Xu Hướng 8/2022 ❤️ Luật Lao Động Và Chế Độ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Quy Định Thế Nào? ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Luật Lao Động Và Chế Độ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Quy Định Thế Nào? ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Luật Lao Động Và Chế Độ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Quy Định Thế Nào? được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Lấy Ý Kiến Về Dự Án Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Công Đoàn

Bộ Luật Lao Động 2012 Sửa Đổi Bổ Sung

Luật Nhập Cảnh, Xuất Cảnh, Quá Cảnh, Cư Trú Của Người Nước Ngoài Sửa Đổi 2022 2022

#1 Tổng Quan Những Điểm Mới Của Bộ Luật Lao Động Năm 2022

Các Điểm Mới Của Bộ Luật Lao Động Năm 2022

02/12/2019

Nguyễn Ngọc Ánh

Kính gửi Luật Gia. Xin luật gia có thể chia sẻ về luật lao động được ko ah. Em đang công tác tại Ngân hàng. Hiện đang làm việc tại Ngân hàng A, vị trí Phụ trách 1 đon vi (Phòng giao dịch) được hơn 1 năm

Nội dung yêu cầu: Nay em được 1 bên khác (NH B) mời về làm Giám đốc trung tâm (tương ứng như là TP GIao dịch). Do công việc chủ yếu là phát triển kinh doanh, tìm kiếm khách hàng nên chủ động công việc đi lại, thời gian không bị gò bó. Em làm việc 2 nơi liệu có vi phạm luật lao động ko?. CV vẫn hoàn thành và Nếu vậy, em đang làm 2 nơi và Ký HDLD 1 năm 1. thì việc xác lập và tính chế độ đóng bảo hiểm xã hội (các loại bảo hiểm khác) theo quy định của Luật BHXH thì có được phép không ah? Nếu cả hai cơ quan đều đóng BHXH có đúng không vậy luật gia, Rất mong luật gia tư vấn, chia sẻ giúp để em hiểu thêm về luật. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh Gia! Yêu cầu của anh được tư vấn như sau:

1. Em làm việc 2 nơi liệu có vi phạm luật lao động không?

Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 10. Quyền làm việc của người lao động

“1. Được làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào và ở bất kỳ nơi nào mà pháp luật không cấm.2. Trực tiếp liên hệ với người sử dụng lao động hoặc thông qua tổ chức dịch vụ việc làm để tìm việc làm theo nguyện vọng, khả năng, trình độ nghề nghiệp và sức khoẻ của mình”.

Điều 21. Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

“Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ”.

Pháp luật lao động trao cho anh quyền được giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hợp đồng, anh có nghĩa vụ thực hiện toàn bộ các nội dung đã giao kết trong các hợp đồng lao động.

Vậy, việc anh làm việc với 02 người sử dụng lao động mà đạt được sự nhất trí của tất cả các bên, anh thực hiện tốt toàn bộ nội dung công việc được 02 NSDLĐ giao cho được xác định là không trái quy định của pháp luật.

2. Em đang làm 2 nơi và ký HDLD 1 năm thì việc xác lập và tính chế độ đóng bảo hiểm xã hội (các loại bảo hiểm khác) như thế nào?

Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định đối tượng áp dụng:

“1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

Anh hiện đang làm việc tại 02 đơn vị khác nhau, đều ký HĐLĐ xác định thời hạn 01 năm nên căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014, anh thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Ngoài ra, căn cứ Luật bảo hiểm y tế 2008 và Luật việc làm 2013 thì anh còn thuộc đối tượng tham gia BHYT và bảo hiểm thất nghiệp.

Tuy nhiên, do cùng một lúc thực hiện 02 HĐLĐ nên trách nhiệm tham gia và đóng các loại bảo hiểm được quy định tại Điều 4 Nghị định 44/2013/NĐ – CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động:

Thứ nhất, trách nhiệm đóng BHXH và BHTN: người sử dụng lao động đã ký HĐLĐ đầu tiên có trách nhiệm tham gia và đóng 02 loại bảo hiểm này.

Thứ hai, trách nhiệm đóng BHYT: người sử dụng lao động của hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế.

Quy định tại Điều 4 Nghị định 44/2013/NĐ – CP nhằm tránh đóng trùng BHXH, BHYT và BHTN gây khó khăn cho NLĐ, NSDLĐ và tổ chức kinh doanh bảo hiểm. Trường hợp của anh, nếu cả 02 bên cùng tham gia các loại bảo hiểm trên sẽ gây đóng trùng bảo hiểm; việc trên vừa lãng phí vừa gây khó khăn cho quá trình thanh toán các chế độ bảo hiểm do phải tiến hành thủ tục thoái thu nên anh cần tiến hành thỏa thuận với cả 02 để việc tham gia bảo hiểm được đúng theo quy định.

Quy Định Mới Về Tiền Lương Tính Đóng Bảo Hiểm Xã Hội (Bhxh) ?

Bộ Luật Lao Động 2022 Labor Code Việt

Mẫu Hợp Đồng Lao Động Bằng Tiếng Anh, Song Ngữ (Labour Contract) 2022

Bộ Luật Lao Động Việt Nam Tiếng Anh Là Gì ?

Hướng Dẫn Tải Luật Lao Động 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Lao Động Và Chế Độ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Quy Định Thế Nào? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2767 / Xu hướng 2847 / Tổng 2927 thumb