Xu Hướng 1/2023 # Hủy Quyết Định Nghỉ Hưu Hưởng Chế Độ Của Giám Đốc Sở Gd&Amp;Đt Sơn La # Top 7 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hủy Quyết Định Nghỉ Hưu Hưởng Chế Độ Của Giám Đốc Sở Gd&Amp;Đt Sơn La # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hủy Quyết Định Nghỉ Hưu Hưởng Chế Độ Của Giám Đốc Sở Gd&Amp;Đt Sơn La được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 26/6, UBND tỉnh Sơn La ra Quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 đối với ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT tại tỉnh này.

Quyết định của UBND tỉnh Sơn La thu hồi, hủy bỏ quyết định nghỉ hưu của ông Hoàng Tiến Đức.

Trước đó, ngày 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ra quyết định về việc nghỉ hưu của ông Hoàng Tiến Đức, theo đó ông này bắt đầu nhận lương hưu từ ngày 1/7 sắp tới.

Ngày 19/6, Ban Bí thư đã họp và quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La.

Theo đó, ông Đức bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020; ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Riêng kỷ luật về mặt chính quyền, theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương và nghị định 08/2016, trường hợp ông Hoàng Tiến Đức chiếu theo khoản 3 Điều 13 nghị định, phần về bãi nhiệm thành viên UBND.

Như vậy, việc kỷ luật về chính quyền đối với ông Đức sẽ được tiến hành tại kỳ họp HĐND tỉnh Sơn La sắp tới.

Trước đó, trong tâm điểm gian lận thi cử, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La xin nghỉ phép 8 ngày (kể từ 18-26/4) do có việc gia đình đột xuất.

Khi cơ quan chức năng phát hiện tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ngày 19/7/2018, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định với báo chí: Toàn bộ quy trình tổ chức kì thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh được thực hiện rất nghiêm ngặt, không hề có bất kì tiêu cực nào.

Ngày 24/5/2019, Cơ quan ANĐT của Công an tỉnh Sơn La hoàn tất điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015.

Đáng chú ý trong số 8 bị can bị đề nghị truy tố này có tới 6 người nguyên là cán bộ ngành Giáo dục Sơn La.

Trần Thanh

Hủy Quyết Định Nghỉ Hưu Của Gđ Sở Gd

Theo tin từ UBND tỉnh Sơn La, bà Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ký quyết định (số 1484) thu hồi và hủy bỏ quyết định số 748/QĐ-UBND về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức.

Theo quyết định cũ do Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ký, ông Đức còn 3 ngày nữa (tức 1/7) sẽ nghỉ hưu.

Ông Hoàng Tiến Đức.

Trước đó, ngày 19/6, Ban Bí thư đã họp và quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức.

Theo đó, ông Đức bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020; ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Ban Bí thư kết luận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Hoàng Tiến Đức với cương vị Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi của tỉnh đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi có hai thành viên có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Ông Đức cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Đức thừa nhận trước khi chấm thi, có một số trường hợp là lãnh đạo cơ quan trên địa bàn tỉnh; cán bộ Sở GD-ĐT và ngoài xã hội có con, em dự thi tìm gặp ông đưa thông tin cá nhân (họ tên, số báo danh, các môn thi xét tuyển đại học) nhờ “xem trước kết quả thi” cho thí sinh.

Như đã đưa tin, tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sơn La xảy ra gian lận điểm thi. Đến tháng 3/2019, Bộ Công an, Bộ GD-ĐT mới có kết luận điều tra, công bố điểm chấm thẩm định.

Kết quả, 44 thí sinh với 95 bài trắc nghiệm và hai bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm công bố. Thí sinh được nâng nhiều nhất là 26,55 điểm, bài thi có điểm nâng cao nhất là 9.

Ngày 24/5, đại diện VKSND tỉnh Sơn La cho biết theo kết luận điều tra vụ gian lận điểm thi THPT năm 2018, 8 người bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Lý Do Hủy Bỏ Quyết Định Nghỉ Hưu Của Giám Đốc Sở Gdđt Sơn La

Phóng viên Dân Việt vừa có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La về lý do hủy bỏ quyết định nghỉ hưu đối với ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La .

Trao đổi với phóng viên Dân Việt , ông Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La cho biết: Trước đó, vào ngày 28/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định nghỉ hưu đối với ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La từ ngày 1/7/2019 là hoàn toàn đúng quy định pháp luật . Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật , trong thời gian đang xem xét những sai phạm để có hình thức kỷ luật thì không thực hiện một số việc, trong đó có việc chưa giải quyết chế độ nghỉ hưu. Khi đã nghỉ hưu thì sẽ xử lý khó nên UBND tỉnh thu hồi quyết định nghỉ hưu để thuận tiện cho việc xử lý về mặt chính quyền.

UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi và hủy quyết định nghỉ hưu của ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La.

“Các cơ quan có thẩm quyền đang xem xét hình thức kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức , cụ thể ông Đức bị xử lý kỷ luật là cách tất cả các chức vụ trong Đảng, có hiệu lực thi thành từ ngày 27/6/2019. Trong suốt quá trình xem xét kỷ luật đó, ông Đức đã có quyết định nghỉ hưu và các cơ quan như Sở GDĐT, BHXH tỉnh đã làm tất cả các thủ tục để chuẩn bị đến ngày 1/7/2019, ông Đức hưởng lương hưu. Tuy nhiên, trong thời gian đó đang xem xét kỷ luật chưa giải quyết được thì phải thu hồi lại quyết định nghỉ hưu và hủy bỏ quyết định. Sau khi kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, theo quy định thì hình thức xử lý kỷ luật hành chính không thấp hơn hình thức xử lý kỷ luật về Đảng. Kỷ luật về Đảng là cách chức thì đương nhiên kỷ luật hành chính cũng phải cách chức. Như hiện tại, ông Đức vẫn hưởng các chế độ chính sách bình thường của nhà nước”, ông Hòa thông tin thêm.

Ông Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La trả lời phóng viên Dân Việt.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, ngày 26/6/2019, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1484/QĐ-UBND về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La.

Theo Quyết định số 748, đến ngày 1/7/2019, ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Trước đó, ngày 19/6, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT Sơn La . Sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Sơn La đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên Ban Chỉ đạo có con ruột dự thi vi phạm Quy chế thi.

Ông Hoàng Tiến Đức chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Tiến Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân đồng chí, gây bức xúc trong xã hội , đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương của ông Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020). Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 27/6/2019.

Theo Danviet

Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La bị hủy quyết định nghỉ hưu

UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định về việc nghỉ hưu của ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La. Trước đó ông này đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định 1484 về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La.

Theo VOV , xét theo chế độ thì còn 3 ngày nữa, tức từ 1/7, ông Đức sẽ nghỉ hưu.

Trước đó, sau khi xem xét Tờ trình ngày 7/6 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên ban chỉ đạo có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Ông Hoàng Tiến Đức (ngoài cùng bên phải).

Ông Đức là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi. Ông Đức thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông Đức, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương của ông Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng, gồm: Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trước đó, theo Đất Việt , kết quả điều tra giai đoạn 1 của Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sơn La cho thấy, bị can Trần Xuân Yến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La khai, ngày 28/6/2018, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức đã gọi ông Yến đến phòng làm việc đưa cho hai tờ giấy ghi thông tin cá nhân của 8 thí sinh nhờ nâng điểm kèm theo “đặt hàng”.

Tuy nhiên trước thông tin này vị Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đã phủ nhận và cho biết hoàn toàn không có chuyện nhờ nâng điểm thí sinh.

Ngày 19/6, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La.

Theo Danviet

Bí thư Huyện ủy về phụ trách Sở GD-ĐT Sơn La sau “cơn bão” gian lận thi cử Sáng 24/6, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm, phân công Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La (phải)…

Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Sơn La Bị Hủy Quyết Định Nghỉ Hưu

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Quyết định được ban hành theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ ngày 24/6.

Trước đó, theo quyết định ngày 28/3 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức sẽ được nghỉ hưu và nhận lương hưu từ ngày 1/7.

Giải thích lý do hủy quyết định, một lãnh đạo tỉnh Sơn La cho biết, trước đây ông Đức nghỉ hưu với tư cách Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, nhưng sau khi bị cách chức vụ trong Đảng thì phải hủy quyết định trước, chờ ban hành quyết định mới.

Ngày 19/6, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hoàng Đức Tiến, gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban bí thư kết luận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Hoàng Tiến Đức với cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi của tỉnh đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi có hai thành viên có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Ông Đức cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố.

Trong quá trình kiểm điểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã thừa nhận vi phạm, tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng cũng đã xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Tiến Đức là “rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng”.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sơn La xảy ra gian lận điểm thi. Đến tháng 3/2019, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới có kết luận điều tra, công bố điểm chấm thẩm định. Kết quả, 44 thí sinh với 95 bài trắc nghiệm và hai bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm công bố. Thí sinh được nâng nhiều nhất là 26,55 điểm, bài thi có điểm nâng cao nhất là 9.

Ngày 24/5, đại diện VKSND tỉnh Sơn La cho biết theo kết luận điều tra vụ gian lận điểm thi THPT năm 2018, 8 người bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Viết Tuân

Cập nhật thông tin chi tiết về Hủy Quyết Định Nghỉ Hưu Hưởng Chế Độ Của Giám Đốc Sở Gd&Amp;Đt Sơn La trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!