Xu Hướng 2/2023 # Khiển Trách Có Phải Làm Đúng Trình Tự Xử Lý Kỷ Luật Không ? # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Khiển Trách Có Phải Làm Đúng Trình Tự Xử Lý Kỷ Luật Không ? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Khiển Trách Có Phải Làm Đúng Trình Tự Xử Lý Kỷ Luật Không ? được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thưa Luật sư, em hiện đang làm việc tại công ty HBI Huế. Đọc trên trang web thì em được biết hình thức kỷ luật bao gồm khiển trách bằng miệng hoặc bằng văn bản, kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng hoặc cách chức, sa thải.

Em có thắc mắc mong luật sư tư vấn: Đã nói đến kỷ luật thì mình phải làm theo đúng trình tự của xử lý kỷ luật: gửi thông báo, xét kỷ luật và ra quyết định. Trong trường hợp mình khiển trách bằng miệng thì có phải làm theo đúng trình tự khi xử lý kỷ luật không ạ. Rất mong nhận được tư vấn từ luật sư. Chân thành cảm ơn!

Điều 125 của Luật lao động năm 2012 quy định về hình thức xử lý kỷ luật như sau:

Điều 125. Hình thức xử lý kỷ luật lao động

1. Khiển trách.

2. Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức.

3. Sa thải.

Theo đó, khiển trách được quy định là một hình thức xử lý kỷ luật trong lao động.

Đồng thời, tại Khoản 12 Điều 1 Nghị định 148/2018/NĐ-CP hướng dẫn Điều 123 Bộ luật lao động 2012 cũng có quy định cụ thể về trình tự xử lý kỷ luật như sau:

“Điều 30. Trình tự xử lý kỷ luật lao động

Trình tự xử lý kỷ luật lao động tại Điều 123 của Bộ luật lao động được quy định như sau:

1. Khi phát hiện người lao động có hành vi vi phạm kỷ luật lao động tại thời điểm xảy ra hành vi vi phạm, người sử dụng lao động tiến hành lập biên bản vi phạm, thông báo đến tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở; cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật trong trường hợp người lao động là người dưới 18 tuổi để tiến hành họp xử lý kỷ luật lao động.

2. Trường hợp người sử dụng lao động phát hiện hành vi vi phạm kỷ luật lao động sau thời điểm hành vi phạm đã xảy ra, có đủ căn cứ chứng minh được lỗi của người lao động và trong thời hiệu xử lý kỷ luật thì thực hiện như sau:

a) Người sử dụng lao động thông báo nội dung, thời gian, địa điểm cuộc họp xử lý kỷ luật lao động đến thành phần tham dự quy định tại điểm b, c khoản 1 Điều 123 của Bộ luật lao động, đảm bảo các thành phần này nhận được thông báo trước khi diễn ra cuộc họp và tiến hành cuộc họp xử lý kỷ luật lao động khi có sự tham gia của các thành phần thông báo.

b) Khi nhận được thông báo của người sử dụng lao động, trong thời hạn tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, thành phần tham dự quy định tại điểm b, c khoản 1 Điều 123 của Bộ luật lao động phải xác nhận tham dự cuộc họp. Trường hợp không tham dự phải thông báo cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

Trường hợp một trong các thành phần quy định tại điểm b, c khoản 1 Điều 123 của Bộ luật lao động không xác nhận tham dự cuộc họp, hoặc nêu lý do không chính đáng, hoặc đã xác nhận tham dự nhưng không đến họp thì người sử dụng lao động vẫn tiến hành xử lý kỷ luật lao động.

3. Cuộc họp xử lý kỷ luật lao động phải được lập thành biên bản và được thông qua các thành viên tham dự trước khi kết thúc cuộc họp. Biên bản phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên tham dự cuộc họp. Trường hợp một trong các thành viên đã tham dự cuộc họp mà không ký vào biên bản thì phải ghi rõ lý do.

4. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động là người có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động.

5, Quyết định xử lý kỷ luật lao động phải được ban hành trong thời hạn của thời hiệu xử lý kỷ luật lao động hoặc thời hạn kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động theo Điều 124 của Bộ luật lao động. Quyết định xử lý kỷ luật lao động phải được gửi đến người lao động, cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật của người dưới 18 tuổi và tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.”

Kết luận, khiển trách bằng miệng là một trong 03 hình thức kỷ luật lao động do luật định. Do vậy, khi tiến hành khiển trách người lao động, người sử dụng lao động phải đảm bảo đúng trình tự xử lý kỷ luật nêu trên.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty luật Minh Khuê

Hiệu Lực Của Quyết Định Xử Lý Kỷ Luật Khiển Trách

Hiệu lực quyết định kỷ luật. Hiệu lực của quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP và Nghị định 35/2005/NĐ-CP.

Chào Luật sư! Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Cơ quan Công an Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Vừa mới đây tôi đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách về hành vi vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ quan. Sau khi nhận được quyết định kỷ luật, tôi có xem trên đó và thấy rằng thời hạn kỷ luật là 12 tháng. Tôi đang rất băn khoăn về vấn đề này. Như vậy, tôi có bị kéo dài thời hạn tăng lương hay có phải trải qua thời gian thử thách nào hay không? Mong nhận được phản hồi sớm từ Luật sư! Xin cám ơn Luật sư!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Như chúng ta đã biết, lực lượng công an nhân dân là lực lượng nòng cốt trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Chính vì vậy, những hành vi ứng xử hay những cách thức xử sử hay nói cách khác nhân cách của những chiến sĩ cảnh sát nhân dân phải được coi là chuẩn mực.

Do bạn không nói rõ bạn có phải là công chức hay không nên theo quy định tại Điều 10, Nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25 tháng 1 năm 2010 của Chính phủ quy định những người là công chức thì bạn tham gia lực lượng Công an nhân dân, nếu không phải sĩ quan hoặc hạ sĩ quan chuyên nghiệp thì bạn sẽ thuộc trường hợp là công chức.

Quay trở lại với trường hợp của bạn, theo quy định tại Điều 20, Khoản 3, Nghị định 34/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 5 năm 2011 quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức thì trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực, nếu công chức không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì quyết định kỷ luật chấm dứt hiệu lực mà không cần phải có văn bản về việc chấm dứt hiệu lực. Tức là thời gian thử thách ở đây cũng chính là thời hạn 12 tháng. Bởi lẽ, theo quy định nói trên thì buộc bạn phải tuân thủ tuyệt đối các quy định của ngành Công an nói riêng, cũng như quy định của pháp luật nói chung để tránh bị xử lý kỷ luật lần thứ hai. Và hiệu lực của quyết định sẽ tự động chấm dứt khi hết thời hạn 12 tháng.

Trình Tự, Thủ Tục Xử Lý Kỷ Luật Trong Quân Đội

Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật trong quân đội quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Ngọc Hoàng (hoang****@gmail.com)

Điều 41 Thông tư 16/2020/TT-BQP quy định về trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật trong quân đội như sau:

– Người vi phạm phải tự kiểm điểm bằng văn bản, trước tập thể cơ quan, đơn vị và tự nhận hình thức kỷ luật. Nếu người vi phạm vắng mặt, không tự kiểm điểm thì cơ quan, đơn vị tiến hành xác minh tại gia đình, địa phương nơi người vi phạm cư trú và lập biên bản về sự vắng mặt của người vi phạm. Biên bản xác minh được công bố trước cơ quan, đơn vị và có giá trị như bản tự kiểm điểm của người vi phạm.

– Tập thể cơ quan, đơn vị phân tích, phê bình, tham gia ý kiến về hành vi vi phạm và đề xuất hình thức kỷ luật. Nếu người vi phạm vắng mặt thì căn cứ vào biên bản xác minh, hồ sơ vi phạm, hành vi vi phạm kỷ luật của người vi phạm, tập thể cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc họp phân tích, phê bình, tham gia ý kiến và đề xuất hình thức kỷ luật.

– Người chỉ huy phải kiểm tra, xác minh trực tiếp hoặc ủy quyền cho cấp có thẩm quyền trực tiếp gặp người vi phạm để người vi phạm trình bày ý kiến. Nếu người vi phạm vắng mặt thì người chỉ huy căn cứ vào biên bản xác minh, hồ sơ vi phạm, để kết luận về hành vi vi phạm, hình thức kỷ luật đối với người vi phạm.

– Kết luận về hành vi vi phạm kỷ luật.

– Báo cáo cấp ủy Đảng cỏ thẩm quyền xem xét, thông qua (nếu có).

– Ra quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật theo quyền hạn phân cấp.

– Tổ chức công bố quyết định kỷ luật, báo cáo lên trên và lưu trữ hồ sơ ở đơn vị.

Trân trọng!

Về Hình Thức Xử Lý Kỷ Luật Viên Chức Và Trình Tự Thủ Tục Xử Lý

01/10/2020

Trần Kim Khánh

Viên chức có hành vi vi phạm pháp luật ngoài phạm vi trụ sở cơ quan, đơn vị thì cơ quan, đơn vị có thể xử lý kỷ luật hay không? Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật như thế nào? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

– Căn cứ xử lý kỷ luật viên chức;

– Thời hiệu xử lý kỷ luật viên chức;

– Hình thức xử lý kỷ luật viên chức;

– Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật viên chức;

– Quyết định xử lý kỷ luật viên chức,…

Bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169 để được tư vấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tư vấn về hình thức xử lý kỷ luật, trình tự xử lý kỷ luật viên chức

Hỏi: Kính gửi: Luật sư công ty Luật Minh Gia Tôi có 01 trường hợp sau đây rất mong Luật sư tư vấn giúp. Cơ quan tôi có 01 viên chức vi phạm lỗi phá hoại tài sản của người khác (tự ý nhổ cây xanh của người dân trồng, tự ý vào phòng của cơ quan bạn lấy đồ đạc mà chưa xin ý kiến của chủ cơ quan, đột nhập nhà dân mở cửa, bẻ camera an ninh của nhà dân), công an xã đã lập biên bản và viên chức này cũng có làm cam kết bồi thường cho bên thiệt hại. Về phía cơ quan nơi viên chức này công tác cũng đã họp có biên bản nhắc nhở và cá nhân viên chức này cũng có làm cam kết nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên sau đó lại tiếp tục tái phạm, thời gian viên chức thực hiện hành vi vi phạm là ngoài giờ làm việc, thứ 7, chủ nhật và có uống rượu. Viên chức này có trình cơ quan giấy chứng nhận của Bệnh viện tâm thần TP HCM xác nhận bị bệnh rối loạn cảm xúc không ổn định suy nhược thực thể, bình thường thì không có vấn đề gì nhưng khi uống rượu vào là không kiềm chế được bản thân. Tôi đã nghiên cứu một số văn bản pháp luật về xử lý kỷ luật viên chức nhưng vẫn chưa thông rõ ràng, rất mong Luật sư công ty Luật Minh Gia tư vấn với trường hợp trên cơ quan nhà nước sẽ xử lý hình thức kỷ luật gì đối với viên chức này và trình tự các bước như thế nào. Rất mong nhận được tư vấn của công ty. Tôi trân trọng cảm ơn./.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh gia chúng tôi, vấn đề anh đưa ra chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, về hành vi vi phạm của viên chức trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập

Theo Luật viên chức năm 2010 tại Khoản 4 Điều 16 quy định về nghĩa vụ chung của viên chức:

Thứ hai, về trình tự, thủ tục xử lý kỉ luật viên chức trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lậpBước 1:

Như vậy, theo như phân tích ở trên, trường hợp viên chức trong cơ quan của bạn phá hoại tài sản của người khác và đã viết bản kiểm điểm nhưng vẫn tái phạm nên sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật. Tùy vào mức độ vi phạm của viên chức mà đơn vị có thể áp dụng những hình thức xử lý kỉ luật sau: khiển trách, cảnh cáo, buộc thôi việc.

– Bộ phận tổ chức yêu cầu viên chức, lao động hợp đồng vi phạm kỷ luật viết bản kiểm điểm.

Bước 2:

– Đơn vị có viên chức, lao động hợp đồng vi phạm kỷ luật tổ chức họp kiểm điểm viên chức, lao động hợp đồng vi phạm kỷ luật, đề xuất hình thức kỷ luật.

– Thành lập Hội đồng kỷ luật của đơn vị theo quy định tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 của Chính phủ.

– Họp Hội đồng kỷ luật của đơn vị, xem xét, đề xuất hình thức kỷ luật viên chức và lao động hợp đồng.

– Thủ trưởng đơn vị ban hành quyết định kỷ luật những trường hợp thuộc thẩm quyền và báo cáo cấp trên.

Bước 3:

– Thủ trưởng đơn vị báo cáo lên cấp trên xem xét, giải quyết các trường hợp kỷ luật không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

Thứ ba, về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với viên chức.

Lưu trữ hồ sơ kỷ luật trong hồ sơ viên chức, lao động hợp đồng; ghi hình thức kỷ luật vào lý lịch viên chức, lao động hợp đồng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khiển Trách Có Phải Làm Đúng Trình Tự Xử Lý Kỷ Luật Không ? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!