Xu Hướng 11/2022 # Hội Thi Tìm Hiểu Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022: Thành Công, Lan Tỏa / 2023 # Top 13 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hội Thi Tìm Hiểu Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022: Thành Công, Lan Tỏa / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hội Thi Tìm Hiểu Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022: Thành Công, Lan Tỏa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hội thi Tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2019: Thành công, lan tỏa

Hội thi “Tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2019” vừa được UBND tỉnh tổ chức thành công đã tạo sự lan tỏa, trở thành kênh thông tin hữu hiệu để phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự đến người dân.

Phần thi tiểu phẩm của đội huyện Phù Mỹ.

Hấp dẫn nhất phải kể đến phần thi tiểu phẩm. Đây cũng là phần thi quyết định thứ hạng của các đội. Mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện rất đời thường đã và đang xảy ra ở địa phương. Trong đó, các đội thi Hoài Nhơn, TX An Nhơn, TP Quy Nhơn, Tây Sơn đặt ra tình huống các gia đình không muốn cho con mình đi NVQS, xem đây là “chuyện của thiên hạ” chứ không phải việc của mình. Ở khía cạnh khác, huyện Phù Mỹ xây dựng tình huống người con vì thương mẹ già yếu ở quê mà đào ngũ về địa phương. Bằng những hiểu biết pháp luật về NVQS, các tình huống đều được các đội thi giải quyết thấu đáo, chặt chẽ, trên cơ sở pháp luật.

Anh Nguyễn Trung Hiển (thành viên đội huyện Hoài Nhơn) chia sẻ: “Qua cuộc thi, chúng tôi được nâng cao hiểu biết pháp luật để làm tốt hơn công tác tuyên truyền về NVQS. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển quân và nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở địa phương”. Còn em Thanh An, học sinh lớp 10 Trường THPT Trưng Vương, bày tỏ: “Qua hội thi, em nghĩ rằng mọi thanh niên nên có trách nhiệm thực hiện Luật NVQS. Nếu gặp phải sự phản đối từ gia đình thì mỗi người cần có lập trường, giải thích, thuyết phục để gia đình hiểu và chia sẻ”.

Ông Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp, đánh giá: “Từ vòng sơ loại đến chung khảo, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, đánh giá hội thi có cách làm sáng tạo, tạo được lan tỏa lớn trong tuyên truyền Luật NVQS đến người dân, nhất là đến các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước”.

XUÂN NHÂM

Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” / 2023

Sau hơn 4 tháng triển khai, cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật an ninh mạng” năm 2019 đã tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, góp phần tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật trong việc sử dụng mạng Internet trong mọi tầng lớp nhân dân.

Nghe thông tin về cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” năm 2019, dù đã ở tuổi gần 70, bác Vũ Trung Thông, cán bộ hưu trí phường Nam Bình (thành phố Ninh Bình) vẫn rất nhiệt tình tham gia, đặc biệt bác đã có bài viết tay dài 97 trang để tham gia dự thi. Bác Thông cho biết: Trước khi làm bài thi, bác đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu Luật An ninh mạng. 

 

Nhận thấy Luật An ninh mạng có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế tri thức; đồng thời, góp phần xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh. 

Vì vậy, bác rất quan tâm đến Luật này, bác làm bài dự thi với cảm xúc tin tưởng, phấn khởi. Không chỉ thu hút những người cao tuổi tham gia, cuộc thi còn có sự tham gia của nhiều em học sinh, trong đó ít tuổi nhất là các em học sinh lớp 6. 

Em Vũ Thị Bảo Ngọc (11 tuổi, học sinh lớp 6D, Trường THCS Ninh Vân, huyện Hoa Lư) chia sẻ: Trước đây, em thường được bố mẹ, thầy cô dặn dò là không được khai thác, chia sẻ các nội dung trên mạng xã hội một cách tùy tiện, nhưng em vẫn còn rất mơ hồ về điều này. Khi cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng được phát động, ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của em và rất đông bạn bè. 

Cuộc thi không những giúp em hiểu rõ hơn tầm quan trọng của Luật, còn giúp em biết được những hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng, quyền và nghĩa vụ khi sử dụng mạng xã hội; từ đó thận trọng, cảnh giác hơn trong việc đăng tải, chia sẻ, sử dụng thông tin trên mạng xã hội.

Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 12/6/2018. Việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, thông tin hiện nay. 

Ngay sau khi Luật có hiệu lực thi hành, ngày 14/3/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong việc sử dụng mạng Internet. 

Để cuộc thi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, Ban tổ chức cuộc thi đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức quán triệt, tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như tổ chức hội nghị triển khai, lồng ghép thông qua các hội nghị giao ban của cơ quan, đơn vị. 

Đặc biệt, để đánh giá đúng tình hình triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” và hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi đã thành lập đoàn kiểm tra tại 4 đơn vị cấp tỉnh và 4 huyện, thành phố. 

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể cũng thành lập đoàn kiểm tra việc tham gia cuộc thi của các đơn vị; đồng thời, tiến hành chấm bài và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi cấp mình; sau đó lựa chọn từ 2 – 10 bài đạt giải chất lượng tham dự thi cấp tỉnh. Được tổ chức ngay từ cấp cơ sở, cuộc thi đã trở thành sân chơi pháp lý ý nghĩa, bổ ích, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi tham gia.

Sau hơn 4 tháng triển khai, phát động cuộc thi, đã có 37 sở, ban, ngành cấp tỉnh và 8/8 huyện, thành phố tham gia với tổng số 149.875 bài dự thi. Trong đó các đơn vị, địa phương như thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, huyện Yên Khánh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là những đơn vị tiêu biểu trong việc phát động, triển khai Cuộc thi, có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, hầu hết các bài dự thi đều tuân thủ theo quy định của Ban tổ chức Cuộc thi, nhiều bài thi trình bày sạch đẹp, công phu (có ảnh và tư liệu minh hoạ), có bài dày 500 – 600 trang, với cách viết khá sắc sảo, bố cục chặt chẽ và có tính logic, nội dung trả lời sát với đáp án, đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra, như bài dự thi của thí sinh Doãn Thị Phương Lan (Công an tỉnh); Hà Thu Trang (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy); Bùi Thị Mai Linh (huyện Hoa Lư)… 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giấy chứng nhận đạt giải cho 12 tập thể và 32 cá nhân; trao 2 giải phụ cho người cao tuổi và ít tuổi nhất. Trong đó giải nhất tập thể được trao cho thành phố Ninh Bình; giải nhất cá nhân được trao cho đồng chí Doãn Thị Phương Lan (Công an tỉnh).

Qua những kết quả đạt được, có thể khẳng định, cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” đã tạo được sức lan tỏa trong đời sống xã hội và là kênh thông tin hữu hiệu để phổ biến, tuyên truyền sâu rộng nội dung Luật An ninh mạng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, cuộc thi còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật An ninh mạng; góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật của người dân.

 Bài, ảnh: Kiều Ân

(theo baoninhbinh.org.vn)

Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022 / 2023

Luật nghĩa vụ quân sự 2015 đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 19 tháng 6 năm 2015.

LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

CHƯƠNG I: NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Điều 4. Nghĩa vụ quân sự

Điều 5. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự

Điều 6. Nghĩa vụ phục vụ tại ngũ

Điều 7. Nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị

Điều 8. Chức vụ, cấp bậc quân hàm của hạ sĩ quan, binh sĩ

Điều 9. Quyền và nghĩa vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ

Điều 10. Các hành vi bị nghiêm cấm

CHƯƠNG II: ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ QUẢN LÝ CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Điều 11. Nguyên tắc đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý công dân trong độ tuổi thực hiệnnghĩa vụ quân sự

Điều 12. Đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự

Điều 13. Đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự

Điều 14. Đối tượng miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự

Điều 15. Cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự

Điều 16. Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu

Điều 17. Đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung; khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập; tạm vắng; đăng ký miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến

Điều 18. Đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị

Điều 19. Đưa ra khỏi danh sách đăng ký nghĩa vụ quân sự

Điều 20. Trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự

CHƯƠNG III: PHỤC VỤ CỦA HẠ SĨ QUAN, BINH SĨ TẠI NGŨ VÀ HẠ SĨ QUAN, BINH SĨ DỰ BỊ

Mục 1: PHỤC VỤ CỦA HẠ SĨ QUAN, BINH SĨ TẠI NGŨ

Điều 21. Thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ

Điều 22. Cách tính thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ

Mục 2: PHỤC VỤ CỦA HẠ SĨ QUAN, BINH SĨ DỰ BỊ

Điều 24. Hạng của hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị

Điều 25. Độ tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị

Điều 26. Nhóm tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị

Điều 27. Huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu đối với hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị

Điều 28. Kiểm tra sức khoẻ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị

Điều 29. Giải ngạch dự bị

CHƯƠNG IV: NHẬP NGŨ VÀ XUẤT NGŨ TRONG THỜI BÌNH

Mục 1: GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ

Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Điều 31. Tiêu chuẩn công dân được gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Điều 32. Công nhận binh sĩ tại ngũ

Điều 33. Số lần, thời điểm gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong năm

Điều 34. Thẩm quyền quyết định việc gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Điều 35. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Điều 36. Hội đồng nghĩa vụ quân sự

Điều 37. Nhiệm vụ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp tỉnh

Điều 38. Nhiệm vụ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện

Điều 39. Nhiệm vụ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã

Điều 40. Khám sức khỏe cho công dân gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Mục 2: TẠM HOÃN GỌI NHẬP NGŨ VÀ MIỄN GỌI NHẬP NGŨ

Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

Điều 42. Thẩm quyền quyết định tạm hoãn gọi nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ và công nhận hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ

Mục 3: XUẤT NGŨ

Điều 43. Điều kiện xuất ngũ

Điều 44. Thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết xuất ngũ

Điều 45. Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ

CHƯƠNG V: NHẬP NGŨ THEO LỆNH ĐỘNG VIÊN, XUẤT NGŨ KHI BÃI BỎ TÌNH TRẠNG CHIẾN TRANH HOẶC TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP VỀ QUỐC PHÒNG

Điều 46. Gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên

Điều 47. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện lệnh động viên

Điều 48. Xuất ngũ khi có lệnh bãi bỏ tình trạng chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

CHƯƠNG VI: CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH VÀ NGÂN SÁCH BẢO ĐẢM TRONG VIỆC THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Điều 49. Chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám, kiểm tra sức khoẻ

Điều 50. Chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân

Điều 51. Chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị

Điều 52. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong thực hiện chế độ, chính sách đối với gia đình hạ sĩ quan, binh sĩ

Điều 53. Ngân sách bảo đảm cho việc thực hiện nghĩa vụ quân sự

CHƯƠNG VII: NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦA CƠ QUAN, TỔ CHỨC

Điều 54. Cơ quan quản lý nhà nước về nghĩa vụ quân sự

Điều 55. Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Quốc phòng

Điều 56. Nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ, cơ quan ngang bộ

Điều 57. Trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận

Điều 58. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân các cấp

CHƯƠNG VIII: XỬ LÝ VI PHẠM

Điều 59. Xử lý vi phạm

Điều 60. Hình thức kỷ luật đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

CHƯƠNG IX: ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 61. Hiệu lực thi hành

Điều 62. Quy định chi tiết

2. Luật nghĩa vụ quân sự ngày 30 tháng 12 năm 1981; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nghĩa vụ quân sự ngày 21 tháng 12 năm 1990; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nghĩa vụ quân sự ngày 22 tháng 6 năm 1994 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nghĩa vụ quân sự số 43/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 hết hiệu lực kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành.

Tìm Hiểu Về Nghĩa Vụ Quân Sự Hàn Quốc: Độ Tuổi, Thời Gian, Mức Lương… / 2023

Mọi công dân nam của Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 – 35, đảm bảo điều kiện sức khỏe bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, không có trường hợp ngoại lệ, dù là con chính trị gia hay người nổi tiếng. Đối với công dân nữ thì không bắt buộc nhưng được phép tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Về lý thuyết, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng đình chiến chứ không phải là đã kết thúc chiến tranh. Vì vậy, Hàn Quốc luôn trong tư thế cảnh giác cao độ, chuẩn bị sẵn sàng phòng trường hợp chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đây là lý do chính tại sao luật nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc lại hà khắc như vậy.

Luật nghĩa vụ quân sự mới nhất của Hàn Quốc có 1 số điểm đáng chú ý sau:

Khi tròn 18 tuổi, mọi công dân nam bắt buộc phải ghi danh nhập ngũ. Khi tròn 19 tuổi, các nam thanh niên sẽ đi khám sức khỏe. Nếu đủ điều kiện sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự thì họ có thể lựa chọn đi ngay hoặc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và miễn sao thực hiện trong độ tuổi nhập ngũ là được.

Nam thanh niên Hàn Quốc thường nhập ngũ trước hoặc sau khi học đại học. Bởi vì khi đi xin việc, giấy tờ chứng minh đã thực hiện nghĩa vụ quân sự cực kỳ quan trọng, là “thẻ bài” ưu tiên, giúp họ có lợi thế hơn so với các ứng viên chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Mặt khác, các công ty, tập đoàn cũng không muốn nhận những người chưa nhập ngũ vì lo sợ trong quá trình làm việc nhân viên sẽ nghỉ làm giữa chừng để thực hiện nghĩa vụ, ảnh hưởng đến tiến độ và kết quả công việc chung.

Tại Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là bình đẳng, không ai có thể trốn tránh trách nhiệm này. Các trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự là rất ít, chủ yếu là:

Người tàn tật

Người mắc bệnh tâm thân

Người mắc bệnh truyền nhiễm

Người không có khả năng lao động

Vận động viên giành được huy chương vàng ở Olympic hoặc ASIAD. Tuy nhiên những vẫn động viên này, bắc buộc phải trải 4 tuần huấn luyện tập trung.

Hiện nay, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc đã được rút ngắn, cụ thể như sau:

Lục quân, Thủy quân Lục chiến: từ 21 tháng giảm xuống còn 18 tháng

Hải quân: từ 23 tháng giảm xuống còn 20 tháng

Không quân: từ 24 tháng giảm xuống còn 22 tháng

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trong 6 năm tiếp theo, các binh sĩ sẽ nằm trong danh sách quân nhân dự bị, sẵn sàng được điều động bất cứ lúc nào. Mỗi năm đều sẽ tham gia các khóa tập huấn để ôn luyện lại kĩ năng chiến đấu.

Tổng lương và trợ cấp của binh lính Hàn Quốc trong năm 2020 sẽ là:

Đối với những người trốn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc sẽ bị lưu ghi vào hồ sơ hình sự và có thể đối mặt án tù 18 tháng và họ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình xin việc làm.

Kể từ tháng 01/2020, đối với những công dân Hàn Quốc từ chối thực hiện nghĩa vụ quân sự vì lý do “lương tâm hoặc tín ngưỡng tôn giáo” sẽ được thẩm định hồ sơ tại Ủy ban Thẩm định của Cơ quan Quản lý Nhập ngũ và Thực hiện Nghĩa vụ Quân sự (MMA). Họ sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự bằng hình thức phục vụ công ích trong trại giam, kéo dài 36 tháng.

Đã có rất nhiều người nổi tiếng ở Hàn Quốc bị lụi bại sự nghiệp vì trốn nghĩa vụ quân sự. Năm 2012, ca sĩ Steve Yoo (Yoo Seung Joon) bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Hàn Quốc. MC Hong (Sin Dong Hyun) bị kết án 6 tháng tù giam, 1 năm quản chế, cấm xuất hiện trong các chương trình giải trí vì gian dối, tìm mọi cách để trì hoãn nghĩa vụ quân sự.

Kể từ năm 2009, những người thuộc diện con lai Hàn Quốc hoặc con em của các gia đình đa văn hóa không còn được miễn nhập ngũ nữa. Theo Luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, các đối tượng này cũng là công dân của Hàn Quốc nên cần phải bình đẳng như mọi thanh niên khác, không có ngoại lệ.

Với những công dân nam trên 18 tuổi có 2 quốc tịch sẽ có 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1: Thực hiện nghĩa vụ quân sự do nhà nước quy định đồng thời ký giấy cam kết không sử dụng quốc tịch nước ngoài tại Hàn Quốc.

Lựa chọn 2: Không thực hiện nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc đồng thời nộp đơn đăng ký xin thôi quốc tịch Hàn Quốc. Đối với những trường hợp này, phần lớn họ sẽ bị trục xuất ra khỏi Hàn và gặp nhiều khó khăn khi xin visa Hàn Quốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Thi Tìm Hiểu Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022: Thành Công, Lan Tỏa / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!