Xu Hướng 8/2022 # Làm Gì Khi Bóng Golf Mắc Kẹt Trên Cây? # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Làm Gì Khi Bóng Golf Mắc Kẹt Trên Cây? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Tìm Hiểu Luật Golf 2022: Có Gì Mới?

Luật Golf Cơ Bản 2022 Khi Chơi Gôn, Những Quy Định Mà Các Golfer Cần Biết

Luật Golf 2022 Những Vấn Đề Golfer Cần Chú Ý (Kỳ 3)

Luật Golf 2022: Có Gì Mới? (Phần Ii)

Năm Mới Nói Chuyện Luật Golf Mới

Dù không mong muốn nhưng đích thị quả bóng đã “nghỉ ngơi” trong một cái cây. Đây cũng chính là những gì đã xảy ra với Nick Faldo tại US Open 1992 trên sân Pebble Beach.

Sau cú đánh approach shot ở hố Par 5, bóng của tay golf huyền thoại bị mắc kẹt trên cành cây. Faldo biết quả bóng đã rơi vào cây nhưng lại không thể tìm thấy hoặc nhìn thấy nó từ mặt đất.

Nếu không thể chứng minh đó là bóng của mình, Nick Faldo sẽ phải phát bóng lại từ vị trí của cú đánh trước đó theo giải thoát gậy-và-khoảng-cách (stroke-and-distance). Vì vậy, Faldo đã trèo cây và cố gắng lắc để tìm ra quả bóng.

Hành động của Nick Faldo dựa trên Luật 19.2 (các lựa chọn giải thoát đối với bóng không đánh được trong khu vực chung hoặc trên khu vực gạt bóng). Cụ thể: “Người chơi có thể thực hiện giải thoát gậy và khoảng cách theo Luật 19.2a ngay cả khi bóng gốc không được tìm thấy và xác định. Tuy nhiên, để được giải thoát trên-đường-thẳng-kéo-dài-về-phía-sau của Luật 19.2b hoặc giải thoát ngang theo Luật 19.2c, người chơi phải biết vị trí của quả bóng ban đầu”.

Vì vậy, nếu chẳng may bóng golf mắc kẹt trên cây, bạn có ba cách xử lý:

– Chơi bóng ở vị trí bóng nằm. Đây là phương án duy nhất mà người chơi không bị xử phạt. Tuy nhiên, để làm điều này, bạn sẽ phải trèo lên cây để thực hiện cú đánh và chẳng dễ dàng chút nào.

– Tuyên bố bóng không đánh được, thực hiện giải thoát bóng bằng cách sử dụng Luật 19 và nhận 1 gậy phạt. Bạn phải chắc chắn đó là bóng của mình và chứng minh được.

– Tuyên bố mất bóng: Sau 3 phút không tìm được bóng hoặc chứng minh đó là bóng của mình, người chơi tuyên bố bóng bị mất (Luật 18.2). Nếu bóng bị mất hoặc ở ngoài biên, người chơi phải thực hiện giải thoát gậy-và-khoảng-cách bằng cách cộng một gậy phạt và trở về vị trí cú đánh trước đó để thực hiện cú đánh.

Thanh Bình

Luật Chơi Golf Mới 2022: 5 Điều Các Golf Thủ Nhất Định Phải Biết

Quy Định Về Cờ Trong Luật Golf Mới 2022 Như Thế Nào?

Luật Golf 2022 Có Gì Mới?

Những Điều Golfer Cần Biết Về Luật Golf Mới 2022 Để Tránh Vi Phạm

Những Tình Huống Phạm Luật Oái Ăm Nhất Năm 2022 (Kỳ 2)

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gì Khi Bóng Golf Mắc Kẹt Trên Cây? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!