Xu Hướng 3/2024 # Những Thay Đổi Mới Nhất Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Thay Đổi Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau hội nghị F8, Facebook đã công bố với báo chí về việc thay đổi thuật toán của mình, khiến cho rất nhiều doanh nghiệp từ nhỏ cho đến các tập đoàn rất lo lắng. Bài viết này chúng tôi sẽ nói về những sự thay đổi về thuật toán cũng như phân tích xem liệu những thay đổi đó là có lợi hay bất lợi, và làm thế nào để các doanh nghiệp có thể thích nghi với nó.

Hiểu và Làm Digital Marketing – Digital Marketing là gì?; Bí kíp hướng dẫn SEO – 10.000 từ

[Updated] Facebook đã cho phép đăng ảnh 3D lên các bài post !

Đầu tiên, tôi sẽ nói qua về một số thuật ngữ sẽ được sử dụng trong bài viết này:

1. News Feed

Gọi nôm na là bảng tin, sau khi bạn vào trang Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình, News Feed là thứ hiện lên đầu tiên.

2. Post

Là tất cả các bài đăng trên Facebook dưới mọi hình thức.

3. Publisher

Đó là những tài khoản tạo ra nhiều nội dung trên Facebook. Đó có thể là những cá nhân có nhiều lượt Follow hay những Fanpage có lượng Fan hùng hậu. Nếu bạn sử dụng Facebook như một kênh truyền thông hoặc Marketing, bạn sẽ được coi là một Publisher.

3 sự thay đổi lớn về thuật toán hiển thị của Facebook mới nhất.

1. Người dùng Facebook sẽ có thể nhìn thấy nhiều post từ 1 nguồn trên News Feed trong cùng 1 thời điểm thay vì chỉ 1 Post mới nhất từ mỗi nguồn như trước đây.

2. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị Post từ bạn bè cao hơn trong News Feed so với Post từ Fanpage các bạn đã Like.

3. Facebook sẽ không hiển thị trên News Feed những Post mà bạn bè của người dùng Like hoặc Comment.

Quan điểm của Facebook về News Feed

Trong thời đại mà mỗi giây trôi qua là hàng nghìn câu chuyện được đưa lên Facebook, bạn có thể nắm rõ mọi thông tin đó?

Chris Cox – Giám đốc Sản phẩm của Facebook – đã đưa ra quan điểm của họ về News Feed: “Trong vô số tin tức vừa được cập nhật, bạn chỉ có thể chọn lọc ra 10 thông tin quan trọng với bản thân nhất để tiếp nhận. Và chúng tôi làm điều đó giúp bạn”.

Vậy nên, Facebook liên tục cập nhật thuật toán của mình để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Và giờ đây, Facebook muốn người dùng hoàn toàn tự điều chỉnh News Feed của mình, để chọn ra những thông tin mà họ có hứng thú nhất, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào thuật toán cứng nhắc như trước.

Người dùng sẽ xây dựng News Feed của riêng mình như thế nào?

Facebook sẽ đo lường sự thích thú của bạn đối với các post từ bạn bè và các Publisher mà bạn theo dõi. Làm thế nào Facebook đo lường được điều này?

Facebook dựa trên sở thích và hành vi của bạn, số lần bấm “like” và “share” của bạn, và đặc biệt là thời gian bạn bỏ ra để đọc câu chuyện đó. Và Facebook còn tính toán thông qua:

1. Ai là Publisher: Bạn bè/ Page mà bạn thường xuyên tương tác sẽ được hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, bạn bè được ưu tiên hơn Page.

2. Loại bài đăng: Bạn thường xuyên tương tác với loại bài đăng nào, Facebook sẽ ưu tiên cho loại bài đăng đó

Tương tác của Post: Post càng có nhiều tương tác thì càng có khả năng được hiển thị lên News Feed.

Thời điểm đăng bài: Tại thời điểm mà Nội dung được đăng lên, càng có ít bài đăng cùng lúc, cạnh tranh càng giảm, post càng dễ được hiển thị.

Bài đăng có mang tính sự kiện không: Facebook ưu tiên cho những bài đăng mang tính sự kiện (life event) như có công việc mới, thay đổi tình trạng quan hệ… Một số báo cáo còn chỉ ra rằng, nếu sử dụng từ “Congratulations” (chúc mừng), Facebook sẽ dành cho bạn sự ưu tiên, dù không thật sự rõ ràng.

Facebook chấm điểm cho mỗi yếu tố trên, cộng số điểm đó lại, và sắp xếp thứ tự xuất hiện trên News Feed dựa trên số điểm đó.

Điều này có thể gây khó khăn cho các thương hiệu trên Facebook, khi mà những Nội dung hàng triệu like vẫn phải xếp sau bạn bè người dùng.

Facebook hỏi ý kiến người dùng như thế nào? 1. The Feed Quality Panel:

Facebook tập hợp khoảng 700 người để sắp xếp News Feed theo thứ từ chán nhất cho đến hay nhất. Từ đó, Facebook sẽ soi xét xem hệ thống thuật toán của mình đã chấm điểm và dự đoán đúng sở thích, hành vi của người dùng chưa.

2. Online Survey:

Mỗi ngày có 10.000 bản khảo sát được gửi cho người dùng, với nội dung đơn giản là hỏi người dùng có thích những Post. đang ở trên News Feed của họ không.

Và thế là, Facebook lại tiếp tục cố gắng đưa lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng, và đặc biệt chú tâm vào việc trao cho người dùng quyền được tùy biến News Feed của mình.

Facebook tuyên bố, họ sẽ để cho người dùng kiểm soát trải nghiệm News Feed của mình với các chức năng trên, thay vì bắt họ phải đi theo thuật toán như ngày xưa.

Publisher phải làm gì với những thay đổi này?

Nếu sử dụng Facebook như một Kênh Marketing/ Truyền thông, bạn chính là Publisher. Publisher thì phải nhớ kỹ 4 điều này:

1. Viết Headline hấp dẫn:

Hãy nhớ rằng Facebook đo thời gian người đọc dừng lại đọc một bài đăng. Vì vậy, Headline giật gân, gây shock đã hết thời. Hãy sử dụng sức mạnh của ngôn từ để viết lên những Headline hay, dễ đọc, và chứa đựng phần hấp dẫn nhất của nội dung.

2. Tránh nội dung mang tính thương mại: 3. Hãy trải nghiệm:

Nội dung hay đối với Publisher này chưa chắc đã mang lại hiệu quả cho Publisher khác. Công chúng của nhãn hàng này thích nội dung này không có nghĩa là công chúng của nhãn hàng kia cũng y như vậy. Thế thì, hãy thử hết các loại bài đăng, và đo lường kết quả phản hồi từ những bài đăng đó.

4. Sử dụng Audience Insight và các công cụ đo lường:

Đọc số liệu, phân tích dữ liệu là kỹ năng đo lường kết quả cơ bản nhất mà bất kỳ Publisher nào cũng phải có.

Sử dụng Audience Optimization: nhắm đúng mục tiêu bạn muốn hướng tới là lợi ích của chức năng này.

Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn có thể thiết kế các sản phẩm cho riêng mình đó là: Facebook Ads, Banner, Facebook Cover, Poster, Logo, Standee…, bạn có thể tìm thấy tại Website: http://www.uplevo.com/

Cập Nhật Thay Đổi Chính Sách Mới Nhất Của Facebook 2024

Messenger: Áp dụng từ ngày 4/3/2024 (lùi đi gần 2 tháng so với dự kiến áp dụng ban đầu vào 15/1/2024). Bài viết này sẽ giới thiệu những thay đổi đó là gì, nguyên nhân tại sao và cách khắc phục cho doanh nghiệp Việt Nam.

Facebook Messenger 2024 thay đổi những gì?

Mỗi khi khách hàng trả lời chatbot, doanh nghiệp sẽ có 24 tiếng tiếp theo để gửi tin nhắn inbox mà không gặp giới hạn nào về nội dung.

Ví dụ như sau:

Chatbot gửi tin cho khách hàng vào phút 0.

* TH1: Khách tương tác sau X phút. Chatbot có thể gửi tin tiếp theo trong vòng 24 giờ kể từ X.

* TH2: Khách không tương tác sau Y giờ. Cửa sổ nhắn tin chỉ còn hiệu lực sau 24-Y giờ. Nếu sau 24 giờ khách vẫn không trả lời thì chatbot không thể gửi tin tới khách được nữa.

Đây là những hành động được coi là phản ứng khách hàng:

Khách hàng gửi tin nhắn về trang

Khách hàng lựa chọn trong 1 tin nhắn thăm dò hoặc 1 tin nhắn khuyến mại

Khách hàng bấm nào phím ” Bắt đầu” ( Get Started ) trên màn hình chào ban đầu

Khách hàng bấm vào link chuyển hướng tới Messenger bên trong email.

Xác nhận sự kiện (Confirmed event reminder)

Thẻ này dùng để gửi cho khách hàng lời nhắc hoặc cập nhật về 1 sự kiện mà họ đã đăng kí ( ví dụ như cập nhật sự kiện hoặc nhắc nhở về việc mua vé, giờ giấc khai mạc..)

Cập nhật sau mua hàng (Post purchase update)

Tin nhắn xác nhận với khách hàng sau sự kiện mua hàng. Ví dụ như xác nhận giao dịch đã thành công hoặc thông báo tình trạng vận chuyển.

Cập nhật tài khoản (Account Update)

Tin nhắn thông báo cho người dùng về thay đổi trên tài khoản hoặc mẫu form đăng kí, đăng nhập. Ví dụ như hoàn tất nộp đơn, hoặc thông báo có hoạt động khả nghi bất thường trên tài khoản.

Nhân sự tư vấn (Human Agent)

Thẻ này cho phép các tư vấn viên thật sự có thể hồi đáp yêu cầu của khách hàng. Tin nhắn có thể gửi trong vòng 7 ngày sau tin nhắn của khách hàng. Tuy nhiên thẻ này vẫn trong tình trạng thử nghiệm trong nội bộ Facebook và chưa ứng dụng ra bên ngoài.

Mã API này dành cho các khách hàng đã yêu cầu được nhận thông báo một lần từ doanh nghiệp (Ví dụ như khách đăng kí nhận thông báo đã có hàng trở lại, khách đăng kí nhận vé đã mở bán, thông báo chương trình ưu đãi tháng..)

Nếu khách hàng đã đăng kí nhận tin nhắn từ doanh nghiệp, khi tới chương trình/ sự kiện/ nội dung mà khách hàng yêu cầu, doanh nghiệp có thể inbox thông tin đó đúng lúc tới những người đã đăng kí, cho dù đã quá 24h sau lần tương tác cuối.

Tại sao Facebook Messenger thay đổi chính sách nhắn tin?

Theo thông báo chính thức từ Facebook, nguyên nhân khiến Facebook đưa ra thay đổi này là để:

Trả lời khách hàng kịp thời, đúng lúc ngay khi khách hàng cần

Chấm dứt tình trạng spam qua Facebook Messenger.

Hiện tại doanh nghiệp có những cách nào để gửi tin nhắn Facebook Messenger tới khách hàng?

Gắn tin nhắn với 1 trong 4 thẻ trên hoặc tuân thủ luật 24h. Lưu ý nội dung của bạn cần phù hợp với các thẻ đó.

Thay đổi nội dung tin nhắn để phù hợp với luật 24h

Trong email gửi tới khách hàng, cài button gửi liên lạc/ đăng kí theo dõi qua Facebook Messenger. Nếu khách hàng chạm vào nút này, bạn có thể kích hoạt 24 giờ mới để gửi tin nhắn.

Trường hợp tốt hơn, khách hàng đăng kí vào chương trình thông báo ưu đãi/ thông báo hàng về/ thông báo mở bán với button Messenger thì bạn sẽ có thể tận dụng mã API để gửi thêm nhiều chương trình khác trong tương lai.

Bạn hãy sử dụng dữ liệu đa kênh để phân tích và phân khúc khách hàng để tận dụng tối đa cơ hội để tương tác bằng API. Ví dụ như khách hàng A chat qua Messenger từng hỏi về nho Mỹ đỏ, bạn có thể gắn tag: thích nho Mỹ đỏ, sau đó mời ưu đãi cho hàng nho Mỹ đỏ.

Khách hàng B quan tâm tới trang sầu riêng ri 6, bạn có thể gắn tag sầu riêng ri 6 và mời đăng kí ưu đãi cho sầu riêng…Inbox có tính cá nhân hóa cao hơn có thể tăng cơ hội đăng kí nhận thông tin của API và bạn dễ dàng tương tác với khách về sau.

“Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ”. Đa dạng hóa các kênh chăm sóc khách hàng là biện pháp an toàn để giữ cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững. Hãy chú ý sử dụng các nền tảng tương tác và bán hàng đa kênh để sẵn sàng cho những thay đổi từ các ông lớn.

Có thể ban quan tâm

CTA là gì? CTA có vai trò ra làm sao trong marketing? CSC là gì? Mẹo bảo vệ mã số CSC thành công Nhượng quyền thương mại là gì? Những ngành nghề nào thì phù hợp để nhượng quyền thương mại?

ST Nguồn: Subiz Livechat Blog

Những Thay Đổi Mới Nhất Về Luật Di Trú Mỹ

Nước Mỹ, cường quốc chính trị – kinh tế – quân sự của thế giới. Là quốc gia có nền y tế, giáo dục hàng đầu thế giới, chính vì thế việc được bước đến nước Mỹ cũng như việc được sinh sống, làm việc và định cư lâu dài ở Mỹ là ước mơ của hàng triệu triệu con người. Nhưng chính sách nhập cư và Luật di trú Mỹ của Mỹ thường xuyên có những sự thay đổi và có xu hướng ngày càng xiết chặt hơn khi Tổng thống Trump lên nắm quyền nước Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn về những sự thay đổi mới nhất của Luật di trú Mỹ.

1/ Đạo luật bảo vệ tương lai nước Mỹ?

Từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền với khẩu hiệu” Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” thì ông xem vấn đề nhập cư là vấn đề cốt yếu dẫn đến sự suy thoái trong nền kinh tế Mỹ, và từ đó ông đưa ra nhiều dự luật và hành động đối với người nhập cư, trong đó có việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mehico. Từ những tranh luận về vấn đề xây bức tường này để hạn chế tình trạng nhập cư trái phép. Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas và David Perdue của Georgia đã kiến nghị thêm một dự luật di trú Mỹ mới về nhập cư hợp pháp.

Ông Cotton và Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi. Và dự luật này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo thêm cơ hội cải thiện đời sống cho người Mỹ.

Dự luật mới cũng hạn chế chương trình Visa đa dạng (xổ số thẻ xanh), chương trình đã cấp 50.000 visa cho các nước có tỉ lệ nhập cư Mỹ thấp.

Quan trọng hơn cả là sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống nhập cư mới dựa vào thang điểm. Sở dĩ, từ trước đến nay, hệ thống di trú của Hoa Kỳ chủ yếu dựa trên quan hệ gia đình và người Việt ở Mỹ đã bảo lãnh thân nhân sang Hoa Kỳ rất nhiều trong hàng chục năm qua theo dự luật này.

Tuy nhiên, theo dự luật mới, hệ thống di trú sẽ đánh giá dựa trên năng lực của di dân. Sẽ chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Anh chị em hoặc bố mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh như luật di trú Mỹ hiện thời (bộ luật hiện tại cho phép công dân bảo lãnh bố mẹ, anh em, các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình). Riêng trường hợp bố mẹ già yếu cần được chăm sóc sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm. Tuy nhiên họ sẽ không được phép đi làm, không nhận được bảo hiểm và người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ.

3/ Theo dự luật mới, hồ sơ xét duyệt gửi Sở Di trú Mỹ USCIS, phải có đủ:

Số điểm mà người nộp đơn có

Giấy chứng nhận người nộp đơn có các điểm

Lệ phí nộp đơn

Đối với dự luật di trú Mỹ, khi tính điểm các yếu tố sau đây được xem xét:

+ Tuổi: Điểm cao nhất được trao cho những người trong phạm vi 25 tuổi. Ví dụ: độ tuổi từ 18-21 nhận được sáu điểm, độ tuổi 26-30 nhận được 10 điểm, tuổi 46-50 nhận được hai điểm và từ 51 tuổi trở lên không có điểm.

+ Điểm giáo dục: Càng đạt được trình độ học vấn càng cao, điểm càng cao. Bằng cấp của Hoa Kỳ cũng sẽ được xếp hạng cao hơn các đối tác nước ngoài của họ. Những điểm này nằm trong khoảng từ 1 đến 13.

+ Trình độ thông thạo tiếng anh: Trình độ Anh ngữ cao hơn được xác định bằng một bài kiểm tra chuẩn, điểm bài kiểm tra tiếng anh càng cao thì điểm nộp đơn càng cao.

+ Thành tích nổi bật: 25 điểm sẽ được trao cho Giải thưởng Nobel và 15 điểm cho huy chương Olympic hoặc sự kiện thể thao quốc tế.

+ Lương: mức lương càng cao, càng có nhiều điểm.

+ Đầu tư và quản lý tích cực vào một doanh nghiệp (tức EB-5): 6 điểm cho khoản đầu tư 1.35 triệu USD (đầu tư ủy thác vào vùng TEA) và 12 điểm cho khoản đầu tư 1.8 triệu USD (thành lập cơ sở kinh doanh mới)

*** Tính điểm thế nào nếu nộp cùng người phối ngẫu (vợ/chồng)?

Nếu đương đơn đang nộp đơn với người phối ngẫu điểm của người nộp đơn có thể giữ nguyên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào điểm của vợ/chồng của người đó. Người phối ngẫu sẽ cần phải xác định điểm tích lũy và nếu điểm người phối ngẫu cao hơn người nộp đơn, điểm số của đương đơn sẽ không đổi. Tuy nhiên, nếu điểm người phối ngẫu thấp hơn người nộp đơn, thì điểm xét đơn của người nộp đơn cần phải tính lại như sau:

Điểm xét đơn = (Điểm người nộp đơn x 70%) + (Điểm người phối ngẫu x 30%)

Những Thay Đổi Mới Nhất Về Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2024

Luật nghĩa vụ quân sự số 78/2024/QH13 sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2024 bao gồm các chính sách, chế độ và nghĩa vụ của công dân Việt Nam trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, các đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, các đối tượng được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự. Chi tiết mời các bạn tham khảo.

1. Sinh viên Đại học được kéo dài tuổi nghĩa vụ quân sự đến hết 27 tuổi

Cụ thể, sinh viên đã được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì lý do đang học Đại học, Cao đẳng thì độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi.

2. Tham gia nghĩa vụ công an được xem là tham gia nghĩa vụ quân sự

Công dân được công nhận hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình khi thuộc một trong các trường hợp:

– Dân quân tự vệ nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ, trong đó có ít nhất 12 tháng làm nhiệm vụ dân quân tự vệ thường trực.

– Hoàn thành nhiệm vụ tham gia Công an xã liên tục từ đủ 36 tháng trở lên.

– Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên tốt nghiệp Đại học trở lên, đã được đào tạo và phong quân hàm sĩ quan dự bị.

– Thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp tình nguyện phục vụ tại đoàn kinh tế – quốc phòng từ đủ 24 tháng trở lên theo Đề án do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

– Công dân phục vụ trên tàu kiểm ngư từ đủ 24 tháng trở lên.

Ngoài người khuyết tật, người mắc bệnh tâm thần, người mắc bệnh mãn tính khác theo quy định hiện hành thì người mắc bệnh hiểm nghèo cũng được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự.

3. Mắc bệnh hiểm nghèo được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự

Hiện nay, một năm có 2 đợt gọi nhập ngũ là tháng 02, 03 hoặc tháng 08, 09, từ năm 2024 trở đi, chỉ có 1 đợt gọi nhập ngũ là tháng 02 hoặc tháng 03.

Trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì được gọi nhập ngũ lần thứ 2. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ. 4. Hàng năm, chỉ gọi nhập ngũ 01 lần vào tháng 02 hoặc tháng 03

Quy định thời gian này cũng áp dụng cho việc gọi tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Tương ứng với 1 đợt gọi nghĩa vụ quân sự vào tháng 02 hoặc tháng 03, thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẽ bắt đầu từ 01/11 đến hết 31/12 hàng năm.

Lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẽ được gửi đến công dân trước 15 ngày.

5. Thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự từ 01/11 đến hết 31/12 hàng năm

Cụ thể, công dân đang làm việc tại cơ quan, tổ chức trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân thì được trả nguyên lương, tiền tàu xe và các khoản phụ cấp hiện hưởng. 6. Được trả lương cho ngày nghỉ để khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Công dân đến đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám, kiểm tra sức khỏe được bảo đảm chế độ ăn, ở trong thời gian thực hiện đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe, tiền tàu xe đi, về.

7. Theo luật nghĩa vụ quân sự 2024 thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự là 24 tháng

Hiện nay, thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự là 18 tháng, bắt đầu từ 01/01/2024, thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ nâng lên là 24 tháng. Ngoài ra, thời gian này có thể kéo dài thêm nhưng không quá 6 tháng theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong trường hợp khẩn cấp.

8. Nữ đủ 18 tuổi được đi bộ đội

Cụ thể, theo khoản 2 Điều 6 Luật nghĩa vụ quân sự, công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nếu tự nguyện và quân đội có nhu cầu thì được phục vụ tại ngũ.

Còn tại Điều 7 của luật này quy định về nghĩa vụ trong ngạch dự bị cũng đã bổ sung, công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, có ngành, nghề chuyên môn phù hợp yêu cầu của Quân đội nhân dân. Về độ tuổi, công dân nữ phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể thực hiện nghĩa vụ quân sự (trong khi quy định với nam là 17 tuổi).

9. Đã phạt tiền về việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự mà còn tái phạm: sẽ xử lý hình sự! – Không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra khám sức khỏe ghi trong giấy gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng bị phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng.

– Người khám sức khỏe làm sai lệch kết quả phân loại nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự, hối lộ tiền hay lợi ích vật chất khác để làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe nghĩa vụ quân sự, cán bộ, nhân viên y tế làm sai lệch yếu tố về sức khỏe bị phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng.

– Không có mặt đúng thời gian, địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ mà không có lý do chính đáng bị phạt tiền từ 1.5 – 2.5 triệu đồng.

Đã bị phạt tiền mà còn tái phạm, đối với công dân vi phạm sẽ bị phạt tù 3 tháng đến 5 năm tùy theo mức độ vi phạm.

Đối với cán bộ nếu đã bị phạt tiền mà còn tái phạm thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm tùy theo mức độ vi phạm.

10. Nghĩa vụ quân sự 2024 chú trọng tuyển chọn công dân có trình độ

Theo yêu cầu tuyển quân mới, sẽ chú trọng tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và đào tạo nghề.

Việc chú trọng tuyển chọn công dân có trình độ nhằm mục đích nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, củng cố an ninh, quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

11. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định số lượng tuyển quân hằng năm

12. Tuổi đời, sức khỏe, văn hóa và chính trị là 4 yếu tố được xét để tuyển quân nghĩa vụ quân sự

Tuổi đời: công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, riêng công dân nam đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ vì lý do đang học đại học, cao đẳng thì kéo dài đến hết 27 tuổi.

Hiện nay, độ tuổi bắt buộc tham gia NVQS là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, riêng những người được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng độ tuổi này kéo dài đến hết 27 tuổi.

Theo đó, lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 sẽ gọi các công dân nam sinh từ ngày 20/02/1989 đến ngày 20/02/1998.

Vì tính đến ngày bắt đầu tham gia nghĩa vụ quân sự (từ 23/02/2024 đến 27/02/2024), công dân nam có ngày sinh nêu trên trong giới hạn tuổi quy định là từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi đối với trường hợp học Đại học, cao đẳng.

Sức khỏe: Chỉ tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 và các đơn vị trọng yếu mật của Bộ Quốc phòng sẽ theo tiêu chuẩn riêng.

Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt như cận thị trên 1.5 độ, viễn thị các mức độ hoặc nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS.

Chỉ công dân có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên, ưu tiên lấy từ cao đến thấp. Riêng những vùng khó khăn, không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì được tuyển chọn công dân có trình độ từ lớp 7 trở lên.

Vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người thì được tuyển 20 – 25% công dân có trình độ tiểu học và còn lại là trung học cơ sở.

Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân phục vụ trong Quân đội, riêng các đơn vị mật và trọng yếu thì theo chỉ tiêu riêng.

13. Chỉ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự nếu thuộc 1 trong 7 trường hợp sau:

– Chưa đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn tuyển chọn được kết luận bởi Hội đồng khám sức khỏe.

– Lao động chính, duy nhất và trực tiếp nuôi thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động, trong gia đình bị thiệt hại nặng về người, tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được UBND cấp xã xác nhận.

– Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

– Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

– Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do UBND cấp tỉnh trở lên quyết định.

– Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Đang học tập tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

14. Được miễn gọi nhập ngũ nếu thuộc 1 trong 5 trường hợp sau:

– Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một. – Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ.

– Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

– Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân.

– Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ 24 tháng trở lên.

14. Danh sách tạm hoãn, miễn gọi nghĩa vụ quân sự được gửi trước 20 ngày trước khi phát lệnh gọi nhập ngũ

Danh sách công dân được tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ phải được thông báo đến trưởng thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư, ấp, bản, làng…gia đình công dân và niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã trước khi phát lệnh gọi nhập ngũ tối thiểu 20 ngày.

15. Tham gia nghĩa vụ công an được xem là tham gia nghĩa vụ quân sự Công dân được công nhận hoàn thành NVQS tại ngũ trong thời bình khi thuộc một trong các trường hợp:

– Dân quân tự vệ (DQTV) nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia DQTV, trong đó có ít nhất 12 tháng làm nhiệm vụ DQTV thường trực. – Hoàn thành nhiệm vụ tham gia Công an xã liên tục từ đủ 36 tháng trở lên.

– Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên tốt nghiệp Đại học trở lên, đã được đào tạo và phong quân hàm sĩ quan dự bị.

– Thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp tình nguyện phục vụ tại đoàn kinh tế – quốc phòng từ đủ 24 tháng trở lên theo Đề án do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

– Công dân phục vụ trên tàu kiểm ngư từ đủ 24 tháng trở lên.

Những Thay Đổi Quan Trọng Của Luật Bhxh 2024 ” Kế Toán Lê Ánh

Việc triển khai Luật LUẬT BHXH SỐ 58/2014/QH13 sửa đổi có thể sẽ hoãn lại một thời gian do chờ văn bản hướng dẫn thực hiện học kế toán thuế ở đâu tốt nhất

Chiều 28-12, tại buổi họp báo triển khai Luật BHXH sửa đổi, ông Trần Đình Liệu, Trưởng Ban thu – BHXH Việt Nam, cho biết từ ngày 1-1-2024, mức đóng BHXH cho người lao động (NLĐ) sẽ dựa trên mức lương và phụ cấp ghi trong hợp đồng lao động thay vì đóng theo mức lương như quy định hiện hành. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

Không tính phụ cấp biến động thường xuyên

Theo Luật BHXH sửa đổi, tỉ lệ đóng BHXH bắt buộc năm 2024 không thay đổi. Cụ thể, NLĐ đóng mức 8%, người sử dụng lao động đóng mức 18% tiền lương tháng đóng BHXH.

Ngoài ra, luật cũng quy định về việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Đó là cán bộ xã không chuyên trách (thực hiện chế độ hưu trí và tử tuất); người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài; NLĐ làm việc theo hợp đồng có thời hạn 1-3 tháng (từ năm 201; lao động là người nước ngoài. học logistics ở đâu

“Với cách tính mới này, mục tiêu là bảo đảm lợi ích cho NLĐ, giúp họ hưởng mức lương hưu cao hơn. Ngoài ra, các chế độ trợ cấp rủi ro khác như tai nạn, ốm đau, thất nghiệp và chế độ thai sản sẽ tăng đáng kể” – ông Liệu nhấn mạnh.

Giải thích về các khoản phụ cấp là căn cứ đóng BHXH, bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), cho biết các khoản: tiền thưởng, xăng xe, hỗ trợ nuôi con nhỏ, tiền nhà ở, sinh nhật… sẽ không đưa vào phụ cấp này. Theo bà Nga, phụ cấp dùng tính đóng BHXH tập trung vào các khoản cố định, lâu dài; không tính những loại phụ cấp biến động thường xuyên để tránh gây xáo trộn cho doanh nghiệp và NLĐ.

Với mức đóng theo Luật BHXH mới, quyền lợi của người lao động sẽ tốt hơn sau khi nghỉ hưu Ảnh: HỒNG ĐÀO lớp học thực hành kế toán tổng hợp

Khi thực hiện Luật BHXH sửa đổi từ năm tới, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn nên Quốc hội quyết định năm 2024 sẽ đóng BHXH theo mức lương và phụ cấp lương ghi trong hợp đồng lao động. Đến năm 2024 mới thực hiện đóng BHXH với cả các khoản bổ sung khác ghi trong hợp đồng lao động.

Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, thông tin thêm: Mục tiêu số 1 và quan trọng hàng đầu của Luật BHXH là tìm mọi cách, mọi biện pháp mở rộng đối tượng tham gia BHXH để đời sống của người dân, đặc biệt là người về hưu, được bảo đảm. Đây cũng là quá trình điều chỉnh để bảo đảm tính bền vững của quỹ bảo hiểm, chính sách bảo hiểm; có chế tài để doanh nghiệp đóng BHXH.

Trước những lo ngại về tình trạng vỡ quỹ BHXH, bà Nga khẳng định: “Không bao giờ có chuyện vỡ quỹ. Nếu quỹ BHXH gặp khó khăn, nhà nước sẽ thay đổi chính sách để bảo đảm cho quỹ vận hành”.

Trốn đóng, chậm đóng BHXH, BHYT: Sẽ khởi tố!

Trả lời câu hỏi về việc tăng mức đóng có thể kéo theo tình trạng nợ BHXH nhiều hơn, ông Trần Đình Liệu cho rằng năm 2024, các cơ quan chức năng sẽ có nhiều công cụ để xử lý những doanh nghiệp chây ì đóng BHXH. nên học kế toán thực hành ở đâu

“Từ năm 2024, cơ quan BHXH được phép thanh tra chuyên ngành đối với những đơn vị đã đóng và chưa đóng BHXH. Đồng thời, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan thuế để rà soát, đối chiếu số liệu đóng BHXH và quyết toán thuế của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, từ ngày 1-7-2024, Bộ Luật Hình sự có hiệu lực, trong đó quy định nếu giả mạo hồ sơ, trốn đóng, chậm đóng, trục lợi BHXH, BHYT đều bị khởi tố hình sự” – ông Liệu nhấn mạnh.

Ông Phạm Minh Huân cho biết việc đóng BHXH như thế nào sẽ có thông tư hướng dẫn cụ thể. Dù cố gắng nhưng hệ thống văn bản hướng dẫn có thể không kịp ban hành trước ngày 1-1-2024. “Trước mắt, tháng 1-2024 có thể vẫn thu BHXH theo bảng lương cũ, đến hết quý I/2024 sẽ thu theo bảng lương được xây dựng mới” – ông Huân nói.

Trước các ý kiến cho rằng nhiều doanh nghiệp “phản ứng” với mức đóng cao của Luật BHXH mới, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng hiện nay, nhiều doanh nghiệp có tới 50-60 khoản phụ cấp nên mới có chuyện phụ cấp cao hơn lương. Với mức đóng BHXH mới bao gồm lương và các loại phụ cấp nên doanh nghiệp phản ứng là bình thường.

Gia hạn thẻ BHYT cho hơn 16 triệu người

Ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết hơn 16 triệu người thuộc 5 nhóm đối tượng tham gia BHYT được ngân sách nhà nước hỗ trợ – gồm: người nghèo; cận nghèo; người dân tộc thiểu số; người sống ở vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn; người dân ở xã đảo, huyện đảo – sẽ tiếp tục được cơ quan bảo hiểm cấp thẻ BHYT có thời hạn đến hết tháng 6-2024. Khi có văn bản hướng dẫn mới, việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng này sẽ được thực hiện từ ngày 1-7-2024.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh Công ty May Sài Gòn:

Hiện doanh nghiệp vừa hoàn tất thang, bảng lương theo lương tối thiểu vùng là 3,5 triệu đồng/người/tháng. Thời gian thực hiện gần kề nhưng chúng tôi chưa nhận được văn bản hướng dẫn hay chương trình tập huấn nào cho chính sách bảo hiểm mới.

Công ty đang áp dụng nhiều phụ cấp: chuyên cần, đi lại, nuôi con nhỏ, tay nghề… và có đến 4.500 lao động với bậc thợ, thời gian làm việc khác nhau nên khi thực hiện sẽ gặp không ít khó khăn. Song, khi chính sách bảo hiểm mới đã là luật, doanh nghiệp và người lao động phải thực hiện.

Đại diện Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107:

Từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 đóng luôn phần của người lao động cho tất cả các loại bảo hiểm: BHYT, BHXH, bảo hiểm tai nạn…

Hiện công ty gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh khốc liệt cùng hàng nhái, hàng giả, giảm lợi nhuận nhưng sẽ không thay đổi quan điểm về mức đóng BHXH. Ngoài ra, công ty còn có chính sách ưu đãi cho lao động nữ, như: nghỉ thai sản 9 tháng, mang song thai được nghỉ thai sản 1 năm, hưởng nguyên lương trong thời gian nghỉ thai sản.

Nguồn: Sưu tầm

Những Thay Đổi Mới Nhất 2024 Người Chơi Cần Nắm Rõ

Một số quy định luật golf cơ bản dành cho người chơi mới

Trong thi đấu hay tập luyện, bộ môn golf đều rất coi trọng luật chơi. Do vậy, trước khi gia nhập giới golf thủ, người chơi mới nên tìm hiểu và ghi nhớ một vài những điểm quan trọng nhất. Các quy tắc khác có thể tìm hiểu dần trong quá trình chơi, tuy nhiên đây là những điều phải biết khi lên sân:

Người chơi sẽ đánh bóng của mình từ vị trí xuất phát (tee box) tới khi nó tới được với khu vực gần lỗ (green).

Mỗi lần chạm bóng, 1 điểm sẽ được cộng vào quỹ điểm của người chơi. Sau khi kết thúc, ai có ít điểm nhất sẽ dành chiến thắng.

Người chơi phải phát bóng với phạm vi 1 gậy dài tới lỗ golf, điểm phát bóng phải nằm tại mặt đất.

Một khi đã thực hiện phát bóng, tuyệt đối không thay đổi vị trí bóng.

Người chơi không được di chuyển bất kỳ vật cản nào xung quanh tầm gậy chơi golf của mình.

Trường hợp bóng rơi xuống bẫy nước, người chơi phải lấy bóng khác đặt lên vị trí cuối cùng của hố nước.

Nếu người chơi làm mất bóng golf, phải sử dụng quả bóng khác và quay trở lại điểm đánh bóng để thực hiện lại.

Điểm chỉ được chấp thuận khi có người chứng kiếm.

Nếu bóng golf bị dừng lại trên đường đi bởi bất kỳ chướng ngại vật nào (kể cả con người), đó sẽ được tính là điểm bóng dừng.

Nếu người chơi bị gãy gậy, chiếc gậy đó sẽ bị loại bỏ và không được quyền đổi gậy.

Bóng của người nào xa lỗ nhất, người đó sẽ thực hiện cú đánh trước.

Một vài điểm thay đổi luật golf 2024 cần ghi nhớ

USGA và R&A đã quyết định áp dụng những thay đổi mới nhằm hỗ trợ người chơi tốt hơn, đặc biệt là những người chơi không chuyên. Và sau đây chính là những điểm bạn cần lưu ý.

Không đánh phạt lỗi lỡ di chuyển bóng trên green

Đối với luật cũ, trường hợp người chơi lỡ di chuyển bóng hoặc vị trí đánh dấu trong green sẽ bị phạt khá nặng. Tuy nhiên, ở luật golf 2024, nếu không may khiến bóng bị xê dịch, người chơi chỉ cần để lại vị trí cũ và tiếp tục chơi. Luật này cũng áp dụng cho trường hợp đá phải bóng hoặc làm mất bóng.

Không đánh phạt lỗi sửa vết mặt cỏ

Tức là người chơi hoàn toàn có thể sửa lại các vết đặt bóng hay vết dấu giày trên mặt cỏ sân golf trong khu vực green mà không sợ bị phạt.

Rút ngắn thời gian tìm bóng

Thời gian này ảnh hưởng khá lớn đến trận đấu nên các tổ chức đã quyết định rút ngắn nó lại. Thay vì 5 phút như ở luật cũ thì luật mới chỉ có 3 phút.

Luật thay đổi chướng ngại vật

Trong luật cũ, nếu người chơi đánh bóng golf rơi vào nước sẽ tính là bị phạt. Tuy nhiên, đánh phạt này đã được loại bỏ trong luật golf 2024.

Thêm vào đó, người chơi sẽ có quyền di chuyển các chướng ngại vật không cố định. Tuy nhiên tuyệt đối không được đặt gậy xuống để thay đổi điều kiện cú đánh. Người chơi cũng được quyền di chuyển chướng ngại vật không cố định trong bunker nhưng không được chạm vào cát.

Thả bóng từ độ cao của đầu gối

Trong những trường hợp người chơi phải thả bóng lại vào sân sẽ áp dụng đối với độ cao từ đầu gối thay vì từ vai như trong luật cũ. Điều này cũng sẽ góp phần tăng tốc trận đấu hơn.

Quy định đối với gậy bị hỏng

Trong luật golf 2024 mới, người chơi vẫn có thể sử dụng các gậy bị lỗi hay bị hỏng. Tuy nhiên nếu người chơi chính là nguyên nhân gây ra hỏng hóc thì sẽ không được đổi gậy mới.

Đánh bóng 2 lần

Luật chơi mới quy định, khi thực hiện 2 lần đánh bóng sẽ không bị đánh phạt nhưng nó vẫn sẽ tính là một lần đánh.

Trường hợp bóng gạt trúng cờ trong hố

Ở luật cũ nếu trường hợp này xảy ra, cờ sẽ được rút ra và đặt lại. Tuy nhiên theo nhiều người chơi, điều này sẽ làm giảm tốc độ trận đấu và khiến bóng khó rơi xuống hơn. Do vậy, trong luật mới, cờ trong hố green sẽ được giữ nguyên.

Lựa chọn luật OB

Các sân được quyền áp dụng luật địa phương đối với các trường hợp đánh bóng ra khỏi biên hoặc làm mất bóng. Tuy nhiên, đối với các trận đấu chính thức, luật này sẽ không được áp dụng.

Cứu bóng khỏi Bunker

Theo luật cũ, người chơi không được quyền thả bóng ngoài Bunker mà phải đánh lại từ vị trí cú đánh cuối cùng vừa đánh. Tuy nhiên, luật này đã được cải tổ và người chơi được đưa bóng ra khỏi cát và không phải chơi lại từ vị trí trước.

Ngoài ra, người chơi có thể chọn vị trí ngoài bunker về phía sau và nằm trên đường thẳng nối từ hố tới vị trí bóng trong bunker, trường hợp này phạt 2 gậy.

Có thể thấy luật golf 2024 được thay đổi và áp dụng đa phần có lợi cho người chơi. Cập nhật nhanh chóng để có những trận đấu cân tài cân sức hơn và đừng quên theo dõi Thế giới gậy cũ thường xuyên để nắm bắt những thông tin mới nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thay Đổi Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!