Xu Hướng 8/2022 ❤️ Hướng Dẫn Trả Lương Cho Người Lao Động Trong Thời Gian Dịch Bệnh Covid ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Hướng Dẫn Trả Lương Cho Người Lao Động Trong Thời Gian Dịch Bệnh Covid ❣️ Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Trả Lương Cho Người Lao Động Trong Thời Gian Dịch Bệnh Covid được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Tạm Ngừng Công Việc Do Covid

Điểm C Khoản 1 Điều 38 Bộ Luật Lao Động Năm 2012

Quyền Lợi Của Người Lao Động Khi Mất Việc

Vi Phạm Hợp Đồng Lao Động Thì Bị Xử Lý Thế Nào? 19006199

Xử Lý Kỷ Luật Sa Thải Theo Quy Định Của Bộ Luật Lao Động Hiện Hành

Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Người sử dụng lao động phải bảo đảm trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính đối với người lao động làm công việc có giá trị như nhau.

Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc, bao gồm:

Mức lương theo công việc hoặc chức danh: không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủquy định.

Phụ cấp lương;

Các khoản bổ sung khác.

Trong đó, mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ, được xác định theo tháng, ngày, giờ và được xác lập theo vùng, ngành.

Người lao động được trả lương theo nguyên tắc trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Người lao động phải cách ly có được hưởng lương

Khoản 3 Điều 98 Bộ luật lao động 2012 quy định nếu phải ngừng việc do lỗi của người sử dụng lao động, hay ngừng việc vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì người lao động vẫn được hưởng lương.

Với các trường hợp người lao động không thể trở lại làm việc do dịch COVID-19, trong đó có đi cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì người lao động vẫn được hưởng lương theo quy định của Điều 98 Bộ luật lao động 2012.

Khoản tiền lương này do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Hiện tại, mức lương tối thiểu vùng năm 2022 của người lao động được áp dụng từ 1.1.2020 theo 4 vùng:

Vùng 1 là 4,42 triệu/tháng;

Vùng 2 là 3,92 triệu/tháng;

Vùng 3 là 3,43 triệu;

Vùng 4 là 3,07 triệu đồng.

Hướng dẫn trả lương cho người lao động trong thời gian dịch bệnh covid

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 mà việc sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, có doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp sản xuất dẫn đến có những lao động phải ngừng việc.

Với trường hợp người lao động phải ngừng việc do tác động trực tiếp của dịch Covid-19 thì tiền lương ngừng việc thực hiện theo khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động (tiền lương do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng). Trường hợp người lao động phải ngừng việc bao gồm:

Lao động là người nước ngoài trong thời gian chưa được quay trở lại doanh nghiệp làm việc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

Người lao động phải ngừng việc trong thời gian thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

Người lao động phải ngừng việc do doanh nghiệp hoặc bộ phận không hoạt động được vì chủ sử dụng lao động hoặc những lao động khác cùng doanh nghiệp, bộ phận đang trong thời gian cách ly hoặc chưa được quay trở lại làm việc.

Với trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nguyên vật liệu, thị trường dẫn tới không bố trí đủ việc làm thì người sử dụng lao động có thể tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 31 Bộ luật Lao động.

Nếu thời gian ngừng việc kéo dài ảnh hưởng đến khả năng chi trả của doanh nghiệp thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 32 Bộ luật Lao động.

Nếu doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, dẫn tới giảm chỗ làm việc thì thực hiện sắp xếp lao động theo Điều 38 hoặc Điều 44 Bộ luật Lao động.

Không Ký Kết Hợp Đồng Lao Động Mà Bị Tai Nạn Lao Động Có Được Hỗ Trợ, Bồi Thường Không?

Quy Định Về Mức Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Khi Bị Tai Nạn Lao Động

Bồi Thường Tai Nạn Lao Động Khi Không Có Hợp Đồng Lao Động

Toàn Văn Điểm Mới Nghị Định 148 Hướng Dẫn Bộ Luật Lao Động 2012

Cập Nhật Hướng Dẫn Bộ Luật Lao Động 2012: Nghị Định 05/2015/nđ

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Trả Lương Cho Người Lao Động Trong Thời Gian Dịch Bệnh Covid trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2816 / Xu hướng 2896 / Tổng 2976 thumb