Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Giấy Ủy Quyền Ký Hợp Đồng Lao Động Năm 2022 # Top 11 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Giấy Ủy Quyền Ký Hợp Đồng Lao Động Mới Nhất Năm 2022 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Giấy Ủy Quyền Ký Hợp Đồng Lao Động Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc GIẤY ỦY QUYỀN

Về việc đại diện ký hợp đồng lao động

Căn cứ vào Bộ luật dân sự Luật số: 91/2015/QH13 Căn cứ vào Bộ Luật Lao động số: 45/2019/QH14 Hôm nay, ngày 05 tháng 01 năm 2021; chúng tôi gồm có:

1. BÊN ỦY QUYỀN (BÊN A):

Họ và tên

Ngày  sinh

Giới tính

Số CMT hoặc thẻ CCCD

Ngày cấp

Cấp tại

Địa chỉ thường chú

Nghề nghiệp

Nguyễn Văn Mạnh

17/01/1991

Nam

168232415

12/05/2012

CA Hà Nam

Số 100, ngõ 23 đường La Nội, tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông. TP Hà Nội

Công nhân xây dựng

Nguyễn Văn Long

25/06/1990

Nam

168245122

25/02/2013

Mai Thành An

21/04/1192

Nam

168245125

25/08/2011

Trương Văn Thành

05/08/1989

Nam

168245134

03/02/2011

Nguyễn Thị Mai

02/06/1990

Nữ

168245137

08/11/2010

2. BÊN NHẬN ỦY QUYỀN (BÊN B):

Họ tên: Nguyễn Văn Thành Ngày tháng năm sinh: 18/06/1982 Địa chỉ thường chú: Số 100, ngõ 23 đường La Nội, tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông. TP Hà Nội Nghề nghiệp: Công nhân xây dựng Số CMTND: 168224561 ngày cấp 25/10/2014, nơi cấp CA Hà Nam

3. NỘI DUNG ỦY QUYỀN: Bằng giấy ủy quyền này Bên A ủy quyền cho Bên B được quyền thay mặt Bên A thực hiện các công việc sau: Điều 1. Bên B được thay mặt Bên A ký kết hợp đồng lao động với công ty Kế Toán Thiên Ưng theo quy định của pháp luật về lao động. Điều 2. Thời hạn ủy quyền: Thời hạn ủy quyền kể từ ngày 05 tháng 01 năm 2021 đến ngày 15 tháng 01 năm 2021 4. CAM KẾT CỦA CÁC BÊN: – Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên; – Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết. Giấy ủy quyền trên được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản./.  

Bên Uỷ Quyền

Ký Tên

 

BÊN NHẬN ỦY QUYỀN (Chữ ký, họ tên)

 Nguyễn Văn Mạnh

 

 

Nguyễn Văn Long

 

Mai Thành An

 

Trương Văn Thành

 

Nguyễn Thị Mai

 

Giấy Ủy Quyền Ký Hợp Đồng

Giấy ủy quyền của người đại diện theo pháp luật của Công ty cho một cá nhân khác để thực hiện thay mặt mình ký kết Hợp đồng. Đây là văn bản quan trọng trong thực hiện, giao kết hợp đồng mà các bên cần phải kiểm tra và thực hiện khi người ký Hợp đồng không phải là người đại diện theo pháp luật của Công ty nhằm tránh những tranh chấp về thẩm quyền về sau có thể dẫn đến vô hiệu hợp đồng.

CÔNG TY CP XYZ ————- Số …… /GUQ – XYZ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ———— Tp.HCM, ngày      tháng      năm 2015

GIẤY ỦY QUYỀN

I. Bên ủy quyền: – Ông NGUYỄN VĂN A – Sinh ngày: [……………………..]        CMND số: [……………………..] – Ngày cấp: [……………………..]            Nơi cấp: Công an Tp. HCM – Chức vụ: Tổng giám đốc – là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần XYZ – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số [……………………..] do Sở Kế hoạch và Đầu tư chúng tôi cấp ngày [……………………..], thay đổi lần thứ 5 ngày [……………………..]. – Trụ sở: [……………………..], quận 3, Tp. HCM

II. Bên nhận ủy quyền: – Bà PHẠM THỊ B – Sinh ngày: [……………………..]        CMND số: [……………………..] – Ngày cấp: [……………………..]            Nơi cấp: Công an Tp. HCM – Chức vụ: Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần XYZ

III. Nội dung ủy quyền: 1. Bên ủy quyền đồng ý ủy quyền cho Bà Phạm Thị B thay mặt và nhân danh Bên ủy quyền thực hiện các công việc sau: a) Ký kết các Hợp đồng cung cấp dịch vụ/ cung cấp dịch vụ kèm theo cung cấp hàng hóa trong lĩnh vực công nghệ thông tin, do Công ty cổ phần XYZ là bên cung cấp. 2. Bên nhận ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác.

IV. Thời hạn ủy quyền: Giấy ủy quyền này có hiệu lực kể từ ngày ký đến hết ngày [……………………..] hoặc chấm dứt hiệu lực khi có Giấy ủy quyền khác thay thế hoặc theo quyết định của Bên ủy quyền về việc chấm dứt ủy quyền.

BÊN NHẬN ỦY QUYỀN (Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu) Người đại diện theo pháp luật của Công ty XYZ

NGUYỄN VĂN A

    BÊN ỦY QUYỀN (Ký, ghi rõ họ tên)

PHẠM THỊ B

Bản quyền biểu mẫu này thuộc về

LuatsuHopdong.net

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của chúng tôi để hỗ trợ trong quá trình xây dựng, soạn thảo, thẩm định, đàm phán hoặc giải quyết tranh chấp Hợp đồng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

LuatsuHopdong.net

Chuyên trang Luật sư tư vấn, soạn thảo Hợp đồng – Hotline: 0901 668 919

Related Posts:

Quy Định Của Pháp Luật Về Ủy Quyền Ký Hợp Đồng Lao Động

Ủy quyền ký hợp đồng lao động được quy định như thế nào? Trường hợp nào được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động? Ủy quyền ký hợp đồng lao động như thế nào là hợp lệ?

Ủy quyền ký hợp đồng lao động được quy định như thế nào? Trường hợp nào được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động?

Có thể hiểu việc ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Còn hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về các quyền và nghĩa vụ trong quan hệ lao động, về các chế độ tiền lương, thưởng, các khoản phụ cấp khác nếu có, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, đào tạo nâng cao, trình độ… Do đó, chỉ có người có thẩm quyền thì mới có thể thay mặt người sử dụng lao động thực hiện việc ký kết hợp đồng.

Pháp luật lao động quy định bên phía người sử dụng lao động thì người giao kết hợp đồng lao động phải là người thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Hiện nay, theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 thì một công ty có thể có hai hay nhiều người đại diện theo pháp luật nên người có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động là người đại diện theo pháp luật quy định tại điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã;

+ Những người có thẩm quyền giao kết hợp đồng với người lao động là những người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật;

+ Người được các thành viên của hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân ủy quyền làm người đại diện theo quy định của pháp luật;

+ Do việc ký kết hợp đồng là quan hệ dân sự nên cá nhân trực tiếp sử dụng lao động có thể ký kết hợp đồng lao động để ràng buộc các quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động.

+ Người được người đại diện theo pháp luật người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức trên được phép ủy quyền bằng văn bản về việc giao kết hợp đồng lao động.

+ Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên có nặng lực hành vi dân sự đầy đủ để đủ điều kiện giao kết hợp đồng

+ Người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động;

+ Do những người lao động dưới 15 tuổi thì người đại diện theo pháp luật sự đồng ý của người lao động dưới 15 tuổi ký kết hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động.

+ Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động.

Theo quy định của pháp luật thì những người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động đã được nhận ủy quyền thì không được tiếp tục ủy quyền cho người khác giao kết hợp đồng lao động.

Ủy quyền ký hợp đồng lao động như thế nào là hợp lệ?

Theo quy định của pháp luật thì việc ủy quyền giao kết hợp đồng lao động cho một người lao động trong nhóm phải được lập thành văn bản. Văn bản ủy quyền giao kết hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau: + Họ và tên đầy đủ theo giấy khai sinh, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp, chữ ký của người lao động nhận ủy quyền được ghi cụ thể chi tiết trong văn bản ủy quyền. + Họ và tên chính xác, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp, chữ ký của từng người lao động trong nhóm ủy quyền khi người ủy quyền thay mặt mình ký kết hợp đồng lao động. + Trong văn bản ủy quyền phải nêu rõ về các công việc, phạm vi các nội dung ủy quyền cụ thể, thời hạn ủy quyền là bao nhiêu lâu thì hết hiệu lực.

Vì vậy, việc quy định cho phép được ủy quyền ký kết hợp đồng lao động sẽ phù hợp với tình hình thực tế, giúp các có thể giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức của các bên.

Vui lòng cho em hỏi: Giám đốc công ty có được ủy quyền cho trưởng phòng nhân sự đại diện cho người sử dụng lao động để ký kết hợp đồng lao động với người lao động không?

Khoản 1 Điều 3 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định người giao kết hợp đồng bên phía người sử dụng lao động:

1. Văn bản ủy quyền giao kết hợp đồng lao động trong trường hợp người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động quy định tại các Điểm a, b và c Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP không trực tiếp giao kết hợp đồng lao động theo mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này. ”

Mẫu Ủy quyền ký hợp đồng lao động

Căn cứ …. (1)……………………………………………………………….. ;

………, ngày…..tháng…..năm 20….; chúng tôi gồm có:

Ngày tháng năm sinh:……………………………………………………………………………………….

Địa chỉ nơi cư trú:…………………………………………………………………………………………….

Chức vụ:…………………………………………………………………………………………………………

Số CMTND:……………. …………., ngày cấp………………………., nơi cấp……………..

Số hộ chiếu (nếu có):………………………………………………………………………………………..

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………..

Họ tên:……………………………………………………………………………………………………………

Ngày tháng năm sinh:……………………………………………………………………………………….

Địa chỉ nơi cư trú: ……………………………………………………………………………………………

Chức vụ (nếu có):…………………………………………………………………………………………….

Số CMTND:……………. …………., ngày cấp………………………., nơi cấp……………..

Số hộ chiếu (nếu có):………………………………………………………………………………………..

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………..

Bằng giấy ủy quyền này Bên nhận ủy quyền được quyền thay mặt Bên ủy quyền thực hiện các công việc sau:

Điều 1. Bên nhận ủy quyền được thay mặt Bên ủy quyền ký kết hợp đồng lao động với người lao động ….(3) theo quy định của pháp luật về lao động.

Thời hạn ủy quyền kể từ ngày … tháng … năm … đến ngày … tháng … năm…

– Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên;

– Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

Giấy ủy quyền trên được lập thành….bản, mỗi bên giữ… bản./.

(2) Trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền bằng một văn bản cho người đứng đầu các chi nhánh, cơ sở sản xuất, kinh doanh trực tiếp giao kết hợp đồng lao động với người lao động thì ghi bên nhận ủy quyền là người đứng đầu (giám đốc…) các chi nhánh, cơ sở sản xuất, kinh doanh theo danh sách người nhận ủy quyền kèm theo giấy ủy quyền này.

(3) Ghi rõ giới hạn phạm vi ủy quyền giao kết hợp đồng lao động, ví dụ: Giám đốc chi nhánh ngân hàng X tại thành phố Hà Nội thay mặt Tổng giám đốc ngân hàng X giao kết hợp đồng lao động đối với người lao động để làm việc tại chi nhánh ngân hàng X tại thành phố Hà Nội.

(4) Trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền bằng một văn bản cho người đứng đầu các chi nhánh, cơ sở sản xuất, kinh doanh trực tiếp giao kết hợp đồng lao động với người lao động thì bên nhận ủy quyền ký vào danh sách người nhận ủy quyền kèm theo giấy ủy quyền này.

Các Mẫu Giấy Ủy Quyền Và Hợp Đồng Ủy Quyền Thông Dụng

Giẩy ủy quyền là dạng thỏa thuận dân sự cho cá nhân, tổ chức khác thay mặt giải quyết công việc trong một thời gian và phạm vi nhất định. Giấy ủy quyền thường chỉ ghi nhận nghĩa vụ của bên nhận ủy quyền, nên trường hợp thỏa thuận ủy quyền có ghi nhận việc xác lập, thay đổi, chấm dứt các quyền và nghĩa vụ của cả bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền thì văn bản ủy quyền thuộc dạng Hợp đồng ủy quyền.

Nội dung giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền thông dụng

Bộ luật dân sự 2015 không quy định Giấy ủy quyền, hợp đồng ủy quyền phải gồm những nội dung gì mói đảm bảo hiệu lực về hình thức văn bản, do vậy nhiều trường hợp trên thực tế nội dung của Giấy ủy quyền và Hợp đồng ủy quyền giống hệt nhau (Chỉ khác về tiêu đề văn bản). Thông thường nội dung của Giấy ủy quyền và Hợp đồng ủy quyền sẽ có các điểm chính sau

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày tháng năm 2021

GIẤY ỦY QUYỀN / HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN

Hôm nay, ngày tháng năm 2021, tại ……………… Chúng tôi gồm

I. BÊN UỶ QUYỀN (Bên A)

II. BÊN ĐƯỢC UỶ QUYỀN (Bên B):

Đồng ý ký Giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền này với những nội dung sau:

Điều 1: Nội dung công việc được ủy quyền

Ví dụ: Bên A ủy quyền cho Bên B thay mặt nhận hàng hóa do Công ty XYZ giao cho Bên A theo hợp đồng số 123/2021/HĐMB.

Điều 2: Thời hạn ủy quyền

Điều 3: Thỏa thuận về phí dịch vụ hoặc thù lao được nhận của người được ủy quyền (Không bắt buộc)

Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của Bên ủy quyền (Không bắt buộc)

Điều 5: Quyền và nghĩa vụ của Bên nhận ủy quyền (Không bắt buộc)

Điều 6: Cam kết của các bên.

BÊN UỶ QUYỀN BÊN ĐƯỢC UỶ QUYỀN

✔ Ủy quyền sử dụng xe ô tô

Ủy quyền sử dụng xe ô tô là dạng thỏa thuận thường gặp trong việc tổ chức, cá nhân giao xe cho cá nhân để thực hiện công việc như khai thác, sử dụng xe hoặc kinh doanh. Với giá trị tài sản lớn và nhiều phát sinh có thể dẫn đến tranh chấp giữa bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền vì thế văn bản ủy quyền nên lập thành hợp đồng để chi tiết quyền, nghĩa vụ của các bên.

✔ Ủy quyền nhận lương hưu

✔ Ủy quyền quản lý tài sản, ủy quyền cho thuê xe, ủy quyền cho thuê nhà

Ủy quyền quả lý tài sản thường gặp trong thực tế gồm ủy quyền cho thuê xe, ủy quyền cho thuê nhà, … là quan hệ ủy quyền không thuộc quyền nhân thân nên được phép lập giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền không công chứng, chứng thực. Việc công chứng chỉ áp dụng khi nội dung công việc được ủy quyền thực hiện thông qua việc công chứng.

Ví dụ: Khi ký hợp đồng thuê nhà công chứng thì giấy ủy quyền/ hợp đồng ủy quyền thay mặt ký hợp đồng cho thuê nhà cũng phải công chứng, chứng thực.

✔ Ủy quyền của người nước ngoài

Người nước ngoài khi thực hiện các giao dịch dân sự thường bị hạn chế về mặt ngôn ngữ, do đó khi lập giấy ủy quyền nên ghi nhận thông tin phiên dịch và xác lập rõ việc người nước ngoài đã được nghe phiên dịch đọc đầy đủ nội dung thỏa thuận và hiểu rõ. Nhiều trường hợp khi người nước ngoài ủy quyền hoặc được ủy quyền ký hợp đồng thì hợp đồng có thể bị đối tác tuyên vô hiệu nếu có căn cứ thấy rằng việc ký hợp đồng là do nhầm lẫn, do lừa dối ép buộc.

Hợp đồng ủy quyền nhà đất theo quy định mới

Luật sư chia sẻ riêng quy định về hợp đồng ủy quyền nhà đất bởi đây là dạng hợp đồng tuy đơn giản nhưng lại chịu sự điều chỉnh bởi nhiều văn bản pháp luật, nhiều luật và bộ luật khách nhau. Khi lập Giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền nhà đất Quý vị cần lưu ý những nguyên tắc sau

Quy định về ủy quyền lại và nghĩa vụ thực hiện công việc được ủy quyền

Ủy quyền lại là thỏa thuận chuyển giao nghĩa vụ thực hiện công việc được ủy quyền từ người được ủy quyền cho bên thứ 3. Để có thể thỏa thuận ủy quyền lại các bên khi giao kết Giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền cần lưu ý:

✔ Bên ủy quyền được quyền ghi nhận rõ việc chấp thuận, hay không chấp thuận, hoặc ràng buộc việc không được ủy quyền lại khi thực hiện công việc được ủy quyền trong Giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền.

✔ Bên được ủy quyền khi ủy quyền lại phải chịu trách nhiệm theo thỏa thuận tại Giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền đã ký với bên ủy quyền nếu bên thứ 3 được ủy quyền lại không hoàn thành công việc được ủy quyền.

Công ty Luật Trí Nam luôn sẵn sáng tư vấn, trợ giúp pháp lý cho Quý vị theo yêu cầu. Thông tin liên hệ vui lòng gọi

✔ Báo giá dịch vụ pháp lý gọi:

✔ Tư vấn pháp luật qua điện thoại:

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Giấy Ủy Quyền Ký Hợp Đồng Lao Động Năm 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!