Xu Hướng 11/2022 # Mất Quyết Định Thôi Việc, Có Được Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần? / 2023 # Top 19 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Mất Quyết Định Thôi Việc, Có Được Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Mất Quyết Định Thôi Việc, Có Được Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mất quyết định thôi việc, có được nhận bảo hiểm xã hội một lần?

Bởi chúng tôi

– 06/04/2020

Mất quyết định thôi việc, có được nhận bảo hiểm xã hội một lần? Đây là thắc mắc của nhiều lao động sau khi nghỉ việc. Bảo hiểm xã hội một lần sẽ là khoản hỗ trợ đáng kể đối với nhiều người trong thời gian chưa có việc làm. Vậy nếu không may lao động làm mất giấy tờ xác nhận đã nghỉ việc ở doanh nghiệp thì có được hưởng trợ cấp một lần hay không và thủ tục hưởng, mức hưởng như thế nào?

Lao động bị mất quyết định thôi việc, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

I. Đối tượng nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Căn cứ vào Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, điều kiện hưởng chế độ BHXH một lần bao gồm 6 trường hợp sau:

Lao động đã đến tuổi nhận lương hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng BHXH quy định, cụ thể là 20 năm.

Lao động đã đủ 55 tuổi nhưng chưa đủ 15 năm tham gia BHXH và không tiếp tục đóng BHXH tự nguyện, áp dụng với lao động nữ hoạt động ở xã, phường hoặc thị trấn.

Người ra nước ngoài để định cư.

Đối tượng là công an, bộ đội khi kết thúc công tác, thôi việc, không đủ điều kiện hưởng lương hưu.

Người đóng BHXH bắt buộc đủ 1 năm thì nghỉ việc, người đóng BHXH tự nguyện đủ 1 năm thì không tiếp tục đóng và tổng thời gian đóng chưa đủ 20 năm.

II. Mất quyết định thôi việc, có được nhận bảo hiểm xã hội một lần?

Để giải đáp câu hỏi này, bạn cần nắm được thành phần hồ sơ để làm thủ tục hưởng BHXH một lần. 

1. Hồ sơ hưởng BHXH một lần

Căn cứ vào Quyết định số 777/QĐ-BHXH ban hành ngày 24/6/2019, để hưởng trợ cấp một lần, các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

Sổ Bảo hiểm xã hội.

Mẫu số 14-HSB là bản chính đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần.

Trường hợp người tham gia BHXH đã từng ra nước ngoài định cư thì cần có bản sao Giấy xác nhận về việc thôi quốc tịch Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cung cấp, hoặc các giấy tờ sau:

Sổ hộ chiếu của quốc gia nơi định cư cung cấp.

Thị thực của cơ quan có thẩm quyền xác nhận cho phép việc định cư ở quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Các giấy tờ chứng minh, xác nhận việc đã nhập cảnh vào quốc gia nước ngoài kèm theo thẻ thường trú, tạm trú, cư trú có thời hạn tối thiểu là 5 năm trở lên.

Các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ thu phí, thanh toán phí giám định y khoa, bản chính và bảng kê các nội dung đã thực hiện giám định.

Đối với người phục vụ trong Quân đội: Cung cấp bản kê khai thời gian và địa bàn phục vụ có hưởng phụ cấp khu vực (sử dụng mẫu 04B-HBKV).

Đối với lao động là công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì hồ sơ gồm: Đơn đề nghị, giấy tờ hồ sơ bệnh án (nếu mắc bệnh nguy hiểm tính mạng), giấy tờ xác nhận chi phí giám định.

2. Mức hưởng trợ cấp BHXH một lần

Mức hưởng trợ cấp thôi việc khi mất quyết định có bị giảm trừ.

Căn cứ vào Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, mức hưởng BHXH một lần sẽ được tính bằng:

1.5 lần mức bình quân tiền lương đóng BHXH đối với thời gian trước năm 2014.

2 lần mức bình quân tiền lương đóng BHXH đối với thời gian từ 2014 trở đi.

Nếu lao động chưa tham gia đủ 1 năm thì mức hưởng sẽ tính tối đa bằng 2 tháng bình quân tiền lương đóng BHXH.

Mức hưởng trợ cấp BHXH một lần được cụ thể hóa bằng công thức sau:

Trợ cấp BHXH một lần = (1,5 x BQTL x thời gian tham gia BHXH trước 2014) + (2 x BQTL x thời gian tham gia BHXH từ năm 2014).

Trong đó: 

BQTL là mức bình quân tiền lương đóng BHXH.

Đối với người có thời gian đóng BHXH bị lẻ thì cứ từ 1 đến 6 tháng sẽ tính là nửa năm, từ 7 tháng đến dưới 12 tháng sẽ tính 1 năm.

Đối với người tham gia BHXH tự nguyện, mức trợ cấp BHXH một lần sẽ không bao gồm mức trợ cấp Nhà nước dành riêng hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện.

Bị Bệnh Ung Thư Có Được Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Không? / 2023

Tên tôi là Huỳnh Thị Ngọc Huyền, năm nay 57 tuổi và có 38 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Do cảm thấy sức khỏe có dấu hiệu không khỏe nên tôi đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh ung thư dạ dày phải nhập viện gấp. Hiện tại tôi đang điều trị tại bệnh viện đa khoa thành phố Sơn La. Tôi muốn rút bảo hiểm một lần để lấy tiền điều trị. Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần không?

Với câu hỏi của bạn luật sư của Luật Hoàng Phi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi có nhu cầu được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần và thuộc một trong các trường hợp mà pháp luật quy định.

Theo Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về bảo hiểm xã hội một lần quy định như sau:

“1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; b) Ra nước ngoài để định cư; c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế; d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu”.

Như vậy, trường hợp của bạn có 38 năm đóng bảo hiểm và bạn mắc căn bệnh ung thư – đây là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng cho nên theo quy định trên bạn đủ điều kiện để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần. Theo Điều 5 Thông tư 14/2016/TT-BYT quy định về thẩm quyền xác định hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần:

” 1. Việc xác định các bệnh được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư này phải được thực hiện tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các Khoản 1, 2, 4, 5 và 8 Điều 4 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế có phạm vi chuyên môn hoạt động phù hợp với nội dung xác định bệnh hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần”.

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội gọi: 19006557

Các cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền bao gồm:

+ Bệnh viện đa khoa huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

+ Trung tâm y tế huyện có chức năng khám bệnh, chữa bệnh; Trung tâm y tế huyện có phòng khám đa khoa;

+ Bệnh viện đa khoa hạng III, hạng IV và chưa xếp hạng thuộc các Bộ, Ngành hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các Bộ, Ngành;

+ Bệnh viện đa khoa tư nhân tương đương hạng III, tương đương hạng IV hoặc chưa được xếp hạng tương đương;

+ Trung tâm y tế quân – dân y, Bệnh xá quân y, Bệnh xá quân – dân y, Bệnh viện quân y hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng, bệnh viện quân – dân y hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thứ hai, hồ sơ để hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

Trong trường hợp này bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy sau:

+ Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (theo mẫu quy định)

+ Sổ bảo hiểm

+ Tóm tắt hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp (ở đây là bệnh viện đa khoa thành phố Sơn La).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ. Bạn chuẩn bị hồ sơ như trên và n ộp đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì t rong thời hạn 10 ngày cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và chi trả bảo hiểm xã hội một lần cho bạn.

Thứ ba, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

+ Đối với những năm trước năm 2014 thì cứ mỗi năm đóng bảo hiểm bạn được hưởng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội,

+ Đối với những năm từ 2014 trở đi, cứ mỗi năm đóng bảo hiểm bạn được hưởng hai tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp cần tư vấn luật bảo hiểm xã hội, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Giấy Ủy Quyền Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Có Thời Hạn Là Bao Lâu? / 2023

Xin chào văn phòng Luật Hoàng Phi. Tôi có thắc mắc muốn được Luật sư tư vấn như sau:

Tôi là Phạm Mai Lan, sinh năm 1975, thường trú tại thành phố Hà Nôi. Đến tháng 8/2017 tôi mới đủ điều kiện để nhận bảo hiểm xã hội một lần. Nhưng hiện tại, tôi lại vừa ra nước ngoài và ở lại một thời gian dài nên muốn ủy quyền cho em gái lãnh bảo hiểm xã hội một lần thay tôi. Vậy không biết giấy ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần có thời hạn là bao lâu?

Mong Luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Giấy ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần có thời hạn là bao lâu?

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Quyết định số 636/QĐ-BHXH thì khi trường hợp không thể đi nhận BHXH 1 lần thì bạn có thể ủy quyền cho người khác nhận bảo hiểm xã hội một lần thay mình như sau:

” Điều 3. Hồ sơ, thời hạn, thẩm quyền giải quyết hưởng các chế độ BHXH và trách nhiệm lập, nộp hồ sơ, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết 4. Việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hưởng BHXH, quy trình luân chuyển hồ sơ, lưu trữ hồ sơ hưởng BHXH thực hiện theo quy định hiện hành về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, BHTN và lưu trữ hồ sơ BHXH. Người lao động bảo lưu thời gian đóng BHXH, người tham gia BHXH tự nguyện, người chờ đủ tuổi để hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng, người đề nghị hưởng trợ cấp TNLĐ, BNN do thương tật, bệnh tật tái phát và thân nhân người lao động nêu trên có thể trực tiếp hoặc gián tiếp nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH. Khi nhận kết quả giải quyết thì phải trực tiếp nhận, trường hợp không đến nhận trực tiếp thì phải có giấy ủy quyền theo mẫu số 13-HSB hoặc hợp đồng ủy quyền theo quy định của pháp luật cho người đại diện hợp pháp của mình nhận kết quả giải quyết hưởng BHXH.” Do đó, trường hợp của bạn có thể ủy quyền theo mẫu 13-HSB hoặc hợp đồng ủy quyền để em gái của bạn đến nhận. Lúc này, em gái của bạn sẽ trở thành người đại diện hợp pháp của bạn. Thời hạn đại diện sẽ thực hiện căn cứ vào quy định tại Khoản 1, 2 Điều 140 Bộ luật dân sự 2015 như sau: ” Điều 140. Thời hạn đại diện 1. Thời hạn đại diện được xác định theo văn bản ủy quyền, theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, theo điều lệ của pháp nhân hoặc theo quy định của pháp luật. 2. Trường hợp không xác định được thời hạn đại diện theo quy định tại khoản 1 Điều này thì thời hạn đại diện được xác định như sau: a) Nếu quyền đại diện được xác định theo giao dịch dân sự cụ thể thì thời hạn đại diện được tính đến thời điểm chấm dứt giao dịch dân sự đó; b) Nếu quyền đại diện không được xác định với giao dịch dân sự cụ thể thì thời hạn đại diện là 01 năm, kể từ thời điểm phát sinh quyền đại diện.”

Vì thế, thời hạn đại diện được xác định theo văn bản ủy quyền do hai bên xác lập. Nếu thời hạn đại diện mà không được ghi trong văn bản ủy quyền thì thời hạn đại diện sẽ được tính đến thời điểm chấm dứt giao dịch dân sự đó.

Bởi vậy, thời hạn đại diện để em gái của bạn nhận bảo hiểm xã hội một lần thay cho bạn sẽ được xác định theo văn bản ủy quyền. Nếu văn bản ủy quyền không ghi thời hạn đại diện là bao lâu thì thời hạn đại diện sẽ được tính đến thời điểm em gái của bạn thực hiện xong việc nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ để được tư vấn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Dịch Vụ Nhận Bảo Hiểm Xã Hội 1 Lần / 2023

Người lao động mỗi khi gặp phải sự cố phải nghỉ việc đều nghĩ ngay đến việc nhận Bảo hiểm xã hội 1 lần. Tuy nhiên, điều kiện hưởng và thủ tục nhận bảo hiểm không phải ai cũng nắm rõ. Luật sư X xin giới thiệu dịch vụ nhận bảo hiểm xã hội một lần cho quý khách hàng có nhu cầu.

Căn cứ:

Luật bảo hiểm xã hội 2014

Nghị định 115/2015/NĐ-CP

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH

Nội dung tư vấn:

Nếu quý khách có nhu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần đừng e ngại mà hãy liên hệ ngay với Luật sư X để được phục vụ tốt nhất: 0833 102 102

1. Điều kiện nhận bảo hiểm xã hội một lần

1.1. Đối tượng được nhận bảo hiểm xã hội một lần

Trước hết, phải là những đối tượng sau mới có thể nhận bảo hiểm xã hội một lần:

Người lao động làm việc tại Việt Nam:

Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng;

Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật ;

Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn;

Người hưởng chế độ phu nhân hoặc phu quân tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài thuộc các trường hợp:

Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tổ chức sự nghiệp được phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp trúng thầu, nhận thầu hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài có đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề với doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề;

Hợp đồng cá nhân.

Chỉ những người thuộc một trong các trường hợp trên mới có thể nhận bảo hiểm xã hội một lần.

1.2. Điều kiện nhận bảo hiểm xã hội 1 lần

Ngoài việc thuộc các trường hợp này, người lao động còn phải đáp ứng được các điều kiện sau mới có thể nhận bảo hiểm xã hội một lần:

Có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần và thuộc một trong các trường hợp sau:

Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

Ra nước ngoài để định cư;

Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

2. Thủ tục đăng ký nhận bảo hiểm xã hội một lần

2.1. Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký rút bảo hiểm xã hội một lần như sau:

Sổ bảo hiểm xã hội.

Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động.

Đối với người mắc bệnh hiểm nghèo theo quy định pháp luật: Trích sao hồ sơ bệnh án

Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

Hộ chiếu do nước ngoài cấp;

Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;

Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

2.2. Trình tự thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần

Người lao động có thể nộp hồ sơ theo một trong các hình thức sau đây:

Nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH cấp quận/ huyện hoặc cấp tỉnh/thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú

Gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện đến cơ quan BHXH cấp quận/ huyện hoặc cấp tỉnh/thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú

Nộp hồ sơ online thông qua các phần mềm BHXH của các đơn vị cung cấp hoặc Cổng thông tin điện tử của Cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam

Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan BHXH sẽ trả lời người lao động. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Hồ sơ hợp lệ: Người lao động được chi trả số tiền bảo hiểm xã hội một lần

Hồ sơ cần bổ sung: Cơ quan BHXH ra thông báo từ chối, hướng dẫn người lao động sửa đổi bổ sung hồ sơ.

3. Dịch vụ nhận bảo hiểm xã hội 1 lần của Luật sư X

Nhu cầu nhận bảo hiểm xã hội của người lao động là rất lớn. Song không phải ai cũng có đủ khả năng và kiến thức để tự mình đăng ký nhận bảo hiểm xã hội một lần. Có thể kể đến những khó khăn nếu một người bình thường tự mình tiến hành thủ tục tục như sau:

Không có nhiều thời gian để tự mình thực hiện;

Vướng mắc khi chuẩn và nộp hồ sơ;

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi bổ sung, thường người không có kinh nghiệm sẽ rất lúng túng khi giải quyết.

Đồng cảm với những khó khăn đó, Luật sư X trân trọng giới thiệu dịch vụ nhận bảo hiểm xã hội một lần tới quý khách hàng. Công việc của quý khách chỉ là cung cấp thông tin. Luật sư X sẽ giúp quý khách đăng ký nhận bảo hiểm xã hội một lần nhanh nhất, chính xác nhất. Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

Luật sư X sẽ thay mặt bạn thực hiện thủ tục;

Tiết kiệm được thời gian và công sức;

Nhận tiền ngay

Yêu cầu về hồ sơ cần cung cấp:

Ảnh chụp Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân;

Sổ bảo hiểm;

Đã thôi đóng BHXH được 1 năm hoặc ra nước ngoài định cư hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Nếu quý khách có nhu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần đừng e ngại mà hãy liên hệ ngay với Luật sư X để được phục vụ tốt nhất: 0833 102 102

Khuyến nghị

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ rút bảo hiểm xã hội 1 lần tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Cập nhật thông tin chi tiết về Mất Quyết Định Thôi Việc, Có Được Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần? / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!