Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất # Top 14 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để chèn ảnh vào slide có sẵn trên máy tính của bạn, chỉ cần thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Trên giao diện Ribbon, truy cập vào thẻ Insert rồi bấm nút Picture trong nhóm tính năng Images.

Bước 2: Trong hộp thoại Insert Picture hiển thị, bạn duyệt đến thư mục chứa file ảnh cần chèn vào slide, kích chọn tên file ảnh cần chèn.

Bước 3: Bấm nút Insert và hình ảnh sẽ ngay lập tức được chèn vào đúng vị trí trong slide mà bạn đã chọn trước đó.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chèn nhanh ảnh bằng một cách khác. Trong slide mới, khi bạn di chuột vào một khung bố cục slide, ở đó sẽ có một nhóm các nút bấm cho phép chèn ảnh, biểu đồ, video, bảng tính … vào slide.

Nếu không muốn sử dụng thư viện ảnh sẵn có trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và sử dụng kho ảnh trực tuyến khổng lồ trên Internet để chèn vào các slide trong Powerpoint.

Mặc định bạn sẽ có 2 tùy chọn để tìm kiếm ảnh trực tuyến và chèn vào slide, cụ thể như sau:

Nhưng cần lưu ý rằng, Bing sẽ chỉ hiển thị những hình ảnh được cấp phép vì thế không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể lấy về và chèn ảnh vào bài thuyết trình của mình.

Để chèn ảnh trực tuyến vào bản trình chiếu Powerpoint của mình bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào thẻ Insert rồi bấm nút Online Pictures.

Bước 2: Như đã nói ở trên, trong hộp thoại Insert Picture hiển thị sẽ cung cấp các tùy chọn để tìm và chèn ảnh trực tuyến vào slide.

Bước 4: Giờ chỉ cần kích chọn hình ảnh muốn sử dụng và bấm nút Insert để chèn ảnh vào bài thuyết trình.

Di chuyển và thay đổi kích thước hình ảnh đã chèn

Sau khi đã chèn hình ảnh vào slide, trong nhiều trường hợp bạn sẽ thấy hình ảnh chèn chưa đúng vị trí hoặc kích thước quá lớn không cân xứng trong slide. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể di chuyển cũng như thay đổi kích thước ảnh chèn vào slide sao cho phù hợp nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn kích chọn hình ảnh cần di chuyển hoặc thay đổi kích thước đã chèn vào slide. Khi ảnh được chọn sẽ có một đường viền xung quanh xuất hiện.

Bước 2: Để thay đổi kích thước hình ảnh, bạn di chuột vào các góc của ảnh, khi trỏ chuột hiển thị biểu tượng mũi tên 2 chiều thì kích giữ chuột trái rồi kéo vào để thu nhỏ kích thước ảnh hoặc kéo ra để tăng kích thước ảnh.

Đến khi thấy hình ảnh phù hợp thì thả chuột là xong.

Bước 4: Nếu cần di chuyển hình ảnh đó sang vị trí khác trong slide. Bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh đó rồi kích giữ chuột trái rồi kéo nó sang vị trí mới.

Bước 5: Để xóa hình ảnh đã chèn vào slide. Bạn chỉ cần kích chọn hình ảnh cần xóa rồi bấm nút Delete hoặc Backspace trên bàn phím.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất

Trong Word việc chèn ảnh vào tài liệu là tương đối đơn giản. Tuy nhiên để biết cách định vị hình ảnh trong Word thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị hình ảnh trong Word.

Định vị hình ảnh với các vị trí có sẵn

Khi muốn di chuyển hình ảnh trong văn bản word nếu chỉ cần đặt nó ở cuối các đoạn văn bản thì thật đơn giản bạn chỉ cần kéo thả hoặc sử dụng thao tác copy paste để di chuyển. Nhưng để đưa vào giữa một đoạn văn bản thì bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Khi ảnh di chuyển đến vị trí nào thì đoạn văn bản xung quanh sẽ dàn đều ra và chừa lại khoảng trống để đặt ảnh. Kể cả khi bạn xóa các đoạn văn bản xung quanh thì vị trí hình ảnh đó vẫn không thay đổi.

Đoạn văn bản tiếp sau sẽ thay thế cho đoạn đã được xóa đi. Nhưng nếu cần xóa toàn bộ nội dung văn bản mà vẫn giữ lại ảnh đã chèn vào, chỉ cần “bôi đen” đoạn văn bản đó rồi ấn phím Ctrl và kích vào ảnh, sau đó bấm nút Delete trên bàn phím để xóa đi.

Cách định vị chính xác vị trí hình ảnh trong Word

Ngoài 9 kiểu vị trí đặt ảnh mặc định, Word còn cho phép người dùng chọn chính xác vị trí đặt hình ảnh nếu cần. Để thực hiện, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Trong menu xổ xuống chọn More Layout Options, hộp thoại Layout hiển thị với thẻ Position được chọn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là các tùy chọn “Absolute position” và “Relative position” để xác định vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối trong cả hai mục “Horizontal” và “Vertical”.

Trong khi vị trí tương đối có nghĩa là đối tượng sẽ được đặt tương đối với một phần của cấu trúc tài liệu, vì vậy nếu phần đó của tài liệu di chuyển, hình ảnh sẽ di chuyển cùng và giữ nguyên vị trí tương đối.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn hình ảnh của mình luôn cách một lề nhất định. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới một số tùy chọn khác trong mục này, đó là:

Allow Overlap: Kích vào tùy chọn này nếu trong tài liệu có nhiều hình ảnh và bạn muốn chồng lên nhau.

Text Wrapping: Với tùy chọn này bạn có thể chọn cách hiển thị hình ảnh của mình so với chữ trong văn bản đó. Có thể đặt song song với chữ hay ẩn nó dưới chữ hoặc hiển thị lên trên chữ theo ý muốn.

Size: Đây là tùy chọn để thay đổi kích thước của hình ảnh một cách chính xác nhất. Thông qua thẻ này bạn có thế chỉ định luôn kích thước cụ thế về chiều cao, chiều rộng của hình ảnh. Hoặc cũng có thể xoay hình ảnh để được góc hợp lý nhất…

Move Object with text: Khi sử dụng tùy chọn này, nếu bạn di chuyển đoạn văn bản đó hoặc thêm một đoạn vào trước, thì hình ảnh đó cũng sẽ di chuyển theo đoạn văn bản hiện tại đang được đặt ảnh.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Vào Trong Microsoft Word

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word 2003

Để thực hiệc việc chèn ảnh, các bạn thao tác theo các bước như sau

Bước 1: Bạn di chuyển và đặt con trỏ chuột đến phần muốn chèn hình ảnh vào khung hình trong Word, con trỏ chuột ở đâu thì hình ảnh sau khi chèn sẽ nằm tại đó (Bấm chột trái để chọn vị trí đặt con trỏ văn bản).

Bước 2: Tại menu phía trên cùng, bạn nhấn chọn Insert, sau đó chọn Picture rồi chọn From File.

Bước 3: Hộp thoại Insert Picture hiện ra, bạn chọn thư mục có chứa hình ảnh rồi sau đó chọn tệp hình ảnh cần chèn vào trong Microsoft Word.

Sau khi đã chọn được hình ảnh cần chèn, bạn nhấn chọn Insert. Lúc này, hình ảnh sẽ được chèn vào vị trí của con trỏ chuột bạn đã định sẵn.

Lưu ý:

Thực hiên theo cách chèn ảnh vào Word 2003 xong, bạn có thể tiến ảnh di chuyển ảnh đã chèn đến các vị trí khác nhau tùy theo ý muốn. Để di chuyển ảnh đến vị trí mong muốn, bạn có thể nhấn và giữ chuột trái vào hình ảnh và kéo thả đến vị trí cần thay đổi. Bạn có thể sử dụng cách căn lề trên thanh công cụ để định vị lại vị trí của ảnh.

Khi bạn muốn phóng to hay thu nhỏ ảnh, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột đến một trong bốn góc của ảnh để xuất hiện mũi tên hai chiều rồi thực hiện việc chỉnh sửa kích cỡ của ảnh tùy theo ý muốn.

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word 2007

Để thực hiện việc chèn ảnh trên Microsoft Word 2007, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển và đặt con trỏ chuột đến vị trí cần chèn ảnh vào nội dung của văn bản. Sau đó, nhấn chọn Insert rồi chọn Picture.

Bước 2: Hộp thoại Insert Picture hiện ra, bạn chọn thư mục chứa ảnh cần chèn rồi sau đó chọn ảnh cần đưa vào trong nội dung văn bản và nhấn chọn Insert bên dưới. (Giống như cách chèn ảnh vào Word 2003)

Chú ý:

Sau khi đã chèn ảnh xong, nếu bạn muốn chỉnh sửa kích cỡ của ảnh, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột vào một trong bốn góc của ảnh để xuất hiện mũi tên hai chiều rồi thực hiện thao tác chỉnh ảnh tùy theo ý muốn của mình.

Để đặt vị trí ảnh phù hợp với nội dung của bài viết, bạn nhấn chọn Text Wrapping trong thiết lập Arange. Lúc này, bạn sẽ quan sát được các vị trí của ảnh cần chèn so với nội dung của bài viết và chọn vị trí sao phù hợp với nội dung của văn bản.

Các vị trí của ảnh so với nội dung văn bản để bạn có thể lựa chọn phù hợp:

In line with text: chỉnh nội dung lên trên hoặc xuống dưới.

Square: chỉnh nội dung ra xung quanh của ảnh cần chèn.

Tight: chỉnh nội dung sát vào ảnh chèn.

Behind text: ảnh chèn ẩn sau nội dung văn bản.

In front of text: ảnh chèn đè lên nội dung văn bản.

Bên cạnh cách chèn ảnh vào Word này, bạn có thể thêm khung cho ảnh, chỉnh ảnh thành các hình tròn, hình vuông, hình elip,…tùy theo ý muốn, sở thích của các bạn. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn Picture Styles.

Cách chèn ảnh vào Microsoft Word 2010 tương tự như chèn ảnh vào trong Microsoft Word 2013 và Microsoft Word 2023. Do vậy, mình sẽ giới thiệu cách chung nhất như sau:

Bước 1: Bạn nhấp và đưa con trỏ chuột đến nội dung cần chèn vào trong văn bản, sau đó nhấn chọn Insert rồi chọn Picture. (Thao tác này giống với cách chèn ảnh vào Word 2007)

Bước 2: Hộp thoại sẽ xuất hiện, lúc này bạn chọn thư mục có chứa ảnh cần chèn, sau đó chọn ảnh cần đưa vào nội dung văn bản rồi nhấn chọn Insert bên dưới.

Lưu ý:

Sau khi thực hiện cách chèn ảnh vào Word này xong, bạn có thể chỉnh vị trí hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung của văn bản. Để thay đổi vị trí của ảnh, bạn nhấn chọn Format rồi chọn Position sẽ thấy các vị trí cho ảnh, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung.

Khi muốn thay đổi kích cỡ ảnh, bạn di chuyển con trỏ chuột đến một trong bốn góc của ảnh để xuất hiện mũi tên hai chiều rồi chỉnh kích cỡ ảnh theo ý muốn của mình.

Hướng Dẫn Cách Nhập Thành Trong Cờ Vua Chi Tiết Nhất

Nhập thành là một nước đi đặc biệt nhưng lại là căn bản trong cờ Vua. Bất kỳ ai khi tham gia cờ Vua thì đều phải học nước cờ này. Đây là một cải tiến của người Châu Âu trong quá trình chơi cờ Vua vào thế kỷ 14 hoặc 15.

Nhập thành là quân Vua và 1 trong 2 quân Xe sẽ tham gia vào việc di chuyển cùng lúc. Quân Vua sẽ di chuyển 2 ô vào trong theo chiều ngang. Tiếp theo đó là di chuyển quân Xe ra ngoài và đứng cạnh bên quân Vua.

Mục đích của cách nhập thành trong cờ Vua

Khi thực hiện nước đi nhập thành thành công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ được phép thực hiện nhiều việc quan trọng cùng một lúc như sau:

Đối với quân Vua

Quân Vua trong cờ Vua mang tính chất vừa mạnh vừa yếu. Trong đó việc di chuyển được xem là vấn đề khó khăn nhất. Bình thường quân Vua chỉ di chuyển được 1 ô duy nhất nhưng sau khi triển khai nước nhập thành quân Vua sẽ đi được 2 ô 1 lần. Nhập thành chính là cách giúp cho quân Vua thuận lợi hơn khi di chuyển.

Sau khi khai cuộc, các quân Tốt trước mặt quân Vua phải tiến lên để mở đường cho Tượng hoặc Hậu. Điều này đã khiến cho khu vực trước mặt quân Vua có rất nhiều khoảng trống. Nó tạo cơ hội cho đối thủ di chuyển vào “ăn”. Chính vì thế, nước nhập thành này sẽ giúp cho quân Vua đang ở giữa bàn đi đến một vị trí góc cực an toàn. Đồng thời có sự bảo vệ của 3 quân Tốt trước mặt.

Đối với quân Xe

Quân Xe là một quân cờ rất mạnh trên bàn cờ Vua. Thế nhưng, vị trí của nó thường nằm ở góc bàn cờ. Đồng thời bị quân Tốt và quân Mã cản trở nên rất khó hòa nhập vào cuộc chơi nhanh chóng được. Chính vì thế, khi bạn đi bước nhập thành thì quân Xe có thể di chuyển vị trí nhanh chóng.

Luật nhập thành trong cờ vua bạn cần phải biết

Nhập thành là một chiến thuật mang lại hiệu quả cao khi chơi Cờ Vua. Đặc biệt là trong các trận đấu cờ chuyên nghiệp, nhập thành là một nước đi rất quan trọng. Tuy nhiên, nhập thành không phải là một nước cờ có thể triển khai tùy tiện. Luật nhập thành trong cờ vua được quy định như sau:

Quân Vua và quân Xe phải chưa di chuyển

Khi tiến hành nước cờ nhập thành, quân Vua cần được di chuyển trước. Điều kiện là trước đó quân Vua chưa từng di chuyển trong ván cờ. Tức là, đây phải là nước đi đầu tiên của quân Vua. Nếu trước đó bạn đã lỡ di chuyển quân Vua rồi thì sẽ không còn quyền nhập thành.

Ngoài ra, theo luật mới của FIDE, nước cờ nhập thành cũng yêu cầu việc chưa từng di chuyển đối với quân Xe. Nếu người chơi đã di chuyển quân Xe và đưa nó về lại vị trí cũ để nhập thành thì cũng xem như không hợp lệ. Đây là quy định áp dụng cho cả 2 cách nhập thành bên cánh Hậu và cánh Vua.

Khi tiến hành nhập thành thì quân Vua trong bàn cờ phải không bị đối thủ “chiếu”. Nếu quân Vua bị chiếu sẽ nước cờ nhập thành không được phép diễn ra. Trường hợp bạn không để ý mà để cho điều này xảy ra sẽ bị bắt lỗi kỹ thuật. Đồng nghĩa với việc nước cờ đó buộc phải bị hủy.

Khi bị trọng tài bắt lỗi kỹ thuật 3 lần thì bạn sẽ thua ngay lập tức. Trong các trận đấu cờ vua chuyên nghiệp, nếu bị bắt lỗi này thì kết quả chung cuộc của các kỳ thủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đường đi của quân Vua phải thật an toàn

Mục đích cuối cùng khi áp dung cách cách nhập thành trong cờ Vua là để bảo vệ quân Vua. Vì vậy, bạn phải luôn để ý đến sự an toàn của Vua. Đặc biệt là khi nhập thành đường đi của Vua phải thật an toàn thì việc nhập thành mới thành công.

Để quân Vua được an toàn bạn phải đảm bảo được trên đường đi của quân Vua không bị đối phương “chiếu”. Đồng thời khi quân Vua di chuyển thì không được có vật cản trên đường đi. Nếu không Vua sẽ không di chuyển được và nước cờ nhập thành cũng sẽ không có kết quả tốt.

Hướng dẫn cách nhập thành trong cờ Vua đơn giản

Cách nhập thành trong cờ Vua có thể được tiến hành một cách linh động. Tương ứng với mỗi vị trí nhập thành sẽ có những cách triển khai khác nhau. Hiện tại có 2 cách nhập thành phổ biến trong cờ Vua. Đó là nước nhập thành gần và nước nhập thành xa. Cụ thể mỗi cách nhập thành được thực hiện như sau:

Đây là cách nhập thành thường được các kỳ thủ áp dụng trong cờ Vua. Cách nhập thành này sẽ đi sẽ xuất phát từ vị trí cánh Vua. Vì vậy mà nó còn được gọi là Nhập thành cánh Vua. 0 – 0 chính là ký hiệu quốc tế của nước nhập thành gần.

Cách thực hiện nhập thành gần như sau: Người chơi sẽ đưa quân Vua đến gần nhất vị trí của quân Xe trên bàn cờ của mình. Mục đích của việc di chuyển này là để quân Vua nhận được sự bảo vệ một cách an toàn nhất. Nó giúp cho quân Vua hạn chế bị đối phương “chiếu”. Lúc này bạn có thể yên tâm thực hiện các chiến lược khác để ăn quân.

Tuy không được sử dụng thường xuyên nhưng nhập thành xa cũng là một nước đi hiệu quả. Cách nhập thành này xuất hiện ở vị trí cánh Hậu. Chính vì vậy mà người ta còn gọi đây là Nhập thành cánh Hậu. Ký hiệu quốc tế trong cờ Vua của nước cờ cách nhập thành xa này là 0 – 0 – 0.

Cách nhập thành xa được triển khai như sau: Người chơi sẽ đưa quân Vua di chuyển sang ngang, tiến về phía quân Xe trên bàn cờ của mình. Đoạn đường di chuyển của quân Vua trong cách nhập này xa hơn so với nhập thành cánh Vua. Vì vậy trước khi thực hiện nước cờ này, bạn phải chuẩn bị đường đi “quang đãng” cho quân Vua. Việc của bạn lúc này là di chuyển hết quân Tượng và quân Mã ra khỏi vị trí ban đầu của bàn cờ. Như vậy quân Vua mới có đường đi.

Vài lưu ý khi nhập thành cờ Vua

Di chuyển quân Vua trước rồi sau đó mới di chuyển đến quân Xe.

Trong một ván cờ Vua, mỗi người chơi chỉ được phép nhập thành một lần duy nhất ở lượt chơi đó. Bất kể là nhập thành xa hay gần đều không được phép nhập thành 2 lần.

Cờ thủ chỉ được dùng một tay để di chuyển quân. Bởi theo luật cờ Vua quốc tế quy định thì khi nhập thành, các kỳ thủ phải dùng duy nhất một tay là tay phải. Nếu bạn không thực hiện đúng thì sẽ bị tính là một lỗi kỹ thuật. Nếu bạn phạm 3 lỗi kỹ thuật thì sẽ bị xử thua ngay lập tức.

Hướng Dẫn Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Online Trực Tuyến

Đôi khi bạn tìm được một bức ảnh trên mạng và muốn chèn một dòng chữ vào để làm quote hay làm meme nhưng lại trong trường hợp bạn đang ở ngoài hàng internet, máy ngoài quán không cài sẵn những phần mềm chèn chữ tiện tay. Hoặc bạn lại trong trường hợp thỉnh thoảng hứng lên mới chèn chữ một ảnh nên máy tính cá nhân cũng không cài sẵn những phần mềm giúp bạn chèn chữ.

chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn chữ vào ảnh thông qua mạng online trực tuyến không cần phần mềm.

1. Trang web Công cụ xử lý ảnh online

Truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Bước 7: Bạn cũng có thể tạo nhiều layer chữ khác nhau để quản lý và chỉnh sửa khác nhau.

Bước 8: Ấn vào Save để lưu ảnh về máy tính.

2. Trang web Online Photo Editor

Truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Trang web này hỗ trợ flash player nên sử dụng nhanh và tốt nhất là trên nền Cốc Cốc nếu máy bạn chưa cài sẵn tiện ích hỗ trợ này.

Bước 1: Mở bức ảnh ra bằng cách vào File, chọn Open image hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl O.

Bước 3: Hộp thoại Text sẽ xuất hiện, bạn đánh chữ mình muốn chèn vào ô trống Text, sau đó tùy chọn chỉnh sửa kiểu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ và màu chữ ở bên dưới. Di chuyển chữ tới vị trí thích hợp bằng cách bấm và kéo chuột vào chữ xuất hiện trên bức ảnh.

Bước 4: Bạn cũng có thể sử dụng layer chữ khác nhau để tạo nhiều kiểu chữ khác nhau.

Bước 5: Lưu bức ảnh lại bằng cách vào File, chọn Save hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl S.

Bước 6: Đặt tên cho bức ảnh của bạn, chọn định dạng ảnh rồi ấn OK để lưu ảnh về máy.

Cách Làm Việc Với Những Bức Ảnh Trong Powerpoint (Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh)

Trình diễn PowerPoint bao gồm những nội dung: văn bản, video, audio, và hình ảnh.

Các slide chỉ đơn giản là văn bản khác nhau nhằm gây sự chú ý của khán giả. Cho dù đó là hình ảnh, minh hoạ hay đồ họa, Powerpoint có công cụ chỉnh sửa để nhập và chỉnh sửa các tập tin hình ảnh của bạn.

Trong logo này, tôi loại bỏ nền bằng cách sử dụng công cụ tích hợp của PowerPoint và thêm một bóng đổ để tạo sự tương phản ở phía sau – không cần dùng công cụ nào khác.

Hình ảnh thường cần cắt xén, thay đổi kích thước và các tinh chỉnh khác để phù hợp với một bài trình diễn. Các ứng dụng như Photoshop có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, nhưng chúng không dễ để tìm hiểu.

Tin tốt là PowerPoint có trang bị ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể thêm hình ảnh để trình bày và chỉnh sửa chúng, thậm chí không cần mở trình biên tập ảnh riêng biệt.

Resizing. Scale một ảnh trong PowerPoint để có được kích thước đúng với slide của bạn.

Rotating. Lật một ảnh theo đúng hướng, bao gồm chiều ngang và dọc.

Cropping. Chọn một phần của ảnh trong PowerPoint để xóa bỏ.

Removing picture backgrounds. Nếu ảnh của bạn nền màu trắng và bạn muốn loại bỏ nó. PowerPoint có công cụ để loại bỏ nền đi. Điều này sẽ tạo ảnh trong suốt trong PowerPoint.

Image effects. Thêm màu và tùy chỉnh bão hòa màu (bao gồm đen và trăng) bên trong bài trình diễn PowerPoint của bạn.

Cách làm việc nhanh với ảnh trong PowerPoint (xem và tìm hiểu)

Video hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn toàn bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh của PowerPoint. Tôi sẽ chỉ bạn cách nhập một ảnh vào slide đúng cách và chỉnh sửa nó.

Nguồn: Chúng ta sử dụng photo of a business team từ Envato Elements royalty free photo archive trong video trên.

Cách chèn ảnh vào trong PowerPoint.

Hãy bắt đầu bằng cách thêm ảnh vào bài trình diễn PowerPoint. Có hai cách chính để chèn ảnh vào PowerPoint; đơn giản bạn có thể dán ảnh từ bộ nhớ đệm hoặc nhập một ảnh từ tập tin trên máy tính của bạn.

1. Dán ảnh 2. Chèn ảnh từ máy tính của bạn

Cách tôi thường sử dụng thêm ảnh vào PowerPoint là lưu chúng vào máy tính và chèn chúng vào tập tin PowerPoint sau đó. Việc này giúp giữ được tất cả các tập tin trong bài thuyết trình và bạn có thể chèn nhiều tập tin và chèn chúng vào cùng lúc.

Insert. Đây là tùy chọn chuẩn để chèn ảnh, đăt tập tin ảnh vào PowerPoint. Nó dùng tạo kích thước tập tin của bạn khi bạn gửi cho ai đó.

Link to File. Đây đơn giản là link vào tập tin gốc, bạn sẽ cần giữ lại nó cho máy tính cho chúng tôi để hiển thị đúng.

Insert and Link. Nếu tập tin gốc thay đổi, phiên bản slide của PowerPoint sẽ cập nhật theo.

Bây giờ bạn đã có ảnh đã chèn vào bài thuyết trình, giờ là thời gian để kiểm tra công cụ chỉnh sửa ảnh.

Cách định dạng lại kích thước và nghiêng ảnh trong PowerPoint.

Khi bạn chọn một ảnh trong PowerPoint, vòng tròn màu trắng sẽ xuất hiện trên các góc của hình ảnh. Thay đổi kích thước một hình ảnh bằng cách kéo một trong các vòng tròn này và kéo nó cho đến khi được kích thước hình ảnh mong muốn.

Theo mặc định, PowerPoint khóa tỉ lệ hướng khi thay đổi kích thước ảnh. Điều này có nghĩa là nó sẽ ngăn chặn sự thay đổi kích cỡ ảnh khi bạn thay đổi.

Định lại kích thước và định dạng ảnh trong PowerPoint.

Lưu ý trong video trên, bạn có thể nhập chính xác kích thước ảnh trên trình đơn mới. Nếu bạn biết chính xác sự thay đổi cần thiết cho ảnh, chức năng này thật sự cần thiết.

Bạn cũng có thể nghiêng ảnh bằng cách kéo biểu tượng mũi tên vòng tròn trên ảnh và kéo nó từ trái sang phải.

Với một ảnh được chọn, bấm vào mũi tên vòng tròn ở trên ảnh và kéo nó sang trái hoặc phải để xoay hình ảnh.

Cách xoay ảnh trong PowerPoint

Trên cùng trình đơn Picture Tools, sử dụng Rotate dropdown để xoay hoặc lật ảnh.

Bạn cũng có thể Lật ảnh, với các tùy chọn Flip Vertical và Flip Horizontal để lật dọc và lật ngang. Giả sử bức ảnh bị “lỗi”. Nếu bạn muốn lật ngược văn bản trong ảnh, bạn có thể sử dụng lệnh flip để sửa chữa nó.

Cách Crop ảnh trong PowerPoint

Crop ảnh trong PowerPoint là một việc nhẹ nhàng. Với một ảnh được chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở tab Picture Tools trên PowerPoint ribbon và bấm vào Crop.

Tùy chọn Crop sẽ giải quyết những ô màu đen trên góc và các cạnh của ảnh. Để crop ảnh, kéo những ô này và đặt chúng vào vùng chọn của ảnh mà bạn muốn giữ.

Khi bạn kéo các ô này, PowerPoint làm mờ vùng ảnh đã được cắt ra. Di chuyển các ô xung quanh cho đến khi bạn có chính xác ở những chỗ bạn muốn lựa chọn, và sau đó nhấn Crop để hoàn tất.

Lấy và đặt lại vị trí ô đen trên các cạnh của ảnh để chọn vùng ảnh crop cuối cùng trong PowerPoint.

Nếu bạn muốn crop lại ảnh, chỉ cần chọn nó và crop lại từ trình đơn. Thậm chí, bạn có thể chọn lại phần ảnh mà bạn đã cắt ra.

Cách loại bỏ ảnh nền trong PowerPoint

Một trong những tính năng hữu ích trong PowerPoint là khả năng loại bỏ ảnh nền. Bạn có thể chạy nó nếu thích: Bạn sẽ có những logo hoặc biểu tượng với màu nền đơn sắc.

Xem ảnh chụp màn hình bên dưới làm ví dụ. Nếu bạn muốn sử dụng logo Envato với nền trắng, Tô có thể sử dụng chức năng Remove Background.

PowerPoint thể hiện một chế độ xem mới, bạn có thể thiết lập các điểm để loại bỏ và giữ trong ảnh. Vùng màu hồng được thấy trên ảnh, PowerPoint sẽ loại bỏ khỏi nền.

Đầu tiên, PowerPoint đón những vùng để loại bỏ. Bạn có thể tinh chỉnh lại các lựa chọn bằng cách sử dụng tùy chọn Mark Areas to Keep và Mark Areas to Remove trên ribbon.

Bấm vào các tùy chọn này, sau đó thiết lập các điểm vào ảnh mà bạn muốn giữ và loại bỏ. PowerPoint sẽ chỉnh sửa lại để loại bỏ các vùng mà bạn trưng ra. Sử dụng hai tùy chọn để hiển thị chính xác những gì PowerPoint cần loại bỏ và giữ lại.

Trong ảnh chụp màn hình trên, bạn có thể thấy cách tôi đã sử dụng công cụ này. Tôi thiết lập các vùng “Giữ” logo văn bản và biểu tượng. Ngay khi nhấn Keep changes, PowerPoint sẽ loại bỏ nền khỏi ảnh.

Thao tác với công cụ PowerPoint Picture

Cuối cùng, chúng ta hãy xem qua một chút về công cụ Picture Tools để điều chỉnh và thay đổi giao diện hình ảnh trên PowerPoint. Những công cụ thay đổi giao diện của ảnh gốc.

1. Corrections

Di chuyển chuột qua bất kỳ các thumbnail hiển thị để xem trước các hiệu ứng về hình ảnh, và nhấp chuột để áp dụng.

Áp dụng sharpen/soften hoặc brightness/contrast image điều chỉnh trong Powerpoint.

Brightness and contrast sẽ điều chỉnh phơi sáng và toàn bộ ảnh hưởng lên ảnh. Hãy thử nếu bạn cần sáng lên hoặc ảnh mờ.

2. Color

Trình đơn Color thả xuống cho phép bạn điều chỉnh sự màu sắc hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Color Saturation để giảm hoặc tăng cường độ màu (bao gồm cả chuyển đổi ảnh đen và trắng.)

Có những công cụ khác tương tự như Artist Effects và Style cài sẵn để trang trí cho khung. Hãy thử sáng tạo chúng với một tấm ảnh.

Tóm lại những điều về PowerPoint

Trong hướng dẫn này, bạn đã tìm hiểu về các tùy chọn có sẵn trên PowerPoint để chỉnh sửa và làm việc với ảnh. Có đầy đủ các tính năng có thể bỏ qua phần mềm Photoshop hoặc Pixelmator để chỉnh sửa một ảnh ngay bên trong PowerPoint.

Hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn những kỹ năng để tự tin làm việc với hình ảnh trong PowerPoint. Còn có rất nhiều thủ thuật và công cụ khác nữa. Hãy kiểm tra các bài hướng dẫn này trên Envato Tuts+ để tiếp tục học hỏi thêm:

Chúng tôi cũng có nhiều mẫu PowerPoint chuyên nghiệp với những tùy chọn thiết kế tuyệt vời. Hãy tìm đến xem những bộ sưu tập này:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!