Xu Hướng 10/2023 # Mua Nhà Ở Montreal Có Dễ Không? # Top 11 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mua Nhà Ở Montreal Có Dễ Không? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mua Nhà Ở Montreal Có Dễ Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Montreal đem lại những lợi ích về mọi mặt, nên dần dần đó thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Ở Montreal có giá nhà luôn nằm trong top cao, không cao bằng ở Vancouver, Toronto những giá cũng không hề thấp. Còn giá nhà tại Montreal là thấp hay cao thì cũng tùy vào phạm vị và khu vực của nhà đất và quan điểm của nhà đầu tư.

Ở Montreal có mức sinh hoạt phí trung bình, nhưng mức thu nhập khá cao, giá nhà đất tại Montreal dường như sẽ dựa theo mức thu nhập và sức mua của người dân. Có nhiều lợi thế về kinh tế, giáo dục, y tế, an toàn,… thì nơi đây được nhiều nhà đầu tư bất động sản để mắt thì giá nhà cũng sẽ cạnh tranh. Hiện nay, để mua nhà ở Montreal thì bạn cần khoảng tiền rơi vào tầm 800.000$/ căn.

Cần làm điều gì khi mua nhà ở Montreal

Giá nhà tại Canada sẽ được tính theo giá trị nhà đất và giá trị của căn nhà trong thời điểm rao bán. Bạn cần phải sử dụng một công ty cung cấp dịch vụ môi giới, nó gần giống như “cò đất” ở Việt Nam, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ tìm nhà, thương lượng, pháp lý cho bạn và bạn phải trả phí cho họ để sử dụng dịch vụ.

Bạn cũng phải cần thêm một luật sư riêng, luật sư này có thể là tự bạn tìm hoặc công ty cung cấp dịch môi giới bạn dùng sẽ cung cấp cho bạn. Luật sư này sẽ làm việc với luật sư bên người bán để giải quyết vấn đề pháp luật và tránh các tranh chấp về mua bán trong các giao dịch mua bán nhà ở.

Sau tất cả, để không bị hớ bạn cần phải thẩm định lại giá nhà người bán đề ra trước khi mua. Thường các công ty cung cấp dịch vụ môi giới sẽ làm điều này giúp cho bạn, họ sẽ tính toán giá nhà đất hiện tại, các giá trị đem lại và chi phí sửa chữa nhà có thể để có một mức giá tốt. Để yên tâm hơn ban cần thuê một công ty môi giới đáng tin cậy.

Bạn có thể vay ngân hàng để đầu tư mua nhà ở Montreal

Có thể bạn chưa biết, hầu hết người Canada khi đi mua nhà, đầu tư bất động sản đều vay tiền, thời hạn vay có thể lên đến vài chục năm nếu bạn bằng chứng đảm bảo có mức thu nhập ổn định trong thời gian đó.

Mua nhà ở Montreal không hề khó khăn khi bạn tìm hiểu sâu hơn. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà tại thành phố lãng mạn Montreal này thì hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Không?

Tại sao nhiều người thích định cư Úc

Úc là nước có chất lượng sống được xếp là một trong những nước cao nhất thế giới. Môi trường tự nhiên trong lành sạch sẽ, ít ô nhiễm, kinh tế, giáo dục, y tế, giải trí phát triển giúp nước Úc trở thành một môi trường lý tưởng để định cư và sinh sống. Đặc biệt thành phố Melbourne 7 năm liền được bình chọn là thành phố đáng sống nhất Thế giới. (theo Wikipedia)

Mua nhà ở Úc có được định cư không?

Cơ sở pháp luật của bộ di trú

Mua nhà ở Úc có lợi gì cho định cư

Việc sở hữu bất động sản (Nhà ở, căn hộ..) tại Úc tạo điều kiện thuận lợi trong việc chứng minh tài sản cá nhân để làm hồ sơ xin visa định cư Úc. Có thể theo diện đầu tư định cư hay hồ sơ visa cho con cái đi du học tại Úc.

Việc sở hữu đa dạng các loại bất động sản như đất nhà ở, đất thương mại và đất công nghiệp sẽ chứng minh cho Bộ di trú nguyện vọng của bạn mong muốn được sinh sống và kinh doanh tại Úc. Ngoài ra, sở hữu nhà ở Úc cũng là một con đường để xin Visa theo diện Đầu tư

Pháp lý đầu tư bất động sản Úc cho người nước ngoài

Người nước ngoài chỉ được phép đầu tư vào nhà ở mới, bất động sản ngoài kế hoạch đang xây dựng hoặc đất trống để phát triển. Bởi vì không phải là công dân, nên họ không được phép mua nhà ở đã được thiết lập trừ khi họ có kế hoạch phá hủy nhà ở nói trên và xây dựng một ngôi nhà mới trong vòng 4 năm kể từ ngày phê duyệt. Việc tái phát triển phải thêm vào cổ phiếu nhà ở để được phê duyệt. Hay nói cách khác, người nước ngoài không thể mua nhà cũ, trừ khi mua là cho mục đích tái phát triển.

Đồng thời, Cơ quan FIRB quy định yêu cầu và cấp giấy phép chấp thuận đầu tư FIRB cho mỗi dòng sản phẩm – mua nhà ở, mua làm dự án, mua nông trại, mua bất động sản thương mại. Trong vòng 2-4 tuần kể từ ngày đơn đăng ký được nộp những nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cấp giấy chấp thuận cho phép mua bất động sản Úc. Người mua nhà có thể nộp đơn trực tuyến qua website của FIRB và nhận giấy phép qua email.

Phí FIRB xin giấy phép đầu tư người nước ngoài, với Bất động sản dưới $1M là $5,700AUD, Bất động sản $1 – $2M là $11,300AUD.

Thuế cũng là một trong những điều đáng chú ý khi quyết định mua bất động sản Úc. Với người nước ngoài (tức là không phải công dân Úc hoặc thường trú nhân), các bạn cần phải trả thêm 7% thuế trước bạ để mua một bất động sản. Ngoài ra, khi Quý vị bán bất động sản và có lời, có thể phải chịu thuế thu nhập với mức thuế lũy tiến từ 19% đến 45% tùy theo mức thu nhập chịu thuế.

Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Úc Không?

Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Thị trường bất động sản Úc có tính minh bạch hàng đầu thế giới. Giá bất động sản ở Úc hiện đang tăng nhanh, trung bình mỗi năm tăng 7 – 10% trong gần 100 năm qua, thậm chí bất chấp ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế thế giới giá nhà đất ở Úc vẫn tăng trưởng đều trong khi Anh, Mỹ và các quốc gia phát triển khác suy giảm đáng kể.

Với đà tăng trưởng dân số mạnh mẽ, tình trạng di dân giữa các địa phương cùng tỷ lệ người nhập cư nên gây ra tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng. Dự báo năm 2023 giá nhà trung bình ở các thành phố lớn sẽ tăng mạnh mẽ, chẳng hạn ở Sydney trung bình 1,5 triệu đô/căn, Melbourne khoảng 1 triệu đô/căn…

Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam.

Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh… thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hơn nữa, sau khi chúng học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn) với khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê, hoặc ủy quyền một công ty quản lý, với lợi nhuận trung bình thu về khoảng 4 – 6%/năm.

Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn giấc mơ du học và định cư Úc. Du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

Ngoài ra, nếu có sẽ có thể được cộng điểm định cư Úc visa 188 (diện kinh doanh và đầu tư) – khuyến khích những doanh nhân và người có tài chính đến định cư để phát triển nền kinh tế Úc.

1. Thứ nhất, cần nắm rõ quy trình mua nhà ở Úc sau:

Dù mua nhà nhằm mục đích gì thì cũng phải có sự đồng ý của Chính phủ Úc, mọi giao dịch phải thông qua Ủy ban phê duyệt đầu tư nước ngoài (FIRB).

Người mua cần nộp đầy đủ lệ phí trước khi hồ sơ xin chấp thuận mua nhà được thông qua – lệ phí sẽ thay đổi tùy theo mức giá nhà sẽ mua.

Chọn luật sư để được giải thích những điều kiện đặc biệt khác thường trong hợp đồng nếu quý vị không hiểu rõ trước khi ký.

Về phần thanh toán, người mua cần trả trước 10% số tiền này sẽ được chuyển vào Trust Account và được phía luật sư đảm bảo. Sau khi hoàn thành chuẩn bị bàn giao, chủ đầu tư sẽ cho luật sư liên hệ và thanh toán 90% còn lại.

Sau khi quá trình sang nhượng nhà hoàn tất, quý vị sẽ được thông báo đi gặp agent để lấy chìa khoá vào nhà. Hãy liên hệ với luật sư để lấy những giấy tờ cần thiết vì rất có thể quý vị sẽ cần đến nó sau này.

2. Thứ hai, phải kiểm tra mọi thứ trong nhà khi nhận bàn giao nhà.

Đảm bảo rằng mọi thứ trong nhà vẫn còn tốt nếu quý vị không muốn phát sinh thêm chi phí nào. Việc kiểm tra nội thất sẽ giúp hạn chế được rất nhiều rủi ro, tránh tình trạng nội thất không như thỏa thuận lúc đầu.

Cần để ý những chi tiết nhỏ nhất từ vòi sen, bóng đèn, bếp nấu… vì đôi khi chi phí phát sinh từ nó cũng là khoản tiền khá lớn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng vấn đề tài chính bằng cách mở một tài khoản ngân hàng ở Úc. Nó sẽ hỗ trợ cho các giao dịch với số tiền lớn cũng như đảm bảo việc mua nhà đúng theo quy định pháp lý và tài chính Úc.

Thị trường bất động sản Úc ổn định khiến người dân Úc có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, gia tăng nhu cầu mua nhà để ở và cho thuê. Đầu tư bất động sản Úc là một cách đầu tư sinh lợi lâu dài và an toàn, đồng thời còn là yếu tố hỗ trợ rất quan trọng khi chứng minh tài chính xin định cư hay du học Úc.

Giá nhà cho thuê ở Úc luôn tăng trưởng trong thời gian qua là do bị tác động bởi xu hướng đi thuê nhà. Phần lớn đối tượng thuê nhà là những người trẻ và là những người rất bận rộn.

Ngày càng nhiều người đến Úc để học và làm việc. Nhiều người trong số họ mong muốn trở thành công dân Úc nên để tăng khả năng được xét duyệt định cư thì họ đang cố gắng để sở hữu bất động sản Úc – một căn hộ chung cư hoặc một căn biệt thự nhà vườn, tuy nhiên họ thường không đủ hoặc chưa đủ tài chính để mua nên giải pháp hợp lý thường là đi thuê.

Do đó, chỉ cần đầu tư để sở hữu rồi cho thuê lại quý vị không những nhận được lợi nhuận hàng tháng mà còn đang tạo dựng cho mình một tương lai bền vững với dự định du học Úc hay định cư ở lại.

TÌM HIỂU THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC – ĐỊNH CƯ ÚC TẠI CÁC HỘI THẢO

Nếu quý vị có ý định mua nhà ở Úc, đầu tư bất động sản Úc hoặc định cư Úc xin hãy đăng ký tham dự Hội Thảo Bất động sản – Định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc sắp tới qua Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM), hoặc qua form đăng ký sau đây.

Những lợi ích khi tham dự Hội thảo Bất động sản Úc – Định cư Úc:

Tham dự và nhận tài liệu miễn phí về thị trường bất động sản Úc, brocheur hình ảnh nhà mẫu các dự án mà Đất Vàng Châu Úc đang phân phối tại Việt Nam.

Được các chuyên gia bất động sản Úc tư vấn chuyên sâu về thị trường nhà đất để tham khảo rồi chọn ra hướng đầu tư đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

Cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách, điều kiện, quy trình và thủ tục cần thiết để đầu tư kinh doanh hoặc định cư tại Úc.

Cơ hội trao đổi trực tiếp với những luật sư và trạng sư hàng đầu nước Úc về chính sách, thủ tục và quy trình định cư Úc.

Nghe thuyết trình chi tiết về các diện visa đầu tư và được tư vấn miễn phí diện visa phù hợp nhất với điều kiện bản thân và gia đình.

Được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kê khai thuế.

Dễ Hụt Hơi Khi Mua Nhà Trả Góp Ở Mỹ

Sau bài viết Người trẻ Mỹ tự mua nhà bằng cách nào? nhiều độc giả chia sẻ dân Mỹ được hỗ trợ trả góp mua nhà nhưng thời gian trả lâu và hàng tháng phải chi nhiều tiền cho sinh hoạt:

Đa phần dân lao động với mức lương từ 12-15 USD/ giờ. Tiền thuế, ăn uống, sinh hoạt đôi khi không dư đồng nào. Muốn thu nhập 50-70 nghìn USD một năm thì phải có bằng đại học.

Trả tiền mua nhà đường dài dễ hụt hơi vì thuế đất 1% năm, tiền lặt vặt, rác, nước sinh hoạt, cống, sưởi, bảo hiểm… tối thiểu 500 USD mỗi tháng và phải tốn thêm tiền bảo dưỡng nhà do bằng gỗ. Vì thế chỉ là ưu điểm với những ai đủ điều kiện chịu được 30% thu nhập hàng tháng để trả tiền mua nhà. Nhưng lại là nhược điểm so với người dân các nước khác. Chẳng hạn như ở ta, vì ở Tây không có nhà giá từ 500 triệu đến 4-5 tỷ do họ không cho xây nhà liền kề, nhà ống.

So sánh thì hơi khập khiễng nhưng nói chung là tôi đồng tình với tác giả là mua nhà ở Mỹ là độc lập tài chính và ý thức mua nhà được hình thành khá sớm. Tôi đã thấy trẻ lớp 5 ở Mỹ được dạy sau này đi làm sẽ trả thuế bao nhiêu, dành bao nhiêu cho mua xe, bao nhiêu cho mua nhà và bao nhiêu cho du lịch.

Bên cạnh đó văn hóa mua nhà giúp cho hệ thống thị trường bất động sản trở nên sôi động và minh bạch. Ngoài ra yếu tố giao thông thuận lợi cũng giúp ích rất nhiều cho việc mở rộng thị trường tránh gây nên tình trạng nghẽn cổ chai.

Còn so sánh nhà với thu nhập thì khá là khập khiễng. Tôi đồng ý là nhà ở mức phổ thông và bình dân tại Mỹ rẻ hơn so với Việt Nam, nhưng so tỉ lệ giá trên thu nhập chắc không khác nhau đến mức một trời một vực.

Ở Mỹ mọi người dân đều phải trả thuế rất nhiều, từ thuế thành phố tới thuế tiểu bang và thuế liên bang. Mọi khoản thu nhập và mua sắm, dù là một đôla cũng phải trả thuế. Thuế thu nhập cá nhân rất cao. Như tôi thu nhập mới thoát nghèo, nuôi bốn miệng ăn vẫn phải trả mức thuế hữu nghị cho liên bang là 21% đó thôi. Chả còn lại gì sau cơn mưa nước mắt đâu.

Độc giả Bo chia sẻ hậu quả nếu không chi trả được tiền mua nhà:

Thêm một ít về chuyện mua nhà ở Mỹ. Khi mượn tiền mua nhà, nhà băng sẽ xét về thu nhập và sự ổn định ít nhất là 3 năm, xét về tiền dư hàng tháng, quan trọng nhất là xét điểm tín dụng (credit score). Điểm tín dụng thấp thì phần trăm lãi cao hơn. Nếu không có điểm thì có thể nhà băng sẽ từ chối cho vay.

Trước khi bị nhà băng tịch thu nhà để thế nợ (foreclosure), chủ nhà sẽ chủ động bán nhà trả nợ nhà băng để tránh bị kéo nhà. Vì bị “foreclosure” có nghĩa là điểm tín dụng sẽ xuống thấp và trong tương lai rất khó khăn để nâng lên.

Nếu bị kéo nhà để trả nợ, thì nhà băng sẽ dựa vào appraisal (định giá) của công ty thứ 3 để trừ nợ. Thực tế appraisal nhà đang ở sẽ thấp. Thêm nữa, nợ nhà băng 80% giá trị nhà trong 15 năm hoặc 30 năm, thông thường khi trả hết nợ sẽ phải trả từ 2 đến 2,5 lần số tiền mượn. Vì thế định giá sẽ có lợi phía nhà băng.

Chủ nhà biết khi bán nhà sẽ tốn 9% giá trị bán cho môi giới, giấy tờ và thuế, có thể sẽ không đủ để trả nhà băng và có dư, kết quả là chủ nhà để nhà băng thu hồi nhà và coi như phá sản.

Người Việt Mua Nhà Ở Úc Năm 2023 Dễ Hay Khó?

Tỷ lệ người Việt muốn mua nhà ở Úc hoặc đầu tư vào bất động sản tại Úc những năm gần đây tăng mạnh, thế nhưng không phải ai cũng có thể mua nhà ở quốc đảo nào.

Vậy quy trình mua một căn nhà hợp lệ cho người Việt như thế nào? Thị trường bất động sản và nhà ở Úc biến động ra sao?

Khi mua nhà ở Úc người Việt phải xin giấy phép đầu tư trước?

Chính phủ Úc tuyên bố siết chặt quy định đầu tư nước ngoài vào thị trường nhà ở trong nước, nhằm ngăn chặn giá nhà ở, bất động sản tăng cao không kiểm soát và tạo thêm điều kiện cho người dân Úc có cơ hội mua nhà ở Úc để sinh sống, đặc biệt là giới trẻ.

Người Việt tạm trú tại Úc sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng và phải có giấy phép của Cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) trước khi mua nhà ở Úc hay bất động sản Úc.

Người mua nhà có thể nộp đơn qua trang mạng của FIRB và nhận ngay giấy phép qua email 1 cách nhanh chóng.

Nếu mua nhà từ một nhà đầu tư và phát triển đã xin phép Cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài FIRB thì người mua không cần xin phép thêm nữa. Tuy nhiên cần phải thực hiện kiểm tra giấy phép của nhà đầu tư này. Cơ quan chức năng Úc có thể sẽ buộc những người không sống ở Úc bán bất động sản, nhà ở đó và thu hồi tiền lãi của các nhà đầu tư vi phạm thỏa thuận mua.

Mua nhà ở Úc thuộc dự án hoặc nhà mới

Cần lưu ý 2 hình thức mua nhà ở Úc dành cho người Việt:

Người Việt đầu tư không sở hữu Visa định cư Úc và người đang tạm trú tại Úc với các loại visa như visa du học, visa diện đầu tư và doanh nhân.

Những người Việt không có visa Úc chỉ được phép mua nhà mới hoàn toàn hoặc nhà dự án đang trong quá trình xây cất.

Những người Việt tạm trú là người đang cư trú tại Úc và thỏa mãn 2 điều kiện sau:

Giữ thị visa thời trong một khoảng thời gian liên tục trên 12 tháng (bất kể thời gian còn lại của visa là bao nhiêu).

Người tạm trú đã nộp đơn xin thường trú và visa tạm thời cho phép ra vào Úc tự do đến khi hoàn thành hồ sơ.

Đối với những du học sinh có visa từ 1 năm trở lên đều có thể mua nhà cũ hay còn gọi là Seconhand Properties, nhưng chỉ được mua với mục đích để ở. Du hoc sinh có thể sở hữu dạng nhà ở và bất động sản mua lại này, nhưng phải là căn nhà đầu tiên mua để ở, chứ không phải cho mục đích đầu tư.

Quy định áp dụng với các sinh viên và du học sinh tại Úc nếu mua đất trong 2 năm không xây nhà sẽ phải bán lại.

Lưu ý là trước khi visa hết hạn, họ phải bán bất động sản và nhà ở đó trong vòng 3 tháng, ngay cả khi không được giá tốt. Nếu không chủ sỡ hữu sẽ phải lãnh án tù lên đến 3 năm và bị phạt tiền.

Ngoài ra du học sinh cần cân nhắc tìm cho mình một luật sư giỏi để giúp đỡ mình về mặt pháp lý khi mua nhà vì luật lệ Úc rất gắt gao và không ít trường hợp người mua vô tình phải chịu phạt vì không làm đúng luật khi mua nhà ở Úc và bất động sản tại Úc.

Tất cả cư dân tạm trú đều phải thông báo cho Ủy ban Thẩm định đầu tư nước ngoài (FIRB) khi muốn thực hiện bất cứ giao dịch mua bất động sản nhà ở nào tại Úc.

Theo chính sách này, cư dân tạm trú được phép mua một căn nhà có sẵn làm nơi cư trú. Tuy nhiên, có thể mua những căn nhà mới hoặc đất trống để xây nhà. Chính phủ khuyến khích điều này vì nó làm gia tăng tỉ lệ căn hộ, nhà ở có sẵn ở Úc, giải quyết phần nào tình trạng thiếu hụt nhà ở đang phổ biến ở nhiều địa phương.

Điều khác biệt giữa đất chưa xây, nhà xây mới và nhà có sẵn là gì?

Nhà có sẵn, nơi cư trú đã qua sử dụng

Một nơi cư trú đã qua sử dụng được hiểu là nhà ở đã xây dựng trong thời gian dài hoặc đã từng có người sinh sống. Với nhà ở và bất động sản dạng này, cư dân tạm trú chỉ được phép sử dụng làm nơi trú ngụ, không dùng vào các mục đích đầu tư.

Bạn sẽ phải thông báo cho FIRB khi có giao dịch mua nhà ở loại này, tuy nhiên thủ tục phê duyệt thường rất đơn giản, tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nhưng cũng cần lưu ý là có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện.

Nơi cư trú mới được hiểu là một căn nhà được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày bán. Bạn vẫn phải nộp đơn xin sở hữu nhà ở và bất động sản cho FIRB nhưng không giống trường hợp nhà ở đã qua sử dụng, việc xét duyệt thường rất dễ dàng và không đi kèm bất cứ điều kiện gì.

Thuế trước bạ tại Úc áp dụng với người nước ngoài

Chính phủ tăng phí phụ thu thuế trước bạ đối với người mua nhà là người nước ngoài từ khoảng 3% – 7% và áp dụng cho các hợp đồng được ký kể từ sau ngày 1/7/2023.

Loại phí này được phụ thu trong trường hợp chủ đất vắng mặt cũng sẽ tăng từ 0,5% đến 1,5% kể từ năm 2023 ngoại trừ công dân bang Victoria. Thống kê cho thấy số người Việt mua nhà ở Úc tăng mạnh và ổn định những năm gần đây tạo nên những cơn sốt về nhà ở và bất động sản.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Tại Úc Không?

Theo Văn phòng luật di trú, hiện Úc không có bất kì một loại visa thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại quốc gia này.

Hiện tại, có nhiều các trung tâm môi giới nhà đất đã giới thiệu với khách hàng của mình rằng: Mua nhà và bất động sản ở Úc là tấm vé cho con đường định cư ở đất nước này.

Tuy nhiên, luật sư di trú cho hay, theo thông tin trên website chính thức của Bộ di trú Úc, có khá nhiều con đường để người nước ngoài có cơ hội trở thành thường trú dân hoặc thậm chí là trở thành công dân Úc. Nhưng mặc nhiên, không có bất kì một loại visa thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc.

Có chăng, việc sở hữu này chỉ mang lại một số thuận lợi nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa thường trú Úc theo diện đầu tư định cư (Visa 188) cùng với nhiều điều kiện khác hay hồ sơ visa cho con em đi du học tại Úc.

Luật hiện hành của Úc quy định rất rõ ràng: chỉ có thường trú nhân và người có quốc tịch Úc mới có quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động sản tại nước này. Người nước ngoài, kể cả du học sinh đang sống và học tập tại Úc nếu muốn mua nhà phải thông qua một cơ quan chính phủ Úc gọi là Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB).

Trường hợp người nước ngoài muốn đầu tư bất động sản tại Úc thì bất động sản định giao dịch phải:

Nằm trong một dự án phát triển mới chưa được bán cho ai khác trước đây (nghĩa là phải mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án)

Hoặc chưa được chiếm hữu trên 12 tháng (ví dụ trường hợp nhà ở đã xây dựng xong, được chủ đầu tư cho thuê nhưng chưa bán cho ai).

Trong trường hợp này, có thể mua nhiều bất động sản trong những dự án phát triển mới mà không bị giới hạn về số lượng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng phải bán ra cho cư dân Úc – có nghĩa là dự án bất động sản Úc không thể được tiếp thị độc quyền ở nước ngoài.

Theo Vietnamnet

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Nhà Ở Montreal Có Dễ Không? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!