Xu Hướng 6/2023 # Lạc Dương Sẵn Sàng Xây Dựng Đô Thị Thông Minh # Top 10 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lạc Dương Sẵn Sàng Xây Dựng Đô Thị Thông Minh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Lạc Dương Sẵn Sàng Xây Dựng Đô Thị Thông Minh được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(LĐ online) – Thời gian qua, huyện Lạc Dương đã nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử và bước đầu đạt được những thành công, tạo bước đột phá về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong cải cách hành chính. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, huyện Lạc Dương đã sẵn sàng thực hiện xây dựng đô thị thông minh.

Sau khi khảo sát vào cuối năm 2020, đến đầu tháng 3/2021, Tập đoàn Viettel đã chọn huyện Lạc Dương làm đơn vị thí điểm để đề xuất UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện xây dựng đô thị thông minh. Đây là cơ hội để huyện Lạc Dương nâng cao hiệu quả hơn nữa việc xây dựng chính quyền điện tử đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Huyện Lạc Dương đã sẵn sàng xây dựng đô thị thông minh. Ảnh: Văn Báu

Đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT 

Theo UBND huyện Lạc Dương, trong giai đoạn 2016-2020, hạ tầng thiết bị CNTT của các cơ quan, đơn vị trong huyện và UBND các xã, thị trấn đã được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu cho việc tin học hóa hoạt động của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn. Đến nay, 100% các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn có mạng LAN (tốc độ 100 Mbps) và có kết nối Internet cáp quang (tốc độ từ 60 MB đến 90 MB). Để phục vụ người dân đến liên hệ công tác và cán bộ, công chức giải quyết công việc, UBND huyện đã tiến hành trang bị Wifi miễn phí tại khu vực trụ sở làm việc. Hạ tầng mạng truyền số liệu chuyên dùng dành riêng cho các cơ quan Đảng, Nhà nước được đầu tư và kết nối thông suốt từ huyện đến xã. 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được trang bị máy tính cả cấp huyện và cấp xã (trừ các đơn vị trường học và các trạm y tế). Trang bị phòng họp trực tuyến giữa UBND, Huyện ủy với UBND các xã phục vụ việc họp trực tuyến và học nghị quyết trực tuyến khi có yêu cầu. Cơ quan Huyện ủy, các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, Công an huyện đã được trang bị tường lửa bảo vệ (Firewall); 90% máy tính được cài đặt phần mềm diệt virut; 90% cơ quan đơn vị cấp huyện được trang bị hệ thống chống sét lan truyền… Đặc biệt, hiện nay, 100% văn bản từ huyện đến xã đều được triển khai ký số điện tử; đây cũng là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai chữ ký điện tử bằng sim PKI (hiện nay, toàn tỉnh có Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Lạc Dương đã triển khai, áp dụng).  

Huyện Lạc Dương triển khai phòng họp trực tuyến từ cấp huyện đến cấp xã

Với sự đầu tư đồng bộ đó, thời gian qua, hệ thống thông tin và an toàn thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện được đảm bảo, chưa có sự cố nào gây thiệt hại, chưa xảy ra sự cố mất dữ liệu, lộ, lọt thông tin. Chứng thư số của tổ chức, cá nhân sử dụng hiệu quả và an toàn, hỗ trợ đắc lực trong việc ký số và phát hành văn bản điện tử. 

Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT, huyện Lạc Dương cũng chú trọng đến nguồn nhân lực CNTT để nâng cao hiệu quả về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ CNTT trong các hoạt động. Trong đó, thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức CNTT cho lãnh đạo, công chức, viên chức và cán bộ bán chuyên trách CNTT trong các cơ quan. Đến nay, hầu hết cán bộ, công chức, viên chức đã sử dụng thành thạo các kỹ năng cơ bản về tin học như: Soạn thảo văn bản, bảng tính, sử dụng hệ thống điều hành tác nghiệp, sử dụng thư điện tử, tìm kiếm thông tin phục vụ công việc… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, công tác ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước phục vụ nhu cầu ngày càng cao của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Để làm tốt công tác xây dựng chính quyền điện tử, UBND huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo Xây dựng chính quyền điện tử do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban Chỉ đạo; tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo Xây dựng chính quyền điện tử là những cán bộ, công chức có trình độ về CNTT làm hạt nhân và tiếp tục xây dựng lực lượng tại UBND các xã, thị trấn để phục vụ việc triển khai thực hiện xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Chuyên viên thuộc Văn phòng UBND huyện Lạc Dương sử dụng hiệu quả thiết bị CNTT phục vụ công việc hàng ngày. Ảnh: Chính Thành

Xây dựng nền hành chính điện tử, hiện đại

Xây dựng chính quyền điện tử được địa phương bắt tay vào thực hiện từ đầu năm 2019. UBND huyện đã đầu tư trang bị phần mềm VNPT-Ioffice (thay thế phần mềm BKAV-eOffice), triển khai đến tất cả các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị sự nghiệp của huyện. Nhìn chung, hệ thống VNPT-Ioffice đã phát huy hiệu quả trong công việc, liên thông với hệ thống Idoc được sử dụng tại khối Đảng, Đoàn thể; cùng với việc triển khai đồng bộ hệ thống chữ ký số giúp cán bộ, công chức, viên chức các cấp xử lý văn bản hành chính nhanh hơn qua môi trường mạng, đã giảm thiểu chi phí in ấn, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, minh bạch trong hoạt động quản lý nhà nước.

Đến nay, hệ thống thư điện tử công vụ đã được triển khai đồng bộ tại 100% cơ quan, đơn vị trong huyện. Tất cả các thủ tục hành chính đều được đưa lên hệ thống một cửa điện tử cấp huyện và cấp xã; trong đó, cấp huyện áp dụng và sử dụng hệ thống một cửa điện tử từ năm 2015, cấp xã áp dụng và sử dụng hệ thống một cửa điện tử từ tháng 4/2019. Tổng hồ sơ tiếp nhận và xử lý trên hệ thống một cửa điện tử trên 20.000 hồ sơ các loại. Tỷ lệ giải quyết trước và đúng hạn đạt 98%, tỷ lệ hồ sơ quá hạn chiếm 2%. Trang thông tin điện tử cấp huyện thường xuyên được hiệu chỉnh giao diện, bổ sung chuyên mục, chuyên trang để cập nhật đầy đủ thông tin trên các lĩnh vực, qua đó, cung cấp thông tin cần thiết phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh địa phương đến với bạn đọc trong nước và quốc tế. 

Viettel Lâm Đồng làm việc về khảo sát hiện trạng xây dựng đô thị thông minh với huyện Lạc Dương

Đặc biệt, huyện Lạc Dương đã đầu tư triển khai hệ thống camera giám sát an ninh công cộng trên địa bàn toàn huyện. Tổng số điểm mắc camera giám sát là 116 điểm được kết nối vào hệ thống giám sát tập trung tại Công an các xã, thị trấn và Công an huyện, đã góp phần phục vụ công tác đảm bảo anh ninh, trật tự trên địa bàn toàn huyện. 

Huyện Lạc Dương khai trương đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát an ninh công cộng trên địa bàn toàn huyện từ năm 2020

“Với những kết quả đạt được trong thời gian qua và hiện trạng hiện có, huyện Lạc Dương đã sẵn sàng thực hiện xây dựng đô thị thông minh theo đề xuất triển khai thí điểm đô thị thông minh của Tập đoàn Viettel” – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài khẳng định.

TUẤN HƯƠNG

Bộ Xây Dựng: Dự Án Khu Đô Thị An Phú

Theo Bộ Xây dựng, việc xác định công trình xây dựng thuộc đối tượng phải có giấy phép xây dựng hay miễn giấy phép xây dựng (không yêu cầu phải cấp phép xây dựng) căn cứ vào quy định pháp luật về xây dựng có hiệu lực đến thời điểm khởi công công trình.

Quy định của pháp luật về xây dựng qua các thời kỳ (từ năm 1998 đến nay) thì công trình thuộc dự án đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư đều thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng (không yêu cầu phải cấp phép xây dựng).

Theo Bộ Xây dựng, dự án khu đô thị An Phú – An Khánh thuộc diện được miễn giấy phép xây dựng.

Trước đó, UBND Quận 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1502/QĐ-XPVPHC hôm 14/5/2019 đối với Công ty HDTC do có hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng.

Ngoài xử phạt 40 triệu đồng, quyết định cũng nếu rõ, HDTC phải dừng thi công xây dựng công trình dự án Laimanin City (tên cũ là Raemian Galaxy City), làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng chung cư CC04 (tại ngã giao đường Trần Lựu và đường Vành đai Tây, đường số 37), thuộc khu D, dự án khu đô thị An Phú – An Khánh (131ha), phường Bình An, quận 2, TP HCM.

Sau khi bị xử phạt, Công ty HDTC đã có đơn phản ánh. Theo đơn này, ngày 16/11/1998 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1042 về dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu đô thị An Phú- An Khánh.

Tiếp đến ngày 13/8/1999 Thủ tướng ban hành Quyết định số 783 về việc giao đất cho HDTC để đầu tư hạ tầng cơ sở khu đô thị An Phú – An Khánh (quy mô 131ha).

Bộ Xây dựng đã đề nghị Sở Xây dựng TP HCM hướng dẫn Công ty HDTC thực hiện theo quy định của pháp luật, tham mưu đề xuất UBND TP HCM các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Khánh Linh (t/h)

Tăng Cường Phối Hợp Thực Hiện Giảm Nghèo Bền Vững, Xây Dựng Nông Thôn Mới, Đô Thị Văn Minh

Quang cảnh ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Xây dựng. Ảnh: Nguyễn Dân /TTXVN

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đồng chủ trì buổi làm việc.

Quá trình triển khai nhiệm vụ, Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng Dự thảo Thông tư hướng dẫn chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” có sự tham gia đóng góp ý kiến của Ban Thi đua khen thưởng- Mặt trận Tổ quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ Xây dựng cũng ban hành nhiều cơ chế, chính sách phát triển về nhà ở, từ đó có kết quả tích cực đối với lĩnh vực này. Theo đó, tính đến hết 30/4, cả nước đã hoàn thành hỗ trợ cho hơn 121 nghìn hộ; dự kiến trong Quý II/2018 sẽ hoàn thành hỗ trợ khoảng 100.000 hộ (gồm 42.400 hộ xây mới và 56.800 hộ sửa chữa). Cả nước hoàn thành đầu tư xây dựng 186 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 75.700 căn, tương đương với khoảng 5,81 triệu m2. Dự kiến hết Quý II/2018 sẽ hoàn thành thêm 1.000 căn hộ…

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Mỹ Linh, quá trình triển khai nhiệm vụ cũng nảy sinh một số khó khăn, vướng mắc. Cụ thể, về xây dựng Bộ tiêu chí đô thị văn minh, vấn đề bình xét về đô thị văn minh phải trên cơ sở tiêu chuẩn “gia đình văn hóa” “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Tuy nhiên, các quy định này vẫn chưa được ban hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Nghị định về “Gia đình văn hóa”…) nên chưa đủ cơ sở để xây dựng bộ tiêu chí đô thị văn minh.

Về cơ chế chính sách phát triển nhà, theo Thứ trưởng Phan Mỹ Linh, hệ thống cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển nhà ở cho người có công, hộ nghèo ở nông thôn, hộ nghèo ở một số vùng thường xuyên chịu tác động của thiên tai, nhà ở xã hội ở đô thị, khu công nghiệp, sinh viên đã tương đối hoàn chỉnh, trong quá trình thực hiện còn một số hạn chế, khó khăn về nguồn lực, chính sách huy động, giải ngân vốn. Bên cạnh đó, một số địa phương chưa dành sự quan tâm đúng mức cho Chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo; công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia chưa phát huy hiệu quả gây ảnh hưởng đến kết quả thực hiện chương trình…

Từ tình hình trên, Bộ Xây dựng đề xuất, đối với vấn đề xây dựng Bộ tiêu chí đô thị văn minh, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để hoàn thiện, chỉnh sửa một số tiêu chuẩn về hạ tầng đô thị cho phù hợp với tình hình thực tế phát triển đô thị hiện nay.

Về cơ chế chính sách phát triển nhà ở, Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chỉ đạo Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, doanh nghiệp, tổ chức xã hội chủ động phối hợp cùng với Bộ Xây dựng, chính quyền các cấp trong việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung của các chính sách về nhà ở đến toàn thể người dân trên địa bàn. Cùng với đó lồng ghép kinh phí hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo do Mặt trận Tổ quốc các cấp đang quản lý với kinh phí hỗ trợ cho vay theo các Quyết định: số 48/2014/QĐ-TTg, số 33/2015/QĐ-TTg, số 22/2013/QĐ-TTg và nhà ở cho người thu nhập thấp để nâng cao chất lượng nhà ở cho các hộ nghèo; tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các chính sách nhà ở xã hội tại các địa phương để bảo đảm việc thực hiện công khai, minh bạch và đạt yêu cầu đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận những kiến nghị, phản ánh của Bộ Xây dựng đối với công tác phối hợp giữa hai cơ quan. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Trần Thanh Mẫn đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn chỉnh các văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đối với Bộ tiêu chí đô thị văn minh sao cho đồng bộ với Nghị quyết liên tịch 88.,tìm hướng giải quyết nhu cầu vốn nhà ở xã hội cho các đối tượng ưu đãi như: Người nghèo, lao động thu nhập thấp, người có công với cách mạng…

Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Trần Thanh Mẫn đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu chi tiết về thiết kế mẫu nhà ở Đại đoàn kết theo những tiêu chí đặc thù của từng vùng, miền với ba mẫu nhà ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, cơ quan sẽ đóng góp tiếng nói về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phối hợp vận động xã hội hóa cho chương trình nhà ở xã hội hiện nay.

Nhất trí với chỉ đạo định hướng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đối với việc xây dựng Bộ tiêu chí đô thị văn minh, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị, hàng năm, Chương trình xây dựng chính sách pháp luật của Bộ được gửi đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, góp phần triển khai công tác hiệu quả.

Về nguồn vốn cho quỹ nhà ở Đại đoàn kết, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cam kết, Bộ sẽ đồng hành cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phối hợp thực hiện, kêu gọi xã hội hóa tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp…

Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Thành Phố (Đô Thị)

Câu hỏi của khách hàng về vấn đề xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị)

Chào luật sư, tôi có một thắc mắc về vấn đề xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) như sau: Tôi tên là Đặng Văn Hoàng, cư trú tại Đống Đa, Hà Nội. Hiện nay gia đình tôi muốn xây dựng một căn nhà trên đất thuộc quyền sử dụng của mình tại Đống Đa, Hà Nội. Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp của gia đình tôi có phải xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở không và mong luật sư hướng dẫn cho tôi thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị).

Luật Thái An trả lời câu hỏi của khách hàng về vấn đề xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị)

1. Cơ sở pháp lý để trả lời câu hỏi về xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị)

Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) là các văn bản pháp luật sau đây:

Luật Xây dựng số 50/2014/QH 13

Nghị định 59/2015/NĐ_CP

Thông tư 15/2016/TT-BXD

Trước khi khởi công xây dựng nhà ở thì chủ công trình phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, trừ trường hợp công trình đó được miễn giấy phép xây dựng.

Theo quy định tại Điều 3 Luật xây dựng 2014 thì Giấy phép xây dựng được hiểu là một văn bản pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa, di dời công trình xây dựng. Nhà ở riêng lẻ được hiểu là công trình được xây dựng ở diện tích đất ở thuộc quyền sử dụng của cá nhân, hộ gia đình theo quy định của pháp luật. Theo quy định ở Điều 89 Luật xây dựng 2014, nhà ở riêng lẻ tại đô thị thuộc trường hợp phải xin cấp phép xây dựng.

Vì vậy, xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) là hộ gia đình, cá nhân tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ được xây dựng tại đất ở thuộc quyền sử dụng của mình tại thành phố (đô thị) trước khi khởi công xây dựng.

3. Điều kiện để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị)

Đối với việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Nhà xin cấp giấy phép xây dựng phải phù hợp với quy chế quản lý kiến trúc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành và mục đích sử dụng đất được phê duyệt.

Nhà xin cấp giấy phép xây dựng phải đảm bảo an toàn cho công trình và công trình xây dựng kế cận, đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ.

Nhà xin cấp giấy phép xây dựng phải bảo đảm được an toàn hạ tầng kỹ thuật và hành lang bảo vệ công trình đê điều, năng lượng, khu di sản văn hóa, các di tích lịch sử – văn hóa.

Đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định, nhưng chưa có quy hoạch xây dựng chi tiết thì phải đảm bảo phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được ban hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Gia đình bạn cần đảm bảo được các điều kiện trên trước khi tiến hành xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị).

5. Thẩm quyền xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị)

Thẩm quyền xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) được quy định tại Luật xây dựng 2014 như sau: Ủy ban nhân cấp quận/huyện cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) thuộc địa giới hành chính do chính mình quản lý, trừ các trường hợp thuộc thẩm quyền của cấp Tỉnh.

Cơ quan nào cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) thì có thẩm quyền điều chỉnh, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy phép đó.

Sau khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị), bạn nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, sau đó bộ phận một cửa chuyển giao Phòng quản lý đô thị thụ lý giải quyết.

6. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị)

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở thành phố (đô thị) theo mẫu.

Một trong các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp theo quy định của pháp luật về đất đai

Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

Bản vẽ mặt bằng thể hiện vị trí công trình trên đất tỷ lệ 1/100 – 1/500 và sơ đồ vị trí công trình;

Bản vẽ tỷ lệ 1/50 – 1/200 các mặt bằng, mặt cắt chủ yếu, các mặt đứng của công trình;

Đối với quy mô từ 07 tầng trở lên) báo cáo thẩm tra thiết kế do cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng hoặc tổ chức tư vấn có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện.

Đối với quy mô từ 03 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên thì có thêm Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm thiết kế, cá nhân kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ trì, chủ nhiệm thiết kế.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Lệ phí nhà nước: 75.000 VND/hồ sơ

Thời gian cấp phép: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả khi xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ ở thành phố (đô thị) là Giấy phép xây dựng hoặc Văn bản từ chối cấp giấy phép xây dựng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lạc Dương Sẵn Sàng Xây Dựng Đô Thị Thông Minh trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!