Xu Hướng 12/2022 # Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính / 2023 # Top 13 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

1. Đánh văn bản bằng giọng nói với Google Docs

Nếu bạn cảm thấy cách soạn thảo văn bản bằng bàn phím thông thường khiến bạn mất quá nhiều thời gian và công sức thì hãy thử ngay cách đánh văn bản bằng giọng nói cực kỳ thú vị với sự trợ giúp của trình soạn thảo văn bản Google Docs trên máy tình.

Người dùng thường biết đến tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google, thì giờ đây tính năng nhận diện giọng nói và chuyển thành văn bản này tiếp tục được Google nâng cấp và phát triển lên một tầm cao mới. Cụ thể chính là sự ra đời của tr ình soạn thảo Google Docs với cách soạn văn bản bằng giọng nói như sau:

Bước 2: Từ giao diện chính của Google Docs, người dùng nhấn chọn biểu tượng dấu “+”.

Bước 3: Một trình soạn thảo văn bản mới tương tự như trong Microsoft Word sẽ hiện ra. Bạn chọn tiếp mục Công cụ (Tools) và chọn Nhập bằng giọng nói (Voice typing) hoặc kích hoạt nhanh công cụ bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + S.

Bước 4: Chọn biểu tượng microphone mới xuất hiện.

Bước 5: Hệ thống trên máy tính sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cấp quyền truy cập Microphone, bạn cần chọn Cho phép thì mới có thể sử dụng được công cụ.

Bước 6: Sau khi hoàn tất cài đặt, người dùng chỉ cần đọc rõ ràng nội dung văn bản cần nhập là Google Docs sẽ giúp bạn nhận diện và ghi lại văn bản, hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt chính xác đến từng dấu câu.

Bên cạnh Tiếng Việt, công cụ Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác, người dùng tùy chọn thay đổi tại mục Microphone. Các văn bản sau khi được soạn thảo bằng Google Docs sẽ được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu lưu trữ đám mây và bạn có thể dễ dàng sử dụng hay chia sẻ cùng bạn bè rất tiện lợi.

2. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói với Google Dịch (Google translation)

Tương tự như cách soạn thảo văn bản trên Docs, Google cũng phát triển tính năng nhận diện giọng nói trên công cụ Google Dịch nhưng cách sử dụng đơn giản hơn khi không bắt người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản Gmail hay Google.

Để sử dụng công cụ này, người dùng chỉ cần truy cập vào https://translate.google.com.vn rồi ngôn ngữ muốn chuyển giọng nói thành văn bản tương ứng tại cột nhập nội dung dịch, bên tay trái. Lưu ý, khi sử dụng công cụ này, mỗi lần bạn nhấn vào biểu tượng Micro thu âm giọng nói là một lần hệ thống nhận diện bạn đang nhập mới dữ liệu và những nội dung trước đó sẽ bị xóa đi. Do vậy bạn cần lưu lại những nội dung cần thiết trước khi tiến hành nhập mới nội dung văn bản bằng giọng nói.

3. Sử dụng phần mềm chúng tôi hỗ trợ

Bên cạnh các công cụ nhận diện và chuyển giọng nói bằng văn bản phát triển bằng Google, người dùng có thể lựa chọn công cụ của một bên thứ ba như phần mềm chuyển âm thanh thành văn bản chúng tôi

Công cụ này được phát triển online và cho phép người dùng sử dụng miễn phí, khắc phục một số hạn chế lỗi sai khi sử dụng Google Docs hay Google Dịch. Cách sử dụng công cụ chúng tôi cũng tương tự như 2 cách trên.

Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc / 2023

Cách soạn thảo văn bản bằng bàn phím thường khá tốn nhiều thời gian và nếu như bạn ngồi đánh máy quá lâu sẽ khiến ngón tay bị tê cứng lại. Nhưng nếu bạn dùng giọng nói của mình chuyển thành văn bản tiếng việt với tốc độ nhanh và công việc đạt được hiệu suất cao hơn. Nếu như muốn tiết kiệm thời gian và rảnh tay để giải quyết việc khác, các bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phần mềm Gboard

Gboard hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và đã được tích hợp ở khá nhiều tính năng mạnh mẽ như là nhập liệu bằng giọng nói, biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động và dịch thuật nội dung tin nhắn ở ngay trên bàn phím… Đặc biệt ứng dụng nhập văn bản bằng giọng nói ở trên máy tính này còn cho phép người dùng có thể nhập văn bản chỉ bằng một lướt ngón tay thì bạn đã chuyển từ chữ cái này sang chữ cái khác.

Khả năng nhận diện giọng nói ( tiếng việt ) của phần mềm Gboard khá là tốt, nội dung thể hiện rõ ràng và thường bị ít sai chính tả.

2. Phần mềm Laban key

3. Phần mềm ListNote Speech-to-Text Notes

Thay vì gõ phím, bạn có thể tận dụng phần mềm chuyển lời nói trở thành văn bản. So với những ứng dụng khác, ListNote Speech-to-Text Notes tương đối dễ sử dụng và mọi dữ liệu đều đã được lập chỉ mục nên việc tìm kiếm diễn ra khá nhanh… Nếu muốn bảo vệ tập tin của bạn khỏi con mắt tò mò của người khác và bạn có thể đặt mật khẩu hoặc là mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.

Tham khảo thêm phần mềm gõ 10 ngón tiếng việt miễn phí

4. Phần mềm Voice Text

Voice Text cho phép các bạn có thể gửi và nhận bằng giọng nói, nhập văn bản mà không cần phải chạm vào điện thoại. Dự đoán nội dung, thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói và chuyển giọng nói thành văn bản ở trên máy tính

5. Ứng dụng Google Docs

Bên cạnh việc sử dụng giọng nói để tìm kiếm thì Google còn áp dụng nó vào soạn thảo văn bản. Với tính năng sẽ giúp các bạn không cần phải mất công nhập từng kí tự và khả năng nhận diện của Google cũng rất là chính xác đến từng câu chữ, dấu chấm và dấu phẩy một.

Để sử dụng được tính năng văn bản bằng giọng nói và chuyển giọng nói thành văn bản ở trên máy tính này thì bạn phải sử dụng ứng dụng có tên là Google Docs. Ứng dụng này có giao diện hoàn toàn giống như ứng dụng của Microsoft Word, chính vì thế mà cách sử dụng của nó rất dễ dàng.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Chọn vào mục công cụ như hình rồi sau đó chọn mục Nhập bằng giọng nói . Từ đó bạn có thể mở nhanh công cụ này chỉ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S . Ngay sau đó, biểu tượng microphone sẽ xuất hiện thì hãy nhấn vào nó .

Một pop-up thông báo xuất hiện xin được cấp quyền truy cập microphone của máy tính laptop, rồi chọn vào Cho phép . Bây giờ các bạn chỉ việc đọc văn bản cần phải nhập vào, Google Docs sẽ nhận diện cực kỳ là chính xác và được hỗ trợ đầy đủ Tiếng việt.

Bây giờ thì các bạn chỉ cần nói những chữ cần nhập vào văn bản. Ngoài Tiếng Việt ra, ứng dụng Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 thứ tiếng khác nhau và các bạn có thể lựa chọn ngay tại phần ở trên của biểu tượng Microphone.

Các bạn tham khảo thêm các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Địa chỉ hệ thống :

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Any Text To Voice / 2023

Có nhiều trang web hiện nay đã cung cấp công cụ chuyển văn bản thành giọng nói, hoặc từ lời nói trực tiếp chuyển thành văn bản để phục vụ những mục đích khác nhau. Any Text to Voice là ứng dụng trên Windows 10, hỗ trợ chuyển toàn bộ văn bản thành file giọng nói mp3, với các ngôn ngữ mà người dùng đang cài đặt trên hệ thống máy tính.

Hướng dẫn dùng Any Text to Voice Windows 10

Chờ quá trình cài đặt xong chúng ta khởi động ứng dụng.

Bước 2:

Tiếp đến người dùng cần cài thêm ngôn ngữ vào hệ thống để Any Text to Voice nhận diện được ngôn ngữ đó. Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + I rồi chọn Time & Language.

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào mục Language để thay đổi cài đặt cho ngôn ngữ máy tính.

Tiếp tục nhìn sang bên phải nhấn vào mục Add a language để thêm ngôn ngữ mới cho hệ thống máy tính.

Cuối cùng nhấn Install và chờ quá trình cài đặt ngôn ngữ hoàn thành.

Bước 3:

Trong giao diện của ứng dụng chúng ta sẽ thấy có nhiều lựa chọn để tải nội dung lên.

Load text from file: Nhập tài liệu từ các file văn bản được hỗ trợ gồm docx, doc, rtf, html, epub, mobi, txt.

Paste from clipboard: Nhập nội dung lưu trong bộ nhớ đệm.

Nhập văn bản trực tiếp vào khung trắng của ứng dụng.

Bước 4:

Tiếp theo người dùng chọn ngôn ngữ muốn ứng dụng chuyển thành giọng nói. Ở đây chúng ta sẽ chọn tiếng Việt.

Sau khi đã có nội dung, nhấn nút Speak để ứng dụng đọc nội dung. Nội dung được đọc lần lượt và chữ được nháy xanh khi đến đúng vị trí. Nhấn Pause để tạm dừng đọc.

Bước 5:

Cũng tại khung đọc tài liệu bạn có lựa chọn thay đổi lại tốc độ đọc của tài liệu hay âm lượng của giọng đọc.

Nếu muốn tải file âm thanh xuống thì nhấn Save as audio.

Ngay sau đó quá trình convert được tiến hành để chuyển các âm thanh thành file riêng biệt.

Với những ngôn ngữ khác thì Any Text to Voice hoạt động cũng rất hiệu quả.

Any Text to Voice mang tới người dùng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả, chính xác. Any Text to Voice nhận diện ngôn ngữ nhờ vào ngôn ngữ mà Windows 10 cài đặt và loại ngôn ngữ mà bạn chọn trong ứng dụng.

Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây / 2023

“Mong muốn mang công nghệ giải quyết nhu cầu về âm thanh đời sống trong quá trình phát triển lên cách mạng công nghiệp 4.0, Vbee ra đời đã đánh dấu bước chân đầu tiên của công nghệ giọng nói tiếng Việt tự động tại Việt Nam”, ông Hồ Minh Đức, CEO của Vbee, cho biết.

Khởi nguồn từ ý tưởng phục vụ sách nói cho người khiếm thị, song những thành viên sáng lập của Vbee nhanh chóng nhận thấy nhu cầu sử dụng giọng đọc nhân tạo ngày một lớn ở nhiều lĩnh vực trên thị trường. Do đó, Vbee đã được nghiên cứu phát triển để đáp ứng các khách hàng có nhu cầu sử dụng giọng nói ở quy mô và tần suất lớn. Việc này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng quá tải, tiết kiệm chi phí, nhân lực cho các tổng đài tư vấn tại các ngân hàng, dịch vụ hành chính…

Để nói được giọng điệu tự nhiên như người thật, phần mềm Vbee phải trải qua quá trình “học máy” với những đặc trưng trong giọng nói con người, từ đó cho ra sản phẩm âm thanh với giọng đọc tự nhiên và mượt mà nhất. Vbee chính thức ra mắt vào tháng 1-2018, sau hơn 12 năm ấp ủ và dày công nghiên cứu, không chỉ đơn giản dừng lại ở việc phát âm thanh…

Đến nay, Vbee phát triển đủ các giọng nói miền Bắc, Trung, Nam để người dùng lựa chọn tùy mục đích và nhu cầu sử dụng. Thêm vào đó, với bộ ngữ liệu tối ưu được cài đặt sẵn, Vbee còn có thể bao quát được tất cả các trường hợp ngữ cảnh thông dụng.

Để xử lý một đoạn văn bản khoảng 400 chữ, VBee cần 3 – 5 giây để xử lý thành giọng nói. Với những đoạn văn bản dài hơn, hệ thống sẽ tự cắt ra và xử lý song song để cho ra sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Đến nay, Vbee đã và đang phục vụ cho hơn 200 đối tác đến từ các doanh nghiệp khác nhau, đa phần là các tổng đài thông minh, dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn y tế, giáo dục…

Hiện, Vbee vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu thử nghiệm các giải pháp thu âm thông minh, giúp tạo nội dung tự động thay vì hình thức thu âm như hiện tại, tiết kiệm hơn về chi phí và thời gian. Và Vbee còn kỳ vọng trong tương lai bằng các sản phẩm thể hiện sự hiện diện của AI, như trẻ em sẽ hỏi những chiếc loa thông minh điều chúng cần biết hay các gia đình có thể cá nhân hóa giọng nói của ba mẹ và chuyển những câu chuyện cổ tích thành giọng nói để kể truyện…

Khởi đầu của Vbee xuất phát từ TS Nguyễn Thị Thu Trang, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng sáng lập startup Vbee, đã bắt tay vào nghiên cứu công nghệ text to speech. Đây là một trong những công nghệ cốt lõi của kỷ nguyên VUI (Voice User Interface) trong cuộc cách mạng 4.0. Hiện nay, ngoài việc áp dụng cho tổng đài ảo, công nghệ chuyển văn bản tiếng Việt thành giọng nói đã được Vbee thử nghiệm với sản phẩm bản đồ giao thông Vadi, nhà thông minh Lumi và các trung tâm hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

Hiện Vadi đã có khoảng 5.000 người dùng và có tính năng tương tự như Google Maps. Vào giờ cao điểm, các công tác viên sẽ cập nhật thông tin kẹt xe, sự cố giao thông vào hệ thống… Khi lái xe đến gần khu vực có sự cố, tổng đài sẽ phát ra cảnh báo bằng giọng nói và gợi ý lái xe đi đường khác. Ngoài ra, ứng dụng cũng tích hợp công nghệ đọc báo, tin tức khi người dùng có yêu cầu hoặc yêu cầu tìm đường tới một địa điểm nào đó bằng giọng nói, không cần thao tác bằng tay…

Theo ông Hồ Minh Đức, khó khăn lớn nhất hiện tại của Vbee là thị trường còn quá mới nên cần thêm thời gian để làm quen cũng như tiếp cận khách hàng. Không những thế, doanh nghiệp cũng cần thu hút nhiều nguồn đầu tư hơn nữa để xây dựng các kho dữ liệu về giọng nói.

BÁ TÂN

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!