Xu Hướng 1/2023 # Jimin Aoa Bị Cựu Trainee Fnc Vạch Trần Thêm Phốt Đấm Đồng Đội Vì Ghen Tị Cầm Đầu Nhóm Bắt Nạt Sử Dụng Luật Rừng # Top 7 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Jimin Aoa Bị Cựu Trainee Fnc Vạch Trần Thêm Phốt Đấm Đồng Đội Vì Ghen Tị Cầm Đầu Nhóm Bắt Nạt Sử Dụng Luật Rừng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Jimin Aoa Bị Cựu Trainee Fnc Vạch Trần Thêm Phốt Đấm Đồng Đội Vì Ghen Tị Cầm Đầu Nhóm Bắt Nạt Sử Dụng Luật Rừng được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia sẻ về Jimin của một cô gái tự xưng là thực tập sinh cũ của FNC Entertainment – công ty quản lý nhóm nhạc AOA đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Bài đăng đang gây xôn xao dư luận

Nguyên văn bài viết đó như sau:

1. [+500] [-0] Sẽ luôn có ít nhất một người trong xã hội này giống như Jimin, đáng sợ và bệnh hoạn. Tôi không hiểu, tại sao họ lại đi hành hạ người khác như vậy? Tôi cũng từng bị một người như Jimin bắt nạt khi còn học năm thứ nhất trung học. 2. [+367] [-7] Tôi nghĩ các thành viên không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục ở lại vì họ cần phải kiếm tiền. Chỉ có ChoA và Mina thì đã quá mệt mỏi rồi, tiền bạc không còn là vấn đề ưu tiên đối với hai người họ nữa. 3. [+305] [-0] Tôi nghĩ các thành viên lựa chọn ở lại bởi họ cần kiếm tiền và vẫn có thể chịu đựng được. Khi ChoA rời nhóm, Jimin lo ngại mình sẽ khiến nhóm rơi vào tình trạng tồi tệ hơn nên cô ta cũng đã tem tém lại ít nhiều rồi. 4. [+134] [-5] Có gì để chứng minh người viết bài này từng là thực tập sinh của FNC không? Mọi người tin tưởng kể cả khi cô ấy không có bằng chứng gì à? 5. [+128] [-2] Suy cho cùng thì hai thành viên mềm yếu nhất là ChoA và Mina đều đã rời nhóm. Về mặt hình ảnh, Seolhyun có thể trông là người yếu đuối nhất nhưng thật ra cô ấy lại rất mạnh mẽ, thông minh. Cô ấy đưa ra một sự lựa chọn tốt nhất để không làm tổn thương tới các thành viên khác nhưng vẫn tiếp tục tồn tại được trong nhóm, trở thành người được thành viên quyền lực nhất coi trọng. Khi Mina bị bắt nạt, hẳn là cô ấy cũng lo lắng cho chính mình chứ. Còn Jimin thì biết cách xây dựng lòng tin trong mắt người khác để không ai để ý thấy việc cô ta đang bắt nạt Mina. Tôi chắc chắn rằng Jimin đối xử với Seolhyun rất tốt bởi vì Seolhyun nổi tiếng, có lượng fan hùng hậu. Công bằng mà nói, giữa Seolhyun và Jimin là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Bởi vì họ biết, càng thân thiết thì họ càng dễ lợi dụng lẫn nhau.

Jimin (Aoa) Bị Cựu Trainee Fnc Vạch Trần Thêm Phốt: Đấm Đồng Đội Vì Ghen Tị, Cầm Đầu Nhóm Bắt Nạt Sử Dụng Luật Rừng

“Tôi đã rời khỏi FNC sau 2 năm, khoảng thời gian đã khiến tôi kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Tôi không quá nổi bật nhưng bằng cách nào đó đã thành công gia nhập công ty. Người chị tên SJM (Jimin) luôn luôn chê bai ngoại hình của tôi (và nếu có ai đó khen ngợi tôi, chị ta sẽ tặng tôi một cái lườm cháy mặt). Chị ta quẳng tờ giấy đánh giá hàng tháng vào mặt tôi, cố tình va phải tôi mỗi khi đi ngang qua, thậm chí còn dùng nắm đấm với tôi nữa.

Tôi cảm thấy nghẹt thở mỗi khi nhớ lại lần tôi đã khóc suốt 2 tiếng đồng hồ trước cửa phòng tập bởi tôi không muốn bước vào đó. Những thành viên của nhóm nhạc nọ trông có vẻ thân thiết nhưng thật ra, họ đối xử với nhau bằng luật rừng. Tất cả mọi người đều rất dè dặt, cẩn trọng khi tiếp xúc với chị ta, người luôn cố gắng chia rẽ nội bộ các thành viên.

Tôi nghĩ bà chị kia cũng đã bắt nạt những thành viên khác đấy, chỉ có điều Mina chính là nạn nhân tội nghiệp nhất thôi. Dường như những thành viên khác của nhóm thì có thể kìm nén nỗi bức xúc trong lòng nhưng Mina thì đã chẳng thể chịu đựng thêm được nữa rồi. Thế mà họ vẫn tiếp tục tái kí hợp đồng cơ đấy… Tôi cảm thấy thật buồn cho họ”.

1. [+500] [-0] Sẽ luôn có ít nhất một người trong xã hội này giống như Jimin, đáng sợ và bệnh hoạn. Tôi không hiểu, tại sao họ lại đi hành hạ người khác như vậy? Tôi cũng từng bị một người như Jimin bắt nạt khi còn học năm thứ nhất trung học.

2. [+367] [-7] Tôi nghĩ các thành viên không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục ở lại vì họ cần phải kiếm tiền. Chỉ có ChoA và Mina thì đã quá mệt mỏi rồi, tiền bạc không còn là vấn đề ưu tiên đối với hai người họ nữa.

3. [+305] [-0] Tôi nghĩ các thành viên lựa chọn ở lại bởi họ cần kiếm tiền và vẫn có thể chịu đựng được. Khi ChoA rời nhóm, Jimin lo ngại mình sẽ khiến nhóm rơi vào tình trạng tồi tệ hơn nên cô ta cũng đã tem tém lại ít nhiều rồi.

4. [+134] [-5] Có gì để chứng minh người viết bài này từng là thực tập sinh của FNC không? Mọi người tin tưởng kể cả khi cô ấy không có bằng chứng gì à?

5. [+128] [-2] Suy cho cùng thì hai thành viên mềm yếu nhất là ChoA và Mina đều đã rời nhóm. Về mặt hình ảnh, Seolhyun có thể trông là người yếu đuối nhất nhưng thật ra cô ấy lại rất mạnh mẽ, thông minh. Cô ấy đưa ra một sự lựa chọn tốt nhất để không làm tổn thương tới các thành viên khác nhưng vẫn tiếp tục tồn tại được trong nhóm, trở thành người được thành viên quyền lực nhất coi trọng. Khi Mina bị bắt nạt, hẳn là cô ấy cũng lo lắng cho chính mình chứ. Còn Jimin thì biết cách xây dựng lòng tin trong mắt người khác để không ai để ý thấy việc cô ta đang bắt nạt Mina.

Tôi chắc chắn rằng Jimin đối xử với Seolhyun rất tốt bởi vì Seolhyun nổi tiếng, có lượng fan hùng hậu. Công bằng mà nói, giữa Seolhyun và Jimin là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Bởi vì họ biết, càng thân thiết thì họ càng dễ lợi dụng lẫn nhau.

Nguồn: Pannatic

Mino (Winner) Bị Đồng Đội ‘Bóc Phốt’ Khi Thích Show Thám Hiểm Nhưng Vẫn Muốn ‘Ăn Sung Mặc Sướng’

Thành viên Winner – Song Mino vừa trở thành khách mời mới nhất tham gia chương trình ” Idol Room”. Ở phần “Fact Check”, 2 MC đã hỏi Mino về việc tại sao muốn tham gia show thám hiểm “Law of the Jungle” (Luật rừng).

Host Jung Hyung Don đã nói với Song Mino: “Không phải “Law of the Jungle” vốn nổi tiếng khó khăn, vất vả hay sao?”, Song Mino đáp lại: “Em muốn tận hưởng những trải nghiệm mà không thể mua được bằng tiền”. Tuy nhiên, nam rapper ngập ngừng: “Nhưng em sợ mấy con bọ lắm ạ!”.

Mino cũng hé lộ địa điểm mà mình muốn “thám hiểm” là Maldives nhưng các Host liền bật cười trêu chọc: “Ủa chỗ đó là điểm du lịch nghỉ dưỡng mà?”. Song Mino liền nói rõ hơn: “Nói chung em muốn đến một nơi nào đó có phong cảnh đẹp ấy!”.

Jung Hyung Don tiếp tục hỏi nơi Mino muốn đến có nhất thiết phải là khu nghỉ dưỡng hay không thì anh chàng đáp lại: “Được vậy thì tốt ạ, sẽ tốt hơn nếu em được đến nơi nào đó mà em có thể sạc pin cho một số thứ”.

Defconn hỏi Mino: “Còn bữa sáng thì sao?”, Song Mino trả lời: “Tất nhiên là phải có rồi!”. Sau đó, các MC kết luận rằng Mino cần đến một nơi có chỗ sạc điện thoại và bữa sáng, Mino cũng cần chỗ để sạc máy ảnh nữa. Nếu vậy có lẽ anh chàng không thể tham gia một chương trình gần như hòa mình vào thiên nhiên, tránh xa các thiết bị hiện đại như “Law of the Jungle” rồi!

Chính anh bạn chung nhóm Lee Seung Hoon còn đề nghị Mino nên có thêm những trải nghiệm khó khăn hơn vì nam rapper đã quá thoải mái khi tham gia chương trình “Tân Tây du ký” với chỗ ở ấm cúng, bữa ăn đủ dinh dưỡng cùng “vệ sĩ” là Na Young Suk và những người chơi chung. Dù Mino cật lực phản đối mình cũng phải “hi sinh” mái tóc khi tham gia show này nhưng Seung Hoon đáp lại gọn lỏn: “Cái đó không so sánh được”.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Kỹ Thuật Số Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

vuanhiepanh.com Lần đầu tiên sử dụng máy ảnh số chắc có lẽ ai cũng gặp một chút bối rối vì không biết nên bắt đầu từ đâu và cần phải làm gì với cái máy ảnh còn mới toanh này.

Chuẩn bị:

* Kiểm tra xem có đầy đủ các thiết bị kèm theo máy hay không, danh sách các thiết bị này được in trên hộp máy. Các bộ phận thông thường được kèm theo máy là: Dây đeo, Pin, bộ sạc, dây USB (kết nối với máy vi tính), dây AV (kết nối với Tivi), thẻ nhớ, dĩa CD chương trình và sách hướng dẫn. * Xem sách hướng dẫn để biết thêm thông tin của máy, vị trí và chức năng của các nút… trong lúc này bạn có thể lắp Pin vào thiết bị sạc để sạc Pin nếu máy ảnh số sử dụng Pin sạc, nếu sử dụng loại Pin Li-ion thì thời gian sạc có thể mất khoảng 2 đến 3 tiếng. * Gắn dây đeo vào máy nếu muốn. * Lắp Pin vào máy, lưu ý đúng cực Pin. * Lắp Thẻ nhớ vào máy, lưu ý lắp đúng chiều và nhẹ nhàng.

Các thao tác cơ bản:

* Nhấn nút On/Off để mở máy nếu máy sử dụng nút nhấn hoặc gạt qua vị trí On nếu máy sử dụng nút gạt. Lưu ý khi mở máy thì ống kính sẽ chạy ra, tránh không được để thấu kính chạm vào tay hoặc các vật khác.

* Đặt hoặc chuyển nút trạng thái sang vị trí chụp (hình cái máy ảnh).

* Nhấn nút Display để điều khiển tạng thái tắt mở của màn hình LCD.

* Thông thường khi lần đầu tiên mở máy màn hình Date and Time sẽ xuất hiện để yêu cầu chỉnh lại ngày giờ cho đúng. Chỉnh ngày giờ hiện tại cho máy bằng cách nhấn nút mũi tên lên xuống hay trái phải để lựa chọn và sau cùng là nhấn nút Ok hay Set để chấp nhận.

* Nhấn nút Zoom – (W) hoặc + (T) để điều chỉnh phóng to, thu nhỏ khung hình chụp thích hợp. Có thể nhìn vào màn hình LCD hay ống ngắm tùy ý.

* Nhấn nhẹ nút chụp xuống phân nữa để máy tự động lấy nét (Focus), giữ tay vài giây khi nào thấy đèn xanh trên màn hình (hoặc nằm kế bên ống ngắm) hiện lên là có thể nhấn nút chụp xuống hết để chụp. Lưu ý nếu đèn xanh nhấp nháy thì không nên chụp vì đó là tín hiệu báo cho biết máy không thể lấy nét được và hình chụp sẽ bị mờ.

Thưởng thức tác phẩm:

* Sau khi chụp thì hình sẽ hiện trên màn hình vài giây, lúc này bạn có thể xem để đánh giá thực tế hình chụp như thế nào. Nếu xem không kịp hoặc muốn xem lại hình đã chụp bạn hãy nhấn hoặc gạt nút trạng thái sang vị trí xem (hình tam giác xanh) (hoặc có thể dùng nút xem nhanh nếu có). Dùng nút mũi tên trái phải để chuyển ảnh và nhấn nút Zoom để phóng to, thu nhỏ ảnh. Nút có biểu tượng thùng rác (Delete) dùng để xóa ảnh nếu muốn.

* Đặt hoặc chuyển nút trạng thái sang vị trí chụp (hình chiếc máy ảnh) để tiếp tục.

* Sau một khoảng thời gian lâu không chụp thì màn hình LCD có thể tự động tắt để tiết kiệm năng lượng, nếu muốn chụp lại chỉ cần nhấn vào bất cứ nút nào (thông thường là nút chụp) màn hình sẽ trở lại bình thường. * Tắt máy bằng cách gạt nút sang vị trí Off hay nhấn nút On/Off và giữ vài giây. * Ảnh sau khi chụp xong sẽ được lưu trong thẻ nhớ, bạn có thể tắt máy và rút thẻ nhớ ra đem đi in ảnh hay copy vào máy vi tính tùy ý.

Bài này sẽ hướng dẫn sử dụng một số chế độ chụp thông dụng của máy ảnh số:

Auto: Chụp tự động hoàn toàn, tất cả các thông số đều do máy quyết định, các nút chức năng khác đều bị vô hiệu. Chế độ này thích hợp với người mới sử dụng, chưa nắm rõ các chức năng của máy.

M Manual: Điều chỉnh tay, người dùng có thể sử dụng tất cả các nút chức năng của máy để thiết lập các thông số như tốc độ chụp, độ mở của ống kính (khẩu độ), ánh sáng… Chế độ này thích hợp với những người chuyên nghiệp, biết cách tính toán các thông số để chụp được tấm ảnh như ý.

P Program: Chương trình lập sẵn, máy sẽ tự tính toán và đưa ra các thông số đã được lập trình sẵn, chỉ có một số ít nút chức năng hoạt động để hỗ trợ thêm. Đây là chế độ bán tự động, thích hợp với người dùng muốn sử dụng chế độ tự động nhưng muốn thiết lập thêm vài thông số (ánh sáng, đèn Flash…) để phù hợp với điều kiện thực tế.

Tv (S): Ưu tiên tốc độ, người dùng sẽ chọn tốc độ muốn chụp và máy sẽ tính toán thông số khẩu độ của ống kính để đạt được độ sáng cần thiết. Chế độ này thích hợp để chụp các cảnh có tốc độ cao (chụp đối tượng đang chuyển động…).

Av (A): Ưu tiên khẩu độ, người dùng sẽ chọn khẩu độ muốn chụp và máy sẽ tính toán thông số tốc độ của ống kính để đạt được độ sáng cần thiết. Chế độ này thích hợp để nhấn mạnh đối tượng muốn chụp (chỉ có đối tượng chính rõ nét còn các đối tượng khác và hậu cảnh bị mờ…).

Hình máy quay Movie: Quay video, có thể sử dụng chế độ này để thư những đoạn phim bằng máy ảnh số, tùy theo máy mà thời gian cho phép thu khác nhau, có hoặc không có âm thanh.

Hình cô gái Portrait: Chụp chân dung, máy sẽ tính toán để làm nổi bật chân dung (hoặc đối tượng) muốn chụp. Chế độ này thích hợp chụp ảnh chân dung.

Hình ngọn núi Landscape: Phong cảnh, máy sẽ điều chỉnh độ nét vô cực để toàn bộ cảnh chụp sẽ có độ nét cao. Chế độ này dùng để chụp phong cảnh.

Hình người với ngôi sao hay trăng Night Scene: Cảnh đêm, máy sẽ tính toán các thông số ánh sáng và tốc độ chụp để làm sáng đối tượng được chụp và hậu cảnh xung quanh. Chế độ này dùng để chụp lúc trời tối, ban đêm.

Hình người chạy Fast Shutter (Sport): Chụp tốc độ nhanh, máy sẽ chụp với tốc độ cao và đồng thời tính toán các thông số để đảm bảo có đủ ánh sáng cho ảnh chụp. Chế độ này dùng để chụp các đối tượng đang di chuyển nhanh.

Slow Shutter: Chụp tốc độ chậm, máy sẽ chụp với tốc độ thấp và đồng thời tính toán các thông số để đảm bảo cho ảnh chụp không bị quá sáng. Chế độ dùng để chụp các đối tượng đang di chuyển và làm nhòe các đối tượng này để tạo cảm giác đối tượng đang di chuyển.

Stitch Assist (Panorama): Chụp toàn cảnh, dùng chế độ này để chụp 2 hoặc nhiều cảnh liên tiếp kế nhau sau đó ráp nối lại thành một cảnh duy nhất rộng hơn mức cho phép của máy ảnh.

SCN (Special Scene): Chọn chế độ này sau đó sử dụng các nút mũi trên trái hoặc phải để chọn tiếp các kiểu chụp được lập trình sẵn dành cho các cảnh đặc biệt:

* Foliage: Chụp cây, hoa, lá… * Snow: Chụp giữa trời có tuyết. * Beach: Chụp ở bãi biển. * Fireworks: Chụp pháo hoa. * Underwater: Chụp dưới nước. * Indoor: Chụp trong nhà. * Kids & Pets: Chụp trẻ em và các con vật. * Night Snapshot: Chụp cảnh ban đêm.

Các chế độ chụp khác (Drive Mode):

Một hình chữ nhật Single Shooting: Chế độ chụp 1 ảnh, đây là chế độ chụp thông thường, mỗi khi nhấn nhút chụp chỉ có một ảnh được chụp.

Hình chữ nhật xếp chồng Continuous Shooting: Chế độ chụp nhiều ảnh liên tiếp, đây là chế độ chụp đặc biệt, khi nhấn nhút chụp máy sẽ chụp liên tiếp nhiều ảnh cho đến khi nào không nhấn nút chụp nữa mới ngưng.

Hình cái đồng hồ kim rõ dài Chụp hẹn giờ (Self-timer): Chọn chế độ này để định thời gian cho máy tự chụp.

Hình bông hoa tulip Cận cảnh (Macro): Chụp các đối tượng ở khoảng cách rất gần, khoảng từ 5cm đến 50cm * CÁC CHẾ ĐỘ CHỤPAUTO : (Automatic): Tự động – máy sẽ tự động điều chỉnh lấy nét, cân bằng trắng, tốc độ trập màn hình, tự động tắt hay bật đèn Flash…( Đây là chế độ thường dùng cho dòng máy du lịch).

Av: (Aperture Value): Ưu tiên độ mở- có thể điều chỉnh được độ mở của ống kính (sử dụng trong môi trường thiếu sáng)

Tv: (Shutter Speed): Ưu tiên màn trập – có thể điều chỉnh được tốc độ màn trập.

M: (Manual): Chế độ chụp chỉnh tay: cân bằng trắng, độ nhạy sáng ISO, mức đèn Flash, khẩu độ mở…

P: (Programme): lập trình AF

: (Stitch Assist): Hổ trợ nối ảnh (Panorama): ghép ảnh.

Movies: Quay phim video.Play Mode: chế dộ xem lại ảnh và video.

SCN: Scence – Chế độ cảnh đặc biệt.– Night Scence: cảnh đêm trong điều kiện thiếu ánh sáng.– Portrait: Chụp chân dung.– Landscape: chụp phong ảnh, ở ngoài trời.– Sport: Chụp thể thao.– Under water: Chụp dưới nước( phải có vỏ nhựa bọc máy – không bao gồm theo máy).– Fireworks: Chụp cảnh pháo hoa.– Indoor: Chụp trong nhà.

* TẮT BẬT MỘT SỐ CHỨC NĂNG.

Macro: Tắt chế độ chụp cận cảnh: chụp văn bản, chụp vật thể gần. Lưu ý: khi chụp cận cảnh phải tắt đèn flash, chế độ tiêu cự để về wide (không zoom).

Flash: Tắt bật đèn flash: đèn luôn bật, đèn tự động, đèn chống mắt đỏ, đèn tắt.

Continues: Chụp liên tiếp( sử dụng trong chế độ thể thao hoặc kids & pet).

SelfTime: Tắt bật chế độ chụp hẹn giờ (10s, 2s, hoặc tự đặt thời gian)

Erase/ Delete: Xoá ảnh và video.

Func/ Set: Ở chế độ chụp hoặc quay video, nhấn nút Func/set để cài đặt chất lượng ảnh, video, và cỡ ảnh, video. Ở chế độ xem lại nhấn Func/ set có chức năng xác nhận hành động giống như phím enter của bàn phím máy tính.

* TRÌNH TỰ XOÁ FILE ẢNH, FILE VIDEO

+ Xoá một bức ảnh hoặc một file video:-chuyển sang chế độ PLAYMODE, chọn file cần xoá, nhấn phím có biểu tượng thùng rác: Erase/ Delete. chọn Erase rồi nhấn ok (nút Func/set) xác nhận việc xoá ảnh….

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG MÁY QUAY – MÁY ẢNH KTS.

– Tránh cho máy thay đổi nhiệt độ đột ngột.– Không lưu cất máy ở nơi có độ ẩm cao (Ngăn tủ, ngăn quần áo, phòng lạnh…), nóng rung hay va chạm.– Trong trường hợp sử dụng ở môi trường có hơi nước cao (bãi biển, thác nước, băng đăng..), sau khi sử dụng nên đưa đi bảo trì máy.– Không được quay phim, chụp ảnh trực diện với nguồn ánh sáng mạnh hoặc với mặt trời (CCD sẽ bị hỏng – máy sẽ không được bảo hành).– Với điều kiện khí hậu nhiệt đới có độ ẩm cao của Việt Nam, nên có loại tủ chống ẩm, mốc (hoặc gói hút ẩm) để bảo quản máy.– Nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, hàng tháng quý khách nên lấy máy ra để nơi khô, thoáng khoảng 30 phút và vận hành 10 phút, vệ sinh máy…nhằm giảm bớt lượng hơi nước tích tụ trong máy.)

LƯU Ý KHI KẾT NỐI VỚI MÁY TÍNH.

(Đối với tất cả các thiết bị điện tử cao cấp cầm tay)

– Khi kết nối máy tính, tránh cắm cổng USB phía trước case máy . dễ dẫn đến hiện tượng máy tính không nhận diện được máy ảnh, máy quay,…hoặc cháy hỏng. Quý khách nên lưu ý luôn luôn cắm cổng USB phía sau máy tính.– Khi ngừng kết nối máy tính nên thực hiện đúng thao tác thoát an toàn ( vào Safely Remove Hardware, chọn thiết bị và nhấn stop để tắt thiết bị). Trong Windows XP, quý khách phải đóng các trương trình đang làm việc với các thư mục trong thẻ nhớ hay bộ nhớ trong đối với máy nghe nhạc MP3…trước thì mới có thể tắt được thiết bị. Nếu không đúng thao tác có thể dẫn đến mất dữ liệu hay hỏng thiết bị.– Không dùng máy tính để FOMAT thẻ nhớ (Memory card).

Lưu Ý Các Vạch Kẻ Đường Thông Dụng Để Tránh Bị Phạt

Có không ít người khi bị thổi phạt rồi cũng vẫn chưa biết được mình đã mắc phải lỗi gì với những vạch kẻ trên đường. Vậy rốt cuộc những vạch kẻ hình con thoi, mắt võng, xương cá hay vàng liền là có ý nghĩa gì?

Vạch trắng hình con thoi

Đây là vạch kẻ báo hiệu sắp đến chỗ có bố trí vạch đi bộ qua đường: Theo quy chuẩn 41 về báo hiệu đường bộ, đây là vạch 7.6: chỉ dẫn sắp đến chỗ có bố trí vạch đi bộ qua đường. Đặc biệt đối với các chỗ bố trí vạch đi bộ qua đường ở giữa đoạn đường nối hai nút để cảnh báo người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Hai vạch vàng song song

Đây là vạch kẻ phân chia làn đường theo hai chiều xe chạy trên đường quốc lộ, những đoạn có tốc độ thiết kế tối đa lớn hơn 60 km/h. Với những đường trong thành phố, vạch tương tự nhưng có màu trắng. Vạch liền song song tức xe ở cả hai chiều đều không được đè vạch, vượt, lấn làn.

Vạch xương cá chữ V

Theo quy chuẩn 41/2016, đây là loại vạch kênh hóa dòng xe, tức dùng để chia dòng phương tiện thành hai hướng đi, ví dụ một hướng lên cầu vượt, một hướng đi phía dưới cầu vượt. Các phương tiện KHÔNG được phép đi vào vùng vạch này.

Vạch mắt võng tại ngã tư

Đây là loại vạch mắt võng màu trắng không có trong quy chuẩn 41 nên không có hiệu lực về luật. Tuy nhiên trên thực tế, loại vạch này chỉ mang tính chất hình ảnh, giúp người tham gia giao thông phân biệt rõ hơn, vì đi cùng nó là MŨI TÊN chỉ phần đường rẽ phải.

Nếu xe chạy vào phần đường này nhưng lại đi thẳng thì sẽ bị xử phạt lỗi “không tuân thủ hiệu lệnh của biển báo, vạch kẻ đường”.

Nguồn: Đại kỷ nguyên.tv

Vạch số 1-1

– Nhận dạng: là loại vạch liền màu trắng, rộng 10 cm

– Ý nghĩa: dùng để phân chia 2 dòng phương tiện giao thông đi ngược chiều nhau, xác định ranh giới phần đường cấm, ranh giới nơi đỗ xe, ranh giới của làn xe ở vị trí nguy hiểm.

* Các xe không được phép đè lên vạch này.

Vạch số 1-2

– Nhận dạng: Vạch liền, màu trắng, rộng 20 cm

– Ý nghĩa: Xác định mép phần xe chạy trên các trục đường.

* Các xe chạy được phép cắt ngang hoặc đè lên vạch khi cần thiết.

Vạch số 1-3

– Nhận dạng: Là vạch kép (2 vạch liên tục) màu trắng, có chiều rộng bằng nhau và bằng 10 cm, cách nhau là 10 cm.

– Ý nghĩa: Phân chia 2 dòng phương tiện giao thông từ 2 hướng ngược chiều nhau trên những đường có từ 4 làn đường trở lên.

* Các xe chạy không được phép đè qua vạch.

Vạch số 1-4

– Nhận dạng: Là vạch liên tục màu vàng có chiều rộng 10 cm.

– Ý nghĩa: xác định nơi cấm dừng và cấm đỗ xe.

Vạch số 1-5

– Nhận dạng: Là vạch đứt quãng, màu trắng, rộng 10 cm, tỷ lệ L1:L2 = 1:3.

– Ý nghĩa: Phân chia 2 dòng phương tiện giao thông từ 2 hướng ngược chiều nhau trên các đường có 2 hoặc 3 làn xe chạy. Xác định ranh giới làn xe khi có 2 hoặc trên 2 làn xe chạy theo một hướng.

Vạch số 1-6

– Nhận dạng: Là vạch đứt quãng màu trắng, rộng 10 cm. Tỷ lệ L1:L2 = 3:1

– Ý nghĩa: dùng để báo hiệu gần đến vạch 1-1 hay 1-11, để phân chia dòng xe ngược chiều hay cùng chiều.

Vạch số 1-7

– Nhận dạng: Vạch đứt quãng màu trắng rộng 0,1m, khoảng cách giữa hai vạch là 0,5m.

– Ý nghĩa: Vạch được kẻ theo đường cong theo chiều xe chạy ở chỗ giao nhau khi lái xe cần định hướng chung để đảm bảo an toàn khi qua chỗ giao nhau.

Vạch số 1-8

– Nhận dạng: Là vạch đứt quãng màu trắng rộng 0,4m.

– Ý nghĩa: Vạch dùng để quy định ranh giới làn xe tăng tốc độ hoặc giảm tốc độ (gọi là chuyển tới làn đường) và làn xe chính của phần xe chạy.

Vạch số 1-9

– Nhận dạng: Là loại vạch kép (hai vạch) đứt quãng, song song, màu trắng rộng 0,1m và cách nhau 0,1 m.

– Ý nghĩa: Vạch quy định ranh giới làn xe dự trữ mà trên làn này chiều xe chạy có thể thay đổi hoặc hoặc chiều thuận hoặc chiều đi ngược lại. Sự thay đổi hướng xe được điều khiển bằng tín hiệu đèn xanh và đỏ đặt trên làn xe.

Vạch số 1-10

– Nhận dạng: Là vạch đứt quãng màu vàng.

– Ý nghĩa: Vạch xác định vị trí hay khu vực cấm đỗ xe.

Vạch số 1-11

– Nhận dạng: Là hai vạch song song (vạch kép) màu trắng, một vạch đứt quãng và một vạch liền liền nét.

– Ý nghĩa: Vạch dùng để phân chia dòng phương tiện hai hướng ngược chiều nhau trên các đường có hai hoặc ba làn xe chạy. Lái xe được phép cắt ngang qua vạch từ phía có vạch đứt quãng.

Vạch số 1-12

– Nhận dạng và ý nghĩa: Vạch chỉ rõ vị trí xe phải dừng lại khi có biển báo số 122 “Stop” hoặc khi có tín hiệu đèn đỏ. Vạch này kẻ ngang toàn bộ đường của hướng xe chạy.

* Lưu ý: Trong trường hợp không có biển báo Stop, đèn báo hiệu hay người điều khiển giao thông thì vạch này không có hiệu lực

Nguồn: Van.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Jimin Aoa Bị Cựu Trainee Fnc Vạch Trần Thêm Phốt Đấm Đồng Đội Vì Ghen Tị Cầm Đầu Nhóm Bắt Nạt Sử Dụng Luật Rừng trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!