Xu Hướng 8/2022 # Miễn Sinh Hoạt Đảng Đối Với Đảng Viên Tuổi Cao, Sức Yếu # Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Miễn Sinh Hoạt Đảng Đối Với Đảng Viên Tuổi Cao, Sức Yếu được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Nghị Quyết Miễn Nhiệm Chủ Tịch Hđnd

Nghị Quyết Miễn Nhiệm Thành Viên Ubnd

Nghị Quyết Mới Về Xây Dựng Và Phát Triển Tỉnh Thừa Thiên

Hệ Thống Biểu Mẫu Và Các Nghị Quyết Mới 2022

Nghị Quyết Của Chính Phủ

(BGĐT)-Hỏi: Năm nay tôi 75 tuổi, sức khoẻ yếu, thường xuyên phải ra Hà Nội chữa bệnh. Tôi đã tự nguyện làm đơn xin miễn sinh hoạt đảng nhưng chi bộ không chấp thuận. Vậy xin hỏi quy định của Trung ương về sinh hoạt đảng đối với đảng viên tuổi cao, sức yếu như thế nào?

Về vấn đề này, Điều 7, Điều lệ Đảng (khóa XI) quy định: “Đảng viên tuổi cao, sức yếu, tự nguyện xin giảm, miễn công tác và sinh hoạt đảng do chi bộ xem xét, quyết định”. Điểm 10(10.1) Quy định số 23-QĐ/TW ngày 31-10-2006 của Bộ Chính trị (khóa X) cũng nêu rõ: “Đảng viên tuổi cao, sức yếu xin miễn công tác và sinh hoạt đảng bằng cách tự làm đơn hoặc trực tiếp báo cáo với chi bộ để chi bộ xem xét, quyết định. Chi uỷ hoặc bí thư chi bộ báo cáo cấp uỷ cấp trên trực tiếp biết”.

Căn cứ vào những quy định trên, Ban Tổ chức Trung ương đã có Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW hướng dẫn cụ thể việc xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt đảng đối với những đảng viên tuổi cao, sức khoẻ yếu và tự nguyện xin miễn công tác và sinh hoạt đảng như sau:

– Đảng viên tuổi cao là đảng viên hết tuổi lao động theo quy định của Bộ luật Lao động: nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi.

– Đảng viên sức khoẻ yếu do chi bộ xem xét dựa vào tình trạng sức khoẻ thực tế của đảng viên (mắc bệnh cần chữa trị dài ngày từ 3 tháng trở lên; hoặc căn cứ bệnh án của cơ sở y tế).

Đảng viên thuộc đối tượng nêu trên tự nguyện làm đơn hoặc báo cáo trực tiếp với chi bộ. Chi bộ họp xét, ra nghị quyết để đảng viên được miễn công tác, sinh hoạt đảng (ghi sổ nghị quyết của chi bộ) và báo cáo với cấp uỷ cơ sở. Khi đảng viên có nguyện vọng trở lại công tác và sinh hoạt đảng, làm đơn hoặc trực tiếp báo cáo để chi bộ xét, quyết định.

Với những quy định và hướng dẫn trên, đối chiếu với tuổi và tình trạng sức khoẻ như trình bày thì đồng chí có đủ điều kiện để chi bộ cho miễn công tác và sinh hoạt đảng.

Mẫu Quyết Định Miễn Sinh Hoạt Đảng

Mẫu Nghị Quyết Miễn Sinh Hoạt Đảng

Mẫu Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Và Mẫu Tạm Thời 2022

Nghị Quyết Miễn Sinh Hoạt Đảng

Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Năm 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Miễn Sinh Hoạt Đảng Đối Với Đảng Viên Tuổi Cao, Sức Yếu trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!