Xu Hướng 12/2022 # Lòng Tham Con Người Và Câu Chuyện Về Luật Nhân Quả / 2023 # Top 19 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Lòng Tham Con Người Và Câu Chuyện Về Luật Nhân Quả / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Lòng Tham Con Người Và Câu Chuyện Về Luật Nhân Quả / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên đời này có nhiều thứ vô cùng khốc liệt, vô cùng tàn nhẫn. Chỉ cần đợi bạn vấp ngã là mở miệng vực cho bạn rơi xuống, chỉ cần lơ đãng trong thoáng chốc là có thể chuốc lấy thương tích khắp người.

Kể từ ngày vợ mất, ông Hai Vạn quyết định xây dựng hạnh phúc mới bên bà Thanh Châu. Tuy nhiên khác với vẻ bề ngoài xinh đẹp, quyến rũ, bà Thanh Châu lại là người mẹ kế vô cùng thâm độc. Đã từ lâu, bà Châu lúc nào cũng mưu toan tìm cách loại bỏ Minh Hằng (làm nghề phóng viên, vốn là con gái riêng của ông Hai Vạn, chồng bà Châu nhưng phải sống dưới thân phận con nuôi mà chính cô cũng không hề biết) ra khỏi gia đình để dọn đường cho con trai riêng của mình là Quốc Hùng được độc chiếm gia tài. Cuộc chiến giữa hai người phụ nữ vô tình dần hé lộ những tội lỗi, khơi dậy những bí mật kinh hoàng từ 20 năm trước mà người trong cuộc đã từng muốn chôn sâu vào quá khứ.

Hơn nữa, để mở rộng vốn kinh doanh, bà Châu còn một mực ép Thanh Mai, con gái chung của bà và ông Hai Vạn lấy Tony Duy, thiếu gia độc nhất của một tập đoàn xây dựng giàu có vừa về Việt Nam tìm cơ hội đầu tư. Tham vọng quá lớn và nỗi lo sợ người khác sẽ hớt tay trên khối tài sản khổng lồ khiến bà Châu không cho phép bất cứ ai cản chân mình. Thế nhưng, trong khi chồng luôn bí mật tìm cách bảo vệ con gái riêng, những toan tính bất chính của bà Châu không được cả hai đứa con ruột của mình là Quốc Hùng lẫn Thanh Mai chấp nhận. Nếu anh trai quyết định bỏ nhà đi công trình xa thì Thanh Mai lại thể hiện thái độ dứt khoát “chỉ yêu người cô thích và lấy người cô yêu”…

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, ngày bà Châu cho đàn em bắt cóc, thủ tiêu Minh Hằng cũng chính là ngày Quốc Hùng trở về thăm nhà sau nhiều tháng ngày đi công trình xa. Quốc Hùng liều thân mình cứu Minh Hằng và chuyện tình không thể nào ngờ tới của cặp đôi con trai riêng – con gái riêng bắt đầu. Từ đây, hàng loạt những bí mật động trời trong quá khứ cũng dần hé lộ…

Liệu Minh Hằng có giải mã được những ẩn khuất của cuộc đời mình? Mẹ ruột của cô là ai? Tình yêu của Minh Hằng và Quốc Hùng sẽ đi về đâu giữa những toan tính, âm mưu chiếm quyền đoạt lợi giữa cha mẹ họ? Quyển nhật ký của ông Hai Vạn rốt cuộc đang chứa đựng những bí mật ghê gớm gì? Cuộc chiến một mất một còn giữa bà Châu và ông Hai Vạn cùng cô con gái riêng của ông đến khi nào mới có thể chấm dứt khi bà Châu đã mờ mắt trượt dài trong hố sâu của lòng tham và thù hận?

Luật Nhân Quả Và Quan Niệm Về Số Mệnh Mỗi Con Người / 2023

Trong kinh Majjhima Nikàya; Đức Phật có dạy rằng: “Con người là chủ nhân của nghiệp; là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc; là nơi nương tựa” . Như thế; sự hiện hữu của mỗi con người là sự hiện hữu của nghiệp của họ từ kiếp trước . Tức là nghiệp của kiếp trước chưa hết sẽ đầu thai vào kiếp này và kiếu sau . Chính vì vậy trong cuộc sống tất cả mọi khổ đau vui buồn ; mọi thành công; thất bại; ngoại hình đẹp xấu;thông minh hay khờ dại … của mỗi người trong hiện tại là hậu quả từ nghiệp do chính họ tạo nên từ những kiếp trước; chớ không do bất cứ sự thưởng; phạt nào của bất cứ ai .

2 . Quan niệm của đạo phật về số mệnh

Theo như cách nghĩ của cá nhân; con người từ khi sinh ra đã có riêng cho mình một số phận. Chúng ta không thể thay đổi hay chống lại vì nó đã được định trước.

Đối với vấn đề này; Phật giáo có cách lý giải riêng không giống với cách nghĩ nói trên ; bởi vì định mệnh hay số mệnh không thể thay đổi chúng ta không thể tu hành; cải thiện cuộc sống của chúng ta vươn tới đỉnh cao là bậc toàn giác như Đức Phật . Khi chúng ta có sự thay đổi trong suy nghĩ tới hành động là chúng ta đã thay đổi số mệnh của mình .

Trong thực tế ; chúng ta gặp rất nhiều điều không may mắn ; những điều ngoài ý muốn cũng như những điều tốt đẹp; thì theo Phật giáo; định mệnh ấy luôn tồn tại . Nhưng cái định mệnh ấy không được quyết định bởi bất kì thế lực vô hình hay do vị thần linh nào; mà nó phụ thuộc vào từng suy nghĩ và hành động của mỗi người; được gọi là nghiệp. Có thể hiểu rằng nghiệp là một phần của số mệnh ; cho nên số mệnh tốt ngay xấu một phần lớn phụ thuộc vào nghiệp do ta tạo nên. Vì vậy ; đạo Phật khuyên con người tu để chuyển nghiệp tức thay đổi số mệnh .

Theo tư tưởng của phật giáo ; chúng ta có thể thay đổi số mệnh của mình . Nếu nghiệp nhẹ; chúng ta có thể thay đổi số mệnh ngay trong đời này. Trường hợp ác nghiệp của chúng ta quá lớn ; chắc chắn đời sau hay nhiều đời sau nữa phải gánh chịu . Ví dụ như người bị dị tật bẩm sinh cho dù có cố gắng thế nào đi nữa cũng không thể trở lại bình thường trong kiếp này .

3 . Con người từng cho rằng định mệnh đã được an bài ?

Liệu mỗi con người trong chúng ta đều có số mệnh riêng đã được định trước ? Đó là vấn đề đã được tranh luận rất nhiều trong triết học cũng như giữa các tôn giáo từ xưa tới nay .

Vào đời nhà Tống bên Trung Hoa; một người tên Trần Đoàn; danh hiệu là Hi Di Lão Tổ; là người sáng tạo ra Tử Vi. Ông ta cho rằng có hơn 100 ngôi sao được sắp xếp quanh 12 cung và sự kết hợp của các ngôi sao cho ta biết tính chất đặc biệt của mỗi cá nhân. Ví dụ nếu sao Thiên Quý đóng tại cung Sửu; Mùi thì người đó sẽ trở thành anh hùng trong thiên hạ ….

Hiện giờ trên thế giới có trên 6;7 tỷ người; nếu chỉ dựa vào một ngày; giờ; tháng; năm sinh thì ta có được 512;000 lá số tử vi sử dụng cho tất cả mọi người . Nếu sinh cùng ngày ; cùng tháng ; cùng năm thì liệu có bao nhiêu người trùng lá số tử vi ; nhưng tại sao có người được hưởng sung sướng còn có người lại phải chịu khổ đau ?

Để giải thích sai lầm này ; các nhà tử vi lý luận rằng lá số tử vi không chỉ phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh mà còn tùy thuộc vào phúc đức của cá nhân và gia đình . Nếu nói như vậy thì tử vi cũng chỉ dựa vào Luật Nhân Quả của nhà Phật mà thôi . Đôi khi một số nhà tử vi; bói toán cho rằng số mệnh con người còn bị ảnh hưởng bởi cái giường theo hướng đông hay tây; cái bếp theo hướng nam hay bắc ……

Cuộc đời luôn đổi thay; có đi lên chỉ khi nào con người biết hướng thiện; biết bố thí ; giúp đỡ kẻ nghèo khó. Thế nên khi con người sống cần có đạo đức tốt ; có cái tâm trong sáng ; gia đình êm ấm ; thuận hòa mà không cần sửa giường; sửa bếp . Nếu giàu sang ; ấm êm ; hạnh phúc đến từ việc sửa giường ; sửa bếp …. thì mấy ông bà thầy bói ai cũng giàu sang phú quý ; làm gì phải lang thang ; thất thểu như vậy .

Ở Hoa Kỳ; có rất nhiều người bói toán nổi tiếng như Sylvia Browne cho ra đời rất nhiều sách và tham gia nhiều chương trình TV. Không phải bà ta giàu có hay có được khả năng tiên tri mà là lợi dụng sự mê muội của người nghe hay người đọc để bán những cuốn sách của mình . Những lời tiên đoán của bà ta là không thể kiểm chứng ; chỉ có mục đích duy nhất là làm hài lòng người nghe .

Loài người chúng ta có khả năng tiên tri nhờ vào chúng ta có được tri thức ; ví dụ như dự báo thời tiết bạn xem hằng ngày ; đó là tiên tri . Không phải ngẫu nhiên mà người ta có thể kết luận rằng trời sẽ mưa hay sẽ nắng ; mà đó là kết quả của rất nhiều nguyên nhân . Đó là luật nhân quả ; một trong những quy luật vận động của vũ trụ .

Nhập Vai Nhân Vật Bé Hồng, Kể Lại Câu Chuyện “Trong Lòng Mẹ” / 2023

Những bài văn mẫu hay lớp 8

Văn mẫu lớp 8: Nhập vai nhân vật bé Hồng, kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ” gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ” mẫu 1

Vào một buổi chiều tà, trời mưa râm rả, đúng lúc đó trống trường vừa vang lên tất cả học sinh ùa ra khỏi trường để kịp trèo lên xe của cha mẹ mà chở về kẻo nước mưa thấm ướt quần áo cặp sách. Riêng tôi, tôi cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo lắm, cái cảm giác ấy lại làm tôi nhớ đến mẹ không biết bây giờ mẹ ở đâu. Mẹ ơi, mẹ đến đón con về đi, con muốn được mẹ chở về, muốn được dựa vào người mẹ để được thấy sự ấm áp, sự bình yên. Bỗng nhiên tôi nhìn thấy một người rất giống mẹ đang ngồi trên một chiếc xe kéo ở bên kia đường, tôi không biết mình có nhìn lầm hay không nhưng không nghĩ ngợi gì thêm tôi chạy một mạch sang. Đúng thật là mẹ rồi mợ ơi, mợ ơi,… Tôi đã được gặp lại mẹ sau một năm ròng xa cách.

Lúc này tôi không còn biết gì hơn,líu ríu trèo lên xe rồi oà vào lòng mẹ và cứ thế tôi khóc nức nở.Mẹ tôi cũng sụt sùi theo xoa đầu tôi, mẹ nói:

– Con nín đi, mợ đã về với con rồi mà!

Cái giọng nói ngọt ngào trong trẻo ấy thấm vào da thịt tôi. Nghe lời mẹ, tôi không khóc nữa và ngẩng mặt lên nhìn lại người phụ nữ mà non một năm ròng tôi mới được gặp lại đó là mẹ tôi. Mẹ không còm cõi xơ xác quá như cô tôi nhắc lại lời người họ nội của tôi. Gương mặt mẹ tươi sáng với đôi mắt trong và nước da mịn làm nổi bật màu hồng của hai gò má. Ôi! Mẹ tôi thật tươi đẹp làm sao. Tôi ngồi trong vòng tay mẹ đầu áp vào lòng mẹ, tôi thấy được cái cảm giác ấm áp chan chứa tình thương yêu mà bao lâu nay mất đi bỗng lại mơn man khắp da thịt. Mẹ tôi ôm chặt lấy tôi, tôi cảm nhận được sự hạnh phúc niềm vui sướng đang tràn trề trong lòng. Cái cảm giác mà đã lâu rồi tôi mới được có sau những sự ghẻ lạnh và cay nghiệt mà bà cô tôi dành cho tôi.

Từ ngã tư đầu trường học về đến nhà mẹ đã hỏi tôi rất nhiều điều nhưng tôi không còn nhớ mẹ đã hỏi tôi những gì và tôi đã trả lời mẹ tôi những câu gì mà chỉ biết nhắm mắt lại ngồi vào lòng mẹ và thế rồi tôi ngủ thiếp đi. Tôi đã ngủ thật say, một giấc ngủ ngon lành.

Kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ” mẫu 2

Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào tôi còn là một chú bé Hồng loắt choắt nhanh nhẹn với một tuổi thơ bất hạnh, đầy đau khổ. Tưởng rằng thời gian sẽ làm phai mờ đi những kí ức đau thương đó mà giờ đây những hình ảnh đó vẫn còn đọng lại trong tâm trí tôi cho đến khi tôi gặp lại “cái bóng” người mẹ của mình .

Chiều hôm đó khi đi học về, tôi chợt thấy thấy một người giống mẹ, tôi liền chạy theo vừa chạy vừa gọi: “mẹ ơi ! mẹ ơi!”. Tôi chợt nghĩ nếu người ngồi trên xe kéo không phải mẹ mình thì bọn bạn sẽ cười cho thúi mũi mất. Chiếc xe kéo dừng lại, tôi chạy đến thì thấy. ÔI!!!!!!!!! tôi thốt lên. Hóa ra người phụ nữ ngồi trên xe kéo là mẹ. Hai mẹ con sụt sùi, cảm xúc dâng trào . Sau đó tôi cũng không nhớ là mẹ đã hỏi tôi những gì nữa, chỉ nhớ là từng giây phút đều tuyệt đẹp. Đi được 1 đoạn thì tui bất chợt gặp lại bà Tám, bà là hàng xóm cũ của tôi từ hồi bố mẹ tôi còn sống với nhau. Hai bà cháu gặp nhau cũng mừng lắm, tâm sự với nhau biết bao nhiêu câu chuyện. Rồi tôi cũng kể lại cuộc hội ngộ của mình và mẹ ban nãy. Nghe tôi kể xong đột nhiên sắc mặt bà Tám khác hẳn. Mặt bà cắt không còn giọt máu, vẻ hoảng sợ. Tôi thấy lạ bèn hỏi thì bà bảo, từ khi tôi đi mẹ tôi như người mất hồn, bà cắt đứt mọi mối quan hệ với mọi người. Rồi vào một ngày bình thường, hàng xóm phát hiện bà treo cổ tự vẫn ở nhà với một bức thư chứa đựng những lời kêu gào, đau khổ thảm thiết. Sau khi mai táng cho bà xong, ngôi nhà đó như bị một linh hồn giận giữ nào đó chiếm giữ hễ bất cứ ai bước chân vào nhà là tai họa kinh hoàng sẽ ập đến. Nghe thấy bà kể chân tay tôi lạnh ngắt, mặt mũi xám xịt. Tôi tự hỏi người ngồi trên xe kéo là ai và trong suốt cuộc trò truyện trước cổng trường tôi đã nói chuyện với người hay là ma nữa. Tôi lạnh lùng bước về nhà. Đầu óc quay cuồng, cố quên đi những chuyện đã từng xảy ra. Rồi tôi cũng không xác định được mình đang đi đâu nữa. Đôi chân tôi mỏi dần, mỏi dần và rồi … uỵch. Tôi ngất lịm đi trên đường.

Sáng dậy, tôi mở mắt và thấy mình đang nằm trên giường nhà có bố, có mẹ. Tôi thở phào thì ra đó chỉ là giấc mơ. Tôi cũng không thể biết là đây là giấc mơ hay là mình vừa mới trải qua một giấc mơ dài (là sống với họ nội, gặp mẹ, hàng xóm cũ) nữa

……………………………………..

Những Câu Chuyên Về Luật Nhân Quả / 2023

TRANSCRIPT

Nhng cu chuyn v Lun Hi – Nhn Qu – Nghip Bo

1

www.facebook.com/nhanquabaoung123 Su tm v bin son: Minh Thnh – Vn Ph

Nhng cu chuyn v Lun Hi – Nhn Qu – Nghip Bo

2

www.facebook.com/nhanquabaoung123 Su tm v bin son: Minh Thnh – Vn Ph

NHNG CU CHUYN V

LUN HI – NHN QU – NGHIP BO

TP I

Contents LI GII THIU ………………………………………………………………………………………………………………………. 1

CHIA S CA H KHNG O S SAU KHI C CUN SCH …………………………………………. 5

PHT DY N TNG KINH, SCH THIN C MI CNG C ……………………………….. 10

CHNG 1. …………………………………………………………………………………………………………………………….. 12

NHN QU – LUN HI- NGHIP BO ……………………………………………………………………………….. 12

1.1 Lut Nhn Qu …………………………………………………………………………………………………………………… 12

1.2 Lun hi ……………………………………………………………………………………………………………………………… 16

1.2.1 Lun hi l g? …………………………………………………………………………………………………………………. 16

1.2.2 Ngun gc ca khi nim Lun hi ……………………………………………………………………………………. 16

1.2.3 Lun hi ti sanh c thc hay khng …………………………………………………………………………………. 17

1.2.4 Nghin cu lun hi trn th gii ……………………………………………………………………………………… 17

1.2.4.1 Ian Pretyman Stevenson (31-10-1918 8-2-2007) …………………………………………………………….. 17

1.2.4.2 Albert de Rochas (20/5/1837- 2/9/1914) …………………………………………………………………………… 18

1.2.4.3 Nh thi min Morey Bernstein ……………………………………………………………………………………… 19

1.2.4.4 Tin s Morris Netherton……………………………………………………………………………………………….. 19

1.3. 5 Nghin cu v lun hi Vit Nam ………………………………………………………………………………….. 20

1.2.6 V d in hnh v hin tng lun hi trn th gii v Vit Nam ……………………………………. 21

1.2.6.1 C b ti sinh lm chn ng ton th t nc n v gii khoa hc th gii. …………….. 21

1.2.6.1 Cu b 6 tui ngi Th Nh K – mt trng hp lun hi tiu biu ………………………………. 30

1.2.6.2 Cu b u thai ly k Ho Bnh …………………………………………………………………………………… 32

1.2.6.2 Kip trc chu l con trai …………………………………………………………………………………………….. 35

1.2.7 Nhng gi thuyt ca gii khoa hc …………………………………………………………………………………… 37

1.3 Nghip bo ………………………………………………………………………………………………………………………….. 38

CHNG 2 ……………………………………………………………………………………………………………………………… 44

CHUYN C THT V NG VT CNG C TNH YU THNG V MANG TNH NH

CON NGI …………………………………………………………………………………………………………………………………………. 44

Nhng cu chuyn v Lun Hi – Nhn Qu – Nghip Bo

3

www.facebook.com/nhanquabaoung123 Su tm v bin son: Minh Thnh – Vn Ph

2.1 Ch cn li t st v bit n sp b git ……………………………………………………………………………….. 44

2.2 Tru ra m khc v ch nhn cht ……………………………………………………………………………………….. 47

2.3 B m ngt khi thy b con b lm tht …………………………………………………………………………….. 49

2. 4 Tru khc khi bit sp b x tht …………………………………………………………………………………………. 50

2.5 Ch nhn n, nm khc bn m ch ……………………………………………………………………………………… 51

2.6 Rn tr n ngi cu mng …………………………………………………………………………………………………. 53

2.7 Hi u bo n cu mng …………………………………………………………………………………………………….. 53

2.8 Heo qu xung cu xin tha mng …………………………………………………………………………………………. 56

2.9 Cu chuyn cm ng v con Ri C ……………………………………………………………………………………. 58

2.10 Ch ch 3 thng tui canh xc ch ch sut 2 ngy ……………………………………………………………… 58

2.11 Phn i ht mt, gu m git con ri t st ……………………………………………………………………….. 59

CHNG 3. …………………………………………………………………………………………………………………………….. 62

QU BO ST SINH ………………………………………………………………………………………………………………. 62

3.1. Qu bo st sinh thi hin i. ……………………………………………………………………………………………. 62

3.1.1 Qu bo ca ngi a thch cu c …………………………………………………………………………………………….. 62

3.1.2 Git ch b ch bo th …………………………………………………………………………………………………….. 65

3.1.3 C ni ting ngi…………………………………………………………………………………………………………….. 70

3.1.4 Tht ra ngon …………………………………………………………………………………………………………………… 72

3.1.5 Tm s ca mt c gi v Nhn qu bo ng …………………………………………………………………… 74

3.1.6. n tht rn, trn ngi ni vy rn …………………………………………………………………………………… 76

3.1.7 Git ba ba sinh con ba ba ………………………………………………………………………………………………….. 78

3.1.8 Thiu cht mo m, 6 a con b qu bo mc bnh mm xng ………………………………………… 78

3.2 Chuyn qu bo thi qu kh ……………………………………………………………………………………………… 79

3.2.1 t li v dao m tru …………………………………………………………………………………………………….. 79

3.2.2 K tn c cht au n ……………………………………………………………………………………………………… 80

3.2.3 Qu bo hin tin ……………………………………………………………………………………………………………… 81

3.2.4 Cm u vo ni v bo st ……………………………………………………………………………………………….. 81

3.2.5 Git d bin thnh d ……………………………………………………………………………………………………….. 82

3.2.6 Git heo b qu bo hin tin …………………………………………………………………………………………….. 83

CHNG 4. …………………………………………………………………………………………………………………………….. 85

NHNG CU CHUYN NHN QU BO NG TI VIT NAM ………………………………………….. 85

4.1 Qu bo st sanh ca ng ch nh hng thch dng ng vt mua vui cho khch ……………… 85

4.2 St sanh v qu bo cp thi ……………………………………………………………………………………………….. 87

4.3 S thy Lin Gic k chuyn nhn qu ………………………………………………………………………………… 89

4.4 Qu bo ca vic ct u, lt da ch nhi …………………………………………………………………………….. 90

Nhng cu chuyn v Lun Hi – Nhn Qu – Nghip Bo

4

www.facebook.com/nhanquabaoung123 Su tm v bin son: Minh Thnh – Vn Ph

4.5 Qu bo v li sm hi ca v t git heo ………………………………………………………………………….. 92

4.6 Rn nhp xc ngi bo on ……………………………………………………………………………………………….. 94

4.7 Thch n tht rn b rn cn cht ………………………………………………………………………………………….. 99

4.9 Ch bo on lng tht ch Cao H …………………………………………………………………………………… 103

4.10 Kip trc lm t kip ny lm mt nga ……………………………………………………………………. 111

4. 11 ch bo mng xin tha mng …………………………….

Cập nhật thông tin chi tiết về Lòng Tham Con Người Và Câu Chuyện Về Luật Nhân Quả / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!