Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để chèn ảnh vào slide có sẵn trên máy tính của bạn, chỉ cần thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Trên giao diện Ribbon, truy cập vào thẻ Insert rồi bấm nút Picture trong nhóm tính năng Images.

Bước 2: Trong hộp thoại Insert Picture hiển thị, bạn duyệt đến thư mục chứa file ảnh cần chèn vào slide, kích chọn tên file ảnh cần chèn.

Bước 3: Bấm nút Insert và hình ảnh sẽ ngay lập tức được chèn vào đúng vị trí trong slide mà bạn đã chọn trước đó.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chèn nhanh ảnh bằng một cách khác. Trong slide mới, khi bạn di chuột vào một khung bố cục slide, ở đó sẽ có một nhóm các nút bấm cho phép chèn ảnh, biểu đồ, video, bảng tính … vào slide.

Nếu không muốn sử dụng thư viện ảnh sẵn có trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và sử dụng kho ảnh trực tuyến khổng lồ trên Internet để chèn vào các slide trong Powerpoint.

Mặc định bạn sẽ có 2 tùy chọn để tìm kiếm ảnh trực tuyến và chèn vào slide, cụ thể như sau:

Nhưng cần lưu ý rằng, Bing sẽ chỉ hiển thị những hình ảnh được cấp phép vì thế không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể lấy về và chèn ảnh vào bài thuyết trình của mình.

Để chèn ảnh trực tuyến vào bản trình chiếu Powerpoint của mình bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào thẻ Insert rồi bấm nút Online Pictures.

Bước 2: Như đã nói ở trên, trong hộp thoại Insert Picture hiển thị sẽ cung cấp các tùy chọn để tìm và chèn ảnh trực tuyến vào slide.

Bước 4: Giờ chỉ cần kích chọn hình ảnh muốn sử dụng và bấm nút Insert để chèn ảnh vào bài thuyết trình.

Di chuyển và thay đổi kích thước hình ảnh đã chèn

Sau khi đã chèn hình ảnh vào slide, trong nhiều trường hợp bạn sẽ thấy hình ảnh chèn chưa đúng vị trí hoặc kích thước quá lớn không cân xứng trong slide. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể di chuyển cũng như thay đổi kích thước ảnh chèn vào slide sao cho phù hợp nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn kích chọn hình ảnh cần di chuyển hoặc thay đổi kích thước đã chèn vào slide. Khi ảnh được chọn sẽ có một đường viền xung quanh xuất hiện.

Bước 2: Để thay đổi kích thước hình ảnh, bạn di chuột vào các góc của ảnh, khi trỏ chuột hiển thị biểu tượng mũi tên 2 chiều thì kích giữ chuột trái rồi kéo vào để thu nhỏ kích thước ảnh hoặc kéo ra để tăng kích thước ảnh.

Đến khi thấy hình ảnh phù hợp thì thả chuột là xong.

Bước 4: Nếu cần di chuyển hình ảnh đó sang vị trí khác trong slide. Bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh đó rồi kích giữ chuột trái rồi kéo nó sang vị trí mới.

Bước 5: Để xóa hình ảnh đã chèn vào slide. Bạn chỉ cần kích chọn hình ảnh cần xóa rồi bấm nút Delete hoặc Backspace trên bàn phím.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Cách Nhập Thành Trong Cờ Vua Chi Tiết Nhất

Nhập thành là một nước đi đặc biệt nhưng lại là căn bản trong cờ Vua. Bất kỳ ai khi tham gia cờ Vua thì đều phải học nước cờ này. Đây là một cải tiến của người Châu Âu trong quá trình chơi cờ Vua vào thế kỷ 14 hoặc 15.

Nhập thành là quân Vua và 1 trong 2 quân Xe sẽ tham gia vào việc di chuyển cùng lúc. Quân Vua sẽ di chuyển 2 ô vào trong theo chiều ngang. Tiếp theo đó là di chuyển quân Xe ra ngoài và đứng cạnh bên quân Vua.

Mục đích của cách nhập thành trong cờ Vua

Khi thực hiện nước đi nhập thành thành công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ được phép thực hiện nhiều việc quan trọng cùng một lúc như sau:

Đối với quân Vua

Quân Vua trong cờ Vua mang tính chất vừa mạnh vừa yếu. Trong đó việc di chuyển được xem là vấn đề khó khăn nhất. Bình thường quân Vua chỉ di chuyển được 1 ô duy nhất nhưng sau khi triển khai nước nhập thành quân Vua sẽ đi được 2 ô 1 lần. Nhập thành chính là cách giúp cho quân Vua thuận lợi hơn khi di chuyển.

Sau khi khai cuộc, các quân Tốt trước mặt quân Vua phải tiến lên để mở đường cho Tượng hoặc Hậu. Điều này đã khiến cho khu vực trước mặt quân Vua có rất nhiều khoảng trống. Nó tạo cơ hội cho đối thủ di chuyển vào “ăn”. Chính vì thế, nước nhập thành này sẽ giúp cho quân Vua đang ở giữa bàn đi đến một vị trí góc cực an toàn. Đồng thời có sự bảo vệ của 3 quân Tốt trước mặt.

Đối với quân Xe

Quân Xe là một quân cờ rất mạnh trên bàn cờ Vua. Thế nhưng, vị trí của nó thường nằm ở góc bàn cờ. Đồng thời bị quân Tốt và quân Mã cản trở nên rất khó hòa nhập vào cuộc chơi nhanh chóng được. Chính vì thế, khi bạn đi bước nhập thành thì quân Xe có thể di chuyển vị trí nhanh chóng.

Luật nhập thành trong cờ vua bạn cần phải biết

Nhập thành là một chiến thuật mang lại hiệu quả cao khi chơi Cờ Vua. Đặc biệt là trong các trận đấu cờ chuyên nghiệp, nhập thành là một nước đi rất quan trọng. Tuy nhiên, nhập thành không phải là một nước cờ có thể triển khai tùy tiện. Luật nhập thành trong cờ vua được quy định như sau:

Quân Vua và quân Xe phải chưa di chuyển

Khi tiến hành nước cờ nhập thành, quân Vua cần được di chuyển trước. Điều kiện là trước đó quân Vua chưa từng di chuyển trong ván cờ. Tức là, đây phải là nước đi đầu tiên của quân Vua. Nếu trước đó bạn đã lỡ di chuyển quân Vua rồi thì sẽ không còn quyền nhập thành.

Ngoài ra, theo luật mới của FIDE, nước cờ nhập thành cũng yêu cầu việc chưa từng di chuyển đối với quân Xe. Nếu người chơi đã di chuyển quân Xe và đưa nó về lại vị trí cũ để nhập thành thì cũng xem như không hợp lệ. Đây là quy định áp dụng cho cả 2 cách nhập thành bên cánh Hậu và cánh Vua.

Khi tiến hành nhập thành thì quân Vua trong bàn cờ phải không bị đối thủ “chiếu”. Nếu quân Vua bị chiếu sẽ nước cờ nhập thành không được phép diễn ra. Trường hợp bạn không để ý mà để cho điều này xảy ra sẽ bị bắt lỗi kỹ thuật. Đồng nghĩa với việc nước cờ đó buộc phải bị hủy.

Khi bị trọng tài bắt lỗi kỹ thuật 3 lần thì bạn sẽ thua ngay lập tức. Trong các trận đấu cờ vua chuyên nghiệp, nếu bị bắt lỗi này thì kết quả chung cuộc của các kỳ thủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đường đi của quân Vua phải thật an toàn

Mục đích cuối cùng khi áp dung cách cách nhập thành trong cờ Vua là để bảo vệ quân Vua. Vì vậy, bạn phải luôn để ý đến sự an toàn của Vua. Đặc biệt là khi nhập thành đường đi của Vua phải thật an toàn thì việc nhập thành mới thành công.

Để quân Vua được an toàn bạn phải đảm bảo được trên đường đi của quân Vua không bị đối phương “chiếu”. Đồng thời khi quân Vua di chuyển thì không được có vật cản trên đường đi. Nếu không Vua sẽ không di chuyển được và nước cờ nhập thành cũng sẽ không có kết quả tốt.

Hướng dẫn cách nhập thành trong cờ Vua đơn giản

Cách nhập thành trong cờ Vua có thể được tiến hành một cách linh động. Tương ứng với mỗi vị trí nhập thành sẽ có những cách triển khai khác nhau. Hiện tại có 2 cách nhập thành phổ biến trong cờ Vua. Đó là nước nhập thành gần và nước nhập thành xa. Cụ thể mỗi cách nhập thành được thực hiện như sau:

Đây là cách nhập thành thường được các kỳ thủ áp dụng trong cờ Vua. Cách nhập thành này sẽ đi sẽ xuất phát từ vị trí cánh Vua. Vì vậy mà nó còn được gọi là Nhập thành cánh Vua. 0 – 0 chính là ký hiệu quốc tế của nước nhập thành gần.

Cách thực hiện nhập thành gần như sau: Người chơi sẽ đưa quân Vua đến gần nhất vị trí của quân Xe trên bàn cờ của mình. Mục đích của việc di chuyển này là để quân Vua nhận được sự bảo vệ một cách an toàn nhất. Nó giúp cho quân Vua hạn chế bị đối phương “chiếu”. Lúc này bạn có thể yên tâm thực hiện các chiến lược khác để ăn quân.

Tuy không được sử dụng thường xuyên nhưng nhập thành xa cũng là một nước đi hiệu quả. Cách nhập thành này xuất hiện ở vị trí cánh Hậu. Chính vì vậy mà người ta còn gọi đây là Nhập thành cánh Hậu. Ký hiệu quốc tế trong cờ Vua của nước cờ cách nhập thành xa này là 0 – 0 – 0.

Cách nhập thành xa được triển khai như sau: Người chơi sẽ đưa quân Vua di chuyển sang ngang, tiến về phía quân Xe trên bàn cờ của mình. Đoạn đường di chuyển của quân Vua trong cách nhập này xa hơn so với nhập thành cánh Vua. Vì vậy trước khi thực hiện nước cờ này, bạn phải chuẩn bị đường đi “quang đãng” cho quân Vua. Việc của bạn lúc này là di chuyển hết quân Tượng và quân Mã ra khỏi vị trí ban đầu của bàn cờ. Như vậy quân Vua mới có đường đi.

Vài lưu ý khi nhập thành cờ Vua

Di chuyển quân Vua trước rồi sau đó mới di chuyển đến quân Xe.

Trong một ván cờ Vua, mỗi người chơi chỉ được phép nhập thành một lần duy nhất ở lượt chơi đó. Bất kể là nhập thành xa hay gần đều không được phép nhập thành 2 lần.

Cờ thủ chỉ được dùng một tay để di chuyển quân. Bởi theo luật cờ Vua quốc tế quy định thì khi nhập thành, các kỳ thủ phải dùng duy nhất một tay là tay phải. Nếu bạn không thực hiện đúng thì sẽ bị tính là một lỗi kỹ thuật. Nếu bạn phạm 3 lỗi kỹ thuật thì sẽ bị xử thua ngay lập tức.

Hướng Dẫn Chèn Ảnh Nền Trong Word 2022, 2013, 2010

Bạn cũng biết là mặc định hình nền chương trình soạn thảo Word là màu trắng. Về cơ bản ảnh nền này đã quá quen thuộc với người sử dụng, và trong một số tình huống nhất định bạn cần thay đổi ảnh nền này để phù hợp với thực tế thời điểm đó hay đơn giản là bạn muốn thay đổi cho đỡ nhàm chán bằng một ảnh nền khác sinh động, phù hợp hơn.

HƯỚNG DẪN CHÈN ẢNH NỀN TRONG WORD

* Các bước chuẩn bị:

– Máy tính cài sẵn Word thông dụng hay dùng: , 2013.– File Word có sẵn chỉ việc chèn hoặc tạo file Word mới.

Để tạo ảnh nền cho trang văn bản bạn thực hiện theo các bước sau:

– From a file: Chọn ảnh nền có sẵn trên máy tính của bạn.

– Bing Image Search: Chọn ảnh nền bằng cách tìm kiếm hình ảnh trên mạng Internet.

– One Driver – Personal: Chọn ảnh có sẵn trên Driver của bạn.

Tiếp tục bạn chọn OK:

Bước 5: Kết quả là bạn đã tạo được ảnh nền cho văn bản thành công.

Các chú ý khi chọn ảnh nền Word – Kích thước ảnh nên để vừa khổ giấy A4 (794×1123 pixel):

Bạn lưu ý là hình ảnh được chọn làm ảnh nền vừa được chèn vừa đủ trên 1 trang văn bản nên sẽ được hiển thị đầy đủ. Nếu bạn chọn hình ảnh làm ảnh nền có kích thước nhỏ hơn kích thước khổ giấy A4 (794×1123 pixel). Ví dụ như ảnh dưới có kích thước là 250x247pixel:

– Không nên chọn ảnh có nhiều chi tiết, text có trong ảnh

Do văn bản Word chúng ta soạn thường sẽ có rất nhiều text, để đỡ rối giữa ảnh nền và text của văn bản thì không nên chọn ảnh có nhiều chi tiết dạng như hình ảnh thiên nhiên, cây hoa, … hoặc hình ảnh có nhiều text.

– Nên chọn màu text văn bản tương phản tốt hơn

Với hình nền có màu sắc sáng thì chúng ta nên chọn màu text tối hơn, nếu hình nền có màu sắc tối, trầm thì chúng ta chọn màu text sáng ( nhưng không nên chọn màu chói quá). Sao cho khi nhìn vào file văn bản Word sẽ dễ đọc.

Như vậy là Chèn ảnh nền trong Word đã thành công! Từ giờ trở đi bạn đã có thể tạo ảnh nền cho văn bản của mình rồi, hy vọng bạn sẽ tạo cho mình những văn bản độc đáo, thu hút và lôi cuốn người đọc.

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File Pdf Chi Tiết Nhất

Trong các định dạng văn bản, file PDF là loại file thường được dùng nhiều nhất. Sử dụng văn bản ở định dạng PDF sẽ hạn chế tối đa được việc sai sót phông chữ khi gửi đi. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ thấy văn bản của mình cần phải chỉnh sửa, định dạng lại. Vậy làm sao để thực hiện được thao tác này? Ngay sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa file PDF chi tiết nhất.

Chỉnh sửa file văn bản ở dạng PDF bằng Microsoft Word

Sử dụng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF là cách làm thông dụng nhất. Khi định dạng nội dung ở dạng PDF được chuyển đổi thành công thì bạn sẽ chỉnh sửa được phần Text như thông thường. Tuy nhiên cách chỉnh sửa văn bản này không giữ nguyên hoàn toàn bố cục file, có thể xảy ra sự sai lệch ít nhiều.

Quy trình thực hiện cách chỉnh sửa file PDF với Microsoft Word như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở một file Word mới ra.

Chi tiết cách chỉnh sửa file PDF thông qua Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader sẽ giúp bạn chỉnh sửa văn bản ở định dạng PDF một cách nhanh chóng. Trước hết, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm này. Các bước thực hiện chỉnh sửa file PDF bao gồm:

– Bước 1: Bạn hãy mở văn bản cần chuyển đổi bằng phần mềm Foxit Reader.

Tại bước này, bạn hãy chọn thẻ Select Text ở phía trên bên trái màn hình. Tiếp đó, bạn cần bôi đen toàn bộ nội dung có trong file bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl A. Sau đó, bạn hãy copy tất cả file bằng phím tắt Ctrl C.

– Bước 2: Mở một file Word mới vào dán nội dung đã copy vào và chỉnh sửa.

Ở bước 2, bạn có thể tự thay đổi nội dung, định dạng chữ như font, kích cỡ. Sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa file, bạn hãy lưu lại văn bản dưới dạng PDF là xong.

Dùng phần mềm sửa file PDF Eraser

Tương tự như Foxit Reader, PDF Eraser cũng là phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí. Công cụ này có giao diện đơn giản giúp bạn xóa hoặc thay đổi nhanh chóng phần text, hình ảnh của văn bản theo như ý muốn. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm PDF Eraser như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm

Bước 2: Mở file bằng phần mềm và thực hiện chỉnh sửa

Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở giao diện của công cụ này lên. Tiếp đó, bạn cần nhấn Open PDF và tìm đến file cần mở để tiến hành chỉnh sửa. Trong bước này, nếu bạn muốn sửa trang văn bản nào thì hãy nhấn vào số thứ tự tương ứng trong phần Page Number.

Bước 3: Lưu file lại

Khi bạn đã chỉnh sửa xong tất cả nội dung cần thực hiện thì hãy nhấn Save PDF để lưu file lại.

Như vậy bài viết đã giới thiệu tới bạn ba cách chỉnh sửa file PDF đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn bên trên để thay đổi nội dung, hình ảnh trong văn bản của mình theo ý muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!