Xu Hướng 6/2023 # Lãnh Đạo Huyện Mộ Đức Thăm Và Chúc Tết Tập Thể Viện Kiểm Sát Nhân Dân Huyện Mộ Đức # Top 14 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lãnh Đạo Huyện Mộ Đức Thăm Và Chúc Tết Tập Thể Viện Kiểm Sát Nhân Dân Huyện Mộ Đức # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Lãnh Đạo Huyện Mộ Đức Thăm Và Chúc Tết Tập Thể Viện Kiểm Sát Nhân Dân Huyện Mộ Đức được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thứ năm – 21/01/2021 16:09

Sáng 20/01/2021, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Mộ Đức do đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mộ Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Tân Sửu năm 2021 đối với tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Trà Văn Bên – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện đã quan tâm đến thăm hỏi, chúc tết cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức và mong rằng, trong thời gian gian tới, các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị. Về phía cán bộ công chức cơ quan Viện KSND huyện Mộ Đức sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt, đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành và góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương./.  

 

Đoàn đại diện lãnh đạo huyện Mộ Đức đã đến thăm và chúc tết tập thể cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành và phục vụ tình hình chính trị địa phương, nhất là phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trong huyện để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Mộ Đức.

Công Tác Phát Triển Đảng Viên Và Sinh Hoạt Chuyên Đề Của Chi Bộ Viện Kiểm Sát Nhân Dân Huyện Lạng Giang

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển và nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và cá nhân các đảng viên nói riêng. Thực hiện Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2016, sáng ngày 08/9/2016, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lạng Giang tổ chức Lễ kết nạp quần chúng Đồng Thị Toàn vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Quyết định số 168-QĐ/HU ngày 23/8/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Lạng Giang.

Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trường Thọ – Bí thư Chi bộ đã công bố và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Đồng Thị Toàn. Sau khi nhận Quyết định kết nạp Đảng, đứng dưới lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đồng Thị Toàn đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người đảng viên, tích cực đóng góp vào việc xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí Nguyễn Trường Thọ thay mặt Chi bộ đã chúc mừng đồng chí Đồng Thị Toàn, sau một thời gian được bồi dưỡng, giúp đỡ của đồng chí, đồng nghiệp đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn, là một đảng viên trẻ đồng chí Đồng Thị Toàn sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên chính thức. Chi bộ cũng giao đồng chí Lê Văn Cường tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đồng chí Đồng Thị Toàn trong thời gian dự bị.

Lễ kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ VKSND huyện Lạng Giang

Nguyễn Thị Hồng-VKSND huyện Lạng Giang

Chấn Chỉnh Lãnh Đạo Huyện Vì “Không Tiếp Dân Khiếu Nại”

Trong buổi tiếp dân hàng tháng tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, ông Ngô Ngọc Sinh (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai) đã tiếp 19 công dân trú tại xã Dun và xã Ia Pal (huyện Chư Sê).

Tại đây, các công dân tiếp tục gửi đơn và kiến nghị UBND tỉnh với nội dung: “Đề nghị khẩn trương chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ về tài sản khi giải phóng mặt bằng với diện tích 23,4 ha.”.

Người dân phản ánh, khi đến liên hệ UBND huyện Chư Sê thì không được tiếp xúc và giải thích những khiếu nại của dân

Trong quá trình triển khai, UBND huyện Chư Sê chủ động tổ chức đối thoại, giải thích cho các hộ dân hiểu về các vướng mắc hiện nay để đồng thuận, phối hợp với chính quyền trong quá trình rà soát, xác định tài sản của các hộ dân đầu tư đủ điều kiện được bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

32 hộ dân huyện Chư Sê từ khi bị thu hồi rẫy cà phê bỗng dưng mất việc làm mà không có sự hỗ trợ gì

Sau đó, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức đối thoại với các hộ dân để tạo sự đồng thuận của công dân trong việc phối hợp với chính quyền trong quá trình xử lý vụ việc.

Theo phản ánh, trên địa bàn huyện Chư Sê có 32 hộ dân bị thu hồi 23,4 héc-ta diện tích cà phê nhận khoán nhưng không được hỗ trợ, bồi thường khiến họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sau đó, người dân đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng để “kêu cứu” và UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản, yêu cầu UBND huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngày 24/3/2020, qua cuộc họp của Đoàn liên ngành, UBND huyện Chư Sê và 32 hộ dân đã có kết luận, người dân có quyền được nhận bồi thường; trách nhiệm bồi thường thuộc về UBND huyện Chư Sê. Đồng thời, nêu rõ việc UBND huyện Chư Sê thực hiện đền bù cho dân còn chậm, chưa giải quyết đến nơi đến chốn.

Mới đây, trong văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai cũng đề xuất, đối với 23,4 héc-ta diện tích cà phê bị thu hồi phần giá trị tài sản do Nhà nước đầu tư thì tính toán hoàn trả lại ngân sách; đối với giá trị tài sản do người dân đầu tư phải tiến hành bồi thường, hỗ trợ trực tiếp cho người dân.

Phạm Hoàng

Đạo Đức (Morality) Là Gì? Phân Biệt Đạo Đức Và Pháp Luật

Định nghĩa

Đạo đức trong tiếng Anh là Morality. Đạo đức là tập hợp các nguyên tắc, qui tắc, chuẩn mực xã hội nhằm điều chỉnh, đánh giá hành vi của con người đối với bản thân và trong quan hệ với người khác, với xã hội.

Từ giác độ khoa học, “đạo đức là một bộ môn khoa học nghiên cứu về bản chất tự nhiên của cái đúng – cái sai và phân biệt khi lựa chọn giữa cái đúng – cái sai, triết lí về cái đúng – cái sai, qui tắc hay chuẩn mực chi phối hành vi của các thành viên cùng một nghề nghiệp. (Từ điển Điện tử American Heritage Dictionary).

Chức năng cơ bản của đạo đức

Chức năng cơ bản của đạo đức là điều chỉnh hành vi của con người theo các chuẩn mực và qui tắc đạo đức đã được xã hội thừa nhận bằng sức mạnh của sự thôi thúc lương tâm cá nhân, của dư luận xã hội, của tập quán truyền thống và của giáo dục.

Đạo đức qui định thái độ, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người đối với bản thân cũng như đối với người khác và xã hội. Vì thế đạo đức là khuôn mẫu, tiêu chuẩn để xây dựng lối sống, lí tưởng mỗi người.

Những chuẩn mực và qui tắc đạo đức gồm: độ lượng, khoan dung, chính trực, khiêm tốn, dũng cảm, trung thực, tín, thiện, tàn bạo, tham lam, kiêu ngạo, hèn nhát, phản bội, bất tín…

Phân biệt đạo đức và pháp luật

Đạo đức và pháp luật đều là hệ thống các qui tắc xử sự chung, chuẩn mực xã hội; giúp con người tự giác điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp với lợi ích cộng đồng, xã hội.

Tuy nhiên, đạo đức khác với pháp luật ở chỗ:

– Sự điều chỉnh hành vi của đạo đức không có tính cưỡng bức, cưỡng chế mà mang tính tự nguyện, các chuẩn mực đạo đức không được ghi thành văn bản pháp qui.

– Pháp luật chỉ làm rõ những mẫu số chung nhỏ nhất của các hành vi hợp lẽ phải, hành vi đạo lí đúng đắn tồn tại bên trên luật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lãnh Đạo Huyện Mộ Đức Thăm Và Chúc Tết Tập Thể Viện Kiểm Sát Nhân Dân Huyện Mộ Đức trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!