Xu Hướng 8/2022 ❤️ Những Câu Nói Hay Trong Tiếng Anh Về Mục Tiêu Và Phấn Đấu ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Những Câu Nói Hay Trong Tiếng Anh Về Mục Tiêu Và Phấn Đấu ❣️ Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Hay Trong Tiếng Anh Về Mục Tiêu Và Phấn Đấu được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Hỏi Bạn Đang Làm Gì Trong Tiếng Hàn

Quyết Định Điều Động Cán Bộ 2022

Kinh Nghiệm Học Tập 9: Chuẩn Bị Một Bài Học: Quyết Định Giảng Dạy Điều Gì

Điều Gì Quyết Định Sự Thành Công Trong Sự Nghiệp Của Bạn

Giá Thành Của 1 Chiếc Thang Máy Gia Đình Quyết Định Điều Gì?

Đồng thời, trong quá trình đó liệu bạn có giữ vững được sự kiên nhẫn và động lực để bước tiếp khi gặp khó khăn hay không?

1. Bắt đầu ngay thay vì ngồi mơ mộng

– Một ngày nào đó (mơ mộng) hay ngày đầu tiên (trong quá trình thực hiện) hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

Câu này muốn nói rằng, thay vì ngồi ước ao “Một ngày nào đó tôi sẽ trở nên giàu có” thì hãy đứng dậy hành động ngay lúc này: hãy bắt tay vào tự trau dồi tích lũy kinh nghiệm, tìm việc làm và lập các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn.

Suy nghĩ hay hành động là hai ranh giới khá mong manh và dù đều là quyết định của bạn, nhưng ảnh hưởng của chúng là rất khác nhau.

Có một câu nói khác rất hay là “The journey of a thousand miles begins with one step” (hành trình dài ngàn dặm bắt đầu từ một bước đi).

Về “Don’t worry about too many things at once…” lại nhắc bạn không nên lo lắng về nhiều thứ cùng lúc. Vì hành động của bạn là những bước nhỏ, hãy chỉ nghĩ đến những mục tiêu nhỏ thôi và cố gắng hoàn thành chúng. Sau khi hoàn thành cũng như quen dần với những việc đơn giản, bạn mới nên bắt đầu xử lý những phần việc phức tạp hơn, đặt những mục tiêu lớn hơn, xa hơn cho bản thân.

Cụm từ “put a ding in the universe” trong câu nói trên bằng nghĩa với cụm “make a mark on the world” nghĩa là tạo nên dấu ấn, một thành tựu để đời. Steve Jobs là một vĩ nhân, và câu nói này của ông dành cho những người đặt mục tiêu to lớn, muốn thật sự làm nên tên tuổi và để lại thành tựu.

Nếu mục tiêu của bạn chưa mang tầm vóc đó thì cũng chẳng sao cả, hãy cố hết sức để làm nên thành công của riêng bạn. Mục tiêu dù lớn hay nhỏ đều luôn có giá trị đối với người đặt ra, nhưng đừng quên chúng sẽ mãi là “mục tiêu” nếu bạn không bao giờ hành động.

2. Kế hoạch và định hướng

“A goal without a plan is just a wish”

Trước khi bắt đầu, hãy hình dung rõ trong đầu đích đến cuối cùng của bạn là gì và tạo cho mình một kế hoạch cụ thể về cách để đạt được nó thay vì nhảy ào vào làm mọi thứ.

“Failing to plan is planning to fail.”

3. Thử mọi khả năng và nắm lấy mọi cơ hội

Trên hành trình chinh phục mục tiêu, có thể bạn sẽ phải làm những thứ mà bạn chưa từng làm, chưa từng tìm hiểu.

Ví dụ như bạn cần phải đạt điểm TOEIC cao để nộp ra trường hay để phục vụ cho công việc nhưng chưa biết gì về bài thi này cả? Lúc này bạn sẽ phải bắt đầu với việc tim hiểu đề thi TOEIC có cấu trúc như thế nào và sau đó là lên một lộ trình luyện thi cho mình.

Hay bạn là một người hướng nội nhưng lại muốn trở thành một người phát ngôn tài giỏi? Lúc này bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người, tập sự tự tin và khả năng thuyết phục và những điều này thật không dễ chịu đối với bạn.

Dù vậy, bạn nên thử tất cả mọi khả năng mà bạn có để tìm hiểu ra những điều bạn còn chưa biết về bản thân như điểm mạnh, điểm yếu, thứ bạn tưởng bạn chán ghét nhưng cuối cùng lại là một niềm đam mê…

“If you never try, you will never know.”

Nếu cứ chọn con đường bằng phẳng hay né tránh thử thách thì đảm bảo bạn sẽ luôn dặm chân tại chỗ. Chính vì thế mà người ta mới có câu nói “If you never try, you will never know.”

Ví dụ như khi bạn được chọn làm một công việc nào đó, bạn luôn có xu hướng chọn công việc dễ dàng, nhàn hạ hơn so với những việc khác. Do đó nên khi gặp những việc khó khăn hơn, bạn thường muốn né tránh chúng.

Một phần là lo lười biếng, phần còn lại chắc chắn là do bạn không tin vào khả năng của mình đi kèm với tính ngại khó. Nếu bạn không thử, làm sao bạn biết được nó khó và bạn có thích nó hay không?

“If it doesn’t challenge you, it won’t change you”

– “Nếu một mục tiêu không thử thách bạn thì nó sẽ không thay đổi bạn”.

Chỉ những thứ làm khó bạn mới tạo cơ hội thúc đẩy bạn vượt khỏi giới hạn và tìm thấy những tiềm năng thật sự. Đồng thời, chỉ những thứ như vậy mới giúp bạn khắc phục những điều bạn còn thiếu và trở nên tốt hơn.

Bên cạnh những thử thách và khó khăn, luôn có những cơ hội quý giá chờ đợi bạn nắm lấy. Hơn nữa, nhiều người cho rằng 90% cơ hội là do bạn tự tạo ra, còn 10% còn lại là may mắn hiếm hoi mà không phải ai cũng gặp được. Vậy tại sao bạn không nỗ lực để nằm trong 90% đó?

Hãy rèn luyện những thứ như tính tự kỷ luật, sự tự tin vào bản thân mình, dám thử và dám nghĩ dám làm. Hơn thế nữa, hãy ra ngoài tạo dựng các mối quan hệ, kiếm được thu nhập ổn định để xây cho mình một nền tảng chắc chắn. Nếu có đủ những yếu tố này thì bạn sẽ không ngần ngại trước bất kỳ khó khăn nào cũng như luôn sẵn sàng để đón đầu cơ hội.

“Take every chance you get in life, because some things only happen once.”

Điều bạn cần nhớ nằm trong bức hình này: “Hãy nắm lấy mọi cơ hội mà bạn có trong cuộc sống, bởi vì một số cơ hội chỉ đến một lần duy nhất.”

Thất bại không phải mặt đối lập của thành công, mà nó chính là một phần của thành công. Nếu bạn không thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ biết bạn cần phải thay đổi, điều chỉnh những gì, làm những gì tốt hơn và sẽ không bao giờ học được cách khiêm tốn.

“You only fail when you stop trying”

Quan trọng là, đừng vì lo sợ thất bại mà không làm điều bạn muốn làm. Hãy học từ những sai lầm thay vì cảm thấy chán nản hay phớt lờ chúng.

Ví dụ, khi làm bài thi thử tiếng Anh, điểm của bạn rất thấp. Bạn nghĩ là “thất bại là một phần của thành công” nên bạn làm qua một đề khác và cứ như vậy từ ngày ngày qua tháng nọ. Kết quả là, điểm bạn vẫn rất thấp và bạn không hề cảm thấy dễ chịu chút nào.

Đó là vì bạn đã hiểu sai ý nghĩa của sự thất bại rồi. Ta thất bại là để rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân chứ không phải thất bại rồi để nguyên như vậy mà không có bất kỳ sự cố gắng, điều chỉnh nào. Nếu như vậy thì có làm cả trăm đề bạn cũng không bao giờ đạt được điểm cao hơn.

Sau khi làm bài xong, hãy chỉnh sửa cũng như hiểu được các lỗi sai của bản thân rồi tìm ra cách trau dồi những gì mình còn thiếu để sau này khi đối mặt với chúng bạn sẽ không mắc phải cùng sai lầm đó hay những sai lầm tương tự nữa.

5. Thành quả của hành trình

“The journey is the reward”

– Hành trình chính là phần thưởng

Có bao giờ bạn nghĩ hành trình của bạn chỉ có một mục tiêu và một thành quả duy nhất? Có một câu nói là “The journey is the reward” (Hành trình của bạn chính là phần thưởng).

Tại sao lại như vậy? Việc bạn đặt ra một mục tiêu, một kế hoạch và quyết tâm thực hiện nó đã là một thành tựu cá nhân rồi. Và trong kế hoạch lớn đó, bạn có nhiều công việc nhỏ, nhiều nhiệm vụ nhỏ khác để thực hiện.

Với mỗi nhiệm vụ hoàn thành, bạn xem như vừa đạt được một cột mốc nhỏ trong hành trình của mình. Với mỗi cột mốc nhỏ, bạn lại học được những điều mới, những kỹ năng mới, những điều bạn cần hoàn thiện. Sau mỗi thành quả nhỏ như vậy, bạn lại cảm thấy tự hào và có động lực hơn.

Vậy từ đó ta thấy, chỉ từ một hành trình bạn đặt ra mà bạn có thể đạt được nhiều thành tựu khác nhau cho riêng mình. Mục tiêu của bạn khi đạt được chính là một trong số những thành quả, chứ không phải là thành quả duy nhất. Nhà tiểu luận học Ralph Waldo Emerson đã từng nói:

“The reward of a thing well done is to have done it”

Do vậy, việc bạn cam kết kiên trì đến khi hoàn thành tốt nó đã là một thành quả rất lớn. Bạn đã không bỏ cuộc và đạt được điều bạn mong muốn. Kèm theo những mốc nhỏ trên mỗi hành trình của mình, bạn đã sở hữu không ít những giá trị, kinh nghiệm và thành công rồi.

6. Đích đến

Sau khi đạt được một mục tiêu, bên cạnh việc ăn mừng và tán thưởng, đừng quên tự đánh giá lại xem bạn đã hoàn thành nó tốt hay chưa. Hãy xem lại hành trình như một bài học, giống như khi bạn gặp thất bại vậy.

Khi đã hoàn thành một cuộc hành trình, đây là lúc bạn tiếp tục bắt đầu những cuộc hành trình mới cùng những mục tiêu mới.

“As you reach your goals, set new ones. That is how you grow and become a more powerful person.” (Les Brown)

Chẳng hạn bạn đặt mục tiêu đạt 800 điểm TOEIC và đã hoàn thành, liệu bạn có muốn dừng lại? Liệu bạn có muốn thử thách với một kỳ thi khác?

Khi bạn muốn học tiếng Anh tốt hơn và bắt đầu bằng mục tiêu “tôi phải nghe tiếng Anh tốt hơn” và đã hoàn thành, bạn có phải rèn những kỹ năng còn lại hay không?

Đó là những ví dụ trong cùng một phạm trù thôi, hãy thử tưởng tượng có bao nhiêu thứ bạn có thể làm tốt hơn nhờ vào những mục tiêu phấn đấu mới. Vậy nên đừng dừng lại, hãy học hỏi và phát triển vì điểm kết thúc cũng chính là điểm khởi đầu.

Lời kết

Không có hành trình hay mục tiêu nào là dễ dàng hoàn thành cả, nên hãy xây dựng một kế hoạch chặt chẽ, quyết tâm phấn đấu, không bỏ cuộc và bạn sẽ thấy được những thành quả tuyệt vời.

Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng những mục tiêu cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày.

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về Quotes

Các Cách Nói Hay Dùng Trong Tiếng Việt Và Cách Nói Tiếng Nhật Tương Đương

Lời Khuyên Cho Ai Có Ý Định Học Tiếng Nhật?

Tiếng Nhật Làm Thêm Trong Nhà Hàng, Quán Ăn

Tổng Hợp Các Cách Chỉ Sự Quyết Tâm Trong Tiếng Nhật

Thành Lập Hội Đồng Thi Hết Học Kỳ I Năm Học 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Hay Trong Tiếng Anh Về Mục Tiêu Và Phấn Đấu trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2404 / Xu hướng 2484 / Tổng 2564 thumb