Xu Hướng 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất # Top 10 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong Word việc chèn ảnh vào tài liệu là tương đối đơn giản. Tuy nhiên để biết cách định vị hình ảnh trong Word thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị hình ảnh trong Word.

Định vị hình ảnh với các vị trí có sẵn

Khi muốn di chuyển hình ảnh trong văn bản word nếu chỉ cần đặt nó ở cuối các đoạn văn bản thì thật đơn giản bạn chỉ cần kéo thả hoặc sử dụng thao tác copy paste để di chuyển. Nhưng để đưa vào giữa một đoạn văn bản thì bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Khi ảnh di chuyển đến vị trí nào thì đoạn văn bản xung quanh sẽ dàn đều ra và chừa lại khoảng trống để đặt ảnh. Kể cả khi bạn xóa các đoạn văn bản xung quanh thì vị trí hình ảnh đó vẫn không thay đổi.

Đoạn văn bản tiếp sau sẽ thay thế cho đoạn đã được xóa đi. Nhưng nếu cần xóa toàn bộ nội dung văn bản mà vẫn giữ lại ảnh đã chèn vào, chỉ cần “bôi đen” đoạn văn bản đó rồi ấn phím Ctrl và kích vào ảnh, sau đó bấm nút Delete trên bàn phím để xóa đi.

Cách định vị chính xác vị trí hình ảnh trong Word

Ngoài 9 kiểu vị trí đặt ảnh mặc định, Word còn cho phép người dùng chọn chính xác vị trí đặt hình ảnh nếu cần. Để thực hiện, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Trong menu xổ xuống chọn More Layout Options, hộp thoại Layout hiển thị với thẻ Position được chọn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là các tùy chọn “Absolute position” và “Relative position” để xác định vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối trong cả hai mục “Horizontal” và “Vertical”.

Trong khi vị trí tương đối có nghĩa là đối tượng sẽ được đặt tương đối với một phần của cấu trúc tài liệu, vì vậy nếu phần đó của tài liệu di chuyển, hình ảnh sẽ di chuyển cùng và giữ nguyên vị trí tương đối.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn hình ảnh của mình luôn cách một lề nhất định. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới một số tùy chọn khác trong mục này, đó là:

Allow Overlap: Kích vào tùy chọn này nếu trong tài liệu có nhiều hình ảnh và bạn muốn chồng lên nhau.

Text Wrapping: Với tùy chọn này bạn có thể chọn cách hiển thị hình ảnh của mình so với chữ trong văn bản đó. Có thể đặt song song với chữ hay ẩn nó dưới chữ hoặc hiển thị lên trên chữ theo ý muốn.

Size: Đây là tùy chọn để thay đổi kích thước của hình ảnh một cách chính xác nhất. Thông qua thẻ này bạn có thế chỉ định luôn kích thước cụ thế về chiều cao, chiều rộng của hình ảnh. Hoặc cũng có thể xoay hình ảnh để được góc hợp lý nhất…

Move Object with text: Khi sử dụng tùy chọn này, nếu bạn di chuyển đoạn văn bản đó hoặc thêm một đoạn vào trước, thì hình ảnh đó cũng sẽ di chuyển theo đoạn văn bản hiện tại đang được đặt ảnh.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Vào Trong Microsoft Word

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word 2003

Để thực hiệc việc chèn ảnh, các bạn thao tác theo các bước như sau

Bước 1: Bạn di chuyển và đặt con trỏ chuột đến phần muốn chèn hình ảnh vào khung hình trong Word, con trỏ chuột ở đâu thì hình ảnh sau khi chèn sẽ nằm tại đó (Bấm chột trái để chọn vị trí đặt con trỏ văn bản).

Bước 2: Tại menu phía trên cùng, bạn nhấn chọn Insert, sau đó chọn Picture rồi chọn From File.

Bước 3: Hộp thoại Insert Picture hiện ra, bạn chọn thư mục có chứa hình ảnh rồi sau đó chọn tệp hình ảnh cần chèn vào trong Microsoft Word.

Sau khi đã chọn được hình ảnh cần chèn, bạn nhấn chọn Insert. Lúc này, hình ảnh sẽ được chèn vào vị trí của con trỏ chuột bạn đã định sẵn.

Lưu ý:

Thực hiên theo cách chèn ảnh vào Word 2003 xong, bạn có thể tiến ảnh di chuyển ảnh đã chèn đến các vị trí khác nhau tùy theo ý muốn. Để di chuyển ảnh đến vị trí mong muốn, bạn có thể nhấn và giữ chuột trái vào hình ảnh và kéo thả đến vị trí cần thay đổi. Bạn có thể sử dụng cách căn lề trên thanh công cụ để định vị lại vị trí của ảnh.

Khi bạn muốn phóng to hay thu nhỏ ảnh, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột đến một trong bốn góc của ảnh để xuất hiện mũi tên hai chiều rồi thực hiện việc chỉnh sửa kích cỡ của ảnh tùy theo ý muốn.

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word 2007

Để thực hiện việc chèn ảnh trên Microsoft Word 2007, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển và đặt con trỏ chuột đến vị trí cần chèn ảnh vào nội dung của văn bản. Sau đó, nhấn chọn Insert rồi chọn Picture.

Bước 2: Hộp thoại Insert Picture hiện ra, bạn chọn thư mục chứa ảnh cần chèn rồi sau đó chọn ảnh cần đưa vào trong nội dung văn bản và nhấn chọn Insert bên dưới. (Giống như cách chèn ảnh vào Word 2003)

Chú ý:

Sau khi đã chèn ảnh xong, nếu bạn muốn chỉnh sửa kích cỡ của ảnh, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột vào một trong bốn góc của ảnh để xuất hiện mũi tên hai chiều rồi thực hiện thao tác chỉnh ảnh tùy theo ý muốn của mình.

Để đặt vị trí ảnh phù hợp với nội dung của bài viết, bạn nhấn chọn Text Wrapping trong thiết lập Arange. Lúc này, bạn sẽ quan sát được các vị trí của ảnh cần chèn so với nội dung của bài viết và chọn vị trí sao phù hợp với nội dung của văn bản.

Các vị trí của ảnh so với nội dung văn bản để bạn có thể lựa chọn phù hợp:

In line with text: chỉnh nội dung lên trên hoặc xuống dưới.

Square: chỉnh nội dung ra xung quanh của ảnh cần chèn.

Tight: chỉnh nội dung sát vào ảnh chèn.

Behind text: ảnh chèn ẩn sau nội dung văn bản.

In front of text: ảnh chèn đè lên nội dung văn bản.

Bên cạnh cách chèn ảnh vào Word này, bạn có thể thêm khung cho ảnh, chỉnh ảnh thành các hình tròn, hình vuông, hình elip,…tùy theo ý muốn, sở thích của các bạn. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn Picture Styles.

Cách chèn ảnh vào Microsoft Word 2010 tương tự như chèn ảnh vào trong Microsoft Word 2013 và Microsoft Word 2016. Do vậy, mình sẽ giới thiệu cách chung nhất như sau:

Bước 1: Bạn nhấp và đưa con trỏ chuột đến nội dung cần chèn vào trong văn bản, sau đó nhấn chọn Insert rồi chọn Picture. (Thao tác này giống với cách chèn ảnh vào Word 2007)

Bước 2: Hộp thoại sẽ xuất hiện, lúc này bạn chọn thư mục có chứa ảnh cần chèn, sau đó chọn ảnh cần đưa vào nội dung văn bản rồi nhấn chọn Insert bên dưới.

Lưu ý:

Sau khi thực hiện cách chèn ảnh vào Word này xong, bạn có thể chỉnh vị trí hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung của văn bản. Để thay đổi vị trí của ảnh, bạn nhấn chọn Format rồi chọn Position sẽ thấy các vị trí cho ảnh, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung.

Khi muốn thay đổi kích cỡ ảnh, bạn di chuyển con trỏ chuột đến một trong bốn góc của ảnh để xuất hiện mũi tên hai chiều rồi chỉnh kích cỡ ảnh theo ý muốn của mình.

Hướng Dẫn Cách Nhập Thành Trong Cờ Vua Chi Tiết Nhất

Nhập thành là một nước đi đặc biệt nhưng lại là căn bản trong cờ Vua. Bất kỳ ai khi tham gia cờ Vua thì đều phải học nước cờ này. Đây là một cải tiến của người Châu Âu trong quá trình chơi cờ Vua vào thế kỷ 14 hoặc 15.

Nhập thành là quân Vua và 1 trong 2 quân Xe sẽ tham gia vào việc di chuyển cùng lúc. Quân Vua sẽ di chuyển 2 ô vào trong theo chiều ngang. Tiếp theo đó là di chuyển quân Xe ra ngoài và đứng cạnh bên quân Vua.

Mục đích của cách nhập thành trong cờ Vua

Khi thực hiện nước đi nhập thành thành công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ được phép thực hiện nhiều việc quan trọng cùng một lúc như sau:

Đối với quân Vua

Quân Vua trong cờ Vua mang tính chất vừa mạnh vừa yếu. Trong đó việc di chuyển được xem là vấn đề khó khăn nhất. Bình thường quân Vua chỉ di chuyển được 1 ô duy nhất nhưng sau khi triển khai nước nhập thành quân Vua sẽ đi được 2 ô 1 lần. Nhập thành chính là cách giúp cho quân Vua thuận lợi hơn khi di chuyển.

Sau khi khai cuộc, các quân Tốt trước mặt quân Vua phải tiến lên để mở đường cho Tượng hoặc Hậu. Điều này đã khiến cho khu vực trước mặt quân Vua có rất nhiều khoảng trống. Nó tạo cơ hội cho đối thủ di chuyển vào “ăn”. Chính vì thế, nước nhập thành này sẽ giúp cho quân Vua đang ở giữa bàn đi đến một vị trí góc cực an toàn. Đồng thời có sự bảo vệ của 3 quân Tốt trước mặt.

Đối với quân Xe

Quân Xe là một quân cờ rất mạnh trên bàn cờ Vua. Thế nhưng, vị trí của nó thường nằm ở góc bàn cờ. Đồng thời bị quân Tốt và quân Mã cản trở nên rất khó hòa nhập vào cuộc chơi nhanh chóng được. Chính vì thế, khi bạn đi bước nhập thành thì quân Xe có thể di chuyển vị trí nhanh chóng.

Luật nhập thành trong cờ vua bạn cần phải biết

Nhập thành là một chiến thuật mang lại hiệu quả cao khi chơi Cờ Vua. Đặc biệt là trong các trận đấu cờ chuyên nghiệp, nhập thành là một nước đi rất quan trọng. Tuy nhiên, nhập thành không phải là một nước cờ có thể triển khai tùy tiện. Luật nhập thành trong cờ vua được quy định như sau:

Quân Vua và quân Xe phải chưa di chuyển

Khi tiến hành nước cờ nhập thành, quân Vua cần được di chuyển trước. Điều kiện là trước đó quân Vua chưa từng di chuyển trong ván cờ. Tức là, đây phải là nước đi đầu tiên của quân Vua. Nếu trước đó bạn đã lỡ di chuyển quân Vua rồi thì sẽ không còn quyền nhập thành.

Ngoài ra, theo luật mới của FIDE, nước cờ nhập thành cũng yêu cầu việc chưa từng di chuyển đối với quân Xe. Nếu người chơi đã di chuyển quân Xe và đưa nó về lại vị trí cũ để nhập thành thì cũng xem như không hợp lệ. Đây là quy định áp dụng cho cả 2 cách nhập thành bên cánh Hậu và cánh Vua.

Khi tiến hành nhập thành thì quân Vua trong bàn cờ phải không bị đối thủ “chiếu”. Nếu quân Vua bị chiếu sẽ nước cờ nhập thành không được phép diễn ra. Trường hợp bạn không để ý mà để cho điều này xảy ra sẽ bị bắt lỗi kỹ thuật. Đồng nghĩa với việc nước cờ đó buộc phải bị hủy.

Khi bị trọng tài bắt lỗi kỹ thuật 3 lần thì bạn sẽ thua ngay lập tức. Trong các trận đấu cờ vua chuyên nghiệp, nếu bị bắt lỗi này thì kết quả chung cuộc của các kỳ thủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đường đi của quân Vua phải thật an toàn

Mục đích cuối cùng khi áp dung cách cách nhập thành trong cờ Vua là để bảo vệ quân Vua. Vì vậy, bạn phải luôn để ý đến sự an toàn của Vua. Đặc biệt là khi nhập thành đường đi của Vua phải thật an toàn thì việc nhập thành mới thành công.

Để quân Vua được an toàn bạn phải đảm bảo được trên đường đi của quân Vua không bị đối phương “chiếu”. Đồng thời khi quân Vua di chuyển thì không được có vật cản trên đường đi. Nếu không Vua sẽ không di chuyển được và nước cờ nhập thành cũng sẽ không có kết quả tốt.

Hướng dẫn cách nhập thành trong cờ Vua đơn giản

Cách nhập thành trong cờ Vua có thể được tiến hành một cách linh động. Tương ứng với mỗi vị trí nhập thành sẽ có những cách triển khai khác nhau. Hiện tại có 2 cách nhập thành phổ biến trong cờ Vua. Đó là nước nhập thành gần và nước nhập thành xa. Cụ thể mỗi cách nhập thành được thực hiện như sau:

Đây là cách nhập thành thường được các kỳ thủ áp dụng trong cờ Vua. Cách nhập thành này sẽ đi sẽ xuất phát từ vị trí cánh Vua. Vì vậy mà nó còn được gọi là Nhập thành cánh Vua. 0 – 0 chính là ký hiệu quốc tế của nước nhập thành gần.

Cách thực hiện nhập thành gần như sau: Người chơi sẽ đưa quân Vua đến gần nhất vị trí của quân Xe trên bàn cờ của mình. Mục đích của việc di chuyển này là để quân Vua nhận được sự bảo vệ một cách an toàn nhất. Nó giúp cho quân Vua hạn chế bị đối phương “chiếu”. Lúc này bạn có thể yên tâm thực hiện các chiến lược khác để ăn quân.

Tuy không được sử dụng thường xuyên nhưng nhập thành xa cũng là một nước đi hiệu quả. Cách nhập thành này xuất hiện ở vị trí cánh Hậu. Chính vì vậy mà người ta còn gọi đây là Nhập thành cánh Hậu. Ký hiệu quốc tế trong cờ Vua của nước cờ cách nhập thành xa này là 0 – 0 – 0.

Cách nhập thành xa được triển khai như sau: Người chơi sẽ đưa quân Vua di chuyển sang ngang, tiến về phía quân Xe trên bàn cờ của mình. Đoạn đường di chuyển của quân Vua trong cách nhập này xa hơn so với nhập thành cánh Vua. Vì vậy trước khi thực hiện nước cờ này, bạn phải chuẩn bị đường đi “quang đãng” cho quân Vua. Việc của bạn lúc này là di chuyển hết quân Tượng và quân Mã ra khỏi vị trí ban đầu của bàn cờ. Như vậy quân Vua mới có đường đi.

Vài lưu ý khi nhập thành cờ Vua

Di chuyển quân Vua trước rồi sau đó mới di chuyển đến quân Xe.

Trong một ván cờ Vua, mỗi người chơi chỉ được phép nhập thành một lần duy nhất ở lượt chơi đó. Bất kể là nhập thành xa hay gần đều không được phép nhập thành 2 lần.

Cờ thủ chỉ được dùng một tay để di chuyển quân. Bởi theo luật cờ Vua quốc tế quy định thì khi nhập thành, các kỳ thủ phải dùng duy nhất một tay là tay phải. Nếu bạn không thực hiện đúng thì sẽ bị tính là một lỗi kỹ thuật. Nếu bạn phạm 3 lỗi kỹ thuật thì sẽ bị xử thua ngay lập tức.

Hướng Dẫn Cách Trộn Thư Trong Word 2010 Chi Tiết Sử Dụng Mail Merge

Trộn thư (Mail Merge) là tính năng vô cùng hữu ích trong Microsoft Word. Đặc biết là sử dụng Mail Merge trong trộn thư trong Word 2010.

Đây là tính năng có thể giúp nhiều bạn tiết kiệm được thời gian. Ví dụ như khi xử lý việc chèn danh sách vô 1 mẫu cố định nào đó như: thư cảm ơn, thư mời, tin thông báo, phiếu điểm, …

Đây là một tính năng rất hay nhưng nhiều bạn vẫn chưa để ý tới tính năng trộn thư trong Word 2010 này từ Mail Merge. Hãy tham khảo bài viết về cách trộn thư trong Word 2010, 2007 của chúng tôi.

Để trộn thư Word 2010, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị sẵn 2 file tài liệu bao gồm:

Văn bản gốc: Đây chính là văn bản bạn cần gửi đi đến từng người. Trên nội dung văn bản với các thông tin thay đổi theo từng đối tượng người gửi: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hay các thông tin dữ liệu khác bạn cần để trống.

Dữ liệu gốc: Đây chính là các dữ liệu để bạn bổ sung vào các vị trí phần thiếu trong dữ liệu văn bản gốc. Để đơn giản, tối ưu và dễ hình dung nhất các thông số này thường được trình bày dưới dạng bảng biểu, excel, …

Cách trộn thư trong Word 2010 chi tiết

Sau khi soạn thảo văn bản gốc, thiết lập được bảng dữ liệu gốc. Để trộn thư trong Word 2010 bạn làm tuần tự các bước sau:

Bước 1: Mở file word văn bản gốc bạn đã chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Bạn vào “Mailings”, chọn “Start Mail Merger” chọn “Step Mail Merge Wizard” và chọn “Letter”. Sau đó nhấn Next.

Bước 3: Giao diện tiếp theo hiện lên, bạn chọn “Use Curent Document” và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: Bạn chọn “Use an existing list” và chọn tiếp “Browse”. Tại đây bạn chọn và mở file danh sách dữ liệu cần bổ sung các vị trí thiếu dữ liệu gốc.

Bước 5: Chọn Ok để hiển thị bảng dữ liệu. Sau đó tại hộp thoại “Mail Merge Recipents” bạn có thể bỏ chọn những nội dung không cần bổ sung. Tiếp tục chọn Ok và nhấn Next.

Bước 6: Trong phần “Next: Write Your Letter” chọn “More items”.

Bước 7: Lúc này, hiện ra hộp thoại “Insert Merge Field”. Bạn chọn phần trường dữ liệu ở trong đó đúng với nội dụng như ở cạnh con trỏ chuột trên máy tính. Sau đó nhấn Insert để chèn vào.

Ví dụ:

– Tại Họ tên nhân viên bạn chọn trường là Họ tên nhân viên.

– Tại chức vụ bạn chọn trường là chức vụ, … Sau đó bạn nhấn next để tiếp tục.

Trong trường hợp bạn muốn in luôn các phiếu lương; Thì lúc này bạn hãy chọn Print. Còn nếu như bạn muốn xem thành phẩm sau khi trộn trong Word; Thì bạn hãy chọn “Edit indidual letters”.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một hoặc toàn bộ các phiếu lương gửi cho một số người. Bạn nên vào trong hộp thoại “Merge to new Document”. Và sau đó là làm theo bảng hướng dẫn hiển thị trên.

– Chọn All: bạn chọn All nếu như muốn xuất toàn bộ. – Chọn Current Record: bạn chọn cái này nếu muốn xuất vị trí mà bạn đang xem. – Chọn From … To …: bạn chọn from nếu như muốn xuất giới hạn.

Đó là toàn bộ hướng dẫn trộn thư trong word 2010. Tương tự bạn có thể áp dụng Mail Merge ở trường hợp trộn thư trong Word 2007, Word 2013, …

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!