Xu Hướng 8/2022 ❤️ Nghỉ Không Lương: 3 Điều Người Lao Động Cần Biết ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Nghỉ Không Lương: 3 Điều Người Lao Động Cần Biết ❣️ Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Nghỉ Không Lương: 3 Điều Người Lao Động Cần Biết được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Cho Người Lao Động Nghỉ Không Lương Và Chế Độ Bhxh Giải Quyết Như Thế Nào?

Tư Vấn Về Xin Nghỉ Việc Không Hưởng Lương Như Thế Nào?

Thời Hạn Tối Đa Để Xin Nghỉ Không Hưởng Lương Như Thế Nào

Có Thể Cho Người Lao Động Nghỉ Không Lương Không ?

Quy Định Về Nghỉ Không Lương Dài Ngày Của Người Lao Động

Khi nào người lao động được nghỉ không hưởng lương?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 116 Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ không hưởng lương trong các trường hợp:

– Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại chết

– Anh, chị, em ruột chết

– Bố hoặc mẹ kết hôn

– Anh, chị, em ruột kết hôn.

Lưu ý: Trong những trường hợp này, người lao động phải thông báo cho người sử dụng lao động biết trước.

Ngoài ra, người lao động cũng có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương với những lý do khác.

Doanh nghiệp được từ chối khi người lao động xin nghỉ

Như đã đề cập, với những trường hợp người thân chết, kết hôn mà người lao động đã thông báo thì người sử dụng lao động có trách nhiệm tạo điều kiện cho người lao động nghỉ không hưởng lương theo đúng quy định.

Trường hợp vi phạm, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 02 – 05 triệu đồng (theo khoản 11 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP).

Với những trường hợp nghỉ không hưởng lương mà người lao động tự thỏa thuận với người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động có thể đồng ý hoặc không đồng ý với thỏa thuận này mà không bị coi là vi phạm pháp luật.

Nghỉ hưởng không lương vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội?

Khoản 4 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH nêu rõ:

Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.

Do đó, nếu người lao động nghỉ không hưởng lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì cả người sử dụng lao động lẫn người lao động đều không phải đóng BHXH cho tháng đó.

Ngược lại, nếu tổng thời gian nghỉ không hưởng lương trong tháng của người lao động dưới 14 ngày làm việc thì cả người sử dụng lao động và người lao động đều phải tham gia BHXH đầy đủ.

Chị A là nhân viên của công ty X. Vì lý do cá nhân, chị thỏa thuận với công ty nghỉ không lương từ ngày 13/01/2020 đến hết ngày 07/02/2020, sau đó đi làm lại bình thường.

Xét thời gian nghỉ không hưởng lương của chị A trong khoảng thời gian trên thì việc đóng BHXH được thực hiện như sau:

Tháng 01/2020: Chị A không làm việc và không hưởng lương 15 ngày làm việc. Do đó, công ty X và chị A không phải đóng BHXH tháng 01.

Tháng 02/2020: Chị A không làm việc và không hưởng lương 05 ngày làm việc. Do đó, công ty X và chị A vẫn phải đóng BHXH đầy đủ cho cả tháng 02.

Những Chính Sách Của Nhà Nước Dành Cho Lao Động Nữ

Quản Lý Nhà Nước Về Lao Động Luật Lao Động

Vai Trò Của Nhà Nước Trong Lao Động

Quyền Quản Lý Lao Động Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Quản Lý Nhà Nước Về Lao Động

Từ 2022, Thời Gian Nghỉ Phép Năm Sẽ Tăng Lên?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghỉ Không Lương: 3 Điều Người Lao Động Cần Biết trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2657 / Xu hướng 2737 / Tổng 2817 thumb