Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất # Top 7 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu về trò chơi Mèo nổ

Mèo Nổ hay còn có tên gọi khác là Mèo cảm tử. Đây là một trò chơi bài được biến thể từ truyện tranh The Oatmeal.

Trước đây trò chơi là một dự án của trang web Kickstarter nhằm mục đích kêu gọi kêu gọi vốn từ cộng đồng. Với số tiền 10.000 đô la Mỹ. Sau này trò chơi đã được xuất bản vào tháng 7 năm 2015. Do The Oatmeal phát hành.

Mục tiêu khi chơi Mèo Nổ

Khi chơi Mèo Nổ bạn có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nếu có 2 bộ bài sẽ chơi được từ 2 đến 9 người. Trên bộ bài sẽ có một số lá Exploding Kittens. Cách chơi của game này đó là các người chơi sẽ cùng nhau đặt những lá bài xuống mặt bàn. Đồng thời rút những lá bài trên chồng bài cho đến khi rút được Exploding Kittens.

Người rút trúng lá bài này sẽ bị nổ, chết ngay và phải rời khỏi cuộc chơi. Trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra đến khi còn 1 người duy nhất và người đó sẽ chiến thắng.

Trong quá trình chơi bạn có thể sử dụng thẻ See the future để nhìn lén vài lá bài ở trên chồng bài. Nếu bạn thấy lá Mèo Nổ có nguy cơ mình rút phải thì bạn hãy sử dụng thẻ Skip. Thẻ này có tác dụng kết thúc lượt chơi của bạn để nhường lá Mèo Nổ cho người khác.

Cách chơi bài Mèo Nổ chi tiết

Đầu tiên bạn lấy hết 6 lá Defuse và 4 lá Exploding Kittens ra khỏi chồng bài. Sau đó lấy bài còn lại xào bài và tiến hành chia cho mỗi người 4 lá. Mỗi người sẽ được chia thêm cho 1 lá Defuse (là lá bài giúp bạn an toàn khi gặp phải Exploding Kittens, khi bạn bị nổ bạn có thể sử dụng lá bài này để đặt lại lá bài Mèo Nổ lên chồng bài theo ý thích của mình). Tổng cộng có 5 lá bài và phải giữ bí mật bài của mình không để người khác biết.

Những lá bài Exploding Kittens ít hơn 1 lá so với những người chơi. Loại bỏ những lá bài dư ra khỏi game. Thêm lá bài Defuse vào chồng bài. Nếu có 2 người chơi thì đưa vào 2 lá Defuse, còn 2 lá sẽ bỏ ra ngoài. Và tiến hành xào lại chồng bài và đặt ra giữa bàn chơi để làm bài rút.

Lựa chọn ra một người chơi đầu tiên có một số điểm đặc biệt như bộ râu ấn tượng nhất, mùi đặc biệt nhất,…

Luật chơi Mèo Nổ

Bạn sẽ bỏ một thẻ bài trên tay lên trên chồng bài bỏ. Sau đó làm theo những hướng dẫn được ghi trong thẻ. Hoặc bạn có thể không sử dụng thẻ bài nào cũng được.

Đối với những thẻ bài không có hướng dẫn trên đó thì sẽ được thu thập lại và chơi như cặp. Khi đó bạn có quyền cướp 1 thẻ bài ở trên tay của người khác.

Sau khi bạn đã làm theo những hướng dẫn ở trên thẻ bài hay cặp bài. Bạn vẫn có thể sử dụng thêm thẻ bài và sử dụng bao nhiêu tùy theo ý thích.

Cuối cùng bạn sẽ kết thúc lượt chơi của mình bằng cách rút 1 lá bài ở trên cùng của chồng rút. Bạn hãy hi vọng rằng nó không phải lá lá Mèo Nổ. Đến người chơi tiếp theo sẽ đi theo chiều kim đồng hồ.

Nên đọc: Cách chơi cờ tướng cơ bản

Các lá bài trong game mèo nổ

DEFUSE gồm 6 lá

Nếu khi chơi bạn rút trúng lá Exploding Kitten, bạn có thể dùng lá Defuse để tránh né cái chết. Bạn có thể đặt lá Exploding Kitten vào bất cứ vị trí nào trong bộ bài (để tránh người chơi khác biết vị trí).

NOPE gồm 5 lá

Là bài này sẽ có tác dụng dừng các lá bài khác (trừ lá Exploding Kitten và Defuse). Bạn có thể sử dụng tùy ý là bài này. Ngay cả khi không phải lượt đi của bạn, bạn cũng có quyền dùng.

EXPLODING KITTEN gồm 4 lá

Trong trường hợp bạn có lá Defuse, không thì khi bốc trúng là Exploding bạn sẽ chết.

ATTACK gồm 4 lá

Có thể kết thúc lượt chơi mà không cần rút bài. Trong trường hợp này thì người chơi tiếp theo phải đi 2 lượt.

SKIP gồm 4 lá

Bạn dùng thẻ SKIP sẽ không cần rút tiếp thẻ bào nào nữa. 2 lá SKIP có thể được dùng để chặn lá Attack.

FAVOR gồm 4 lá

Người chơi khác bắt buộc phải cho bạn 1 thẻ bài tùy ý.

SHUFFLE gồm 4 lá

Có quyền xào lại bộ bài tùy ý bạn. Lá này cực kỳ hữu dụng trong trường hợp bạn biết là sắp rút là lá Exploding.

SEE THE FUTURE gồm 5 lá

Lá này cho phép bạn nhìn lén 3 lá đầu tiên trong bộ bài. Nhìn trộm xong đặt lại vị trí cũ.

SANSBK đã giúp bạn hiểu hơn về luật chơi Mèo Nổ. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết đến một trò chơi mới. Qua đó bạn sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn và tuyệt vời nhất.

Hướng Dẫn Cách Chơi Mèo Nổ Exploding Kittens Cơ Bản

Lá Exploding Kittens (Mèo nổ) ( 4 lá)

Khi bốc được quân bài này, bạn phải lật cho các người chơi khác biết ngay lập tức. Trừ khi bạn đang có lá Defuse, nếu không bạn sẽ bị ” nổ” và loại ngay ra khỏi trò chơi. Bạn phải bỏ xuống tất cả quân bài mình đang có bao gồm cả quân Mèo nổ.

Nếu bạn rút phải quân Mèo nổ, bạn có thể rút và đặt quân bài này xuống để tránh bị loại khỏi trò chơi. Sau đó, bạn có quyền đặt quân Mèo nổ vừa rút vào vị trí bất kì trong bộ bài ( nhưng không được lấy hay xem các quân bài khác). Nếu muốn chơi khăm người chơi ngay sau bạn, bạn có thể đặt nó ngay trên đầu của bộ bài. Nhớ làm điều này trong bí mật để tạo sự kích tính cho trò chơi bằng cách hành động dưới gầm bàn hoặc sau lưng.

Lá bài nhằm vô hiệu hóa mọi hành động của các quân bài khác trừ lá Mèo nổ và lá Defuse. Bạn có thể sử dụng Nope đặt vô hiệu hóa 1 quân Nope khác và sử dụng ngay cả khi đó không phải lượt của bạn.

Kết thúc ngay lượt của bạn mà không cần bốc bài và người chơi tiếp theo sẽ phải bốc 2 lá liên tiếp. Nạn nhân sẽ chơi lượt đầu tiên như bình thường ( đặt xuống các quân bài rồi rút quân). Khi lượt đầu tiên kết thúc, nạn nhân tiếp tục rút thêm lượt nữa. Nếu nạn nhân khi bị nhận lá Attack mà lại rút ra thêm 1 lá Attack, thì lượt của họ sẽ kết thúc luôn và người chơi tiếp theo nữa sẽ phải chơi 2 lượt.

Ngay lập tức kết thúc lượt của bạn mà không cần rút quân. Nếu bạn dùng quân Skip để chống lại quân Attack thì nó chỉ giúp kết thúc 1 lượt chơi, bạn vẫn phải chơi 1 lượt còn lại. Còn nếu bạn sử dụng 2 quân skip thì sẽ kết thúc cả 2 lượt.

Yêu cầu người chơi khác phải đưa 1 quân bài của họ cho bạn. Người chơi đó được quyền quyết định quân bài mà họ sẽ đưa.

Tráo lại bộ bài ( nhưng không được xem các quân bài trong bộ ). Điều này cực kì hữu ích nếu bạn biết mình sắp rút phải quân Mèo nổ.

Được nhìn trộm 3 lá đầu tiền trên Bộ bài và trả lại vị trí của chúng như ban đầu nhưng không được phép cho người chơi khác biết.

Những lá bài còn lại ( mỗi loại có 4 lá)

Đây là những lá không có chỉ dẫn được ghi trên nó. Những lá này cần được thu thập và chơi theo cặp. Nếu bạn chơi một đôi như vậy, bạn có quyền chọn một người chơi bất kỳ và ăn cắp một lá bài ngẫu nhiên trên tay họ.

Hướng Dẫn Cách Chơi, Luật Chơi Cờ Cá Ngựa Chi Tiết Nhất

Cờ cá ngựa là trò chơi bắt nguồn từ Mỹ. Là trò chơi chiến lược, các bạn có nhiệm vụ đưa quân của mình về chuồng trước các đối thủ. Các quân cờ có hình đầu ngựa, có thể đứng được trên mặt phẳng. Đây là trò chơi cho tối đa 4 người tham gia.

Bộ cờ cá ngựa được bán với giá khá rẻ. Ai cũng có thể mua và chơi được. Một bộ cờ gồm có:

Bàn cờ hình vuông chia làm 4 phần, mỗi phần một màu khác nhau. Thường là 4 màu xanh dương, xanh lá, vàng, đỏ. Bàn cờ có hai loại: loại bằng giấy và loại bằng nhựa.

Xúc xắc: 4 hoặc 8 xúc xắc.

Cốc lắc xúc xắc.

16 quân cờ cá ngựa thuộc 4 màu khác nhau như màu bàn cờ.

Nếu bạn yêu thích cờ tướng có thể tìm hiểu thêm: Tổng hợp các thể cờ tướng hay và cách giải chi tiết.

Để chơi cờ cá ngựa, ta cần sắm đầy đủ bộ cờ và đọc hướng dẫn. Tốt nhất nên chọn những bộ cờ còn đủ quân, đủ xúc xắc, không bị nhòe các hình vẽ trên bàn cờ. Bạn có thể chơi từ 2-4 người đều được. Đầu tiên cần đặt các quân cờ vào ô có hình tròn màu tương tự. Chỗ trống đó gọi là “đồng cỏ” của ngựa. Các hình tròn nhỏ được sắp xếp vuông góc bao bên ngoài đồng cỏ là đường đi của ngựa. Chấm tròn được in đậm sẽ là điểm xuất phát cho ngựa của bạn. Để đưa ngựa về chuồng bạn cần cho ngựa đi một vòng quanh bàn cờ. Cách đi là đi theo số điểm được xúc xắc. Nên cẩn thận trong từng bước, nếu không sẽ bị đá bay khỏi bàn cờ.

Thống nhất thứ tự lượt đi xong, bạn sẽ tiến hành xúc xắc để xem có đủ điều kiện “xuất quân” hay không. Chỉ khi xúc xắc ra được mặt 6 chấm thì ngựa mới được đưa từ “đồng cỏ” ra điểm xuất phát. Bạn sẽ tiếp tục xúc xắc khi đến lượt của mình. Xúc được bao nhiêu điểm thì đi bấy nhiêu bước. Cứ như vậy cho đến khi về chuồng.

Xem hướng dẫn luật chơi cờ cá ngựa

Tuy nhiên trong cờ cá ngựa cũng có những luật chơi vô cùng thú vị. Bạn và bạn bè chắc chắn sẽ có những phen ngã ngửa khi rơi vào những tình huống như:

Nếu tung xúc xắc, xúc xắc bị rơi ra khỏi bàn cờ thì sẽ bị coi như mất lượt. Kết quả trên xúc xắc không được tính.

Nếu xúc xắc ra mặt 1 hoặc 6 thì người chơi phải lắc tiếp cho đến khi ra số khác.

Bị đá: Bạn sẽ công cốc cả quá trình dài nếu bị quân đối thủ đá bay ra khỏi bàn cờ đó. Đó là khi số xúc xắc đối thủ xóc ra bằng đúng số bước giữa bạn và đối thủ. Họ sẽ đá quân của bạn ra và thế quân của họ vào đó. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể làm như thế. Bạn có thể lựa chọn “đá” đối thủ hoặc đi quân khác (nếu bạn có trên 1 quân trên bàn cờ). Ngay khi bạn về đến cửa chuồng, bạn vẫn có thể bị đá. Chỉ khi quân của bạn vào chuồng mới tính là an toàn.

Bị cản: bị cản là khi một quân cờ khác đứng trước quân cờ của bạn. Và số mà bạn xúc xắc ra lại không đủ để đá nó. Trong trường hợp này, bạn gần như không thể di chuyển.

Sập hầm: Nếu bạn ra số xúc xắc vào đúng chuồng số 1, bạn sẽ bị sập hầm và bị phạt. Ngoài ra, bạn phải lên lần lượt từng chuồng (2,3,4, rồi lên 5,6). Nếu xúc một lần ra được số 6, vào chuồng 6 thì sẽ được thưởng. Tuy nhiên luật chơi này vẫn tùy người giao kèo.

Đôi khi bạn sẽ phải tính toán trong lúc chơi cá ngựa. Cờ cá ngựa tuy dễ chơi nhưng vẫn là trò may rủi. Vì vậy, ai biết cách kết hợp với sự tính toán sẽ có khả năng thắng cao hơn. Tuy mạo hiểm nhưng lại thu về kết quả tốt. Ngại gì mà không thử những mẹo sau:

Khi bàn cờ có trên 1 quân cờ của bạn, bạn cần tính toán đi bước nào là hợp lý. Đôi khi bạn phải bỏ qua một số quân cờ để nhường quân có lợi thế đi trước.

Tính toán sao cho “đá” được ngựa đối thủ. Nếu bạn có 4 quân cờ trên bàn cờ, bạn cần tính toán đổ được xúc xắc bao nhiêu thì đi quân nào. Như thế bạn sẽ dễ dàng gài bẫy đối thủ, thậm chí khiến quân đối thủ bị chặn bởi quân mình.

Cách chơi cờ cá ngựa không khó như bạn tưởng phải không. Chỉ cần nắm rõ cách đi, bạn đã có thể nhập cuộc cùng bạn bè rồi. Mong những chia sẻ về cờ cá ngựa trên sẽ giúp bạn tất thắng.

Nguồn: nhacaiplus.com

Luật Chơi Cờ Cá Ngựa Chính Xác Nhất Cho Người Mới

Tin tức

[Bật mí] Luật chơi cờ cá ngựa chính xác nhất cho người mới

Cà ngựa là một trò chơi khá phổ biến, ngoài tên gọi là cờ cá ngựa thì chúng ta còn có thể gọi với cái tên là cờ đua ngựa. Trò chơi phổ biến ở mọi lứa tuổi, chơi cá ngựa giúp giải trí gắn kết yêu thương giữa mọi người trong gia đình. Để chơi cờ cá ngựa thì việc quan trọng nhất người chơi cần phải biết đó chính là nắm rõ luật chơi cá ngựa. Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin về luật chơi cá ngựa bạn có thể tham khảo.

Cách vẽ bàn cờ tướng đơn giản nhất để luyện tập tại gia

Cách vẽ bàn cờ tướng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!