Xu Hướng 8/2022 ❤️ Hưng Yên Triển Khai Bổ Sung Các Biện Pháp Cấp Bách Phòng, Chống Dịch ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Hưng Yên Triển Khai Bổ Sung Các Biện Pháp Cấp Bách Phòng, Chống Dịch ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Hưng Yên Triển Khai Bổ Sung Các Biện Pháp Cấp Bách Phòng, Chống Dịch được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Cổng Điện Tử Thành Phố Hưng Yên

Đọc Hiểu Văn Bản: “Uy

Văn Bản Pháp Luật – Bdif.vn

Gia Lai: Ban Hành Quy Chế Quản Lý, Vận Hành, Khai Thác, Sử Dụng Hệ Thống Một Cửa Điện Tử Và Cổng Dịch Vụ Công Của Tỉnh

Giáo Án Ngữ Văn 10 – Nâng Cao

Ngày 18/02, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 314/UBND-KGVX về việc triển khai bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.

Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kiên quyết giữ vững địa bàn tỉnh Hưng Yên an toàn và tổ chức cho Nhân dân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu trong trạng thái bình thường mới, nhanh chóng khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh; UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị; các doanh nghiệp, nhà máy, công ty, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp) và Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trước đây của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện bổ sung các biện pháp cấp bách sau:

1. Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào Hưng Yên

– Tiếp tục dừng tiếp nhận người đến từ vùng có dịch (Vùng có dịch gồm: Toàn bộ tỉnh Hải Dương và các khu vực trên cả nước có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội). Người từ vùng có dịch nếu vẫn cố tình vào Hưng Yên thì bắt buộc phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hoặc cơ sở lưu trú và tự trả phí cách ly.

– Chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới được đi làm.

– Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc; nếu không thì phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

(Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 là giấy chứng nhận do cơ sở xét nghiệm đủ điều kiện cấp trong thời gian 7 ngày trước khi vào tỉnh Hưng Yên hoặc cấp sau khi vào tỉnh).

– Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh kể từ 17 giờ ngày 18/02/2021; trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị mình. 

2. Tăng cường quản lý phương tiện vận tải ra, vào tỉnh

– Các trường hợp được lưu thông bình thường: Xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định (công nhân trên xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, cập nhật khai báo y tế trong vòng 14 ngày không có nguy cơ nhiễm Covid-19); xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

– Phương tiện vận tải hàng hóa đến Hưng Yên từ vùng có dịch: Chỉ cho phép mỗi xe có 01 lái xe được phép vào Hưng Yên khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

– Phương tiện đi qua địa bàn tỉnh sang tỉnh khác phải đi trên các đường Quốc lộ và đường nối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình.

3. Tổ chức các chốt kiểm soát ra, vào các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh

– Người qua lại chốt kiểm soát phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản phô tô) và phải thực hiện khai báo y tế theo mẫu do Sở Y tế cung cấp. Khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử, cài đặt ứng dụng Bluezone để giảm thiểu thời gian qua các chốt.

– Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo tăng cường lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ tại các chốt để rút ngắn thời gian khai báo y tế, cài đặt Bluezone.

4. Quản lý chặt chẽ lao động và tổ chức sản xuất sau Tết

– Người đứng đầu doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện công tác kiểm soát người lao động quay trở lại làm việc và việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch tại đơn vị mình; ký cam kết phòng, chống dịch với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp) hoặc với UBND cấp huyện (đối với doanh nghiệp trong cụm công nghiệp và doanh nghiệp riêng lẻ trên địa bàn); tổ chức cho người lao động khai báo y tế và cung cấp cho trạm y tế cấp xã thông tin lịch sử đi lại, tiếp xúc trong thời gian 14 ngày kể từ ngày đến Hưng Yên. Các doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động khi hoàn thành và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

– Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện theo thẩm quyền, địa bàn quản lý: Tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch tại doanh nghiệp, xử lý nghiêm khắc đơn vị vi phạm với hình thức xử lý cao nhất, yêu cầu dừng ngay hoạt động, trường hợp cần thiết xử lý rút giấy phép hoạt động.

– Các doanh nghiệp và cơ quan hành chính nhà nước triển khai ngay các hoạt động làm việc, sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới; tuyệt đối không lấy lý do dịch bệnh để chậm trễ công việc.

5. Nâng cao năng lực và mở rộng các cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2

– Tổ chức thực hiện nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2: Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh rà soát, đề xuất nâng cao công suất xét nghiệm, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 19/02/2021.

– Mở rộng các cơ sở xét nghiệm: Giao Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa Phố Nối, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Phổi xây dựng kế hoạch thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 22/02/2021.

– Sở Y tế chỉ đạo, tổ chức tăng cường bổ sung lực lượng lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm dịch vụ đáp ứng đầy đủ, chất lượng, nhanh nhất nhu cầu xét nghiệm của tổ chức, cá nhân; công bố công khai các cơ sở thực hiện dịch vụ để các tổ chức, cá nhân biết, thực hiện; quản lý phí dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV- 2 theo quy định hiện hành.

7. Quản lý chặt chẽ di biến động dân cư

– Chủ tịch UBND cấp huyện tập trung chỉ đạo quản lý chặt chẽ di biến động dân cư ở từng thôn, khu phố theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để kiểm soát tất cả người từ ngoài tỉnh đến, đi và trở về Hung Yên, thực hiện việc khai báo y tế, ghi lịch sử đi lại, tiếp xúc.

– Hội Cựu chiến binh tỉnh, các đoàn thể huy động lực lượng tham gia phối hợp trong việc nắm tình hình dân cư tại địa bàn cư trú.

8. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm

Thủ trưởng các sở, ngành; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm thanh tra, kiểm tra công tác phòng chống dịch theo lĩnh vực, địa bàn quản lý; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, quy trách nhiệm; công khai trường hợp vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng; tổng hợp báo cáo hằng ngày kết quả xử lý vi phạm (qua Sở Y tế để báo cáo UBND tỉnh, BCĐ tỉnh).

9. Tổ chức thực hiện

a) Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị

– Chịu trách nhiệm toàn diện công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị mình;

– Theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp trong công tác chỉ đạo và hỗ trợ các địa phương thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch;

– Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại các văn bản trước đây và Công văn này đúng thời hạn, đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

b) Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm toàn diện công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn; chủ động chuẩn bị các phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh./.

HC

 

 

Sở Tài Nguyên Và Môi Trường Trà Vinh

Sở Tư Pháp Tỉnh Tuyên Quang

Cổng Điện Tử Tỉnh Ninh Bình

Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nhiều Tỉnh, Thành Phố Dừng Hoạt Động Văn Hóa, Giải Trí Để Chống Dịch Covid

Hướng Dẫn Lập Dự Toán Theo Công Văn 686/ubnd

Cập nhật thông tin chi tiết về Hưng Yên Triển Khai Bổ Sung Các Biện Pháp Cấp Bách Phòng, Chống Dịch trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2490 / Xu hướng 2570 / Tổng 2650 thumb