – UVTV Quận ủy/ Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã giới thiệu giúp các đồng chí cán bộ, Đảng viên nắm vững những quan điểm cơ bản, những chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cùng những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII, cụ thể:

– Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 19.5.2018 của Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ.

– Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21.5.2018 của Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

– Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23.5.2018 của Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm.

Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong tổ chức thực hiện để đưa Nghị quyết vào cuộc sống; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch và những nhận thức lệch lạc… góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đột phá mà nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Bảy đề ra.

Học Tập, Quán Triệt Nội Dung Nghị Quyết Trung Ương 11 Khóa Xii

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy VKSND tối cao; Ủy viên BCH Đảng bộ VKSND tối cao; các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc cùng toàn thể các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tối cao.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 6 điểm cầu VKSND tối cao; Văn phòng đại diện VKSND tối cao tại TP Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; VKSND cấp cao tại Đà Nẵng; VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh; Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11, khóa XII.

Đồng chí Vũ Đức Nam đã nêu những điểm chính của Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Thông báo số 156-TB/TW ngày 1/10/2019 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm của các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tối cao.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11, khóa XII của Đảng và các nội dung khác được trình bày tại hội nghị là rất quan trọng và ý nghĩa đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Việc tổ chức học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 11 khóa XII nhằm giúp mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung, chủ trương của Đảng, các nội dung mới, cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11, khóa XII. Từ đó, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết để vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn công tác của đơn vị và của VKSND đạt hiệu quả…

Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Hội Nghị Trung Ương 6, Khóa Xii Của Đảng

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư, phó bí thư ban cán sự đảng, Đảng đoàn ở tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, chủ tịch UBND các huyện, thành phố; báo cáo viên Trung ương và báo cáo viên cấp tỉnh đang công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ giới thiệu, quán triệt nội dung Nghị quyết 20 về “tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết 21 về “công tác dân số trong tình hình mới”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: sau 1,5 ngày làm việc, hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã có sự tham gia của hơn 130 nghìn đại biểu tại 900 điểm cầu trong cả nước. Các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của các nghị quyết; đồng thời các đại biểu đánh giá cao công tác truyền đạt của các báo cáo viên. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cũng đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp về công tác tổ chức hội nghị.

Việc triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 6 phải gắn chặt với thực hiện các chỉ thị của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, đội ngũ báo cáo viên trong tuyên truyền thực hiện nghị quyết; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết, kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân làm tốt và nhắc nhở, phê bình những đơn vị thực hiện nghị quyết không nghiêm túc, không hiệu quả…

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thế Minh

Tại Ninh Bình, kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu, đó là:

Mọi cán bộ, đảng viên phải xác định rõ trách nhiệm trong việc tiếp tục tự học tập, tự nghiên cứu đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về nội dung các nghị quyết của Trung ương; trên cơ sở đó, viết thu hoạch cá nhân, gửi về cấp ủy chủ trì tổ chức hội nghị học tập, quán triệt; sau khi hội nghị kết thúc 05 ngày.

Đặc biệt, các đồng chí đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các nghị quyết phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Ban tuyên giáo các cấp có trách nhiệm tổng hợp, nhận xét, đánh giá bài thu hoạch cá nhân của các đại biểu dự hội nghị, báo cáo cấp ủy cùng cấp.

Việc thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng cần phải có lộ trình và tính toán các điều kiện đảm bảo cụ thể. Do vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất phân công:

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xây dựng các dự thảo chương trình, kế hoạch hành động của Tỉnh uỷ thực hiện: Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”.

Các cơ quan thông tin, truyền thông, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của nghị quyết cũng như các hoạt động triển khai thực hiện nghị quyết bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp nhằm tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc và tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân khi triển khai thực hiện, đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 11 Ban Chấp Hành Tw Khóa Xii Của Đảng trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!