Xu Hướng 8/2022 ❤️ Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Quyết Định Tăng Lương Có Giá Trị Pháp Lý Như Phụ Lục Hđlđ Không?

Quyết Định Luân Chuyển Công Tác

Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ?

Những Điều Cần Biết Về Quyết Định Thuyên Chuyển Công Tác

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Kế Hoạch Lựa Chọn Nhà Thầu Năm 2022

https://cms.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2019/06/14/Mau-Quyet-dinh-tang-luong_1406113425.doc

Ý nghĩa của việc tăng lương

Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Bộ luật Lao động 10/2012/QH13, “chế độ nâng bậc, nâng lương” là một trong những nội dung cơ bản của hợp đồng lao động.

Chính vì vậy, ngoài mức lương chính thức khi bắt đầu tuyển dụng thì điều khoản về chính sách nâng lương luôn được nhiều người lao động quan tâm.

Ngày nay, trên thị trường lao động, không riêng người lao động đi tìm kiếm việc làm mà ngay cả người sử dụng lao động cũng đi “giành giật” người lao động.

Do đó, việc có một mức lương hợp lý với chế độ đãi ngộ tốt cùng lộ trình thăng tiến, nâng lương rõ ràng là điều quan trọng để “giữ chân” những người lao động xuất sắc, có nhiều cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp căn cứ vào điều kiện của mình để có chính sách nâng lương xứng đáng, bằng việc thực hiện theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động hoặc theo quy chế doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể (khoản 2 Điều 1 Nghị định 148/2018/NĐ-CP).

Mẫu Quyết định tăng lương

QUYẾT ĐỊNH

V/v tăng lương cho nhân viên

GIÁM ĐỐC CÔNG TY Căn cứ Bộ luật Lao động nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 18/06/2012; Căn cứ Quy chế lương thưởng và Điều lệ hoạt động của Công ty………; Căn cứ Hợp đồng lao động số ……….. ngày …. tháng …. năm …. giữa Công ty …………………… với Ông/Bà …………………….; Căn cứ những đóng góp thực tế của Ông/Bà ……………… đối với sự phát triển chung của Công ty; Xét đề nghị của Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Kể từ ngày ……. tháng …….. năm ……., mức lương chính của Ông/Bà ……………………………………… sẽ là …………………………………………

Bằng chữ: ……………………………………………………………………….

Điều 2. Các khoản trợ cấp, phụ cấp (nếu có) của Ông/Bà………………… được chi trả theo mức mới kể từ ngày …… tháng …… năm ……

Hướng dẫn lập Quyết định tăng lương

Trường hợp doanh nghiệp tăng lương cho nhiều lao động trong một bộ phận và không có quy định “bí mật” tiền lương thì có thể lập thành danh sách kèm theo.

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Cho Nhân Viên

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Nhân Viên Hiện Nay

Thủ Tướng Chính Phủ Đồng Ý Chủ Trương Quy Hoạch Chung Đô Thị Chơn Thành

Nâng Cấp Toàn Bộ Huyện Lên Thị Xã Chơn Thành

Thủ Tướng Đồng Ý Chủ Trương Quy Hoạch Chung Đô Thị Chơn Thành

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2747 / Xu hướng 2827 / Tổng 2907 thumb