Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu về trò chơi Mèo nổ

Mèo Nổ hay còn có tên gọi khác là Mèo cảm tử. Đây là một trò chơi bài được biến thể từ truyện tranh The Oatmeal.

Trước đây trò chơi là một dự án của trang web Kickstarter nhằm mục đích kêu gọi kêu gọi vốn từ cộng đồng. Với số tiền 10.000 đô la Mỹ. Sau này trò chơi đã được xuất bản vào tháng 7 năm 2024. Do The Oatmeal phát hành.

Mục tiêu khi chơi Mèo Nổ

Khi chơi Mèo Nổ bạn có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nếu có 2 bộ bài sẽ chơi được từ 2 đến 9 người. Trên bộ bài sẽ có một số lá Exploding Kittens. Cách chơi của game này đó là các người chơi sẽ cùng nhau đặt những lá bài xuống mặt bàn. Đồng thời rút những lá bài trên chồng bài cho đến khi rút được Exploding Kittens.

Người rút trúng lá bài này sẽ bị nổ, chết ngay và phải rời khỏi cuộc chơi. Trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra đến khi còn 1 người duy nhất và người đó sẽ chiến thắng.

Trong quá trình chơi bạn có thể sử dụng thẻ See the future để nhìn lén vài lá bài ở trên chồng bài. Nếu bạn thấy lá Mèo Nổ có nguy cơ mình rút phải thì bạn hãy sử dụng thẻ Skip. Thẻ này có tác dụng kết thúc lượt chơi của bạn để nhường lá Mèo Nổ cho người khác.

Cách chơi bài Mèo Nổ chi tiết

Đầu tiên bạn lấy hết 6 lá Defuse và 4 lá Exploding Kittens ra khỏi chồng bài. Sau đó lấy bài còn lại xào bài và tiến hành chia cho mỗi người 4 lá. Mỗi người sẽ được chia thêm cho 1 lá Defuse (là lá bài giúp bạn an toàn khi gặp phải Exploding Kittens, khi bạn bị nổ bạn có thể sử dụng lá bài này để đặt lại lá bài Mèo Nổ lên chồng bài theo ý thích của mình). Tổng cộng có 5 lá bài và phải giữ bí mật bài của mình không để người khác biết.

Những lá bài Exploding Kittens ít hơn 1 lá so với những người chơi. Loại bỏ những lá bài dư ra khỏi game. Thêm lá bài Defuse vào chồng bài. Nếu có 2 người chơi thì đưa vào 2 lá Defuse, còn 2 lá sẽ bỏ ra ngoài. Và tiến hành xào lại chồng bài và đặt ra giữa bàn chơi để làm bài rút.

Lựa chọn ra một người chơi đầu tiên có một số điểm đặc biệt như bộ râu ấn tượng nhất, mùi đặc biệt nhất,…

Luật chơi Mèo Nổ

Bạn sẽ bỏ một thẻ bài trên tay lên trên chồng bài bỏ. Sau đó làm theo những hướng dẫn được ghi trong thẻ. Hoặc bạn có thể không sử dụng thẻ bài nào cũng được.

Đối với những thẻ bài không có hướng dẫn trên đó thì sẽ được thu thập lại và chơi như cặp. Khi đó bạn có quyền cướp 1 thẻ bài ở trên tay của người khác.

Sau khi bạn đã làm theo những hướng dẫn ở trên thẻ bài hay cặp bài. Bạn vẫn có thể sử dụng thêm thẻ bài và sử dụng bao nhiêu tùy theo ý thích.

Cuối cùng bạn sẽ kết thúc lượt chơi của mình bằng cách rút 1 lá bài ở trên cùng của chồng rút. Bạn hãy hi vọng rằng nó không phải lá lá Mèo Nổ. Đến người chơi tiếp theo sẽ đi theo chiều kim đồng hồ.

Nên đọc: Cách chơi cờ tướng cơ bản

Các lá bài trong game mèo nổ

DEFUSE gồm 6 lá

Nếu khi chơi bạn rút trúng lá Exploding Kitten, bạn có thể dùng lá Defuse để tránh né cái chết. Bạn có thể đặt lá Exploding Kitten vào bất cứ vị trí nào trong bộ bài (để tránh người chơi khác biết vị trí).

NOPE gồm 5 lá

Là bài này sẽ có tác dụng dừng các lá bài khác (trừ lá Exploding Kitten và Defuse). Bạn có thể sử dụng tùy ý là bài này. Ngay cả khi không phải lượt đi của bạn, bạn cũng có quyền dùng.

EXPLODING KITTEN gồm 4 lá

Trong trường hợp bạn có lá Defuse, không thì khi bốc trúng là Exploding bạn sẽ chết.

ATTACK gồm 4 lá

Có thể kết thúc lượt chơi mà không cần rút bài. Trong trường hợp này thì người chơi tiếp theo phải đi 2 lượt.

SKIP gồm 4 lá

Bạn dùng thẻ SKIP sẽ không cần rút tiếp thẻ bào nào nữa. 2 lá SKIP có thể được dùng để chặn lá Attack.

FAVOR gồm 4 lá

Người chơi khác bắt buộc phải cho bạn 1 thẻ bài tùy ý.

SHUFFLE gồm 4 lá

Có quyền xào lại bộ bài tùy ý bạn. Lá này cực kỳ hữu dụng trong trường hợp bạn biết là sắp rút là lá Exploding.

SEE THE FUTURE gồm 5 lá

Lá này cho phép bạn nhìn lén 3 lá đầu tiên trong bộ bài. Nhìn trộm xong đặt lại vị trí cũ.

SANSBK đã giúp bạn hiểu hơn về luật chơi Mèo Nổ. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết đến một trò chơi mới. Qua đó bạn sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn và tuyệt vời nhất.

Hướng Dẫn Luật Chơi Board Game Mèo Nổ

Mèo Nổ là boardgame dựa trên những thẻ bài với những nhân vật có hình ảnh rất “ngố”, vô cùng vui nhộn, cách chơi vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thú vị, chỉ bằng một vài thẻ bài có thể khiến bạn cười không ngớt.

MỤC TIÊU Bạn sẽ có một bộ bài có chứa một số lá Exploding Kittens. Cách chơi là bạn sử dụng những lá bài đặt xuống mặt bàn và thay phiên rút những lá bài trên chồng bài rút cho đến khi một người nào đó rút phải lá Exploding Kitten. Khi đó, người rút phải lá bài đó sẽ bị nổ. Họ bị chết ngay và rời khỏi game. Trò chơi tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại một người, và người đó là người chiến thắng.

Nói đơn giản làNếu bạn bị nổ, bạn sẽ thua.Nếu không bị nổ, bạn sẽ thắng.Và tất cả những thẻ bài khác (giảm cơ hội bạn bị nổ bởi lá Exploding Kittens).Bạn có thể sử dụng một thẻ See the future để lén nhìn vài lá trên cùng trên chồng bài rút. Trong đó nếu cho thấy lá Mèo nổ, thì sau đó bạn có thể sử dụng một thẻ Skip để kết thúc lượt của bạn để tránh việc rút phải nó.

SET UP1. Lấy hết 4 lá Exploding Kittens và 6 lá Defuse ra khỏi chồng bài.2. Xào xấp bài còn lại và chia cho mỗi người 4 lá bài.3. Chia cho mỗi người thêm 1 lá Defuse, mỗi người sẽ có tổng là 5 lá bài trên tay,chỉ mình xem không cho người khác biết.Là lá duy nhất có thể giúp bạn an toàn khi gặp lá Exploding Kitten. Khi bạn rút phải lá Exploding Kitten, bạn sử dụng ngay lá Defuse, thay vì bị nổ, bạn có thể lấy lại lá Explding Kitten đặt lại trên chồng bài rút theo ý thích của mình.4. Đặt lại những lá Exploding Kittens ít hơn 1 lá so với số người chơi, bỏ những lá dư ra khỏi game.4 người chơi, đặt 3 lá.3 người chơi, đặt 2 lá.Điều này đảm bảo rằng tất cả mọi người sẽ bị nổ trừ 1 người.

5. Thêm những lá Defuse còn lại vào chồng bài.Đối với 2 người chơi, chỉ đặt thêm 2 thẻ Defuse vào, 2 thẻ còn lại đưa ra khỏi game.Xào lại toàn bộ chồng bài và đặt ra giữa bàn chơi. Đó sẽ là chồng bài rút.Chọn một người đi đầu tiên (Một số tiêu chí như: bộ râu ấn tượng nhất, có mùi đặc sắc nhất …)

1. 1. Sử dụng một thẻ bài trên tay bạn, đặt lên trên cùng của chồng bài bỏ, làm theo hướng dẫn ghi trong thẻ đó. Hay có thể không sử dụng thẻ bài nào.NHỮNG THẺ BÀI KHÔNG CÓ HƯỚNG DẪN:Đối với một số thẻ bài sẽ không có dòng hướng dẫn trên đó. Những thẻ bài đó nên được thu thập lại và chơi như cặp.Khi đó bạn sẽ được cướp một thẻ bài trên tay của người khác.2. Sau khi làm theo hướng dẫn trên thẻ bài hay chơi cặp thẻ, bạn vẫn có thể sử dụng thêm thẻ bài, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích.3. Cuối cùng, kết thúc lượt bằng việc rút 1 lá trên cùng của chồng bài rút và hi vọng rằng nó sẽ không phải là lá Exploding Kitten. Tiếp lượt theo vòng kim đồng hồ.

3 ĐIỀU CẦN LƯU ÝBạn có thể đếm số lá bài còn lại ở chồng bài rút.Bạn sẽ không bao giờ rút hết được bài trong chồng bài rút, nên không cần phải xào lại bài.Sẽ có có số bài tối đa hay tối thiểu mà bạn được giữ. Nếu bạn sử dụng hết bài trên tay, không có hành động đặc biệt nào cho lấy thêm. Tiếp tục chơi. Bạn sẽ rút được ít nhất 1 hay nhiều lá hơn ở lượt tiếp.

1. Bạn quyết định sử dụng lá See the future – Bạn xem được 3 lá trên cùng, và bạn thấy được lá bài mình rút sẽ là Exploding Kitten.2. Bạn quyết định sử dụng lá Attack để kết thúc lượt của mình và bắt buộc người kế khác đi 2 lượt.3. Nhưng họ sử dụng lá Nope – chặn tấn công, nên bạn phải tiếp tục lươt.4. Bạn không muốn rút phải lá trên cùng và chết, nên bạn sử dụng lá Shuffle (Xào bài) và xào lại chồng bài.5. Sau đó rút lá trên cùng và hi vọng là nó không phải lá Exploding Kitten.HAY LÀ thay vì sử dụng bài trên tay, bạn có thể chỉ rút 1 lá bài và kết thúc lượt.

THÀNH PHẦN: DEFUSE (Xoa dịu) – 6 láNếu bạn rút phải lá Exploding Kitten, thay vì chết, bạn có thể sử dụng lá này để tránh. Sau đó đặt lá Defuse vào chồng bài bỏ.Đặt lại lá Exploding Kitten lại chồng bài rút vị trí tùy ý mình. Nếu thích, bạn có thể đem chồng bài xuống dưới đáy bàn và đặt lá Exploding Kitten vào vị trí mình muốn để tránh người khác biết vị trí mình đặt.Sau đó đến lượt chơi người tiếp theo nếu bạn không bị chơi nhiều lượt.

NOPE (Chặn) – 5 láDừng bất kí hành động nào trừ thẻ Exploding Kitten hay Defuse.Bạn có thể sử dụng lá Nope lên lá Nope người khác dùng để phủ nhận lá của họ.Bạn có thể sử dụng lá Nope bất cứ khi nào muốn, trước hoặc lá khi hành động bắt động, cả khi không phải lượt bạn.

EXPLODING KITTEN (Mèo nổ) – 4 lá Bạn phải đưa lá này ra ngay, trừ khi bạn có lá Defuse, không thì bạn sẽ chết. Bỏ tất cả thẻ bài đang có của bạn, kể cả lá Exploding Kitten.

ATTACK (Tấn công) – 4 lá Kết thúc lượt không cần rút bài và bắc buột người chơi tiếp theo đi 2 lượt.

SKIP (Qua lượt) – 4 lá Ngay khi kết thúc lượt của bạn, không cần rút một thẻ bài (nếu bạn dùng lá Skip để chặn lá Attack thì nó chỉ kết thúc được một lượt, bạn phải dùng đến 2 lá mới ngăn được lá Attack).

FAVOR (Ủng hộ) – 4 lá Bắt buộc người chơi khác cho bạn một thẻ bài trên tay họ, tùy ý họ chọn.

SHUFFLE (Xào bài) – 4 lá Xào lại chồng bài rút tùy ý bạn (lá bài này hữu dụng khi bạn biết lá bài sắp rút là Exploding Kitten).

SEE THE FUTURE (Nhìn trộm) – 5 lá Nhìn trộm 3 lá trên cùng của chồng bài rút và đặt lại theo đúng vị trí đó. Không được đưa ra cho người khác xem.

NHỮNG THẺ BÀI CÒN LẠI – 4 lá/loạiNhững lá này sẽ không có chức năng, được dùng chơi theo cặp hay những combo đặc biệt.

2 THẺ CÙNG 1 LOẠI (Những thẻ cùng 1 biểu tượng trên góc thẻ bài)Dùng để cướp một thẻ bài trên tay người khác.

3 THẺ CÙNG 1 LOẠI (Những thẻ cùng 1 biểu tượng trên góc thẻ bài)Giống như chức năng trên, bạn có thể cướp một lá trên tay người khác, nhưng thay vì rút tự do, bạn nói một lá bất kì mà mình muốn, nếu người đó có bắt buộc phải đưa. (Ví dụ bạn sử dụng 3 lá bài lên người A và nói là muốn có lá Defuse, nếu người A có, bắt buộc đưa cho bạn).

5 THẺ KHÁC LOẠI (Những thẻ khác biểu tượng trên góc thẻ bài)Bạn có thể lấy lại một lá bài từ chồng bài bỏ trên bàn tùy ý bạn. (Nên rút nhanh lá mình muốn lên tay nếu không muốn người khác sử dụng lá Nope để chặn hành động của bạn).

Hướng Dẫn Cách Chơi Mèo Nổ Mở Rộng Imploding Kittens

Khi bạn rút phải lá bài này, hãy đặt nó trở lại vào bất kì vị trị nào trong Bộ bài bốc một cách bí mật nhưng ngửa lên. Lá bài này có viền màu trắng, do đó tất cả mọi người thực tế đều có thể biết trước lá bài này sắp được rút tới.

Người chơi nào rút được lá bài này lập tức sẽ bị Phát nổ và loại ra khỏi trò chơi. Không thể sử dụng lá bài Defuse hay Nope để tránh. Sau khi phát nổ và loại 1 ngươi chơi, lá bài này sẽ được đưa vào bộ bài đã đánh như các quân Mèo nổ khác.

Phương pháp phòng tránh từ xa dó là bạn sử dụng lá bài Shuffe ( Tráo bài) để đảo lộn thứ tự của lá Nổ trong đang mở.

Lá bài Nổ trong có thể tăng số người chơi lên 6 người, hoặc dùng để thay thế 1 trong số những lá bài Mèo nổ gốc. Bạn có thể chơi lá bài này kết hợp với Bộ mở rộng khác mà không gây ảnh hưởng gì.

Đảo chiều đang chơi của trò chơi và kết thúc lượt chơi của bạn mà không cần rút bài ( tương tự như trong bài Uno)

Nếu chỉ có 2 người chơi, lá bài này tương đương với lá bài Skip

Nếu bạn sử dụng lá bài này sau khi bạn bị người chơi trước dùng bài Attack, thì chiều chơi vẫn đổi, nhưng bạn sẽ vẫn cần bốc 1 lá bài do chỉ kết thúc 1 trong 2 lượt chơi.

Kết thúc lượt của bạn bằng việc rút 1 lá bài từ dưới Bộ bài bốc

Sử dụng và biến đổi thành một thẻ không có chỉ dẫn bất kì. Sử dụng lá bài này để tạo ra các Combo. Lá bài này không được biến đổi thành các lá bài có tính năng như Shuffe, Defuse…

Được bí mật xem 3 thẻ đầu tiên trên Bộ bài rút và sắp xếp lại chúng tùy ý, sau đó để lại chúng vào đầu Bộ bài rút.

Kết thúc ngay lập tức lượt chơi của bạn đồng thời bạn được phép chọn ra 1 người chơi phải rút 2 lá tiếp theo. Người chơi được chỉ định này sẽ chơi 1 lượt của mình ( chơi, bỏ qua hoặc rút bài). Sau đó, tiếp tục chơi thêm 1 lượt nữa. Lượt chơi tiếp theo sẽ là người kế tiếp từ người bị tấn công này.

Nếu ngươi vừa bị tấn công bởi các lá bài Attack ( như Targeted Attack hay Attack thông thường ) tiếp tục sử dụng 1 lá Attack khác, thì lượt chơi của họ cũng kết thúc, và nạn nhân tiếp theo sẽ phải bị cộng dồn lại các lá cần rút. Ví dụ: cộng dồn rút thêm 2 lá là 4 lá rồi 6 lá…

Hướng Dẫn Cách Chơi Mèo Nổ Exploding Kittens Cơ Bản

Lá Exploding Kittens (Mèo nổ) ( 4 lá)

Khi bốc được quân bài này, bạn phải lật cho các người chơi khác biết ngay lập tức. Trừ khi bạn đang có lá Defuse, nếu không bạn sẽ bị ” nổ” và loại ngay ra khỏi trò chơi. Bạn phải bỏ xuống tất cả quân bài mình đang có bao gồm cả quân Mèo nổ.

Nếu bạn rút phải quân Mèo nổ, bạn có thể rút và đặt quân bài này xuống để tránh bị loại khỏi trò chơi. Sau đó, bạn có quyền đặt quân Mèo nổ vừa rút vào vị trí bất kì trong bộ bài ( nhưng không được lấy hay xem các quân bài khác). Nếu muốn chơi khăm người chơi ngay sau bạn, bạn có thể đặt nó ngay trên đầu của bộ bài. Nhớ làm điều này trong bí mật để tạo sự kích tính cho trò chơi bằng cách hành động dưới gầm bàn hoặc sau lưng.

Lá bài nhằm vô hiệu hóa mọi hành động của các quân bài khác trừ lá Mèo nổ và lá Defuse. Bạn có thể sử dụng Nope đặt vô hiệu hóa 1 quân Nope khác và sử dụng ngay cả khi đó không phải lượt của bạn.

Kết thúc ngay lượt của bạn mà không cần bốc bài và người chơi tiếp theo sẽ phải bốc 2 lá liên tiếp. Nạn nhân sẽ chơi lượt đầu tiên như bình thường ( đặt xuống các quân bài rồi rút quân). Khi lượt đầu tiên kết thúc, nạn nhân tiếp tục rút thêm lượt nữa. Nếu nạn nhân khi bị nhận lá Attack mà lại rút ra thêm 1 lá Attack, thì lượt của họ sẽ kết thúc luôn và người chơi tiếp theo nữa sẽ phải chơi 2 lượt.

Ngay lập tức kết thúc lượt của bạn mà không cần rút quân. Nếu bạn dùng quân Skip để chống lại quân Attack thì nó chỉ giúp kết thúc 1 lượt chơi, bạn vẫn phải chơi 1 lượt còn lại. Còn nếu bạn sử dụng 2 quân skip thì sẽ kết thúc cả 2 lượt.

Yêu cầu người chơi khác phải đưa 1 quân bài của họ cho bạn. Người chơi đó được quyền quyết định quân bài mà họ sẽ đưa.

Tráo lại bộ bài ( nhưng không được xem các quân bài trong bộ ). Điều này cực kì hữu ích nếu bạn biết mình sắp rút phải quân Mèo nổ.

Được nhìn trộm 3 lá đầu tiền trên Bộ bài và trả lại vị trí của chúng như ban đầu nhưng không được phép cho người chơi khác biết.

Những lá bài còn lại ( mỗi loại có 4 lá)

Đây là những lá không có chỉ dẫn được ghi trên nó. Những lá này cần được thu thập và chơi theo cặp. Nếu bạn chơi một đôi như vậy, bạn có quyền chọn một người chơi bất kỳ và ăn cắp một lá bài ngẫu nhiên trên tay họ.

Hướng Dẫn Cách Chơi Poker Chi Tiết Và Chính Xác Nhất

Trong phạm vi bài viết này của Học viện Board Game, chúng mình sẽ giới thiệu về Poker phiên bản Texas Hold’em.

Texas Hold’em được chơi trong World Series Of Poker, Texas Hold’em là phương thức biến thể chơi game phổ biến nhất tại Mĩ cũng như trên toàn thế giới hiện nay. Texas Hold’em được lựa chọn chơi ở hầu hết các sòng bài lớn hay trong các giải đấu trực tuyến lớn trên toàn thế giới.

1. Sơ lược về Poker

Poker vốn được biết đến là môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay bởi nhiều yếu tố trong mỗi ván bài. Người chơi đến với game bài trí tuệ này bởi sức hút ma lực từ trong cách chơi sáng tạo, in đậm phong cách của mỗi cá nhân.

Khác với các game bài khác, người chơi dựa vào phần lớn yếu tố may mắn để chiến thắng thì Poker cho bạn cơ hội thể hiện trí tuệ trong chiến thuật. Hơn nữa, bạn còn đoán được cả chiến thuật, chiêu trò mà đối thủ cùng bàn sử dụng để từ đó đưa ra từng đường đi nước bước chống lại để dễ dàng dành phần thắng.

Một game chơi cuốn hút và thú vị như vậy đã mất bao lâu để trở lên phổ biến như ngày nay? Bài viết này Học viện Board Game sẽ cùng bạn ngược dòng thời gian để tìm hiểu về lịch sử hình thành của bộ môn này.

Nguồn gốc Poker còn nhiều tranh cãi Bước ngoặt trong lịch sử hình thành Poker

Poker là một trò chơi bài được yêu chuộng hàng đầu trong các casino quốc tế. Mặc dù luật chơi Poker được nhận định là khá phức tạp, nhưng không vì thế mà sức nóng của những ván bài Poker bị giảm sút. Những ván bài Poker đỉnh cao đầy kịch tính và trí tuệ, những huyền thoại trong giới Poker vẫn luôn làm nức lòng của những tín đồ Poker trên toàn thế giới.

2. Một bộ Poker bao gồm:

Khi chơi poker, chúng ta sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá bài, chia làm 4 chất: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Đó cũng chính là bộ bài được sử dụng trong các trò tiến lên, tán lả… ở Việt Nam. Tuy nhiên, bài poker không phân biệt cao thấp qua các chất, tức là chất nào cũng có giá trị như nhau. Việc thắng thua sẽ được phân định theo 10 thứ hạng Tay bài được quy định mà bạn sẽ được tìm hiểu ở phần dưới.

Poker Chip: Các con chip với đủ các mệnh giá

Chọn Dealer

Chia mỗi người một số tiền đều nhau thông qua các Poker Chip với nhiều mệnh giá khác nhau để quá trình cược dễ dàng hơn.

Chia theo vòng cùng chiều kim đồng hồ mỗi người chơi 2 lá bài (2 lá bài Tẩy) và 5 con bài được úp mặt giữa bàn.

3. Thiết lập bàn chơi & quy tắc riêng Các giới hạn cược trong poker:

Trong suốt một ván bài poker, bạn có thể đặt cược khi có bài mạnh hoặc để lừa đối phương. Nhưng giới hạn tiền cược là bao nhiêu? Đây là nội dung của phần này.

2. Giới hạn cố định (Fixed Limit)

Hiện nay người ta chơi poker theo 3 kiểu giới hạn cược chính. Đó là: cược không giới hạn, giới hạn cố định và giới hạn Pot.

Ví dụ: Trong một bàn Poker 1$/2$ giới hạn cố định thì:3. Giới hạn Pot (Pot Limit) Ví dụ: Bạn vẫn ngồi ngay sau Big Blind trong một bàn Pot Limit 1$/2$. Là người phải hành động đầu tiên sau khi phát bài, bạn có thể:

Hoặc tố một lượng bất kỳ dao động từ 4$ (tố thêm tối thiểu 2$) lên tới nhiều nhất là 7$ (đầu tiên theo 2$, biến Pot thành 5$, và sau đó tố thêm 5$, khiến tổng số tiền cược là 7$).

1$ gọi là cược nhỏ (small bet), áp dụng trong 2 vòng cược đầu (Pre Flop và Flop). Tức là mỗi lần chỉ được cược/tố số tiền cố định 1$. 2$ gọi là cược lớn (big bet), áp dụng cho 2 vòng cược cuối (Turn và River). Tức là mỗi lần được phép cược/tố số tiền cố định 2$.

Trong game poker với cấu trúc cược cố định, mỗi người chơi có thể chọn theo, cược hoặc tố, nhưng chỉ với số tiền cố định. Số tiền cố định cho mỗi vòng cược được quy ước trước.

Ở các game poker chơi theo cấu trúc cược giới hạn pot, mỗi người chơi có thể cược hoặc tố số tiền tối đa ngang bằng kích cỡ Pot ngay tại thời điểm đó.

4. Cách chơi Poker chi tiết

Lưu ý: Chỉ ở vòng Pre-Flop này người chơi bên tay trái BB mới là người hành động đầu tiên. Từ vòng thứ 2 trở đi, người ở vị trí SB sẽ luôn hành động đầu tiên. Vòng 2: The Flop

Diễn biến một ván bài poker (Texas Hold’em)

Vòng 3: The Turn

Khởi đầu mỗi ván bài poker, 2 người chơi ngồi ngay bên tay trái của Dealer (người sở hữu thẻ dealer poker đặt trước mặt) sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc theo quy định, gọi là Small Blind(SB) và Big Blind(BB). BB gấp đôi SB. Chẳng hạn nếu chơi ở bàn 5$/10$, hai người ở vị trí SB và BB sẽ phải đặt lần lượt 5$ và 10$. Để đảm bảo công bằng thì vị trí Dealer sẽ dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Như vậy tất cả người chơi đều sẽ lần lượt làm Dealer.

Vòng 4: The River

Sau khi SB và BB đã được đặt, vòng cược đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người ngồi kế bên tay trái của BB. Và cứ lần lượt theo chiều kim đồng hồ, mỗi người sẽ bet, raise, fold (xem ở dưới)… cho tới khi tiền cược của tất cả người chơi còn lại (những người chưa bỏ bài) ngang bằng nhau.

Showdown – Lật bài

Sau khi vòng Pre-Flop kết thúc, ta sẽ lật 3 lá bài chung đầu tiên ở giữa bàn. Bằng cách kết hợp bài tẩy của mình với bài chung trên bàn, mỗi người chơi đã có thể tự đánh giá sức mạnh bài của mình để từ đó đưa ra các quyết định. Vòng cược thứ 2 bắt đầu bằng người ngồi ở vị trí SB. Nếu người này đã bỏ bài thì người kế tiếp bên tay trái và cứ như vậy.

Khi vòng cược The Flop kết thúc, lá bài chung thứ 4 – turn – sẽ được lật ra giữa bàn. Một vòng cược nữa lại bắt đầu, với hành động đầu tiên thuộc về người ngồi ở vị trí SB.

Khi vòng cược Turn kết thúc, lá bài chung thứ 5 cũng là lá bài cuối cùng được lật ra giữa bàn. Đây là hy vọng cuối cùng cho những người chưa tạo được liên kết đẹp ở những vòng trước. Lúc này bài đã ngã ngũ. Bạn sẽ kết hợp 2 lá bài tẩy của bạn với 5 lá bài chung trên bàn để tạo ra một liên kết 5 lá bài mạnh nhất có thể. Vòng cược cuối cùng diễn ra, cũng tương tự như ở vòng Flop và Turn.

Sau vòng cược cuối cùng, nếu còn từ 2 người chơi trở lên, mọi người sẽ tiến hành lật bài tẩy của mình. Người chiến thắng được xác định là người có liên kết mạnh nhất. Và toàn bộ tiền pot thuộc về người đó. Trường hợp người chơi có bài tương đương nhau thì pot được chia đều cho họ.

Muốn biết bài mình có mạnh hay không, bạn cần phải hiểu Tay Bài là gì?

Tay bài Poker là gì?

Một Tay bài Poker luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Không phải 4 lá, không phải 7 lá, mà chính xác là 5 lá. Bạn chỉ giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với 5 lá bài chung trên bàn để tạo thành 1 Tay bài poker. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần cả 2 lá trên tay để có thể tạo ra 1 Tay bài poker. Bạn có thể sử dụng 4 lá bài chung, hoặc cả 5 lá cũng được, điều đó không thành vấn đề. Yêu cầu duy nhất là phải có đủ 5 lá bài.

Thứ tự các Tay bài trong Poker: Nhỏ nhất → Lớn nhất

Trước hết, cần nhớ rằng một liên kết poker trong trò Texas Hold’em gồm 5 lá bài, không nhiều hơn hay ít hơn.

Các lựa chọn của người chơi tại mỗi vòng cược

Bất kỳ một động thái nào của bạn trong khi chơi poker cũng rơi vào một trong các hành động sau đây:

Theo (Call): Bạn bỏ ra một số tiền bằng với số tiền người chơi trước đã cược / tố để tiếp tục theo ván bài đó.

Cược (Bet): Bạn có thể đặt cược khi trước đó chưa có ai làm vậy. Một khi bạn đặt cược, những người chơi khác buộc phải hoặc theo cược ít nhất bằng số tiền của bạn (call), hoặc cược thêm (raise), hoặc bỏ bài (fold).

Tố (Raise): Khi có người đã đặt cược, bạn sẽ có lựa chọn cược thêm hay còn gọi là tố. Hành động này sẽ gây áp lực không nhỏ lên các đối thủ của bạn. Nếu họ không sẵn sàng bỏ thêm tiền, họ chỉ còn cách bỏ bài (fold).

Tố tất (All in): Khi bạn cược hay tố toàn bộ số tiền mình đang có thì gọi là tố tất hay tất tay. Khi bạn tố tất và ván bài vẫn tiếp tục thì việc còn lại của bạn chỉ là ngồi xem. Ở cuối ván bài sẽ ngửa bài để phân định thắng thua.

Xem (Check): Nếu đến lượt bạn mà chưa có ai đặt cược trước đó, bạn có thể check để chuyển lượt chơi cho người kế tiếp. Tức là bạn không đặt cược gì cả và nhường cho người sau hành động. Có thể hiểu đơn giản, hành động check cũng tương đương khi bạn call với mức bằng 0.

Bỏ bài (Fold): Hành động bỏ bài, không chơi tiếp ván bài đó, chấp nhận mất số tiền đã cược trước đó (nếu có). Chẳng hạn khi bạn thấy rằng bài của mình quá tệ hoặc khi bạn đối mặt với một đối thủ cược to và bạn nghĩ rằng mình khó có cửa thắng.

Tất cả những người chơi khác đều bỏ bài, bạn sẽ thắng và ôm hết Chip Poker đã được đem cược ở giữa bàn.

Bạn theo cược đến cuối trận, hai lá bài trên tay bạn kết hợp với các lá bài trên bàn tạo thành một liên kết (bao gồm 5 lá bài) có sức mạnh lớn nhất.

Lưu ý: Vẫn có trường hợp hòa giữa nhiều người chơi, khi đó, số Chip Poker sẽ được chia đều cho số người chơi hòa nhau. Xét một ví dụ khác:

Trừ Small Blind (SB) và Big Blind (BB) sẽ phải mất số tiền cược nhỏ đầu tiên trong ván chơi thì số tiền cược của ván chơi tùy thuộc vào khả năng chơi của từng người chơi trong bàn. Kết thúc ván bài, ai sở hữu bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng.

5. Điều kiện thắng

Stud poker Community card poker Các phương thức biến thể Poker khác

Bạn sẽ thắng nếu:

6. Các biến thể

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Poker đã được biến thể thành nhiều thể loại khác nhau và có 3 biến thể Poker phổ biến nhất phải kể đến đó là Draw poker, Stud poker, Community card poker. Mỗi thể loại kể trên lại được biến thể thành những loại nhỏ có luật chơi tương tự nhau.

Ngoài những thể thức của poker như trên, còn một số những thể thức khác ít được ưa chuộng hơn điển hình như Razz, Will cards, Oxford stud, High Chicago hoặc Low Chicago,…Mỗi loại sẽ có những luật chwoi khác nhau nhưng riêng đối với Razz lại có luật chơi hoàn toàn khác biệt.

Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop.

Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet).

Thay đổi khoảng bài tố của bạn.

Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn.

Hãy chuẩn hóa thời gian hành động của bạn.

Không để lượng tiền cược làm lộ bài bạn.

Biến mình thành một tắc kè hoa trong poker.

Mặc dù không được nổi tiếng như những phương thức biến thể Poker ở trên nhưng Razz cũng là một biến thể được nhiều người đam mê Poker chọn chơi. Quy tắc chơi Razz không quá phức tạp nhưng nếu như bạn đã từng chơi các phương thức biến thể kể trên thì rất dễ nhầm lẫn và Razz vì nó có cách chơi ơi ngược so với những cách chơi thông thường.

7. Mẹo chơi

Hocvienboardgame.vn xin tổng hợp một số mẹo chơi dành cho các bạn yêu thích trò Poker:

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về mẹo chơi Poker: 7 mẹo chơi poker hiệu quả khiến đối thủ bối rối

Hướng Dẫn Luật Chơi Chơi Bài Ma Sói New Moon Hấp Dẫn Nhất

Những điều mới lạ ở cách chơi bài Ma Sói New Moon

Ở cõi âm, mỗi người sống ở dương gian sẽ có một ngọn nến tượng trưng cho tuổi thọ của mình. Ngọn nến cháy hết hay bị thổi tắt thì người đó chết. Truyền thuyết này đã có mặt trong luật chơi Ma Sói New Moon.

Khi ánh trăng lên cao, dân làng cùng ngồi xung quanh người quản trò. Trước mặt mỗi người là một ngọn nến. Nạn nhân bị sói cắn sẽ bị thổi tắt ngọn nến. Những con sói phải tìm cách để thổi tắt ngọn nến mà không để bị phát hiện. Nếu làm tắt hai ngọn nến thì đêm đó coi như không có người nào chết.

Chơi Ma Sói sẽ có một quy luật, càng đông người chơi sẽ càng vui. Khi số lượng người chơi quá lớn, quản trò sẽ chia ra thành nhiều ngôi làng khác nhau. Mỗi ngôi làng sẽ được dẫn dắt bởi một quản trò. Dĩ nhiên, bối cảnh ngày và đêm tại các ngôi làng có thể diễn ra cùng nhau. Đặc biệt hơn nữa, giữa các ngôi làng có thể diễn ra sự di cư và nhập cư vào ban ngày. Nhưng khi vào lúc buộc tội và ban đêm, tất cả dân làng sẽ không được phép di chuyển. Khi di cư đến ngôi làng khác phải trình quản trò về lá bài nhân vật của mình.

Nhưng người quản trò vẫn có thể giới hạn số lượng dân làng của mình. Muốn nhận dân hay không phụ thuộc vào người quản trò. Với cách chơi này sẽ tạo ra một điểm vô cùng thú vị là lũ sói có thể lần lượt kéo nhau rời khỏi ngôi làng, lúc này phe dân làng chiến thắng. Tuy nhiên, nếu chuyển đến ngôi làng khác khó tránh khỏi diện tình nghi là sói và bị đem lên giàn treo.

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, sau đợt treo cổ, tất cả những người dân còn sống sót phải đứng dậy. Người ở bên trái nạn nhân mới nhất sẽ được quyền chỉ định bất cứ ai vô tội. Người vô tội được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định người khác. Người cuối cùng còn đứng nghiễm nhiên bị đem lên giàn treo. Và bầy sói có thể lợi dụng luật chơi Ma Sói New Moon này để chạy tội.

Ma sói trong khoảng thời gian gần đấy nổi lên như trò chơi thẻ bài hot nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách chơi trò chơi này. Keonhanh sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết game ma sói, hãy tham khảo ngay tại bài viết sau đây.

Trong ngôi làng huyền thoại của Ma Sói là Millers Hollow, người dân có thói quen đọc những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường nhỏ ở phía sau tòa thị chính. Và trong Ma Sói New Moon, mỗi dân làng sẽ viết một vài dòng trên tờ giấy nhỏ và không cần để lại tên của mình. Tờ giấy sẽ được đưa cho quản trò giữ. Dân làng có thể ghi tất cả những gì mình thích như nghi ngờ, cảnh báo, tỏ tình…

Khi tất cả các tờ giấy được gom lại, quản trò được phép đọc ngẫu nhiên từng tờ. Và khi dân làng chìm vào giấc ngủ, trong tâm trí họ vẫn còn văng vẳng những thông điệp. Thật thú vị biết mấy, khi thông điệp ghi ai bị nghi ngờ là sói. Người chơi có thể lợi dụng điểm này để đánh lạc hướng dân làng hoặc Ma Sói.

Vào mỗi năm sẽ có một đợt để ngôi làng ăn mừng mùa vụ bội thu. Và trong đêm đấy, dân làng bị say xỉn. Đồng nghĩa rằng người chơi sẽ bị giới hạn một số chức năng.

Ma sói chỉ có thể cắn người kế bên mình.

Tiên tri vẫn chọn một người để xem nhưng quản trò sẽ cho biết người này là ai và danh tính của cả 2 người bên cạnh. Nếu có ít nhất 1 người là sói trong 3 người quản trò sẽ ra ký hiệu đúng.

Thợ săn chỉ có thể bắn 1 trong 2 người kế bên mình.

Cô bé chỉ có thể nhìn thấy phù thủy mà không phải là sói.

Kẻ trộm sẽ phải đổi vai cho người khác và quản trò sẽ giúp tráo đổi hai lá bài.

Cảnh sát trưởng phải chỉ định ai là sói trước những người còn lại.

Tội đồ không bị chết khi kết quả bình chọn là hòa. Thay vào đó là 1 trong 2 người hàng xóm kế bên sẽ bị chọn làm thế thân thông qua bỏ phiếu.

Bảo vệ chỉ có thể bảo vệ mình hoặc 1 trong 2 người kế bên.

Người thổi sáo chỉ thôi miên được mỗi lần 1 người .

Phù thủy làm mất 1 lọ thuốc và nhầm lẫn khi sử dụng thuốc. Việc sử dụng bình thuốc sẽ do quản trò tung đồng xu quyết định.

Thần Cupid chọn 2 người yêu nhau. Họ nhìn nhau rồi ngủ tiếp, đây là cặp đôi chân chính. Tiếp đó, Cupid chỉ 1 người trong cặp đôi này và 1 người khác. Người trong cặp đôi chân chính sẽ thành kẻ gian. Người được chọn sẽ trở thành tình nhân. Người còn lại trong cặp đôi chân chính trở thành người bị phụ bạc.

Một bản ngã bí mật trong trò chơi này là người chơi được chia hai lá, đồng nghĩa với việc sở hữu hai lá bài. Một lá bài sẽ được công khai, một lá bài được giữ kín. Tuy nhiên, ai có ít nhất một lá là sói thì phải theo bên sói. Một số nhân vật không được tham gia bản ngã bí mật là: cô bé, cướp, người thổi sáo và thằng khờ.

Trong trò chơi này, bầy sói có nhiều khả năng hơn, đặc biệt chúng đã biết mê hoặc nạn nhân của chúng. Khi người dân bị sói cắn sẽ không chết mà chỉ bị mất hết khả năng của mình. Người này đã bị sói thôi miên. Mỗi đêm, Ma Sói sẽ được chỉ định một người bị mê hoặc. Quản trò sẽ ra hiệu cho người đó bằng cách chạm vào đầu họ. Vào sáng hôm sau, dân làng vẫn sẽ không biết ai bị thôi miên. Nếu một trong những nạn nhân của sói bị hành quyết, tất cả người thôi miên lập tức chết theo. Phe sói thắng khi số người dân chưa bị thôi miên bằng với số sói.

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, trừ buổi sáng đầu tiên, mỗi buổi sáng sẽ xảy ra các sự hiện ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật của dân làng. Với cách chơi này sẽ được lật úp và trộn các lá New lên và để ở giữa bàn chơi. Mỗi lần dân làng thức dậy thì người chơi mới bị loại sẽ đọc to lên một lá bài. Lá bài sự kiện có 3 loại: Tạm thời – ngay lập tức, Tạm thời – trì hoãn hoặc Vĩnh viễn.

Các nhân vật trong cách chơi bài Ma Sói New Moon

Ma sói New Moon những nhân vật sẽ có sự thay đổi về chức năng nhất định. Bạn đọc cùng bỏ túi ngay luật chơi Ma Sói New Moon nào!

Khi dân làng cùng nhau bình chọn ai là sói, nếu bỏ phiếu trúng thằng ngốc, ngay lập tức lá bài sẽ được công khai. Thằng ngốc sẽ không bị chết nhưng bị mất quyền bình chọn mãi mãi. Dân làng phải bình chọn lại ai là người bị tình nghi là sói và đem lên giàn treo. Nếu thằng ngốc đồng thời là cảnh sát trưởng, thì vai trò này phải chuyển cho người khác.

Già làng là người mà tất cả dân làng phải ra sức bảo vệ. Bởi già làng mà chết thì những người còn lại ở phe dân làng bị mất hết chức năng. Già làng bị sói cắn lần đầu thì không bị chết. Già làng bị sói cắn hai lần mới bị loại. Người dân cho trưởng làng lên giàn treo, thợ săn bắn chết, phù thủy hạ thuốc độc thì già làng chết ngay lập tức. Tất cả các chứng năng đặc biệt sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Một lưu ý là nếu già làng bị chết do sói cắn và sau đó được phù thủy cứu thì cũng chỉ còn 1 mạng.

Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là kẻ tội đồ. Nhân vật này phải cố hết sức để tránh các lượt vote bằng nhau. Nếu kẻ tội đồ bị loại, người này có quyền chọn những dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!