Xu Hướng 8/2022 ❤️ Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư 2022: Cần Tạo Thuận Lợi Cho Phát Triển ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư 2022: Cần Tạo Thuận Lợi Cho Phát Triển ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư 2022: Cần Tạo Thuận Lợi Cho Phát Triển được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Luật Đầu Tư Công Và Nghị Định Thông Tư Hướng Dẫn 2022

Hướng Dẫn Thi Hành Luật Đầu Tư Theo Phương Thức Đối Tác Công Tư (Ppp)

Dự Thảo Nghị Định Quy Định Chi Tiết Luật Đầu Tư Theo Phương Thức Đối Tác Công Tư

Nghị Định Hướng Dẫn Sách Luật Đầu Tư Công Số 39/2019/qh14

Cần Xây Dựng Các Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư Công Nhằm Đẩy Nhanh Giải Ngân Vốn

Đây là chia sẻ của ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp vào dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư 2022, do VCCI phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 19/11, tại Hà Nội.

Hiện tại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Dự thảo quy định về việc áp dụng, kiểm soát, công bố điều kiện đầu tư kinh doanh; các biện pháp bảo đảm đầu tư kinh doanh; các hình thức ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; thủ tục thực hiện hoạt động đầu tư và quản lý Nhà nước đối với hoạt động đầu tư kinh doanh…

“Vì nghị định sẽ tác động đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư có hoạt động đầu tư, kinh doanh trong nước, nên nghị định cần đảm bảo sự đồng bộ, quy định rõ ràng các điều khoản, tránh chồng chéo nhằm tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới” – luật sư Trần Văn Hà nhấn mạnh.

Từ thực tiễn của các doanh nghiệp trong ngành, bà Trần Hồng Mai – Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Xây dựng Việt Nam góp ý, bố cục nội dung của nghị định cần phù hợp với bố cục của luật và phải hướng dẫn đầy đủ các nội dung quy định thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

Cũng theo bà Hồng Mai, trong dự thảo nghị định trình bày không nhất quán với bố cục tổng thể nội dung của Luật Đầu tư 2022 cũng như trong từng chương, do đó cần rà soát lại và sắp xếp bố cục nội dung nghị định theo trình tự trong Luật Đầu tư 2022 để đối tượng áp dụng dễ tra cứu và thuận tiện trong triển khai thực hiện trên thực tế.

Còn theo bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn FLC, dự thảo có quy định khá chi tiết về thủ tục hợp tách, sáp nhập dự án đầu tư với các dự án đầu tư. Tuy nhiên, với quy định hiện tại chưa rõ về chủ thể trong thủ tục hợp tách, sáp nhập có bắt buộc là chủ thể (chủ đầu tư) ban đầu hay không? Trên thực tế, các doanh nghiệp, nhiều khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp dự án hoặc tách một phần dự án cho công ty con thực hiện, nên cơ quan soạn thảo nghị định cần lưu ý vấn đề này.

Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư 2022 Cần Đồng Bộ, Tránh Chồng Chéo

Hướng Dẫn Nghị Định 68 Về Quản Lý Thuế Đối Với Dn Có Giao Dịch Liên Kết

Thiệt Hại Nặng Bởi Nghị Định 20, Loạt Doanh Nghiệp Cầu Cứu Bộ Tài Chính

Sửa Nghị Định 20 Về Chi Phí Lãi Vay: Tháo “vòng Kim Cô” Cho Doanh Nghiệp

Việt Nam Ban Hành Nghị Định Số 20/2017/nđ

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư 2022: Cần Tạo Thuận Lợi Cho Phát Triển trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2392 / Xu hướng 2472 / Tổng 2552 thumb