Xu Hướng 10/2022 ❤️ Làm Quốc Tịch Trung Quốc Cho Con ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Làm Quốc Tịch Trung Quốc Cho Con ❣️ Top View

Xem 1,485

Bạn đang xem bài viết Làm Quốc Tịch Trung Quốc Cho Con được cập nhật mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

Trung Quốc Ra ‘thông Điệp Thép’ Cho Người Mang Hai Quốc Tịch

Nhập Quốc Tịch Trung Quốc Sau Khi Kết Hôn

Thỏa Thuận Chọn Quốc Tịch Trung Quốc Cho Con

Nhập Quốc Tịch Trung Quốc Cho Con

Có Được Nhập 2 Quốc Tịch Cho Con?

Làm quốc tịch Trung Quốc cho con luôn là mối lo lắng lớn nhất cho những ông bố bà mẹ sinh con tại Việt Nam mà bé có bố hoặc mẹ là công dân Trung Quốc. Thậm chí quyết định cho bé mang quốc tịch Trung Quốc hay Việt Nam cũng là vấn đề gây tranh cãi cho bố mẹ. Đây là một trong những vấn đề không hề dễ vượt qua đối với cặp vợ chồng có chồng hoặc vợ là người Trung lựa chọn sinh con tại Việt Nam.

Quốc tịch là vấn đề vô cùng hệ trọng bởi lẽ quốc tịch sẽ đi theo con người cho đến hết cuộc đời. Một công dân có quốc tịch của một quốc gia nào đó thì sẽ được hưởng những ưu đãi nhất định đồng thời được quốc gia đó bảo hộ trong trường hợp quyền lợi bị xâm hại. Do đó trẻ em sinh ra cần có quốc tịch để bảo đảm những quyền cơ bản nhất cho bé.

Vậy thì trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà mang trong mình huyết thốnng Trung Quốc thì vấn đề quốc tịch được xác định ra sao, liệu bé có được đồng thời mang hai quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc không và đăng kí quốc tịch Trung Quốc cho trẻ em như thế nào. Đó sẽ là nội dung mà Anzlaw sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài viết này.

2. Pháp luật Việt Nam – Trung Quốc về quốc tịch Trung Quốc

Pháp luật Việt Nam về quốc tịch hiện hành cho phép công dân là con chung của người Việt và người nước ngoài được phép mang hai quốc tịch tuy nhiên pháp luật Trung Quốc thì không cho phép. Do đó nếu trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà có bố hoặc mẹ là người Trung thì bố và mẹ bé chỉ được phép lựa chọn một trong hai quốc tịch Việt Nam hoặc Trung Quốc cho bé

Lựa chọn quốc tịch và khai sinh cho bé

Trong trường hợp bố và mẹ bé lựa chọn quốc tịch Việt Nam cho bé thì thủ tục khá đơn giản. Cả hai bạn mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc hộ chiếu cùng với giấy chứng sinh được cấp bởi cơ sở y tế của Việt Nam tới Ủy ban nhân dân cấp huyện để làm thủ tục khai sinh cho bé. Tại đây, các bạn sẽ làm một văn bản thỏa thuận chọn quốc tịch Việt Nam cho bé. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, Ủy ban nhân dân huyện hoặc tương đương sẽ cấp giấy khai sinh cho bé. Trong giấy khai sinh sẽ có thông tin bé mang quốc tịch Việt Nam

Còn đối với việc lựa chọn quốc tịch Trung Quốc cho bé thì việc làm quốc tịch Trung Quốc cho con lại khá phức tạp. Thủ tục làm quốc tịch Trung Quốc cho trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam được chia làm 02 giai đoan. Giai đoạn đầu tiên các bạn sẽ xin xác nhận bé đã mang quốc tịch Trung Quốc tại Sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Giai đoạn thứ hai cũng là giai đoạn cuối cùng đó là các bạn làm khai sinh cho bé tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương.

3. Thủ tục làm quốc tịch Trung Quốc cho con

a. Giấy tờ cần chuẩn bị

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo đúng quy định của Sứ quán Trung Quốc. Mỗi một trường hợp thì giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt nhưng những giấy tờ cơ bản sau là giấy tờ mà các bạn phải có khi thực hiện thủ tục này

Giấy chứng sinh được cấp bởi cơ sở y tế của Việt Nam

Giấy tờ chứng minh bé có huyết thống với người Trung Quốc

Giấy tờ kết hôn của công dân Trung Quốc và người Việt Nam

Biên bản thỏa thuận giữa bố mẹ về việc chọn quốc tịch Trung Quốc cho bé

Những giấy tờ trên cần được sao y, dịch thuật công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Trung Quốc

b. Trình tự thực hiện thủ tục làm quốc tịch Trung Quốc cho con

Bước tiếp theo khi các bạn đã chuẩn bị được những giấy tờ trên đó là các bạn sẽ có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để làm thủ tục xin xác nhận bé mang quốc tịch Trung Quốc. Tại đây, người Trung sẽ làm một số tờ khai nhất định và sau 04 ngày làm việc từ lúc nhận đủ hồ sơ, Sứ quán Trung Quốc sẽ cấp giấy xác nhận bé đã mang quốc tịch Trung Quốc.

Tiếp theo các bạn sẽ thực hiện thủ tục làm khai sinh cho bé tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương. Thông thường các bạn cũng sẽ gặp một số vướng mắc tại Ủy ban nhân dân cấp huyện do mỗi địa phương khác nhau thì cách làm việc của tư pháp hộ tịch cũng sẽ có sự khác nhau thậm chí trình độ của công chức cũng có sự khác biệt.

c. Lưu ý về giấy khai sinh

Lưu ý khi nhận giấy khai sinh cho bé, các bạn cần kiểm tra kĩ thông tin của bé như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, họ tên bố và mẹ. Trong trường hợp có sai sót các bạn đề nghị Ủy ban nhân dân cấp lại giấy khai sinh chính xác.

Như vây bằng bài viết ở trên, Anzlaw đã hướng dẫn các bạn làm quốc tịch Trung Quốc cho con là con chung của người Việt Nam và người Trung Quốc. Anzlaw hi vọng những thông tin trên sẽ ít nhiều có ích cho các bạn trong quá trình các bạn làm quốc tịch Trung Quốc cho con của các bạn.

5. Kết luận về làm quốc tịch Trung Quốc cho con

Làm quốc tịch Trung Quốc cho con là một trong những thủ tục hành chính tương đối khó. Bởi lẽ nếu có sai sót trong quá trình làm hồ sơ thì các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần, tốn thời gian, công sức và tiền bạc mà không nhận được kết quả như ý.

Chính vì vậy, để tránh những vướng mắc có thể gặp trong quá trình thực hiện thủ tục này thì bạn nên tìm tới đơn vị có uy tín và nhiều kinh nghiệm.

Quốc Tịch Của Cá Nhân Trong Luật Quốc Tế

Luận Văn Đề Tài Vấn Đề Quốc Tịch Theo Pháp Luật Hiện Hành

Trình Tự Tước Quốc Tịch Việt Nam Theo Pháp Luật

Pháp Luật Quốc Tế Về Vấn Đề Quốc Tịch

Kết Hôn Với Người Có Quốc Tịch Pháp

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Quốc Tịch Trung Quốc Cho Con trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2731 / Xu hướng 2831 / Tổng 2931 thumb
🌟 Home
🌟 Top