Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Tại Các Sân Bay Ở Singapore / 2023 # Top 20 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Tại Các Sân Bay Ở Singapore / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Tại Các Sân Bay Ở Singapore / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

* Vì cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Singapore là một trong những nước miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn nhập cảnh vào Singapore, du khách phải có hộ chiếu với thời hạn trên 6 tháng, có nhiều dấu xuất nhập cảnh của các quốc gia là một lợi thế. Với hộ chiếu, du khách có thể được nhập cảnh vào Singapore trong thời hạn thường là 30 ngày. Tuy nhiên, Cục XNC Singapore (IMMIGRATION& CHECKPOINTS AUTHORITY), gọi tắt là ICA có quyền xét cho từng trường hợp và đôi khi họ chỉ có thể cho du khách vào Singapore với thời hạn 1 tuần hay 2 tuần.

* Giấy tờ tùy thân khác như giấy chứng minh nhân dân.

– Vé máy bay khứ hồi (nếu du khách nhập cảnh qua sân bay Changi) hoặc vé bay về Việt Nam từ sân bay của Malaysia (nếu du khách có dự tính đi qua Malaysia trong lịch trình) sẽ là bằng chứng chứng minh du khách không có ý định ở lại Singapore bất hợp pháp.

– Xác nhận chỗ ở, khách sạn: Đặt phòng khách sạn ở Singapore tại các khu như China Town, Bugis với địa chỉ rõ ràng, tránh khu vực nhạy cảm Geylang. Nếu ở nhờ nhà người quen, nhất thiết phải có địa chỉ cụ thể từ số nhà, tầng mấy, khu chung cư nào và số điện thoại liên lạc. Nếu du khách đặt phòng khách sạn trực tuyến thì sau khi đã hoàn tất thủ tục đặt phòng, các trang này đều gửi đến du khách một thư điện tử xác nhận, bao gồm mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, giá tiền, tên khách, thông tin liên lạc khách sạn. Du khách nên nhớ hoặc in những thông tin này ra để trả lời chính xác khi hải quan Singapore hỏi lúc làm thủ tục nhập cảnh hoặc khi cần điền vào phiếu nhập cảnh.

– Có lịch trình di chuyển càng cụ thể càng tốt, ví dụ tới những điểm tham quan nào, bằng phương tiện gì, chi phí ước tính. Nếu có kế hoạch và có thể nên mua trước qua mạng một số vé tham quan như vé vào cửa phim trường Universal Studio Singapore, Sentona, Birdpark, River Safari, Night Safari, vườn thú hay vé Garden by the bay. Việc mua vé trước qua mạng tại các điểm bán vé hợp pháp và uy tín vừa tránh được sự lãng phí thời gian xếp hàng mua vé trực tiếp tại điểm tham quan, đồng thời cũng là một yếu tố để chứng minh về chuyến du lịch của du khách với hải quan.

– Tờ khai nhập cảnh: Khi lên máy bay, nhân viên sẽ phát cho du khách khách một tờ khai. Du khách tranh thủ thời gian đang bay để điền các thông tin vào và kẹp chung với hộ chiếu. Nếu du khách tham gia tour Singapore của Viet Viet Tourism, chúng tôi sẽ sẽ cung cấp tờ khai hải quan và điền thông tin giúp cho du khách.

Lúc xuống máy bay phải xếp hàng chờ tới bàn nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh singapore. Nếu du khách quên chưa điền vào hoặc chưa có tờ khai thì phải quay xuống cuối xếp hàng lại từ đầu (cỏ thể lấy thêm tờ khai ở khu vực làm thủ tục).

Du khách điền vào tờ khai theo những nội dung sau:

* Full name: Điền họ và tên của du khách vào (Viết chữ in hoa, không dấu).

* Sex: Giới tính

* passport number: Điền số paspport của du khách.

* Place off issue: Nếu du khách đặt vé ở chúng tôi thì ghi “SAIGON” hoặc “HOCHIMINH” đều được.

* Date of Expiry: Ngày hết hạn passport.

* Country of Birth: Điền nơi sinh của du khách vào đây.

* Flight No: Du khách mở tờ vé ra xem số hiệu chuyến bay mà du khách đang khởi hành là số nào và điền thông tin vào.

* City: Thành phố du khách đang cư trú.

* Country: Điền vào là VIETNAM

* Last city: Điền tên thành phố khởi hành.

* Next city: Du khách từ Singapore trở về thành phố nào.

* Length of stay: Du khách điền số ngày lưu trú bên Singapore.

– Have you ever been to Africa or South America during the last 6 days?

– Have you ever used a passport under different name to enter Singapore?

– Have you ever been prohibited from entering Singapore?

Lưu ý: tất cả các mục hỏi có phần trả lời Yes/No thì du khách chọn “No”.

* If ” Yes” state name(s) different from current passport: Mục này bỏ trống.

* Signature: du khách ký tên vào đây (không cần ghi đầy đủ họ tên)

* Full name as it appears in passport/travel document: ghi đầy đủ họ tên (viết hoa không dấu)

* Nationality: VIETNAMESE

* Identity Card Number (for Malaysian Only): Mục này bỏ trống.

* OFFICE USE ONLY: Mục này bỏ trống.

2. CHUẨN BỊ TIỀN VÀ KHÔNG MANG THEO CÁC ĐỒ BỊ CẤM

– Theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi ra nước ngoài, du khách không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt, các loại thẻ thì có thể mang thoải mái. Nếu chi phí dự trù của du khách là khoảng 400 SGD, nhưng đề phòng khi hải quan Singapore hỏi, du khách nên có ít nhất 500 USD. Vậy, du khách cần mang 400 SGD và 500 USD khi đến Singapore. Theo kinh nghiệm chỉ cần có 1.000-2.000SGD là du khách đã được chấp nhận nhập cảnh ở Singapore một cách dễ dàng và thuận lợi.

– Du khách không được mang theo các đồ bị cấm như rượu, thuốc lá,… Không mang trong hành lý các món ăn đặc biệt dễ gây nghi ngờ như nước mắm, nước tương hay bột sắn dây.

3. LƯU Ý VỀ NGOẠI HÌNH, TRANG PHỤC, THÁI ĐỘ ỨNG XỬ CÁ NHÂN

– Một trong những mẹo, bí quyết nhập cảnh Singapore dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng là du khách cần phải chú ý đến ngoại hình và cách ăn mặc của mình. Về ngoại hình, tốt nhất là không nên để lộ hình xăm, tóc không nhuộm màu quá chói, móng chân tay không sơn quá lòe loẹt, trang điểm quá đậm và hạn chế đeo khuyên môi, mũi mắt. Còn về trang phục thì nên mặc quần áo chỉnh tề, sạch sẽ và nghiêm túc. Không nên mặc áo hai dây, trễ vai, hở da thịt, quần soóc quá ngắn hoặc quần jean rách te tua.

– Đàng hoàng, tự tin, khi được yêu cầu kiểm tra cũng không vì thế mà hốt hoảng. Bình tĩnh trả lời các câu hỏi của nhân viên hải quan, thường họ sẽ chỉ hỏi các thông tin về mục đích đi Singapore của du khách, thời gian dự kiến đi du lịch, ở đâu, làm gì hoặc nếu có bạn/người nhà ở Singapore, họ sẽ hỏi về mối quan hệ của hai/nhiều người với nhau.

– Du khách có thể bị kiểm tra tài chính, hãy chuẩn bị một số tiền đôla Singapore tương ứng hoặc USD trị giá khoảng 500 USD cùng một vài thẻ tín dụng mà du kháchcó để xuất trình khi cần thiết.

– Nếu ít/không nói được tiếng Anh nhưng trong nhóm bạn đồng hành có người giao tiếp được, du khách cũng không nên e ngại. Du khách có thể trình bày rõ hoàn cảnh và nhu cầu đi du lịch của mình với sự giúp đỡ của bạn đồng hành để nhân viên hải quan hiểu tình huống. Người biết giao tiếp trong nhóm có thể chủ động thông tin với hải quan về các bạn đồng hành để giải quyết tình huống phát sinh (nếu có).

– Nếu du khách là nữ, đi một mình và lần đầu đến Singapore thì có khả năng sẽ gặp rắc rối cao hơn các đối tượng khác. Trong trường hợp du khách có đầy đủ giấy tờ gồm vé bay khứ hồi, xác nhận phòng khách sạn, lịch trình, tiền nong, giao tiếp tốt mà vẫn bị hải quan nghi ngờ và trục xuất thì cái này dân đi du lịch sẽ gọi là “hên, xui”.

– Hãy chuẩn bị tinh thần tốt, tránh bị sốc, trong tình huống xấu nhất chỉ là “không được nhập cảnh và phải quay về Việt Nam”.

– Trong mọi tình huống, các du khách nên thân thiện, tự tin và trung thực. Tuân thủ các quy định nơi cửa khẩu nhập cảnh, xếp hàng nhanh chóng, không ngó nghiêng lung tung hay làm gì gây sự chú ý.

4. KHI LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY SINGAPORE

Khi đến sân bay Singapore để làm thủ tục, các du khách cần đến đúng khu vực mình cần làm thủ tục. Tại các sân bay ở Singapore có phân chia rõ rệt các bến hoạt động. Mỗi bến có một hãng hàng không nhất định hoạt động, du khách đi hãng nào thì đến bến tương ứng của khu tương ứng. Ngay tại sân bay, du khách hãy tranh thủ tìm kiếm các thông tin ở các quầy có biển “Information”. Du khách sẽ có được những bản đồ, hướng dẫn đến các điểm tham quan, mua sắm của Singapore. Tất cả đều miễn phí. Điều đó sẽ có ích cho du khách trong việc quyết định những nơi mà du khách sẽ đến thăm trong những ngày ở Singapore.

Khi đến sân bay, du khách hãy theo hướng dẫn của các bảng điện tử và của nhân viên sân bay để tìm đến và hoàn thành các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Singapore (Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương). Phải xếp hàng theo quy định (căn cứ theo loại Passport mà mình mang) để chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh.

5. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHẬP CẢNH VÀO SINGAPORE

Hải quan ở Singapore thường là người Singapore gốc Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia nên nói tiếng Anh rất khó nghe, du khách phải cố gắng tập trung để hiểu rõ những câu hỏi của họ để du khách được cho qua dễ dàng. Đây là một số câu hỏi thường gặp như:

How long will you stay? (Bạn dự định ở đây trong bao lâu?)

Where do you stay ? (Nếu bạn ở nhà người quen?)

What is your relation ship with him/her? (Mối quan hệ của bạn và người quen với bạn?)

How do you know him/her? (Làm sao bạn quen người này, tức là làm sao bạn quen người cho bạn ở nhờ?)

Nếu trong trường hợp du khách tiếp tục đi qua Malaysia sau chuyến Singapore mà hải quan yêu cầu kiểm tra vé máy bay chiều về thì du khách cứ đưa ra vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam và giải thích rõ cho họ hiểu.

Nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền du khách mang theo thì cứ tự tin trả lời là tôi có mang đủ tiền để du lịch ở Singapore, còn một phần tôi cất ở thẻ visa. Không ai bắt bẻ du khách quá nhiều đâu.

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, du khách có thể tiến đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình và bắt xe tới các khách sạn Singapore mà mình đã đặt phòng trước đó. Không như các sân bay ở Việt Nam, các nhân viên ở sân bay quốc tế Changi luôn tươi cười hướng dẫn hành khách.

Thủ Tục Nhập Cảnh Malaysia Chi Tiết / 2023

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

– Vé máy bay khứ hồi, hoặc đi tiếp sang nước thứ 3

– Visa (nếu dưới 30 ngày thì không cần, trên 30 ngày thì cần)

– Lịch trình du lịch Malaysia (nên có)

Thông thường khi nhập cảnh đến một số nước thì bạn cần phải điền vào tờ khai nhập cảnh rất mất thời gian. Tuy nhiên khi nhập cảnh Malaysia bạn chỉ cần lấy dấu vân tay tại sân bay là được.

– Không mang theo những vật có thể được coi là vũ khí, vật dụng gây nguy hiểm

– Không mang theo chất kích thích (ma túy, đá,..). Bị cấm ở hầu như tất cả các quốc gia

– Số tiền tối đa khi mang vào Malaysia là 7000 đô la. Nếu mang hơn cần khai báo với hải quan.

– Các đồ vật giá trị trên 3000 đô la cũng phải khai báo với hải quan

– Giấy tờ nhập cảnh phải hợp pháp và có dấu đúng quy định

Nói chung nhập cảnh đến Malaysia cũng không quá khó khăn. Ngoài vấn đề Visa, giấy tờ thì bạn nên ăn mặc lịch sự, ăn nói rõ ràng, không gây mất trật tự khi xếp hàng làm thủ tục…là có thể thông qua một cách rất dễ dàng.

Cách di chuyển đến Malaysia

Từ Việt Nam di chuyển đến Malaysia chỉ có duy nhất máy bay là phương tiện thích hợp. Có rất nhiều chuyến bay đến Malaysia do các hãng hàng không nội địa khai thác. Vietjet Air và Vietnam Airlines đều có các chuyến bay thẳng với thời gian được rút ngắn và chi phí tiết kiệm tối đa. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một số hãng quốc tế như Malaysia Airlines, Thai Airways,..một số chuyến bay nối chuyến nên khá mất thời gian.

Tham khảo : giá vé máy bay đi Malaysia từ Việt Nam

Hiện tại Vietjet (.net) đang mở bán vé máy bay đi Kuala Lumpur từ nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy gọi đến tổng đài của chúng tôi qua 028 7300 1886 để được hỗ trợ tìm một chuyến bay tiết kiệm và phù hợp nhất.

Đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ tại Vietjet.net

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ tháng 5 cho đội booker chuyên nghiệp Vietjet Air. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Đất Ruộng Sang Đất Ở / 2023

Điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất ruộng

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đất ở và giá trị đất ở lớn hơn nhiều so với đất trồng lúa, đất nông nghiệp khác nên nhiều người đã tự ý chuyển đất ruộng thành đất ở; bên cạnh đó nhiều hộ gia đình, cá nhân muốn xin chuyển đất ruộng sang đất ở.

Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thì không quy định loại đất nào là đất ruộng. Tuy nhiên, trên thực tế đất ruộng chủ yếu gồm 02 loại: Đất chuyên trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác.

Theo đó, khả năng chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa hoặc từ đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp là khác nhau (đất trồng lúa khó chuyển hơn), cụ thể:

Theo khoản 1 Điều 134 Luật Đất đai năm 2013, Nhà nước có chính sách bảo vệ đất trồng lúa, hạn chế chuyển đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp (trong đó có đất ở).

Căn cứ chuyển mục đích sử dụng đất:

Chuyển mục đích sử dụng từ đất ruộng (thuộc nhóm đất nông nghiệp) sang đất ở (thuộc nhóm đất phi nông nghiệp) thì phải xin phép và được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể:

– UBND cấp huyện có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với hộ gia đình, cá nhân.

– UBND cấp tỉnh có thẩm quyền quyết định chuyển mục đích sử dụng đất với tổ chức.

UBND cấp huyện xem xét việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ruộng sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân theo 02 căn cứ sau:

1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Nếu vị trí thửa ruộng thuộc khu vực được chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì mới được chuyển.

2. Nhu cầu của hộ gia đình, cá nhân trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Thủ tục chuyển đất ruộng sang đất ở

* Chuẩn bị hồ sơ:

Theo Điều 6 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, hộ gia đình, cá nhân cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, gồm:

– Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 01.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Khi nộp hồ sơ xuất trình thêm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân nếu có yêu cầu.

* Các bước thực hiện: Bước 1. Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ tại Phòng Tài nguyên và Môi trường;

– Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 2. Xử lý, giải quyết yêu cầu:

– Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất.

– Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

– Phòng Tài nguyên và Môi trường trình UBND cấp huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

– Phòng Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

– Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Bước 3. Trả kết quả:

Phòng Tài nguyên và Môi trường trao quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân sau khi cá nhân thực hiện nghĩa vụ tài chính.

* Thời gian thực hiện:

+ Không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất).

+ Không quá 25 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Kết luận: Chuyển từ đất ruộng sang đất ở khó thực hiện hơn so với các loại đất khác vì nếu trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện mà vị trí đất ruộng không thuộc khu vực được chuyển thì sẽ không được chuyển. Mặt khác, đất ruộng gồm có cả đất chuyên trồng lúa, theo quy định thì Nhà nước sẽ hạn chế chuyển sang đất ở, đất phi nông nghiệp khác.

Khắc Niệm

Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ / 2023

Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ Như Sau

Không có sự khác biệt nhiều về mặt pháp lý giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc mong muốn sở hữu nhà Mỹ:

Văn kiện ràng buộc: Sau khi người mua thương lượng đồng ý vè giá cả, Văn kiện ràng buộc sẽ được thiết lajao và đây cũng là hợp đồng tiên khởi trước ngày chính thức đóng hồ sơ mua bán nhà.

Thời hạn của Văn kiện ràng buộc là từ lúc người mua viết chi phiếu đóng tiền cọc cho đến ngày thực sự ký kết hợp đồng.

Hồ sơ mua bán nhà được dùng để trao đổi và ký kết giữa 2 bên dưới sự chứng kiến của luật sư 2 bên mua bán nhà.

Hồ sơ này được thiết lập tại một công ty làm hồ sơ mua bán nhà tại Mỹ hay còn gọi là Công ty lập văn tự.

Ðiều khoản xác nhận chuyển chủ quyền: Với những giấy tờ này sẽ giúp các nhà đầu tư lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà.

Nhà đầu tư cần phải đọc kỹ lịch sử chủ quyền ngôi nhà, tốt hơn hết nên nhờ một luật sư chuyên môn về Luật Tài Sản và Ðịa Ốc xem xét kỹ để truy ra những vấn đề có thể khiến ngôi nhà vướng vào những rắc rối, cần phải biết chắc chắn mình bỏ một món tiền lớn để mua lấy một ngôi nhà có giá trị tương đương.

Hơn nữa, các đại lý bất động sản biết rất rõ thành phố mà bạn đang đầu tư. Họ biết khu vực nào là hoàn hảo cho nhu cầu sinh lời trong tương lai.

Để đảm bảo cho mọi nguy cơ có thể xảy ra đối với ngôi nhà, hầu hết các ngôi nhà hoặc bất động sản cần phải mua bảo hiểm liên đới liability insurance, và bảo hiểm văn tự. Đây chính là cách mua nhà ở Mỹ an toàn và đảm bảo không xảy ra những rủi ro trong tương lai.

Thuế Khi Mua Nhà Nhà Ở Mỹ

Cũng như các loại thuế khác của nước Mỹ, thuế tài sản hay thuế bất động sản tại Mỹ được chi phối bởi Luật thuế liên bang và tiểu bang.

Ở một số khu vực, người sở hữu bất động sản có thể sẽ chi trả thêm một số loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng mello-roos, phí hiệp hội dân cư HOA.

Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ. Trong lúc đó, mỗi tiểu bang có một luật thuế riêng, nhưng nói chung thì chỉ trừ một vài tiểu bang đặc biệt, hầu hết các tiểu bang đều có các loại thuế và mức thuế tương tự như nhau.

Tại Mỹ, khi mua nhà Mỹ hoặc bất động sản thương mại, người mua không phải trả thuế mua bán chuyển nhượng.

Tiền thuế phải chi trả không có sự chênh lệch giữa giao dịch bằng tiền mặt và chuyển khoản và cũng không có sự khác nhau giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc.

Người mua sẽ chi trả các loại lệ phí thủ tục cho công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng escrow.

Các loại lệ phí này sẽ vào khoảng 0.5% giá bán, ví dụ nếu mua căn nhà khoảng 300.000 USD, người mua cần trả phí 1.500 USD.

Thuế nhà đất ở Mỹ vào khoảng 1-5%/năm. Theo thống kê 2018 của công ty nghiên cứu dữ liệu bất động sản Attom Data Solution, hiện nay bang Texas là nơi có mức thuế nhà đất thấp nhất Hoa Kỳ.

Thuế lợi tức liên bang lẫn tiểu bang vào khoảng từ 12-20% lợi nhuận ròng, Net Income, tức là tiền thuê nhà trừ cho tất cả chi phí.

Nếu người mua nhà nhưng không cho thuê, căn nhà không tạo ra thu nhập thì không phải chịu khoản thuế này.

Nếu người mua vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được trừ vào lợi nhuận thu được, do đó số tiền đóng thuế sẽ thấp hơn.

Về thuế đối với người bán nhà, người mua không phải đóng thuế khi chuyển nhượng, nhưng người bán, ngoài chi phí thủ tục khoảng 0,5% trên giá bán, sẽ còn phải đóng khoản thuế lợi tức, nếu như có lãi.

Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản kinh doanh.

Nói chung vào khoảng 12-18% trên giá trị lợi nhuận ròng, net profit – tức giá bán trừ cho chi phí mua bán và tất cả chi phí bảo trì, sửa sang, cải tạo trong suốt dòng đời của tài sản này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Tại Các Sân Bay Ở Singapore / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!