Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Lập Quyết Định Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử # Top View

Xem 1,188

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Lập Quyết Định Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

Lần Đầu Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử, Doanh Nghiệp Phải Làm Thủ Tục Gì ? 

Điều Kiện Tăng Lương Trước Hạn Năm 2022 Với Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức

Đề Xuất Tăng Lương Hưu, Trợ Cấp Từ 1/7/2020

Tuyên Quang: 46 Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Không Bị Thu Hồi Quyết Định Tuyển Dụng

Xử Lý Đối Với Những Trường Hợp Có Sai Phạm Trong Công Tác Tuyển Dụng Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức

Hóa đơn điện tử rất quan trọng với doanh nghiệp trong thời hiện đại. Tuy nhiên, dù biết nó là bắt buộc nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách để phát hành hóa đơn điện tử thuận lợi.

Hiện nay đang có xu hướng triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử đồng loạt trên cả nước. Nhiều doanh nghiệp muốn chuyển đổi sang sử dụng loại hóa đơn này ngay nhưng còn nhiều băn khoăn. Vậy, bạn cần làm gì để phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử? Bài viết này sẽ cung cấp cho kế toán và các doanh nghiệp một số thông tin cơ bản cần biết để phát hành hóa đơn điện tử.

Nếu bạn chưa biết về hóa đơn điện tử, hãy xem bài viết: “Hóa đơn điện tử là gì?”

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Ai nên sử dụng hóa đơn điện tử?

Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 119/2018/NĐ-CP, các đối tượng sử dụng hoá đơn điện tử bao gồm:

Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, Luật các tổ chức tín dụng, Luật kinh doanh bảo hiểm, Luật chứng khoán, Luật dầu khí và các văn bản quy phạm pháp luật khác dưới các hình thức: Công ty cổ phần; công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty hợp danh; doanh nghiệp tư nhân.

Tổ chức được thành lập và hoạt động theo Luật hợp tác xã.

Hộ, cá nhân kinh doanh.

Tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử.

Điều kiện để phát hành hóa đơn điện tử là gì?

Theo Khoản 2 Điều 4 Thông tư 32/2011/TT-BTC, doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Là tổ chức kinh tế và có khả năng hoặc đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

Có đội ngũ nhân viên đủ trình độ, năng lực để đáp ứng yêu cầu của việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.

Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.

Có phần mềm bán hàng hoá/dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.

Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ.

Cách lập quyết định phát hành hóa đơn điện tử

Lập quyết định phát hành Hóa đơn

Bạn sẽ lập quyết định phát hành theo các bước sau:

Bước 2: Bạn sẽ nhập các thông tin như sau:

Tên đơn vị chủ quản: Nhập tên doanh nghiệp của bạn.

Mã số thuế: Nhập mã số thuế doanh nghiệp của bạn.

Số quyết định (*): Nhập số quyết định.

Giám đốc (*): Nhập tên Giám đốc.

Lưu ý các khung điền thông tin có đánh dấu * bắt buộc bạn cần phải nhập vào.

Sau khi bạn đã chọn “Lưu”, hệ thống sẽ quay về màn hình ”Thêm mới quyết định”. Mẫu số vừa đăng ký sẽ được hiển thị trong danh sách ở Điều 2.

Tiếp tục nhập thông tin tại: Điều 3, Điều 4, Điều 5, Nơi nhận, Thành phố.

Chỉnh sửa/xóa/in quyết định Hóa đơn

Doanh nghiệp chỉ được chỉnh sửa thông tin của các quyết định mới tạo hoặc đã gửi cơ quan thuế nhưng chưa được chấp nhận. Theo đó, tất cả các thông tin về quyết định phát hành có thể được sửa trong hệ thống.

Hướng Dẫn Các Bước Gửi Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử

Hạn Buộc Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Chính Thức Là 1/11/2020, Không Phải 1/7/2022

Thông Tư 32 Hướng Dẫn Về Khởi Tạo, Phát Hành Và Sử Dụng Hoá Đơn Điện Tử Bán Hàng Hóa, Cung Ứng Dịch Vụ

Quy Trình Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Viettel

Cách Gửi Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Qua Mạng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Lập Quyết Định Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!