Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định Mới Về Hợp Đồng Lao Động Theo Nghị Định Số 68/2000/nđ # Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định Mới Về Hợp Đồng Lao Động Theo Nghị Định Số 68/2000/nđ được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Bài 17. Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa

Nghị Định Lương Tối Thiểu Vùng Năm 2022

Nghị Định Điều Chỉnh Lương Tối Thiểu Vùng 2022

Cập Nhật Thang Bảng Lương 2022 Cho Người Lao Động

Nghị Định Quy Định Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2022

1. Phổ biến nội dung về chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp tại các văn bản nêu trên để cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong cơ quan, đơn vị cập nhật các quy định mới của Nhà nước.

2. Rà soát các trường hợp lao động hợp đồng hiện có tại cơ quan, đơn vị; căn cứ các công việc và điều kiện quy định tại Điều 1, Điều 6 Nghị định hợp nhất số 04/NĐHN-BNV của Bộ Nội vụ và khoản 3 Điều 4 Thông tư số 03/2019/TT-BNV (sửa đổi Khoản 1 Mục III Thông tư số 15/2001/TT-BNV) để thực hiện ký hợp đồng lao động theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP đối với các trường hợp đủ điều kiện, phù hợp với nhu cầu của đơn vị.

3 . Số lượng lao động hợp đồng tại mỗi cơ quan, đơn vị không tăng thêm so với số hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP hiện có và giảm dần đến số phù hợp với nhu cầu của đơn vị để thực hiện các công việc theo quy định tại Điều 1, Nghị định hợp nhất số 04/NĐHN-BNV. Không ký lao động hợp đồng làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức ở cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước đảm bảo toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên. T rường hợp đơn vị không có nhu cầu hoặc cá nhân không chuyển tiếp ký hợp đồng lao động theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP thì thực hiện giải quyết chế độ theo quy định, trong đó có cả việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế .

4. Mức lương của người lao động hợp đồng đang áp dụng bảng lương quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 12/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công ch ức , viên chức và lực lượng vũ trang thì khi chuyển sang thực hiện ký hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP không thấp hơn mức lương hiện hưởng và đảm bảo mức lương tối thiểu vùng theo quy định hiện hành.

– Đối với các cơ quan hành chính là người đứng đầu cơ quan, đơn vị được xác định là đầu mối giao biên chế và kinh phí quản lý hành chính từ ngân sách nhà nước có con dấu và tài khoản riêng.

– Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập là người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập sử dụng lao động hợp đồng.

6. Nguồn kinh phí chi trả cho lao động hợp đồng:

– Đối với cơ quan hành chính: D o ngân sách nhà nước bảo đảm và được bố trí trong dự toán chi thường xuyên ngoài quỹ tiền lương hàng năm của cơ quan theo quy định của pháp luật.

– Đối với đơn vị sự nghiệp công lập: T ừ nguôn tài chính ngoài quỹ tiền lương hàng năm của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

7. Mẫu hợp đồng: Thực hiện theo các quy định của ph áp luật hiện hành.

Chi tiết văn bản 1477/SNV-CCVC

Hợp Đồng 68 Là Gì? Hợp Đồng 68 Có Phải Là Viên Chức Không?

Siết Chặt Quản Lý, Bảo Đảm Công Bằng

Hà Nội: Khắc Phục Những Tồn Tại Trong Việc Giao Đất Nông Nghiệp Theo Nghị Định 64 Nđ

Thời Hạn Giao Đất Và Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất Nông Nghiệp

Giao Đất Cho Hộ Gia Đình, Cá Nhân Theo Nghị Định 64/cp: Khó Khăn Do Biến Động

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định Mới Về Hợp Đồng Lao Động Theo Nghị Định Số 68/2000/nđ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!