Xu Hướng 3/2024 # Luật Bóng Đá 7 Người Mới Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Luật Bóng Đá 7 Người được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

mới nhất do ủy ban TDTT ban hành gồm có 17 điều luật. Được áp dụng trong các cuộc thi đấu sân 7 người ở trong nước và thi đấu quốc tế. Các tổ chức và cầu thủ bóng đá cần tuân theo các quy định để mang lại một sân chơi đảm bảo tính chuyên môn và điều lệ giải đấu.

Luật 1: Luật bóng đá 7 người – Quy định sân thi đấu

Diện tích: Chiều dài từ: 50m đến 75 m + chiều rộng từ 40m đến 55m

Kích thước khung thành: Rộng 3.6m + cao 2.1 m

Khu vực cấm địa: 6m – tính từ khung thành và rộng 8m

Điểm phạt đền: 3.5 m cách từ khung thành.

Luật 2: Luật bóng đá 7 người – Quy định bóng thi đấu

Luật sân 7 người quy định bóng thi đấu dùng cho sân 7 là size số 4.

Bóng có kích thước: Chu vi tối đá 66 cm và tối thiểu 63,5cm. Trong lượng 390gr và tối thiểu 350gr. Áp suất bóng từ 0,6 – 1,1kg/cm2. Trong tài là người quyết định bóng thi đấu và có quyền thay đổi bóng trong trận đấu.

Luật 3: Luật thay người sân 7 – Số lượng cầu thủ

Trong một trận đấu bóng đá sân 7 người sẽ có 14 cầu thủ. Mỗi đội gồm 7 người (trong đó có 1 thủ môn) và có thể thay thế 7 cầu thủ dự bị. Cầu thủ đã thay ra không được phép trở lại sân thi đấu nữa.

Muốn thay người cần thông báo cho trọng tài hoặc khi trong tài ra quyết định thay người do cầu thủ chấn thương nằm trên sân. Khi cầu thủ trong sân ra ngoài thì người thay thế mới được vào sân.

Luật 4: Quy định trang phục cầu thủ bóng đá

Trang phục bắt buộc của mỗi cầu thủ thi đấu gồm có: áo, quần, bít tất, giàu bóng đá.

2 đội phải mặc áo màu khác nhau. Và thủ môn phải có màu áo khác với các cầu thủ khác và trọng tài.

Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm vào sân.

Luật 5: Luật trọng tài sân 7

Trọng tài chính là người điều khiển và ra quyết định của trận đấu. Trong luật bóng đá sân 7 người mới nhất đã nêu rõ: “Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm, kể cả trong lúc trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng trong sân. Có quyền tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu nếu xét thấy cần thiết. Truất quyền thi đấu cho bất kỳ cầu thủ nào có hành vi phạm lỗi thô bạo, có lời lẽ thóa mạ thô lỗ và các hành vi khiếm nhã khác

Luật 6: Trợ lý trọng tài và trọng tài thứ tư

Mỗi trận đấu bóng đá sẽ có thêm 2 trợ lý trọng tài ở 2 đường biên dọc. Với nhiệm vụ quản lý thay người và ghi biên bản trận đấu. Đồng thời kết hợp với trọng tài chính bắt lỗi các cầu thủ vi phạm và xác định bóng đã qua vạch giới hạn. Xác định các lỗi việt vị, phạt góc, ném biên…

Trọng tài thứ 4: Là một thành viên trong tổ trọng tài, có thể thay thế trọng tài chính hoặc các trợ lý nếu có 1 lý do không thể làm nhiệm vụ trên sân. Ngoài ra trọng tài thứ 4 sẽ có trách nhiệm thông báo cho trọng tài chính các lỗi vi phạm của cầu thủ ngoài tầm quan sát của 3 trọng tài.

Luật 7: Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người mới nhất quy định mỗi trận đấu sân 7 được chia làm 2 hiệp.

Đối với lứa thiếu niên: Mối hiệp 25 phút

Đối với lứa thiếu nhi: Mỗi hiệp 20 phút

Nghỉ giữa hiệp 10 phút

Không có hiệp phụ, nếu kết quả trong thời gian thi đấu chính thức 2 đội hòa nhau. Thì sau đó sẽ phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu

Trọng tài sẽ quyết định thời bù giờ giữa mỗi hiệp với các lý do: thay người, bóng ngoài sân, các lỗi vi phạm trên sân hoặc do có một cầu thủ nào bị chấn thương.

Luật 8: Luật giao bóng sân 7 người

Trước khi bắt đầu trần đấu, trọng tài và 2 đội trưởng sẽ tung đồng xu quyết định phần sân và đội nào được giao bóng trước. Khu vực trung tâm trong vòng tròn giữa sân sẽ là nơi giao bóng. Trong khu vực giao bóng chỉ có 2 cầu thủ và các cầu thủ khác phải đứng cách xa bóng 4,5m về phía sân nhà.

Trong trận đấu nếu bị dừng đột ngột thì sau đó bắt đầu lại sẽ thả bóng chạm đất tại vị trí dừng trận đấu.

Luật 9: Quy định bóng trong cuộc và ngoài cuộc

Bóng trong cuộc có nghĩa là bóng được lăn trên sân chưa qua các phần giới hạn đường biên ngang, đường biên dọc. Bóng ngoài cuộc là khi bóng hoàn toàn lăn qua vạch sân là trọng tài dừng trận đấu. Thời gian bóng ngoài cuộc sẽ không được tính.

Luật 10: Quy định bàn thắng

Bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn, dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đất.

Trọng tài sẽ là người ra quyết định cuối cùng bàn thắng có được tính hay không. Nếu trước đó cầu thủ vi phạm lỗi hoặc đã bị việt vị mà sút bóng vào lưới thì sẽ không được tính bàn thắng.

Luật 11: Luật việt vị sân 7

Luật bóng đá mini 7 người quy định lỗi việt vị: Khi một cầu thủ đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và chiếm vị trí gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng, trừ trường hợp:

Nhận bóng do cầu thủ đối phương chủ động chuyền đến

Nếu có 2 cầu thủ đối phương cùng đứng gần đường biên ngang như mình.

Luật 12: Quy định phạm lỗi và hành vi

Các cầu thủ sẽ bị thổi phạt và do quyết định của trọng tài trong lúc thi đấu. Các lỗi cơ bản như: ngang chân, cao tay – cao chân, đá vào người đối phương, nhảy hoặc chèn hích vào đối phương; xoạc bóng thô bạo, lôi kéo áo; cố tình dùng tay chơi bóng…. Các hành vi khiếm nhã sẽ vị xử phạt: nói lời lẽ không chuẩn mực; làm một hành động nào đó mất lịch sự.

Trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài có thể quyết định phạt thẻ. Thẻ vàng dùng để phạt cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo.

Trong luật bóng đá 7 người tất cả những quả phạt trực tiếp và bàn thắng được công nhận khi cầu thủ đá phạt sút thẳng bóng vào cầu môn đối phương. Khoảng cách hàng rào đá phạt sân 7 người là 6m.

Luật 14: Luật đá penalty sân 7

Khi cầu thủ phạm 1 trong 10 lỗi trực tiếp trong khu vực vòng cấm của đội mình sẽ bị quả phạt đền. Người ta thường gọi đó là sút penalty.

Luật đá penalty sân 7: Khi sút phạt đền, thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn và chỉ được di chuyển trên cách cầu môn

Luật 15: Luật ném biên sân 7

Khi bóng vượt qua đường biên dọc, sẽ được tính 1 quả ném biên. Cầu thủ ném biên phải đứng ném với tư thế 2 chân chạm đất, 2 tay đưa bóng qua đầu và không được chạm chân vào trong sân sau vạch giới hạn.

Luật 16: Luật phát bóng của thủ môn sân 7

Luật bóng đá 7 người mới nhất quy định: Phát bóng được thực hiện tại bất cứ vị trí nào trong khu vực cấm địa. Khi bóng đi hết đường biên ngang do cầu thủ đối phương sút. Thủ môn được phát bóng lên, bóng chạm đất và không được dùng tay.

Ngoài ra, luật phát bóng của thủ môn sân 7 yêu cầu: Cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3 mét. Bóng phải rời vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm bóng, nếu không sẽ phải thực hiện lại.

Luật 17: Luật bóng đá 7 người – Quy định phạt góc

Phạt góc theo quy định luật bóng đá sân 7 người được tính Khi bóng hoàn toàn vượt hẳn đường biên ngang phía ngoài khung cầu môn. Dù ở mặt sân hoặc trên không do người chạm cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ, thì đội tấn công sẽ được đá quả phạt góc.

Bàn thắng sẽ được công nhận khi quả phạt góc đi trực tiếp vào khung thành. Cầu thủ sút phạt góc không được chạm bóng 2 lần liên tiếp và phải đợi còi của trọng tài. Các lỗi vi phạm bất kì nào xảy ra thì phạt góc sẽ được thực hiện lại.

Luật Bóng Đá Sân 7 Người Mới Nhất

Luật bóng đá sân 7 người được ban hành ngày 13 tháng 4 năm 2001 được áp dụng trong các giải thi đấu bóng đá 7 người trong nước và thi đấu quốc tế ở nước ta.

Đường biên dọc: 50m đến 75m

Đường biên ngang: 40m đến 55m

Khu vực cấm địa dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m

Điểm phạt đền cách khung thành là 3.5m

Kích thước khung thành: rộng là 3.6m, cao là 2.1m

Quả bóng dùng trong sân bóng đá 7 người là size số 4 với chu vi: 66cm và tối thiểu 63,5cm, trọng lượng: 390gr và tối thiểu 350gr, áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2

Trong tài trên sân sẽ là người có quyền quyết định bóng thi đấu và thay đổi bóng trong trận đấu. Nếu trong thi đấu bóng hỏng, trọng tài sẽ cho dừng trận và tiếp tục bằng quả bóng chạm đất tại vị trí bóng hỏng.

Trong một trận bóng sẽ có 2 đội, mội đội gồm 7 người(trong đó có 1 thủ môn), bất kể cầu thủ nào cũng có thể làm thủ môn.

Một trận bóng đá, các đội bóng được đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị và thay người tối đa là 7 người. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân thi đấu.

Muốn thay đổi người cần báo trọng tài, chỉ khi người trong sân ra ngoài thì cầu thủ thay thế mới được vào sân.

Trang phục bắt buộc của các cầu thủ gồm có: quần, áo, bít tất, giày bóng đá. Ngoài ra, các cầu thủ không được mang theo vật có thể gây nguy hiểm trong thi đấu. Riêng thủ môn sẽ mặc trang phục khác với các cầu thủ trên sân.

Trong luật bóng đá sân 7 người mới nhất có ghì rõ: “trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm trên sân và kết quả cuối cùng của trận bóng”. Trọng tài phải chịu trách nhiệm trước ban tổ chức giải đấu.

Mỗi trận bóng diễn ra sẽ có 2 trợ lý trọng tài với nhiệm vụ: quản lý việc thay người, ghi biên bản trận đấu và tiến hành trợ giúp trọng tài chính bắt lỗi các cầu thủ vi phạm hay quan sát ngoài sân.

Trọng tài thứ 4 là thành viên trong tổ trọng tài, là người có trách nhiệm báo cho trọng tài chính những hành vi phạm lỗi ngoài tầm quan sát của trọng tài chính và trợ lý trọng tài.

Luật bóng đá sân 7 quy định, mỗi trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp, đối với lứa tuổi thiếu niên thì mỗi hiệp 25 phút, còn với lứa tuổi nhi đồng thì mỗi hiệp là 20 phút. Giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

Trọng tài là người có quyền bù giờ mỗi hiệp tùy thuộc vào thời gian thay người, di chuyển cầu thủ chấn thương trên sân.

Bàn thắng được công nhận khi quả bóng đã hoàn toàn vượt qua cầu môn dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đấy.

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất quy định cầu thủ liệt vị như sau:

Một cầu thủ ở vị trí việt vị khi cầu thủ đó đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và chiếm vị trí gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng, trừ trường hợp:

Một cầu thủ ở vị trí việt vị có thể chưa bị coi là phạm luật. Cầu thủ đó chỉ bị phạt việt vị nếu vào thời điểm đồng đội chuyền bóng hoặc khống chế bóng, cầu thủ đó – theo nhận định của trọng tài

Nếu có cầu thủ phạm luật việt vị, trọng tài cho đội đối phương hưởng quả phạt trực tiếp.

Đường 13m của phần sân được xác định bởi đường thẳng chạy suốt bề ngang sân, song song và cách đều đường biên ngang 13m.

Phạt cầu thủ việt vị không tính ở thời điểm nhận bóng, mà xác định vào thời điểm đồng đội chuyền bóng về hướng cầu thủ đó. Như vậy một cầu thủ không ở vị trí việt vị trong thời điểm đồng đội chuyền bóng hay đá phạt và đã chạy nhanh hơn bóng thì không vi phạm lỗi việt vị.

Một cầu thủ đứng ngang hàng với một cầu thủ đối phương và có một cầu thủ đối phương khác đứng gần đường biên ngang sân đối phương hơn hoặc đứng ngang với 2 cầu thủ đối phương cuối cùng, thì không bị coi là ở vào vị trí việt vị.

Trong khi áp dụng luật việt vị, các trợ lý trọng tài chỉ căng cờ báo việt vị khi họ đã xác định rõ cầu thủ phạm luật việt vị. Do đó trong trường hợp còn nghi ngờ, các trợ lý trọng tài không được tham gia vào tình huống đó.

Những lỗi thô bạo trên sân sẽ bị phạt trực tiếp như đá, ngáng chân, nhảy và chèn vào đối phương.

Trong luật bóng đá 7 người, tất cả những quả phạt trực tiếp khi vào gôn đều được tính bàn thắng.

Quả phạt đền được luật quy định như sau: cầu thủ phạm 1 trong 10 lỗi trực tiếp mà có vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền của đội mình lúc bóng đang trong thi đấu thì sẽ bị quả phạt đền.

Khi bóng vượt qua đường biên ngang sẽ được tính làm quả ném biên. Cầu thủ phải đứng cách đường biên tối đa 1m. Cầu thủ phải dùng cả 2 tay để ném biên từ phía sau đầu.

Luật quy định một bên được phát bóng khi bóng vượt qua hẳn đường biên ngang ngoài cầu môn.

Thủ môn không được nhận bóng từ quả phát bóng rồi dùng tay đá bóng.

Bàn thắng được công nhận từ quả phát bóng trực tiếp vào môn.

Luật bóng đá sân 7 mới nhất quy định với những quả phạt góc được tính khi bóng hoàn toàn vượt ra đường biên ngang, dù ở mặt sân hay trên không do người chạm cuối cùng chạm bóng thì đội kia sẽ được phạt góc.

Khi thực hiện phạt góc nếu trực tiếp vào gôn sẽ được tính làm bàn thắng. Cầu thủ sút phạt góc không được chạm bóng 2 lần. Với bất kỳ vi phạm nào quả bóng phạt góc sẽ được thực hiện lại.

Tags: luật bóng đá sân 7, luật bóng đá mini, luật thi đấu bóng đá 7 người, luật bóng đá mini 7 người, luật bóng đá tóm tắt, luật bóng đá 7 người mới nhất, luật bóng đá thiếu nhi, luật bóng đá mới nhất, luật bóng đá việt nam, luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo, luật bóng đá sân 7 người mới nhất, luật thi đấu bóng đá mini 7 người, điều luật bóng đá 7 người, luật bóng đá nữ 7 người, luật bóng đá phủi, luật bóng đá sân 7 mới nhất, luật bóng đá sân cỏ nhân tạo, luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 7 người, luật bóng đá thiếu niênluật kèm người trong bóng đá, luật ném biên bóng đá, luật thi đấu giải bóng đá 7 người, luật xử thua trong bóng đá, tìm hiểu luật bóng đá, tìm hiểu về luật bóng đá

Luật Bóng Đá 7 Người Mới Nhất 2024 Của Vff

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất của VFF

Điều 1, Luật sân thi đấu bóng đá 7 người

Điều 2, Luật bóng dùng trong sân 7 người

Điều 3, Luật số lượng cầu thủ trên sân 7

Điều 4, Luật trang phục của cầu thủ thi đấu trên sân 7

Điều 5, Luật trọng tài bóng đá 7 người

Điều 6, Luật trợ lý trọng tài và trọng tài thứ 4

Điều 7, Luật thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Điều 8, Luật giao bóng và thả bóng chạm đất

Điều 9, Luật bóng trong cuộc và ngoài cuộc trên sân 7

Điều 10, Luật bàn thắng hợp lệ

Điều 11, Luật việt vị sân 7 người

Điều 12, Lỗi và hành vi khiếm nhã

Điều 13, Những quả đá phạt

Điều 14, Luật phạt đền trong bóng đá 7 người

Điều 15, Luật ném biên bóng đá 7 người(luật đá biên sân 7 người)

Điều 16, Luật thủ môn bóng đá 7 người

Điều 17, Luật phạt góc sân 7 người

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất của VFF

Những trận đấu bóng đá 7 người luôn luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt trong các giải đấu “bóng đá phủi” hay thể thao phong trào. Với sức hấp dẫn vốn có, những “tín đồ của túc cầu giáo” hiển nhiên không thể bỏ lỡ những trận cầu bóng đá 7 người. Vậy bạn có biết luật bóng đá 7 người của liên đoàn bóng đá Việt Nam quy định như thế nào không? Nó có sự khác biệt nào so với bóng đá 11 người hay không? Mời bạn cùng trung tâm Lion Sport theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp.

Tóm tắt 17 điều luật bóng đá 7 người

Luật thi đấu bóng đá 7 người được Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) ban hành vào năm 2001 gồm 17 điều luật bóng đá sân 7. Hiện nay, luật bóng đá mini 7 người được sử dụng trong hầu hết các giải thi đấu quốc nội Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là bộ khung luật bóng đá sân 7 người cơ bản được áp dụng trong các giải đấu bóng đá phong trào.

Luật bóng đá mini 7 người quy định về sân thi đấu như sau:

Đường biên dọc của sân từ 50m đến 75m

Đường biên ngang của sân từ 40m đến 55m

Khu vực cấm địa trên sân dài 6m tính từ khung thành và chiều rộng 8m

Điểm phạt đền trên sân cách khung thành là 3,5m

Kích thước khung thành trên sân rộng 3,6m và cao 2,1m

Để hiểu rõ hơn về luật thi đấu bóng đá 7 người chúng ta cần thi đấu và chơi bóng đá thực tế trên sân cỏ nhân tạo 7 người. Đến với Trung tâm bóng đá Lion Sport để được dạy từ cơ bản đến nâng cao.

Luật thi đấu bóng đá sân 7 người quy định bóng trên sân 7 là size số 4 có chu vi 66cm, trọng lượng 390gr và áp suất 0,6 kg/cm2.

Về số cầu thủ được phép tham gia trận đấu: Mỗi đội có 7 cầu thủ đá chính, 7 cầu thủ dự bị. Số cầu thủ được phép thay người tối đa là 7 người. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân thi đấu.

Luật bóng đá 7 người của liên đoàn bóng đá Việt Nam bắt buộc các cầu thủ phải mặc trang phục gồm quần, áo, bít tất, giày bóng đá. Ngoài ra, các cầu thủ không được mang đồ có thể gay nguy hiểm trong thi đấu.

Trọng tài là người có quyền bù giờ mỗi hiệp tùy thuộc vào thời gian thay người, di chuyển cầu thủ chấn thương trên sân. Như vậy, có thể thấy luật bóng đá 7 người có sự khác biệt lớn về thời gian và số cầu thủ được thay thế so với bóng đá 11 người.

Luật bóng đá 7 người mới quy định mỗi trận bóng sẽ có 2 trợ lý trọng tài với nhiệm vụ quản lý thay người, ghi biên bản trận bóng và tiến hành trợ giúp trọng tài chính bắt lỗi cầu thủ.

Về thời gian thi đấu: Mỗi trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp, đối với lứa tuổi thiếu niên thì mỗi hiệp 25 phút, còn với lứa tuổi nhi đồng thì mỗi hiệp là 20 phút. Giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

Quy chuẩn sân bóng đá 7 người quy định giao bóng như sau: việc chọn sân và quả giao bóng được xác định bằng cách tung đồng xu. Cầu thủ giao bóng phải sút bóng về phía trước và không được chạm bóng 2 lần nếu chưa chạm một cầu thủ khác.

Trong luật bóng đá sân 7 vff có quy định khi bóng đi ra hết vạch trắng đường biên ngang hay đường biên dọc sẽ là bóng ngoài cuộc. Ngược lại, nếu bóng vẫn nằm trong vạch đường biên dọc và đường biên ngang thì bóng vẫn trong cuộc.

Quy định về bàn thắng hợp lệ trong bóng đá 7 người: Bàn thắng được công nhận khi quả bóng đã hoàn toàn vượt qua cầu môn dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đất. Như vậy, luật không đề cập đến vấn đề vạch vôi của cầu môn. Đây cũng là một quy định để thích nghi với môi trường bóng đá phong trào, vốn mang tính tự phát và cơ sở vật chất có thể không hoàn toàn theo quy chuẩn.

Việt vị là một từ ngữ Hán Việt với từ “việt” có nghĩa là vượt lên trên, và “vị” là vị trí. Ngụ ý của lỗi này là cầu thủ mắc lỗi đã ở vị trí quá cao khi tham gia vào đường bóng. Việt vị thường được gọi lái là “liệt vị”. Tuy nhiên, từ chính xác nhất vẫn là lỗi việt vị.

Lỗi việt vị thường được xác định bởi trọng tài biên. Trong một số trường hợp, một số bàn thắng phải sử dụng công nghệ VAR để biết được có phạm lỗi việt vị không. Nếu cầu thủ phạm lỗi việt vị, bàn thắng đó không được công nhận.

Một cầu thủ có thể bị luật việt vị sân 7 người nếu anh ta đứng ở vị trí việt vị. Vị trí việt vị phải thỏa mãn cả 4 điều kiện sau:

– Vị trí đứng nằm trên phần sân của đối phương.

– Trong khu vực giữa cầu thủ và đường biên ngang cuối sân, có ít hơn 2 cầu thủ đối phương. Thủ môn cũng được coi là một cầu thủ đối phương.

– Có nỗ lực tham gia thực hiện pha bóng.

– Đứng phía trước trái bóng.

Luật việt vị trong bóng đá 7 người như thế nào?

Trong luật bóng đá sân 7 người mới nhất cũng có quy định khá chi tiết về lỗi việt vị. Quy định này nằm tại Luật XI – Việt Vị. Theo đó, một cầu thủ đứng ở vị trí việt vị chưa được coi là phạm lỗi việt vị. Lỗi việt vị được xác định khi trọng tài nhận thấy cầu thủ có những hành vi chủ động sau:

– Tham gia vào đường chuyền bóng.

– Gây khó khăn cho các cầu thủ đối phương.

– Cố tình phạm lỗi để chiếm ưu thế so với đối phương.

Tuy nhiên, cầu thủ cũng không bị luật liệt vị sân 7 người trong các trường hợp sau:

– Cầu thủ đối phương chuyền bóng hỏng, cầu thủ vô tình nhận được bóng từ chân cầu thủ đối phương.

– Cầu thủ nhận bóng từ các quả phạt bóng, phát bóng, ném biên, phạt góc của trọng tài.

– Khoảng cách giữa cầu thủ và đường biên ngang có nhiều hơn 2 cầu thủ đối phương. Thủ môn cũng được tính là một cầu thủ đối phương trong trường hợp này.

Các lưu ý khi cầu thủ phạm luật việt vị trong bóng đá 7 người

– Khi vi phạm lỗi việt vị, trọng tài sẽ cho đối phương hưởng một quả phạt trực tiếp.

– Vị trí quả đá phạt này được xác định tại vị trí đồng đội chuyền bóng về hướng cầu thủ phạm lỗi. Không phải vị trí nhận bóng của cầu thủ đó.

– Trường hợp cầu thủ đứng ngang hàng với cầu thủ đối phương:

+ Cầu thủ đứng ngang hàng với 2 cầu thủ đối phương cuối cùng (tính cả thủ môn) thì không bị tính việt vị.

+ Cầu thủ đứng ngang hàng với một cầu thủ đối phương. Phía gần đường biên ngang còn có 1 cầu thủ đối phương nữa, thì không coi là việt vị.

– Các trọng tài biên sẽ căng cờ phạm lỗi nếu xác định được cầu thủ việt vị. Nếu chưa xác định được chính xác cầu thủ việt vị, trong tài biên không được tham gia vào tình huống này.

Trong luật bóng đá 7 người cũng quy định về lỗi và hành vi khiếm nhã của các cầu thủ trên sân như sau:

Đá hoặc tìm cách đá đối phương

Ngáng chân cầu thủ đối phương

Nhẩy vào đối phương

Chèn hích đối phương

Đánh hoặc tìm cách đánh đối phương

Xô đẩy đối phương Khi xoạc bóng đã chạm chân đối phương trước khi chạm bóng.

Lôi kéo đối phương.

Nhổ nước bọt vào đối phương.

Cố tình dùng tay chơi bóng như: ôm bóng, đánh bóng, đẩy bóng bằng tay hoặc cánh tay

Nếu cầu thủ vi phạm 1 trong 10 lỗi trên sẽ bị luật bóng đá sân 7 người phạt tùy theo lỗi cầu thủ gây ra.

Trong luật bóng đá 7 người quy định, tất cả những quả đá phạt đều là trực tiếp và bàn thắng được công nhận khi cầu thủ sút phạt bóng vào thẳng gôn đối phương. Luật bóng đá sân 7 cũng quy định rõ ràng ” khoảng cách hàng rào đá phạt sân 7 người” tối thiểu là 6m.

Đội bóng có cầu thủ vi phạm 10 lỗi phạt trực tiếp mà có vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền sẽ bị quả phát đền như sau:

Từ điểm phạt đền 9m, bóng trực tiếp vào cầu môn đội phạm lỗi sẽ được công nhận bàn thắng hợp lệ.

Khi quả phạt đền ở phút cuối của mỗi hiệp chính hoặc phụ, luật bóng đá 7 người quy định phải bù thêm thời gian thực hiện xong quả phạt đền.

Về các luật đá biên sân 7 người khi cầu thủ đá biên, nội dung điều khoản được VFF chế định như sau:

Khi bóng vượt qua đường biên ngang sẽ được tính làm quả ném biên. Cầu thủ phải đứng cách đường biên tối đa 1m. Cầu thủ phải dùng cả 2 tay để ném biên từ phía sau đầu.

Trong số các quy định về luật bóng đá 7 người do VFF ban hành. Các điều khoản về luật bóng đá sân 7 cho thủ môn còn khá sơ sài, nhưng lại thu hút sự chú ý nhiều nhất. Theo đó, luật thủ môn bóng đá 7 người được quy định như sau:

Thứ nhất: Thủ môn là cầu thủ duy nhất được phép chơi bóng bằng tay trong khu vực cấm địa trên sân bóng đá 7 người. Khu vực này dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m. Ngoài khu vực này, thủ môn không được phép dùng tay chơi bóng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt gián tiếp.

Thứ hai: Về trang phục thi đấu, thủ môn sẽ mặc trang phục khác với các cầu thủ trên sân.

Khi quả phạt góc vượt ra đường biên ngang phía ngoài khung thành, dù người chạm cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ, thì đội tấn công sẽ được quả đá phạt góc. Khi thực hiện quả đá phạt góc thẳng vào gôn sẽ được công nhận bàn thắng. Luật thi đấu bóng đá mini 7 người quy định phạt góc như sau:

Cầu thủ đá phạt góc không được liên tục chạm bóng 2 lần

Với bất kỳ vi phạm nào thì quả đá phạt góc sẽ được thực hiện lại

Như vậy, luật bóng đá 7 người mới nhất có nhiều điểm tương đồng với luật bóng đá trên sân 11 người. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của luật thi đấu bóng đá 7 người là số lượng cầu thủ được phép thay, cũng như thời gian thi đấu. Những khác biệt này sẽ dẫn đến các toan tính chiến thuật, cũng như cách chơi bóng trên sân 7 người. Qua đó, khiến cho các trận đấu 7 người trở nên đặc sắc. mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Hy vọng 17 điều luật bóng đá sân 7 người của Trung tâm bóng đá Lion Sport chia sẻ sẽ giúp các bạn yêu thích đá bóng hiểu về bóng đá 7 người.

Tags: luật thi đấu bóng đá 7 người, luật bóng đá 7 người mới nhất, luật bóng đá mini 7 người, luật thủ môn bóng đá 7 người, luật bóng đá sân 7 người, quy cách sân bóng đá 7 người, luật bóng đá sân 7 người mới nhất, luật đá bóng sân 7 người, luật thi đấu bóng đá sân 7 người, khoảng cách hàng rào đá phạt sân 7 người, luật bóng đá 7 người 2024, luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo, luật bóng đá mini 7 người mới nhất, luật bóng đá sân 7 cho thủ môn, luật thi đấu bóng đá mini 7 người, quy chuẩn sân bóng đá 7 người, quy định sân bóng đá 7 người, luật bóng đá 7 người của liên đoàn bóng đá việt nam

Luật Bóng Đá Sân 7 Người Mới Nhất, Chính Xác Nhất

Từ lâu, bóng đá đã trở thành một món ăn tinh thần, một môn thể thao Vua chiếm được sự yêu thích của đông đảo mọi người trên Thế Giới. Hàng năm, có rất nhiều giải đấu được tổ chức để thỏa mãn niềm đam mê của NHM với trái bóng tròn từ những giải chuyên nghiệp cho đến các giải nghiệp dư,.. Tuy nhiên, khi được hỏi thì 7/10 người đều không nắm rõ được luật thi đấu bóng đá, đặc biệt là Luật bóng đá sân 7 người.

Do đó, Aobongda24h xin gửi đến NHM cùng dân bóng đá phủi Luật bóng đá sân 7 người mới nhất mà chúng tôi đã cập nhật được từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam qua bài viết sau.

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất, chính xác nhất

Luật bóng đá sân 7 người cập nhật tại Aobongda24h.com

Điều 1: Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Đường biên dọc (chiều dài sân): có kích thước từ 50m – 75m

Đường biên ngang (chiều rộng của sân): có kích thước từ 40m – 55m

Khu vực cấm địa (khu vực bắt bóng của thủ môn) dài 6m, chiều rộng là 8m

Điểm thực hiện phạt đền (penalty) cách khung thành 3,5m

Khung thành: có kích thước 3,6m rộng và 2,1m chiều cao

Điều 2: Thời gian thi đấu của sân bóng đá 7 người

Trong 1 trận đấu sân 7 người sẽ có 2 hiệp đấu và tùy theo độ tuổi của các cầu thủ mà ban tổ chức sẽ quy định thời gian thi đấu của mỗi hiệp là khác nhau. Đối với các cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên thời gian mỗi hiệp sẽ khoảng 20 – 25 phút, với dân bóng đá phủi thời gian sẽ từ 25 – 30 phút,. Ngoài ra, giữa 2 hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giải lao 10 phút để các cầu thủ hồi phục thể lực. Mỗi trận đấu sẽ có thời gian bù giờ tùy theo thời gian thay người, thời gian bóng chết,.. theo sự quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Điều 3: Số lượng cầu thủ trên sân 7 và luật thay người

Trong một trận đấu trên sân 7 sẽ có 2 đội bóng, mỗi đội sẽ có tối đa 7 cầu thủ trên sân trong đó có 1 thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội cũng được đăng ký 7 cầu thủ dự bị để thay người.

Tính từ khi bắt đầu trận đấu cho đến khi kết thúc, mỗi đội sẽ có quyền thay tối đa 7 cầu thủ. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại thi đấu

Khi đội bóng muốn thay người cần báo với trọng tài và nhận được sự đồng ý của trọng tài thì mới hợp lệ

Điều 4: Trang phục của các cầu thủ thi đấu

Trang phục bắt buộc giành cho các cầu thủ bao gồm: quần, áo, bít tất, giày bóng đá

Các cầu thủ không được phép mang theo những đồ vật như: dây truyền, đồng hồ, nhẫn,.. để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cho cầu thủ khác

Trang phục của thủ môn phải khác với các cầu thủ trên sân để trọng tài dễ phân biệt.

Điều 5: Bóng thi đấu

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá cho Luật bóng đá sân 7 người thì bóng thi đấu là bóng size 4 và đáp ứng được những yêu cầu như:

Chu vi: Tối thiểu là 63,5cm và tối đa là 66cm

Trọng lượng: từ 350gr – 390gr

Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2

Luật bóng đá sân 7 quy định: trong mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính điều khiển trận đấu và 2 trợ lý trọng tài sẽ hỗ trợ, giúp đỡ trọng tài chính những công việc như: ghi biên bản trận đấu, quản lý việc thay thế cầu thủ, quan sát những tình huống phạm lỗi hoặc những tình huống bóng mà trọng tài chính không quan sát được để chất lượng trận đấu cao hơn.

Điều 7: Đá phạt trực tiếp và phạt biên

Phạt trực tiếp:

Khi các cầu thủ phạm lỗi hoặc để bóng trạm tay trọng tài sẽ cho đội đối phương hưởng những quả phạt trực tiếp từ đúng nơi phạm lỗi (penalty nếu trong vòng cấm).

Các cầu thủ hàng rào của đối phương phải có khoảng cách đến trái bóng là 3m

Đối với phạt biên:

Đội nào làm bóng lăn hết đường biên dọc 2 bên thì đối phương sẽ được hưởng quả phạt biên

Cầu thủ ném biên phải đứng ngoài vạch vôi, nếu dẫn lên vạch vôi, nhấc chân khi ném hoặc không giơ 2 tay qua đầu thì sẽ phạm luật và bị phạt ngược lại

Nếu ném bóng trực tiếp vào gôn đối phương mà không chạm bất kỳ ai bàn thắng sẽ không được công nhận

Cầu thủ ném biên không được chạm bóng 2 lần trước khi bóng trạm vào cầu thủ khác

Điều 8: Phát bóng sống và bóng chết

Bóng sống là những tình huống thủ môn bắt được bóng, khi đó thủ môn có quyền ném bóng hoặc bê bóng lên để sút. Nếu sút vào lưới đội bạn kể cả là không chạm cầu thủ nào thì bàn thắng vẫn được công nhận là hợp lệ

Bóng chết là những tình huống bóng lăn hết đường biên ngang, khi đó thủ môn hoặc cầu thủ phát bóng có quyền đặt trái bóng ở bất kì vị trí nào trong vòng cấm địa, cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3m. Nếu trái bóng đi thẳng vào lưới đối phương mà không chạm cầu thủ nào khác thì bàn thắng sẽ không được công nhận.

Phạt góc được tính khi cầu thủ phá bóng hoặc đá bóng đi hết đường biên ngang ở bên sân nhà

Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần thứ 3 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị coi là vi phạm luật bóng đá sân 7 người.

Đối với sân bóng đá 7 người và những sân bóng đá mini sẽ không áp dụng luật việt vị. Do đó, các cầu thủ có thể tự do di chuyển không bóng hoặc chọn vị trí tốt nhất mà không lo bị việt vị.

Luật Thi Đấu Bóng Đá 5 Người Mới Nhất

Kích thước:

Sân thi đấu phải là hình chữ nhật, có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.Chiều dài: Tối thiểu: 25m Tối đa: 42m. Chiều rộng: Tối thiểu: 15m Tối đa 25m

Chu vi của sân thi đấu được xác định bởi các đường giới hạn:

Hai đường giới hạn dài hơn gọi là đường biên dọc.

Hai đường giới hạn ngắn hơn gọi là đường biên ngang.

Tất cả các đường kẻ sân có chiều rộng 8cm.

Đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân.

Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm là tâm của sân (điểm giao bóng). Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 3m, đó là vòng tròn giữa sân.

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn gọi là đường 6m.

Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m.

Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 10m.

Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân.

Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ ra và vào sân khi thay thế :

Khu vực này nằm trên đường biên dọc, phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m, được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

Khu vực ngay trước bàn trọng tài, cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

Cầu môn phải được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách đều mỗi góc sân, được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang. Lưới có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon và phải được mắc vào cột dọc, xà ngang, gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

Cầu môn phải là hệ thống cố định để tránh trường hợp bị đổ. Cầu môn di động có thể sử dụng được, nhưng nó phải có sự ổn định như cầu môn cố định.

Bề mặt sân thi đấu phải mềm, phẳng và được làm bằng chất không bị mài mòn. Nên sử dụng sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu nhân tạo phù hợp. Nên tránh sân làm bằng chất liệu xi măng hay đá dăm trộn nhựa đường.

Quyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

Nếu đường biên ngang chỉ dài 15 hay 16m thì bán kính của cung 1/4 vòng tròn phải là 4m. Trong trường hợp này, điểm chấm phạt đền thứ nhất sẽ vẫn là điểm cách điểm chính giữa của hai cột dọc là 6m.

Phải đánh dấu một điểm bên ngoài sân thi đấu, cách cung phạt góc 5m và ở góc phải của đường biên ngang để đảm bảo cự ly khi thực hiện quả đá phạt góc. Độ rộng của điểm này là 8cm.

Trên sân thi đấu, phải vẽ thêm hai điểm cách chấm phạt đền thứ hai về phía bên trái và bên phải 5m để xác định cự ly khi cầu thủ thực hiện quả đá phạt tại chấm phạt đền thứ hai. Độ rộng của điểm này là 6cm.

Khu ghế ngồi của đội bóng phải được đặt ngoài đường biên dọc, ngay bên cạnh khu vực trống trước bàn trọng tài.

Luật II: Bóng

Bóng phải hình cầu.

Chất liệu vỏ ngoài của bóng phải bằng da hoặc chất liệu khác tương ứng.

Chu vi quả bóng tối thiểu là 62cm và tối đa là 64cm.

Trọng lượng quả bóng lúc đầu trận đấu không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g.

Áp suất của bóng: Từ 0,4 – 0,6 át-mốt-phe (400 – 600gr/cm2).

Nếu bóng thi đấu bị hỏng trong khi trận đấu vẫn đang tiếp diễn thì:

Tạm dừng trận đấu.

Trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng quả thả bóng tại nơi bóng bị hỏng. Nếu bóng thi đấu bị hỏng khi ngoài cuộc (bắt đầu trận đấu, đá phạt, phạt góc, phạt trực tiếp, đá penalty hoặc đá biên) thì:

Trận đấu sẽ được bắt đầu lại theo các tình huống thích hợp với Luật thi đấu bóng đá Futsal. Chỉ có trọng tài mới có quyền thay thế bóng trong trận đấu.

Những quyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

Không được sử dụng loại bóng làm bằng nỉ trong các trận đấu quốc tế .

Trong lần thả đầu tiên ở độ cao 2m, độ nảy của bóng tối đa là 65cm và tối thiểu là 50cm.

Trong các trận đấu, chỉ có những quả bóng đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu như trong Luật II mới được sử dụng.

Trong những trận đấu do FIFA hoặc các Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức, chỉ có những quả bóng đã qua kiểm nghiệm và có một trong ba chứng chỉ sau đây:

“FIFA APPROVED”.

“FIFA INSPECTED”.

“INTERNATIONAL MATCHBALL STANDARD”.

Chứng chỉ trên quả bóng chỉ ra rằng quả bóng đó đã được kiểm tra chính thức và phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật cụ thể, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tối thiểu theo luật II. FIFA sẽ ban hành danh sách các yêu cầu cụ thể thêm đối với mỗi tiêu chí kiểm tra đó và sẽ lựa chọn các viện thí nghiệm có chức năng kiểm định chất lượng bóng thi đấu.

Các giải đấu do LĐBĐ quốc gia tổ chức cũng cần phải sử dụng bóng thi đấu có một trong ba chứng chỉ trên.

Trong tất cả các trận đấu khác, bóng thi đấu phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của luật II.

Luật III. Số lượng cầu thủ 1. Cầu thủ:

Mỗi trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 cầu thủ, trong đó có một thủ môn.

2. Trình tự thay thế cầu thủ:

Trong bất kỳ trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, Liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành, cầu thủ dự bị đều được sử dụng để thay thế.

Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7. Số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thay thế thủ môn dự bị) trong một trận đấu không hạn chế.

Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thi đấu thay thế cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị có thể được tiến hành khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc, nhưng phải được thực hiện đúng các quy định sau đây:

Cầu thủ bị thay thế phải rời sân qua khu vực thay cầu thủ của đội mình

Cầu thủ được thay thế cũng phải vào từ khu vực thay cầu thủ của đội mình và phải đợi cầu thủ bị thay thế đã hoàn toàn ra khỏi sân thi đấu.

Một cầu thủ dự bị được tham gia thi đấu hay không là quyền thuộc về quyết định của trọng tài.

Việc thay người kết thúc khi cầu thủ bị thay đã rời sân và cầu thủ được thay thế đã vào sân. Lúc này cầu thủ dự bị trở thành chính thức và cầu thủ bị thay thế không còn là cầu thủ chính thức nữa.

Cầu thủ nào cũng có thể thay thế vị trí của thủ môn.

Trong khi thay người, nếu một cầu thủ dự bị vào sân khi cầu thủ bị thay thế chưa rời khỏi sân hoàn toàn thì:

Dừng trận đấu.

Buộc cầu thủ bị thay thế nhanh chóng rời sân.

Cảnh cáo và phạt thẻ vàng cầu thủ vào sân và buộc cầu thủ đó rời khỏi sân để hoàn tất thủ tục thay người.

Trận đấu được bắt đầu lại bằng quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại nơi bóng dừng.

Trong khi thay người, nếu một cầu thủ dự bị vào sân hoặc cầu thủ bị thay thế rời khỏi sân không đúng khu vực thay cầu thủ của đội mình thì:

Dừng trận đấu.

Cảnh cáo, phạt thẻ vàng cầu thủ vi phạm và buộc cầu thủ đó rời khỏi sân để tiến hành đúng thủ tục thay người.

Trận đấu được tiếp tục bằng quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại chỗ bóng dừng.

Những quyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

Để bắt đầu trận đấu, mỗi đội phải có 5 cầu thủ.

Trong trường hợp nhiều cầu thủ bị truất quyền thi đấu, nếu một trong hai đội không còn đủ 3 cầu thủ trên sân (kể cả thủ môn), trận đấu sẽ bị huỷ bỏ.

Một quan chức đội bóng có thể được chỉ dẫn chiến thuật cho các cầu thủ trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, các quan chức không được cản trở cầu thủ, trọng tài trong khi họ thi đấu và làm nhiệm vụ trên sân, và phải luôn có hành vi, cư xử đúng mực.

Luật IV. Trang phục cầu thủ

Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm cho bản thân mình và cho các cầu thủ khác, kể cả các loại đồ trang sức.

2. Trang phục cơ bản:

Trang phục cơ bản của một cầu thủ bao gồm những vật sau (từng chiếc rời nhau):

Áo thi đấu

Quần đùi – nếu mặc quần giữ ấm phía trong quần đùi phải cùng mầu với mầu quần đùi thi đấu.

Bít tất dài

Bọc ống quyển

Giầy – chỉ loại giầy bằng vải, da mềm hay giầy thể thao đế cao su mềm hoặc chất liệu tương tự mới được sử dụng. Việc mang giầy là bắt buộc.

Bọc ống quyển phải được bít tất phủ kín

Làm bằng chất liệu thích hợp (cao su, nhựa tổng hợp hoặc chất liệu tương tự).

Có khả năng bảo vệ tốt.

Thủ môn được quyền mặc quần dài

Thủ môn phải mặc trang phục thi đấu có màu dễ phân biệt với các cầu thủ khác và trọng tài.

Trong trường hợp muốn thay thế thủ môn bằng một cầu thủ dự bị, cầu thủ đó cần mặc áo thủ môn đúng số áo mà cầu thủ đó đã đăng ký lúc đầu.

Bất kỳ cầu thủ nào vi phạm điều luật này sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh lại trang phục hoặc bổ sung trang phục bị mất. Khi trang phục đã chỉnh tề, cầu thủ muốn trở lại sân phải thông báo cho một trong các trọng tài đang làm nhiệm vụ, và trọng tài này sẽ kiểm tra lại trang phục cầu thủ trước khi cho phép cầu thủ này trở lại sân thi đấu.

Nếu trọng tài cho dừng trận đấu để phạt cầu thủ vi phạm luật thì trận đấu được bắt đầu lại bằng một quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại chỗ bóng dừng.

Những quyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

Áo thi đấu phải có ống tay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Liên hệ tư vấn: Công ty TNHH DVN Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà CT2 – Bắc Hà C14, phố Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0912.399.904 – 024.2216.8068

Fax: 04.355.223.58

Địa chỉ: Số 92 Huỳnh Tấn Phát, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 023.6625.0222

Email: [email protected]

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 10A – Bùi Quang Là – P 12- Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028.6675.4426

Email: [email protected]

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]

Luật Bóng Đá Sân 7 Người Mới Nhất Được Áp Dụng Hiện Nay

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất Luật 1: Kích thước sân bóng đá 7 người

Về kích thước sân thi đấu bóng đá có kích thước nhỏ hơn sân thi đấu 11 người. Thông số sân thi đấu bóng đá 7 người như sau:

Đường biên dọc: 50m đến 75m

Đường biên ngang: 40m đến 55m

Khu vực cấm địa dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m

Điểm phạt đền cách khung thành là 3.5m

Kích thước khung thành: rộng là 3.6m, cao là 2.1m

Sân thi đấu bóng đá 7 người thường có quy mô nhỏ hơn so với sân thi đấu 11 người. Đa số các đường biên, chiều dài, chiều rộng cũng có sự thay đổi đáng kể. Chính vì vậy, khi tham gia thi đấu bóng đá 7 người các bạn cần chú ý lựa chọn sân thi đấu phù hợp. Ngoài ra, đường giới hạn trên sân đấu vẫn được kẻ bằng sơn trắng cho các cầu thủ dễ dàng phân biệt. Cùng với Luật việt vị – Hình thức xử phạt lỗi việt vị.

Luật 2: Luật bóng dùng cho sân 7 người

Quả bóng dùng trong sân bóng đá 7 người thường là bóng có size số 4 có chu vi tối đa là 66cm và tối thiểu 63,5cm. Bóng có trọng lượng tối đa 390gr và tối thiểu 350gr. Áp suất quả bóng là 0,6 – 1,1 Kg/ cm2.

Trọng tài trên sân sẽ là người có quyền quyết định quả bóng được sử dụng trong thi đấu và thay đổi bóng trong trận đấu nếu như cảm thấy quả bóng đó có vấn đề. Nếu trong thi đấu bóng hỏng, trọng tài sẽ cho dừng trận và tiếp tục bằng quả bóng chạm đất tại vị trí bóng hỏng. Điều này có thể đảm bảo công bằng của các đội khi thi đấu nên các bạn không cần quá lo lắng.

Luật 3: Số lượng cầu thủ trên sân 7 người

Trong một trận bóng sẽ có 2 đội, mỗi đội thi đấu sẽ gồm 7 người (trong đó có bao gồm 1 thủ môn), bất kể cầu thủ nào cũng có thể làm thủ môn. Tùy theo sự sắp xếp của huấn luyện viên, các đội sẽ thi đấu với những đội hình khác nhau.

Một trận bóng đá, các đội bóng được quyền đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị và thay người tối đa là 7 người. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân thi đấu. Đây là quy định chung của luật thi đấu bóng đá 7 người. Nếu đội nào muốn thay đổi người chỉ cần thông báo trọng tài, chỉ khi cầu thủ trong sân ra ngoài thì cầu thủ thay thế mới được phép vào sân thi đấu.

Luật 4: Trang phụ của cầu thủ trên sân 7 người

Trang phục bắt buộc của các cầu thủ gồm có: quần, áo, bít tất, giày bóng đá. Đây là trang phục thông thường của các bạn khi thi đấu bóng đá. Ngoài ra, các cầu thủ không được mang theo vật có thể gây nguy hiểm trong thi đấu. Trước khi tiến hành thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra sơ nhằm đảm bảo đáp ứng đúng quy định của luật thi đấu mới có thể tham gia thi đấu. Riêng thủ môn sẽ mặc trang phục khác với các cầu thủ trên sân.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về luật bóng đá 7 người. Bộ luật này được áp dụng phổ biến hiện nay. Cũng giống như luật công bằng tài chính trong bóng đá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Bóng Đá 7 Người trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!