Xu Hướng 3/2024 # Nếu Biden Chiến Thắng, Trẻ Nhà Giàu Ở Mỹ Sẽ Được Thừa Hưởng Hàng Trăm Tỷ Usd Từ Cha Mẹ Chúng, Vì Sao Vậy? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nếu Biden Chiến Thắng, Trẻ Nhà Giàu Ở Mỹ Sẽ Được Thừa Hưởng Hàng Trăm Tỷ Usd Từ Cha Mẹ Chúng, Vì Sao Vậy? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Với tỷ lệ chiến thắng ngày càng cao, các gia đình triệu phú và tỷ phú ở Mỹ đang đẩy nhanh các kế hoạch thừa kế tài sản của họ cho con cái, bao gồm bất động sản và các tài sản khác trước thời điểm cuối năm nay, theo CNBC.

Minh họa của 123RF

Sở dĩ như vậy bởi theo kế hoạch thuế của ứng cử viên Biden, các món quà lớn và tài sản thừa kế sẽ bị đánh thuế cao hơn. Vì vậy, các gia đình giàu có đang muốn thực hiện luôn các kế hoạch thừa kế trước cuối năm nay, phòng trường hợp bị mất nhiều tiền thuế hơn vào năm tới, một khi ông Biden thắng cử.

“Mọi thứ đang được xử lý rất nhanh chóng và dường như đang có một sự bùng nổ trong các hoạt động lập kế hoạch bất động sản”, Suzanne Thau, luật sự chuyên về bất động sản của hãng luật Schwartz Sladkus Reich Greenberg Atlas nói.

Tất nhiên, nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử hoặc trong trường hợp đảng Cộng hòa vẫn nắm giữ hoặc gia tăng sự kiểm soát của họ đối với Thượng viện, các gia đình có thể sẽ quay trở lại kế hoạch bất động sản ban đầu của họ.

Dẫu vậy, các nhà tư vấn thuế và nhà lập kế hoạch bất động sản nói rằng họ sẽ rất bận rộn nếu đảng Dân chủ chiến thắng vào tháng 11, bận rộn đến mức họ có thể sẽ không xử lý kịp thời các yêu cầu của thân chủ. Vì vậy, các gia đình có giá trị tài sản ròng cao hiện đang thực hiện các bước đi cần thiến để chuẩn bị cho các kế hoạch chuyển đổi quyền thừa kế ngay trong tháng 11 và tháng 12 này.

Đơn giản bởi nếu thực hiện các kế hoạch chuyển đổi quyền thừa kế mới, họ sẽ tiết kiệm được các khoản tiền đáng kể.

Theo quy định cắt giảm thuế áp dụng từ năm 2024, các bậc cha mẹ giàu có ở Mỹ trong suốt cuộc đời của họ có thể để lại 11,58 triệu USD cho mỗi người con của họ, hoặc 23,2 triệu USD cho mỗi cặp vợ chồng, mà không phải trả thuế thừa kế tài sản hoặc quà tặng.

Trong khi đó, ông Biden sẽ giảm giới hạn đó xuống chỉ còn 7 triệu USD và tăng mức thuế bất động sản hiện tại từ 40% lên 45%. Ông Biden cũng đang loại bỏ những khái niệm được gọi là ‘nâng cấp cơ sở’, hiện cho phép các gia đình tránh phải trả thuế cho các tài sản giá trị cao được thừa kế hoặc cho con cái sau khi họ qua đời.

Ví dụ, hiện tại một cặp vợ chồng giàu có nếu lập di chúc để lại cho con cái họ 20 triệu USD thì không bị đánh thuế, vì mức đánh thuế áp dụng cho các khoản tiền thừa kế từ 23,2 triệu USD trở lên. Nhưng nếu áp dụng chính sách thuế mới của ông Biden, họ phải trả tới 5,9 triệu USD thuế cho khoản thừa kế trị giá 20 triệu USD.

Các gia đình giàu có không muốn bị mất thêm tiền thuế thừa kế và quà tặng khi Biden lên làm Tổng thống Mỹ. Minh họa EPLC

Các cố vấn về thuế ở Mỹ cho CNBC biết là một số gia đình giàu có đơn giản chỉ tăng tốc cho những món quà mà họ dự định để lại cho con cái của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình giàu có lần đầu tiên lập kế hoạch thừa kế đang loay hoay khi họ phải có các cuộc họp gia đình phức tạp và đôi khi có nhiều tranh cãi về việc sẽ để lại cho con cái bao nhiêu tiền, và ở thời điểm nào.

“Họ đang tự hỏi rằng họ sẽ để lại bao nhiêu tiền (và tài sản) cho thế hệ kế tiếp và liệu chúng đã sẵn sàng đón nhận những món quà này hay chưa?”, John Pantekidis, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư và cố vấn trưởng của TwinFocus, văn phòng luật chuyên tư vấn cho các gia đình giàu có, nói.

Tất nhiên kế hoạch thừa kế có thể được lập ngay bây giờ, nhưng để nhận được các khoản thừa kế có khi cần phải đợi trong nhiều năm, vì các quỹ tín thác có thể đưa ra các điều khoản để trì hoãn việc nhận thừa kế trong nhiều năm.

Nhưng dòng tiền đổ từ thế hệ này sang thế hệ sau vào cuối năm nay có thể thúc đẩy mọi thứ, từ các khoản chi tiêu dùng, cho tới việc mua nhà, tiền đầu tư và tiền đổ vào thị trường chứng khoán.

Do độ tuổi già đi trung bình của người Mỹ ngày càng cao hơn, mức chuyển dịch của cải trong xã hội Mỹ đã gia tăng từ mức 195 tỷ USD lên tới 427 tỷ USD vào năm 2024.

Các cố vấn thuế nói thêm rằng vì nhiều gia đình muốn chuyển nhanh các món quà thừa kế của họ cho con cái, lẽ ra thực hiện trong thập niên tới cho nên số tiền tổng cộng từ các khoản thừa kế ở Mỹ trong các tuần sau kỳ bầu cử có thể lên tới cả nghìn tỷ USD, chứ không dừng lại ở vài trăm tỷ USD.

“Có những khách hàng muốn việc thừa kế của họ được tiến hành trong vài năm. Tuy nhiên, họ bị buộc phải làm điều đó trong chỉ vài tháng tới. Họ là những người muốn kiểm soát được dòng tiền của họ đi đến đâu và không muốn bị bất ngờ”, Thau nói.

Vì Sao Trẻ Em Ở Mỹ Thường Rất Tự Tin?

Chuyên gia tâm lý cho rằng sự tự tin của trẻ về cơ bản là đến từ tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ, đây là sự khẳng định giá trị bản thân của một con người.

Thế nào là tình yêu thương vô điều kiện? Khi trẻ đến với thế giới này, các bậc phụ huynh ở Mỹ sẽ nói với con của họ rằng: Con yêu à, dù sau này con khỏe mạnh hay ốm yếu, thông minh hay ngốc nghếch, ngoan ngoãn hay cứng đầu, có xinh xắn hay không, học có giỏi hay không thì cha mẹ đều sẽ mãi luôn yêu con, nuôi dạy con cho đến khi con trở thành người độc lập.

Đây chính là tình yêu thương vô điều kiện. Dù đứa trẻ ra sao cũng không quan trọng.

Họ yêu thương con của mình, họ thỏa thích tận hưởng quá trình trưởng thành của con, hưởng thụ niềm vui mà con trẻ mang đến cho mình, họ dành cho con thái độ tôn trọng, cổ vũ, tán thưởng, tin tưởng.

Điều mà trẻ khát vọng nhất chính là tình yêu thương của cha mẹ, một tình yêu thương vô điều kiện. Chỉ đơn giản là bởi vì trẻ là điều quý giá của cha mẹ, chứ không phải vì con là “thần đồng piano” hay “thiên tài toán học” hoặc vì con giành được giải thưởng nào cả.

Nếu tình yêu thương của cha mẹ là có điều kiện, ví dụ như: con học giỏi thì cha mẹ mới hài lòng, con phải giành được giải thưởng trong kì thi Olympic toán học thì cha mẹ mới vui v.v…, lúc này trong lòng trẻ sẽ tự hoài nghi chính mình, đánh mất sự tin vào bản thân, đồng thời trẻ sẽ học cách nhìn tình yêu thương và sự quan tâm bằng quan điểm “vụ lợi”. Nếu cha mẹ cứ đặt ra tiêu chuẩn quá cao thiếu thực tế cho trẻ thì khi lớn lên trẻ sẽ trở nên căng thẳng, lo lắng, suy tính thiệt hơn.

Bác sĩ khoa thần kinh cho rằng: Các bé gặp vấn đề về tâm lý đa số đều có thể tìm thấy nguyên nhân trong cách giáo dục của gia đình. Sự tác động của cha mẹ đối với tính cách và cảm xúc của con trẻ nhiều hơn sự ảnh hưởng đến từ nhà trường và xã hội.

Sự tự tin xuất phát từ sự tự tôn, một người phải tự tôn trước rồi mới tự tin. Tự tôn là sự tự khẳng định giá trị bản thân của một người, đây là cái bên trong thuộc về cá nhân, hoàn cảnh bên ngoài không thể tác động đến được.

Sự tự tôn xuất phát từ sự tôn trọng của mọi người đối với người đó. Nếu muốn trẻ tự tin, đầu tiên cha mẹ và mọi người đều phải tôn trọng trẻ.

Các trường học ở Mỹ luôn đề cao việc “giáo dục cổ vũ”, “giáo dục tôn trọng”, nghĩa là mong muốn các em học sinh xây dựng được cách tự nhận thức tích cực, không so sánh với sở trường của người khác để rồi tự ti, ý thức được mỗi người đều là một cá thể độc lập và đặc biệt, đều có thế mạnh của riêng mình. Có thể học toán không giỏi, nhưng lại là người hòa đồng, có duyên, có tài lãnh đạo. Có thể viết văn không hay, nhưng vẽ rất đẹp, có năng khiếu nghệ thuật. Có thể không giỏi nói chuyện, diễn đạt, nhưng có thể lực tốt, cơ thể dẻo dai, chơi thể thao giỏi v.v… Giáo viên và người lớn phải giúp trẻ tìm được sở trường của mình cũng như tạo cơ hội để trẻ phát huy, từ đó tạo nên sự tự tin của trẻ.

Đến khi con của cô tới tuổi đi học, cô tới tham dự hoạt động của trường thì mới cực kỳ xúc động với việc các bậc phụ huynh và giáo viên ở Mỹ rất tôn trọng con trẻ, trên lớp có những bé rõ ràng là có vấn đề về trí não, nhưng giáo viên luôn cổ vũ, dù chỉ làm đúng 1 câu trong 10 câu, giáo viên lập tức bảo bé bước lên tính cho mọi người xem, mọi người cùng nhau cổ vũ bé tiếp tục cố gắng, không hề có một chút mỉa mai nào cả. Những đứa trẻ được lớn lên trong môi trường như vậy liệu có thể không tự tin hay sao? Không giống như một số quốc gia, trẻ em khi còn nhỏ, làm kiểm tra không tốt, cha mẹ cứ thế mà mắng mà phạt, quy vào tội “vi phạm kỉ luật”, giáo viên bắt phải đứng giữa lớp cho mọi người phê bình, không hề có sự tôn trọng nào đối với trẻ.

Cô cho biết: “Như tôi là học sinh đứng đầu lớp mà còn bị đả kích mất hết tự tin, huống hồ là những bạn học dở, chẳng trách có rất nhiều bạn học không được giỏi đều trở nên sa sút”.

Một đứa trẻ không được tôn trọng không chỉ không tự tin, mà sau này trẻ cũng sẽ không biết tôn trọng người khác, bởi vì không có ai làm gương, thực hành cho trẻ thấy.

Các nhà giáo dục đã rút ra kết luận sau những cuộc nghiên cứu sâu rộng như sau: Trong quá trình trưởng thành của trẻ, điều quan trọng nhất là xây dựng sự tự tin của trẻ, khi đã tự tin thì trẻ sẽ có sức mạnh để khắc phục khó khăn mà trẻ gặp phải trong cuộc sống, sống với thái độ cố gắng, dám nghĩ dám làm. Vì vậy khi trẻ còn nhỏ, điều mà cha mẹ cần làm không phải là để trẻ học được bao nhiêu chữ, học thuộc bao nhiêu bài thơ, làm được bao nhiêu bài tập mà là phải tôn trọng cảm giác dù nhỏ nhất của trẻ, xây dựng cho trẻ sự tự tin.

Trong lòng mỗi người đều muốn được khẳng định và khen ngợi, nếu một đứa trẻ cảm thấy mình được người khác thừa nhận rằng trẻ quan trọng, có ý nghĩa với người khác thì trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ một cách rất tự nhiên, có cảm giác được khẳng định mình.

Suy nghĩ non nớt của trẻ thường dựa vào những lời đánh giá của người khác về mình, đặc biệt là cha mẹ và thầy cô. Nếu trẻ thường xuyên được khen ngợi, trong lòng trẻ sẽ tràn đầy tự hào và tự tin, cảm thấy mình rất ưu tú và đặc biệt. Ngược lại, nếu trẻ hay phải nghe những lời khiển trách, bắt bẻ, trách móc thậm chí là mỉa mai, chỉ một lỗi sai nho nhỏ cũng bị người lớn không ngừng phê bình, trẻ sẽ cảm thấy bản thân rất thất bại, chẳng làm được gì cả, sẽ phủ nhận khả năng của chính mình, sinh ra tâm lý tự ti, từ đó đánh mất sự nhiệt tình đối với việc học hành và cuộc sống.

Vì vậy, trong cuộc sống, người lớn nên khen ngợi cổ vũ trẻ nhiều hơn một chút, giảm bớt những lời chỉ trích, phê bình, khi trẻ có tiến bộ ở một mặt nào đó thì cổ vũ, tán dương trẻ, đừng sợ rằng “khen sẽ khiến trẻ không biết trời cao đất dày là gì”, “khen rồi sẽ kiêu ngạo”, những đứa trẻ tự tin đều là những trẻ được cổ vũ, tán dương.

Khi trẻ gặp phải thất bại hoặc làm sai gì đó, đừng phủ định mọi thứ ở trẻ, càng không được tức giận rồi đánh trẻ, cách làm này sẽ tổn thương nghiêm trọng đến lòng tự tôn, để lại vết thương trong tâm hồn con trẻ.

Ở Mỹ, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đều có thái độ cổ vũ khen ngợi đối với trẻ em. Ví dụ như, trong một buổi hợp tác biểu diễn văn nghệ của 2 lớp khác nhau phụ huynh xem. Ở trong hội trường, phụ huynh của hai lớp đều cầm máy ảnh, ngồi thành từng hàng. Các bé luân phiên lên sân khấu múa hát, đọc thơ, đóng kịch. Khi các bé luân phiên đọc thơ, mỗi người đều có cơ hội biểu diễn bằng nhau, đều có 3 đến 4 cơ hội biễu diễn độc lập. Những bé giỏi sẽ học thuộc lời thơ rồi ngâm, còn một số bé thì cầm trên tay và đọc theo, phần biểu diễn của tất cả các bé đều được người lớn hoan hô nhiệt liệt.

Vào năm 2002, tổng thống Mỹ George W. Bush khi đó đã ra luật “Không một trẻ em nào bị bỏ rơi” (No Child Left Behind). Luật này yêu cầu nhà trường phải nâng cao trình độ tri thức của tất cả học sinh, rút ngắn hoặc xóa bỏ khoảng cách trong học tập giữa nhóm trẻ không có điều kiện (như các học sinh nghèo) với các học sinh ưu tú. Thật ra, trường học ở Mỹ không chỉ không để bất cứ một đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau về thành tích học tập mà trong các hoạt động văn nghệ thể thao cũng luôn cố gắng cho tất cả các học sinh cơ hội như nhau, cho mỗi người đều có quyền lợi được tham dự.

Hội thao ở tiểu học là để tất cả học sinh đều phải tham gia thi đấu, các đội bóng rổ, bóng đá, bóng chày, đội kèn, đội đàn v.v… ai muốn tham gia thì ghi danh, không hề lựa chọn dựa trên trình độ cá nhân. Dù là biểu diễn hay thi đấu, người xem đều sẽ vỗ tay cổ vũ nhiệt liệt cho các bé.

Bắt đầu từ lớp một, các bé luân phiên làm cán bộ lớp, tất cả đều có tư cách được phát biểu trên bục và phát biểu thế nào cũng được. Có những bạn khi nói không có kết cấu, nói vấp váp lắp bắp, câu trước không khớp câu sau, giáo viên sẽ khen ngợi học sinh đó có quan điểm đặc biệt và rất dũng cảm.

Giáo viên ở Mỹ luôn có rất nhiều cách để tìm ra được ưu điểm, điểm mạnh của học sinh để khen ngợi và tránh những khiếm khuyết của trẻ. Lâu dần, những điểm tốt của trẻ sẽ càng ngày càng tốt hơn, sở trường sẽ càng lúc càng giỏi. Trẻ sẽ tìm được sự tự tin nhờ những sở trường của mình.

Lần đầu tiên tiếp xúc với giáo viên ở trường học Mỹ, nhiều người châu Á cho rằng con của mình may mắn gặp được giáo viên tốt, sau này nhận ra giáo viên nào ở đây cũng vậy cả, yêu cầu cơ bản nhất của một giáo viên là biết cách cổ vũ học sinh tìm ra được sở trường của mình.

Các bậc cha mẹ thường sẽ vô ý phủ nhận cảm giác của con, không nói được những lời tin tưởng con. Ví dụ như trẻ nói nóng quá, không muốn mặc áo khoác, nhiều bậc phụ huynh sẽ mắng trẻ: “Nóng gì mà nóng? Mẹ không có thấy nóng”. Khi trẻ cố gắng muốn phụ giúp cha mẹ bưng chén đĩa, thì nhiều ông bố bà mẹ lập tức nói: “Con không cầm chắc sẽ làm vỡ hết đĩa cho mà coi”. Nếu con phàn phàn bài tập khó quá, nhiều phụ huynh hay nói: “Sao người khác biết làm mà con lại không biết? Nhất định là con không chịu nghe giảng ở trên lớp rồi”. Khi con muốn thử làm những điều mới mẻ, có người sẽ nói: “Thôi đi, đủ rồi đấy, bố mẹ còn không biết con hay sao, đừng làm bố mẹ mất mặt nữa”.

Thậm chí khi con đã lớn muốn tìm bạn đời, nhiều bậc cha mẹ vẫn không yên tâm. Trong mắt nhiều phụ huynh, con cái luôn là người “nói không suy nghĩ, làm không chắc chắn”. Ngay cả cha mẹ cũng không tin tưởng vào khả năng nhận định của con thì trẻ lấy đâu ra tự tin đây?

Vì vậy, làm cha mẹ, phải tin tưởng vào cảm giác và sự nhận định của con. Nếu con nói nóng không muốn mặc áo khoác thì hãy sờ thử tay con xem có nóng không, cũng có thể cầm áo khoác cho con, đợi đến khi con cần thì sẽ mặc. Khi con cảm thấy bài tập quá khó, hãy hỏi con khó ở đâu và tìm cách giúp trẻ giải quyết. Khi con muốn thử bất cứ việc gì thì cũng hãy cho con cơ hội được làm, hãy cho con sự tin tưởng trọn vẹn cũng như cơ hội được học hỏi.

Một người thật sự tự tin không dựa vào những giá trị bên ngoài như học lực, thành tựu trong công việc, tiền bạc, ngoại hình mà là những giá trị mà bản thân người đó nhận thức được ở chính mình.

Sự tự tin thật sự trong mỗi người được vun đắp khi còn nhỏ. Và cách xây dựng sự tự tin quan trọng nhất chính là cha mẹ phải làm gương, bản thân phải có đủ lòng tin ở con của mình, dù cho con có được phần thưởng hay không, dù con thi cử ra sao, dù con học ngành gì, vào trường nào, thậm chí dù con có không vào đại học, chỉ cần con có những phẩm chất đạo đức tốt, biết bản thân đang làm gì, sau này phải làm gì và biết theo đuổi lý tưởng của bản thân thì con cái nhất đinh sẽ tìm ra được bầu trời của riêng mình trong tương lai.

Hà Nội: Vì Sao Lại Thu Hồi Chủ Trương Đầu Tư 2 Dự Án Hàng Trăm Tỷ Đồng?

(Xây dựng) – UBND TP Hà Nội đã ban hành thông báo về việc thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án đã được Phó Chủ tịch UBND thành phố ký trước đó.

Ngày 26/11/2024, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phát đi văn bản yêu cầu kiểm tra, rà soát, tổng hợp việc giao chủ đầu tư, giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh từ sau ngày 1/7/2014 đến thời điểm có công văn chỉ đạo.

Cũng theo công văn này nêu: “đã phát hiện một số trường hợp đơn vị tham mưu, đề xuất giao chủ đầu tư, giao đất, cho thuê đất, thực hiện các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ chưa tuân thủ chặt chẽ quy định pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, quản lý đất đai và quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công”.

Cũng cùng ngày 26/11/2024, UBND quận Long Biên có công văn báo cáo về dự án “Khu phức hợp đông lạnh Hà Nội”, và chỉ 3 ngày sau, ông Phạm Quý Tiên – Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội ban hành Công văn 5858/UBND-ĐT về việc thu hồi Quyết định 3800/QĐ-UBND do ông Nguyễn Thế Hùng ký trước đó để thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Nguyên nhân dự án này bị thu hồi là do hồ sơ đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư, công tác triển khai thực hiện dự án chưa đảm bảo đúng theo quy định. UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với nhà đầu tư để thông báo lý do thu hồi.

Về dự án này, ngày 5/12/2024 ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký Quyết định số 6672/QĐ-UBND về việc quyết định chủ trương đầu tư cho Cty CP Đầu tư và Xây Dựng Hà Nội về việc thực hiện dự án “Khu phức hợp đông lạnh Hà Nội”. Theo quyết định này, mục tiêu đầu tư của dự án là xây dựng bãi đỗ xe thông minh kết hợp với cây xanh; Xây dựng Trung tâm thương mại; xây dựng kho bãi hàng hóa trên diện tích 42.000m2 đất. Địa điểm xây dựng dự án là tại các ô đất ký hiệu H1 – CC4, H1 – P1 và một phần ô đất ký hiệu H1 – CX3 thuộc phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Tổng mức đầu tư của dự án này là gần 700 tỷ đồng, vốn đầu tư bằng nguồn vốn tự có của nhà đầu tư và vốn huy động. Tiến độ thực hiện dự án là từ quý I/2024 đến quý II/2024.

Ngày 23/6/2024, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng ký Quyết định số 3800/QĐ-UBND về duyệt chủ trương đầu tư cho Cty CP Giặt là Hà Nội Xanh (tại số 57 phố Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) đầu tư xây dựng dự án Trung tâm giặt là, tiệt trùng.

Dự án này có vị trí tọa lạc tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội), với quy mô tổng diện tích đất trên 16.000m2, tổng vốn đầu tư là gần 183 tỷ đồng. Hình thức đầu tư trực tiếp bằng vốn ngoài ngân sách. Dự án dự kiến đi vào hoạt động vào quý II/2024 đến quý II/2024.

Dự án thứ 2 phải kể đến là Dự án Khu phức hợp đông lạnh Hà Nội. Cũng đúng một ngày sau khi ông Nguyễn Đức Chung ban hành văn bản rà soát, ngày 27/11/2024, UBND quận Hoàng Mai có Công văn số 2960/UBND-VP báo cáo đề xuất quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án Khu phức hợp đông lạnh Hà Nội. Hai ngày sau khi có công văn báo cáo của quận Hoàng Mai, ngày 29/11/2024, ông Phạm Quý Tiên – Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội ký Văn bản số 5859/UBND-ĐT về việc thu hồi quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu phức hợp đông lạnh Hà Nội.

Lý do thu hồi là hồ sơ đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư, công tác triển khai thực hiện chưa đảm bảo theo quy định. UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với nhà đầu tư để thông báo việc thu hồi, chấm dứt dự án. UBND TP Hà Nội cũng giao quận UBND quận Hoàng Mai thu hồi thông báo thu hồi đất, dừng thực hiện giải phóng mặt bằng, lập dự án đầu tư giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Huyền Trang

Theo

Link gốc:

Số Phận Người Việt Có Thân Nhân Ở Mỹ Sẽ Ra Sao Nếu Luật Di Trú Mới Được Áp Dụng

Đoàn tụ gia đình, hoàn thành giấc mơ Mỹ,… được dự đoán sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu luật di dân, di trú mới của Hoa Kỳ được thông qua.

Từ những tranh luận về vấn đề xây bức tường dọc biên giới Mỹ – Mehico để hạn chế tình trạng nhập cư trái phép. Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hoà Tom Cotton của Arkansas và David Perdue của Georgia đã kiến nghị thêm một dự luật mới về nhập cư hợp pháp.

Ông Cotton và Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi. Và dự luật này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo thêm cơ hội cải thiện đời sống cho người Mỹ.

Có gì mới trong luật di dân, di trú được đảng Cộng Hoà đề nghị?

Theo dự luật mới, số lượng visa tị nạn sẽ được cắt giảm xuống 50.000 hồ sơ mỗi năm. Visa theo diện bảo lãnh đoàn tụ sẽ giảm từ 1 triệu còn 500.000 người mỗi năm và con số này sẽ giảm 50% mỗi năm trong vòng 10 năm tới.

Bên cạnh đó, luật mới sẽ chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Anh chị em hoặc bố mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh như luật di dân di trú hiện thời (bộ luật hiện tại cho phép công dân bảo lãnh bố mẹ, anh em, các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình).

Riêng trường hợp bố mẹ già yếu cần được chăm sóc sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm. Tuy nhiên họ sẽ không được phép đi làm, không nhận được bảo hiểm và người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ.

Tuy dành nhiều ưu thế cho người Mỹ, nhưng dự luật này cũng gây ra không ít mâu thuẫn trong nội bộ đảng Cộng Hoà. Vấn đề này đã được phòng Thương Mại Hoa Kỳ đề cập khi lên tiếng về những lợi ích kinh tế mà người nhập cư mang lại.

Nguồn: Saostar

Số phận người Việt có thân nhân ở Mỹ sẽ ra sao nếu Luật di trú mới được áp dụng Visa Mỹ

Đăng bởi Huyền Nguyễn

Tags: bảo lãnh đi Mỹ, thẻ xanh của Mỹ, thị thực Mỹ, visa, visa mỹ, visa đoàn tụ gia đình

Mua Nhà Ở Mỹ Ra Sao ? Liệu Có Phải Ai Cũng Mua Được Nhà Ở Mỹ ?

Trong những dòng chia sẻ trước, tôi đã từng nhắc tới câu chuyện thu nhập ở Mỹ, đó là tại sao kiếm 2000 đô một tháng mà vẫn không có dư? Tại sao mướn nhà thì mất tiền mà mua nhà cũng phải mất tiền? Cho nên hôm nay, tôi sẽ dùng những kinh nghiệm mà tôi đã trải qua, dựa theo những kiến thức tôi được biết để nói về vấn đề mua nhà ở Mỹ cho quý vị được biết rõ hơn.

Đầu tiên, mua nhà ở Mỹ gồm 2 loại: Pay off và loan. Thứ nhất pay off chính là việc mua đứt một căn nhà mà không có phải trả góp hay ghi nợ, trường hợp này thường là phương án lựa chọn của những người nhiều tiền, có thể thanh toán luôn trong một lúc. Còn khi chúng ta không có pay off được, chúng ta sẽ mượn nợ để mua nhà với điều kiện đảm bảo chi trả được 20-30% giá trị tiền nhà ngay thời điểm đó. Ví dụ khi muốn mua một căn nhà theo cách mượn nợ, chúng ta sẽ nhờ một người làm hồ sơ để chúng ta mượn nợ. Và khi được chấp nhận, chúng ta sẽ tiến hành mua và có thể trả lãi theo từng mức cụ thể.

Muốn mua nhà ở Mỹ không hề khó. Điều mà quý vị cần là một công việc ổn định và công việc đó phải duy trì tới thời điểm quý vị mua nhà. Tiếp theo, quý vị cần phải khai thuế (thường là phải 2 năm) và đảm bảo trả được tiền lãi suất mua nhà. Cuối cùng, thẻ credit của các bạn phải đạt đủ điều kiện, chưa có từng bị bad credit thì mua nhà mới ổn thỏa.

Sau khi đã xác định được đủ các điều kiện, bây giờ quý vị nên tìm hiểu mua nhà ở đâu và mua loại nhà nào. Về công việc tìm kiếm sẽ khá dễ dàng vì Mỹ có rất nhiều trang web rao bán nhà uy tín. Quan trọng hơn cả, quý vị phải xác định loại nhà mà mình định mua. Trước tiên thì sẽ có các căn nhà được gọi là single house, tức là gần như một căn biệt thự, xung quanh không có sát nhà ai hết. Dạng 2 là nhà liền kề, giống như các căn nhà liền kề ở Việt Nam.

Dạng thứ 3 là các căn hộ chung cư, đa phần là chung cư cao cấp và cuối cùng là các căn hộ tập thể. Tùy theo khu và vùng mà các căn nhà sẽ có giá khác nhau, chứ không hề đồng đều một mức giá. Giả sử như ở tiểu bang Minesota tôi ở, chỉ cần khoảng 100-300 ngàn là quý vị đã có thể mua nhà được rồi.

Nếu mua 1 căn nhà 100 ngàn, quý vị cần có ít nhất là 20-30 ngàn, trả góp trong khoảng 10-30 năm tùy theo lãi suất 3.5-6%/1 năm. Nhìn chung, nếu mua 1 căn nhà mượn nợ trong khoảng thời gian 30 năm, đôi khi tiền lãi thôi còn cao hơn cả tiềng gốc mua nhà ban đầu. Cho nên, ở Mỹ này, người Việt mình rất ‘khôn’, sau khi đi mướn nhà, tính hàng tháng cũng phải 400-700 rồi, vì vậy đa phần sẽ chọn mua luôn 1 căn nhà.

Với bản thân là một người đã mua nhà, tôi muốn khuyên quý vị trong 2 năm đầu hãy chăm chỉ đi cày như tôi, ít ra nên có một công việc ổn định và phải khai thuế đầy đủ. Khi đã có ý định mua nhà, hãy để số tiền dành dụm mua nhà gửi vào ngân hàng làm bằng chứng, bởi lẽ khi xét mức tiền down mua nhà, luật pháp sẽ chỉ chấp nhận tiền hợp pháp chứ không phải quý vị cứ mang tới đủ mức tiền mặt là có thể được xét duyệt. Lúc trước cách làm này còn có thể chấp nhận chứ hiện tại, họ sẽ truy rất kĩ mà số tiền quý vị đem tới.

Đặc biệt, đây là điều có rất nhiều người thắc mắc: Có thể nhờ người thân ở Mỹ đứng ra mua nhà được không. Câu trả lời đương nhiên là có nhưng tôi khuyên quý vị không nên. Bởi vì ở Mỹ này, hiếm có ai chịu gánh cho ai cái gì, mà nếu có nhờ được, quý vị hẳn là người rất may mắn. Tuy nhiên, nhờ người đứng ra mua hộ, sau này khi hoàn thiện tất cả, quý vị cũng phải mất thêm vài ngàn để chuyển đổi hồ sơ và công việc này hoàn toàn không dễ dàng gì.

Vậy nên tôi khuyên mọi người không nên vội vàng gì cả, cứ đi làm đầy đủ, khai thuế đầy đủ trong 2 năm đầu đã. Quan trọng hơn, khi sang Mỹ, quý vị đừng mang tư tưởng ở Việt Nam là thích nhà to nhà rộng để làm gì. Nếu gia đình ít người, chỉ nên mua một căn hộ vừa đủ, mua nhà to nhiều phòng mà không dùng tới chỉ tốn thêm tiền điện, tiền gas và phải gánh thêm nhiều chi phí khác. Tốt nhất, quý vị hãy cứ ‘liệu cơm gắp mắm’ mua một căn nhà vừa đủ là được.

Bởi lẽ cuộc sống bên Mỹ thời gian ngoài đường đôi khi còn nhiều hơn ở nhà, căn nhà có lúc chỉ là chỗ để mình ngả lưng rồi sáng mai lại bắt đầu một ngày làm việc mới.

Biên Tập: Ngọc Ánh/Tinnuocmy.com

Arizona Và Wisconsin Xác Nhận Joe Biden Chiến Thắng

(LSVN) – Arizona và Wisconsin là 2 bang chiến địa cuối cùng xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Arizona và Wisconsin là 2 bang chiến địa cuối cùng xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bang Arizona và Wisconsin đã chính thức xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử tại các bang này. Đây là một đòn giáng mạnh vào chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump nhằm tìm cách đảo ngược kết quả.

Theo quan chức phụ trách bầu cử bang Arizona Katie Hobbs, ông Biden đánh bại ông Trump với cách biệt 10.457 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc ông Biden sẽ giành được 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona khi đại cử tri đoàn họp vào ngày 14/12 tới.

Thủ tục xác nhận kết quả được tiến hành với sự chứng kiến của Thống đốc Arizona Doug Ducey, Tổng chưởng lý Mark Brnovich và Thẩm phán Tòa án Tối cao Robert Brutinel.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Wisconsin Ann Jacobs cũng chính thức xác nhận kết quả ngày 30/11 và gửi bản chứng nhận lên Thống đốc Tony Evers (đảng Dân chủ) để bổ nhiệm 10 đại cử tri của bang này.

Chiến dịch của ông Trump chi 3 triệu USD cho việc kiểm phiếu lại ở 2 hạt đông dân nhất bang Wisconsin nhưng kết quả cuối cùng lại làm gia tăng cách biệt của ông Joe Biden lên hơn 20.000 phiếu trước ông Trump.

Arizona và Wisconsin là 2 bang chiến địa cuối cùng xác nhận kết quả bầu cử tổng thống. Trong tuần trước, bang Pennsylvania, Michigan và Nevada đã xác nhận ông Biden giành chiến thắng, trong khi bang Georgia xác nhận kết quả chính thức hôm 20/11.

“Cuộc bầu cử đã được tiến hành minh bạch, chính xác và công bằng, phù hợp với luật pháp và quy trình bầu cử ở Arizona, bất chấp có nhiều tuyên bố vô căn cứ trái ngược nhau”, quan chức phụ trách bầu cử Hobbs nói trước khi xác nhận kết quả.

Do cách biệt giữa ông Biden và ông Trump ở Arizona lớn hơn so với mức tối thiểu 0,1%, việc tự động kiểm phiếu lại sẽ không diễn ra ở bang này.

HOÀNG PHẠM/VOV

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Biden Chiến Thắng, Trẻ Nhà Giàu Ở Mỹ Sẽ Được Thừa Hưởng Hàng Trăm Tỷ Usd Từ Cha Mẹ Chúng, Vì Sao Vậy? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!