Xu Hướng 12/2023 # Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bốn năm giới hạn tổng thời gian cho giấy phép đi làm cho công nhân nước ngoài (Temporary Foreign Worker) sẽ được gỡ bỏ, vì Bộ trưởng cho ví dụ là nhiều trường hợp công nhân cần đến 3 năm để bằng cấp được công nhận (qualified) nhưng họ phải rời sau đó năm, như vậy là không hợp lí.

2. Nhiều công việc sẽ được miễn LMIA (LMIA excemption).

3. Nhiều ngành công nghiệp sẽ phải trả tiền cho việc học và trao dồi ngôn ngữ cho công nhân của họ để kích thích việc mang thêm công nhân và kích thích kinh tế trong tương lai.

4. Kế hoạch cho tất cả công nhân đến Canada nhận được thường trú nhân sẽ được công bố.

5. Sẽ có một bộ phận đặc biệt được đưa vào để giảm tải tình trạng quá tải hồ sơ Bảo lãnh theo diện Vợ Chồng.

6. Tuổi phụ thuộc sẽ được nâng lên 21 thay vì 19 tuổi như hiện nay.

7. Luật quốc tịch sẽ về luật cũ, 3 năm trên 4 năm và 50% và có thể 100% thời gian ở Canada trước khi thành thường trú nhân sẽ được đếm vào số ngày cần thiết để vào quốc tịch.

8. Thêm điều kiện phải pass (vượt qua) kì thi Quốc Tịch trước khi nộp hồ sơ, nhắm tránh tình trạng khi rớt phải làm hồ sơ lại từ đầu, gây mất thời gian và ứ đọng hồ sơ, cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho người nộp hồ sơ.

9. Hồ sơ visa du lịch sẽ được duyệt nếu người nộp hồ sơ vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm sinh học ( biometrics) và an ninh (security). Để giảm thiểu những hồ sơ bị từ chối với lí do “I don’t believe you will return” (Tôi không tin là bạn thực sự muốn quay về sau chuyến du lịch). Hồ sơ mời bố mẹ du lịch sang diện du lịch bình thường và Supervisa sẽ được dễ dàng hơn

10. Nhân viên hải quan CBSA sẽ không còn được quyền từ chối và trục xuất người nước ngoài nữa.

11. Tất cả chỗ trống trong Uỷ Ban Kháng Cáo Di Trú (Immigration Appeal Division) sẽ được lắp đầy trong thời gian tới để tăng tốc giải quyết hồ sơ kháng án.

12. IRCC website sẽ được cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác (trên 90 ngôn ngữ).

13. Tình trạng tình trệ hồ sơ sẽ được giải quyết triệt để.

14. Tình trạng công nhân nước ngoài làm ở Canada bị mất bảo hiểm y tế trong thời gian giấy tờ đã nộp và chờ được giải quyết cũng sẽ được giảm thiểu tối đa

15. Số lượng giới hạn 300,000 thường trú nhân/năm sẽ được tăng lên.

16. Các chương trình định cư (settlement programs) cho tị nạn sẽ được mở rông hơn nữa.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin chính sách định cư Canada mới nhất vui lòng liên hệ Tổ chức tư vấn du học, làm việc và định cư quốc tế NTT Group tại Tầng 8, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM hoặc điện thoại (08)3822 3090 / 91 / 92.

Những Thay Đổi Mới Trong Luật Quốc Tịch Canada

Theo đó, đạo luật sửa đổi luật quốc tịch Canada (An Act to Amend the Citizenship Act) được trông đợi sẽ tạo sự linh hoạt hơn cho những người đang cố gắng để hội đủ yêu cầu nộp hồ sơ thi quốc tịch và rút ngắn thời gian định cư để gia nhập quốc tịch, bãi bỏ quy định cho phép chính phủ tước quốc tịch những người có 2 quốc tịch có hành vi chống lại lợi ích quốc gia.

Bỏ các nền tảng lợi ích quốc gia để thu hồi quốc tịch

Luật quốc tịch thay đổi, tạo ra nền tảng cho việc tước quốc tịch đối với những người có 2 quốc tịch có những hành vi gây nguy hại cho lợi ích quốc gia của Canada. Căn cứ vào những các định nghĩa về chủ nghĩa khủng bố, tội phản quốc, tội phản quốc hoặc làm gián điệp tùy thuộc vào bản án mà người phạm tội nhận được, hoặc là thành viên trong lực lượng vũ trang hoặc một vũ trang có tổ chức tham gia vào các xung đột vũ trang với Canada, dự luật mới sẽ bãi bỏ những quy căn cứ đó.

Bỏ yêu cầu ở tại Canada sau khi được gia nhập quốc tịch

Luật quốc tịch đã được chính phủ tiền nhiệm bắt buộc những người nộp hồ sơ thi quốc tịch phải xác nhận là có ý định ở lại Canada sau khi đã được nhập tịch. Điều này tạo ra một điều khoản làm cho những người mới gia nhập quốc tịch lo ngại rằng họ có thể bị tước quốc tịch trong tương lai nếu họ di chuyển và sống ở mội nơi ngoài Canada. Và chính phủ Đảng Tự do muốn bỏ điều khoản này đi bởi vì theo họ tất cả người dân Canada đều có quyền sống ở bên ngoài Canada, đây cũng là quyền được ghi trong hiến pháp về Quyền và Tự do của Canada.

Giảm thời gian có mặt tại Canada để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch.

Theo quy định của Luật quốc tịch hiện hành (chưa sửa đổi) thì người nhập cư phải hiện diện (sinh sống thực sự) tại Canada 4 năm (1,460 ngày) trong vòng 6 năm mới hội đủ điều kiện để đăng ký gia nhập quốc tịch Canada.

Chấp thuận thời gian có mặt tại Canada trước khi có Thẻ xanh (Permanent Resident card – PR) để tính cộng vào thời gian cho việc đăng ký gia nhập quốc tịch.

Theo Luật quốc tịch hiện hành, thời gian một người có mặt tại Canada trước khi được định cư (permanent resident) tại Canada (ví dụ: du học sinh) sẽ không được tính để có đủ ngày hiện diện tại Canada cho mục đích nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch, nghĩa là số ngày hiện diện tại Canada chỉ được tính từ khi một người có thẻ xanh (PR) và có mặt thực sự tại Canada.

Theo dự luật mới, chính phủ Đảng Tự do sẽ tính luôn thời gian một người có mặt tại Canada trước khi có PR để cộng vào thời gian hiện diện tại Canada cho đủ yêu cầu để nộp hồ sơ gia nhập quốc tịch. Theo đó mỗi ngày ở Canada của những người chưa có PR (no-permanent) sẽ được tính bằng 1/2 ngày thực sự hiện diện tại Canada. Và thời gian được tính tối đa là 1 năm, nghĩa là có mặt ở Canada 2 năm trước khi có PR.

Theo giải thích của chính phủ, sự thay đổi này sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người mới nhập cư sớm. Xây dựng một cuộc sống thành công tại Canada, giúp các gia đình sum họp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế Canada.

Sự thay đổi này cũng nhằm khuyến khích những cá nhân có kinh nghiệm lao động đến Canada để học và làm việc. Cũng như tạo lợi ích cho các nhóm người như những người được bảo vệ, cha mẹ và ông bà mang visa du lịch.

Loại bỏ điều khoản phải có mặt 183 ngày mỗi năm để đủ điều kiện nộp hồ sơ thi quốc tịch.

Theo Luật quốc tịch hiện hành có điều khoản yêu cầu phải bắt buộc hiện diện thực sự (physical presence) 183 ngày mỗi năm (calendar year – từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 hằng năm). Trong 4 năm trong khoảng thời gian 6 năm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch.

Và dự luật (bill) thay đổi Luật quốc tịch đề xuất bỏ điều khoản này trong các yêu cầu để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch.

Sửa đổi độ tuổi bắt buộc thi quốc tịch.

Kể từ khi Luật quốc tịch Canada ra đời vào năm 1947. Người xin gia nhập quốc tịch phải có vốn liếng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Cũng như phải biết về trách nhiệm và quyền hạn của công dân.

Chính phủ tiền nhiệm đã thay đổi Luật quốc tịch. Thay đổi độ tuổi bắt buộc phải thi quốc tịch từ 18 – 54 tuổi thành 14 – 64 tuổi. Chính phủ Đảng Tự do hiện tại đề xuất chuyển độ tuổi bắt buộc phải thi quốc tịch thành 18 – 54 tuổi như trước kia. Loại bỏ rào cản cho những người trẻ và người lớn tuổi muốn gia nhập quốc tịch.

Theo giải thích, những người trẻ thì họ đã được học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cũng như đã biết đầy đủ kiến thức về Canada trong trường họ. Còn những người lớn tuổi thì học đã học được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong cuộc sống hằng ngày qua các dịch vụ công cộng.

Những người ở độ tuổi từ 18 – 54 tuổi vẫn phải yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Có thể trò chuyện, hiểu các hướng dẫn đơn giản và biết sử dụng ngữ pháp căn bản. Điều này nghĩa là vẫn phải có một giấy chứng nhận về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Những Thay Đổi Trong Luật Quốc Tịch Khi Định Cư Canada

Theo đó, đạo luật sửa đổi luật quốc tịch Canada (An Act to Amend the Citizenship Act) được trông đợi sẽ tạo sự linh hoạt hơn cho những người đang cố gắng để hội đủ yêu cầu nộp hồ sơ thi quốc tịch và rút ngắn thời gian định cư để gia nhập quốc tịch, bãi bỏ quy định cho phép chính phủ tước quốc tịch những người có 2 quốc tịch có hành vi chống lại lợi ích quốc gia.

Vào tháng 5 năm 2023, luật quốc tịch thay đổi, tạo ra nền tảng cho việc tước quốc tịch đối với những người có 2 quốc tịch có những hành vi gây nguy hại cho lợi ích quốc gia của Canada. Căn cứ vào những các định nghĩa về chủ nghĩa khủng bố, tội phản quốc, tội phản quốc hoặc làm gián điệp tùy thuộc vào bản án mà người phạm tội nhận được, hoặc là thành viên trong lực lượng vũ trang hoặc một vũ trang có tổ chức tham gia vào các xung đột vũ trang với Canada, dự luật mới sẽ bãi bỏ những quy căn cứ đó.

Vào tháng 6 năm 2023, luật quốc tịch đã được chính phủ tiền nhiệm bắt buộc những người nộp hồ so thi quốc tịch phải xác nhận là có ý định ở lại Canada sau khi đã được nhập tịch. Điều này tạo ra một điều khoản làm cho những người mới gia nhập quốc tịch lo ngại rằng họ có thể bị tước quốc tịch trong tương lai nếu họ di chuyển và sống ở mội nơi ngoài Canada. Và chính phủ Đảng Tự do muốn bỏ điều khoản này đi bởi vì theo họ tất cả người dân Canada đều có quyền sống ở bên ngoài Canada, đây cũng là quyền được ghi trong hiến pháp về Quyền và Tự do của Canada.

Theo quy định của Luật quốc tịch hiện hành (chưa sửa đổi) thì người nhập cư phải hiện diện (sinh sống thực sự) tại Canada 4 năm (1,460 ngày) trong vòng 6 năm mới hội đủ điều kiện để đăng ký gia nhập quốc tịch Canada.

Theo Luật quốc tịch hiện hành, thời gian một người có mặt tại Canada trước khi được định cư (permanent resident) tại Canada (ví dụ: du học sinh) sẽ không được tính để có đủ ngày hiện diện tại Canada cho mục đích nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch, nghĩa là số ngày hiện diện tại Canada chỉ được tính từ khi một người có thẻ xanh (PR) và có mặt thực sự tại Canada.

Theo giải thích của chính phủ, sự thay đổi này sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người mới nhập cư sớm xây dựng một cuộc sống thành công tại Canada, giúp các gia đình sum họp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế Canada.

Sự thay đổi này cũng nhằm khuyến khích những cá nhân có kinh nghiệm lao động đến Canada để học và làm việc, cũng như tạo lợi ích cho các nhóm người như những người được bảo vệ, cha mẹ và ông bà mang visa du lịch.

Theo Luật quốc tịch hiện hành có điều khoản yêu cầu phải bắt buộc hiện diện thực sự (physical presence) 183 ngày mỗi năm (calendar year – từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 hằng năm) trong 4 năm trong khoảng thời gian 6 năm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch.

Và dự luật (bill) thay đổi Luật quốc tịch đề xuất bỏ điều khoản này trong các yêu cầu để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin gia nhập quốc tịch.

Kể từ khi Luật quốc tịch Canada ra đời vào năm 1947, người xin gia nhập quốc tịch phải có vốn liếng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cũng như phải biết về trách nhiệm và quyền hạn của công dân.

Chính phủ tiền nhiệm đã thay đổi Luật quốc tịch, thay đổi độ tuổi bắt buộc phải thi quốc tịch từ 18 – 54 tuổi thành 14 – 64 tuổi. Chính phủ Đảng Tự do hiện tại đề xuất chuyển độ tuổi bắt buộc phải thi quốc tịch thành 18 – 54 tuổi như trước kia, loại bỏ rào cản cho những người trẻ và người lớn tuổi muốn gia nhập quốc tịch.

Theo giải thích, những người trẻ thì họ đã được học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cũng như đã biết đầy đủ kiến thức về Canada trong trường học; còn những người lớn tuổi thì học đã học được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong cuộc sống hằng ngày qua các dịch vụ công cộng.

Những người ở độ tuổi từ 18 – 54 tuổi vẫn phải yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có thể trò chuyện, hiểu các hướng dẫn đơn giản và biết sử dụng ngữ pháp căn bản. Điều này nghĩa là vẫn phải có một giấy chứng nhận về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Tin khác

Những Thay Đổi Trong Luật Quốc Tịch Dành Cho Du Học Sinh Canada

Luật quốc tịch Canada có nhiều thay đổi có lợi cho du học sinh Canada sau khi du học. Chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài, cụ thể không qua những thay đổi trong luật quốc tịch mà hôm nay chúng tôi cùng bàn đến sau đây.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, John McCallum – Thành viên Đảng tự do Quốc hội Canada, đã công bố sự ra đời của dự luật Bill C-6. Đây là bước đệm của mục tiêu cải thiện quá trình nhập cư vào Canada và phục hồi những thay đổi được chính phủ bảo thủ đặt ra trong những năm qua.

Một số thay đổi quan trọng theo hướng có lợi cho ứng viên đã được Chính phủ Canada thông qua trong ngày 4/10/2023 như sau :

Thời gian định cư Canada trước khi nộp đơn xin quốc tịch Canada: phải sinh sống ở Canada đủ 3 năm trong khoảng thời gian 5 năm trước khi nộp hồ sơ (Theo quy định cũ 4 năm trong vòng 6 năm)

Người nộp đơn phải kê khai thuế thu nhập 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ, tương ứng với thời gian phải hiện diện tại Canada theo luật quốc tịch mới (Theo Quy định cũ là 4 năm trong 6 năm)

Thời gian ứng viên ở Canada theo diện làm việc và du học trước khi có thẻ thường trú nhân thì phải chứng minh thời gian hiện diện tại Canada như sau 1 ngày này ở Canada được tính bằng 1/2 ngày, tối đa 365 ngày trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp hồ sơ (Quy định cũ : không tính). Đối với công dân đến Canada để làm việc hoặc học tập, sự thay đổi quan trọng này có thể làm giảm thời gian ở Canada làm thường trú nhân trước khi đủ tiêu chuẩn quốc tịch, trong một số trường hợp từ bốn năm xuống còn ít như hai năm.

Thêm vào đó, chính phủ sẽ không yêu cầu người nộp đơn đăng ký quốc tịch phải có mặt tại Canada từ 183 ngày trở lên cho mỗi năm (4 năm trong vòng 6 năm) trước khi nộp đơn.

Ứng viên từ 18-54 tuổi mới phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ và ngôn ngữ để xin quốc tịch (Quy định cũ : yêu cầu các ứng viên từ 14-64 tuổi).

​Các ứng viên đáp ứng các yêu cầu mới phải đợi đến ngày 11 tháng 10 năm 2023, trước khi nộp đơn xin công dân. Đây là ngày mà các thay đổi có hiệu lực, và khi đơn đăng ký quốc tịch Canada mới và mẫu hướng dẫn sẽ có sẵn.

Chính phủ Canada vẫn chấp nhận khoảng thời gian học tập tại Canada của du học sinh để xét duyệt việc định cư Canada.

Để có thể sống tại Canada hợp pháp thêm một năm, các bạn du học sinh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động dành cho du học sinh sau tốt nghiệp. Bạn chỉ đủ điều kiện để cấp giấy phép lao động khi là du học sinh toàn thời gian với khóa học kéo dài không dưới 8 tháng. Thời hạn của giấy phép lao động sẽ tùy thuộc vào thời gian khóa học của bạn. Nếu khóa học hơn 8 tháng nhưng ít hơn 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng với thời gian bạn học. Trường hợp khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

Luật Nhập Quốc Tịch Định Cư Canada Và Những Thay Đổi Mới

Canada là một trong những quốc gia cởi mở nhất với người nhập cư nước ngoài, hàng năm thu hút khoảng 250.000 người nhập cư.

Luật Quốc tịch Canada đang có những thay đổi mới khá quan trọng

Điều này một phần do Canada cần lao động nước ngoài để bù đắp tình trạng thiếu hụt lao động trong nước do tỷ lệ sinh thấp qua các chương trình định cư Canada.

Tuy nhiên, quy định mới sẽ ngăn chặn những người muốn lạm dụng Luật Nhập tịch. Luật mới cung cấp quyền hạn lớn hơn cho Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Di trú, hủy bỏ tư cách công dân của những người tham gia vào các cuộc xung đột vũ trang hoặc hoạt động khủng bố chống lại Canada và có quốc tịch kép.

Luật mới cũng tăng xử phạt hành vi giả mạo.

Pháp luật hiện hành xử phạt tội giả mạo tối đa 1.000 đô la Canada hoặc 1 năm tù giam. Luật mới tăng mức phạt tối đa lên 100.000 đô la Canada hoặc 5 năm tù giam.

Những thay đổi mới trong luật nhập tịch và định cư Canada góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho thường trú nhân Canada tham gia nhập quốc tịch

Theo đó, để được nhập quốc tịch Canada, người định cư Canada phải chờ ít nhất 4 năm sau khi có quyền cư trú lâu dài tại quốc gia này; trong trường hợp sống ở nước ngoài, thời gian chờ đợi để xin nhập quốc tịch Canada sẽ lâu hơn

Luật định cư và nhập quốc tịch Canada mới nhất này có nhiều quy định về ”nơi cư trú thực tế” nghiêm tịch định ngặt hơn; Thường trú nhân Canada muốn nhập quốc tịch phải đưa ra các bằng chứng chứng minh việc đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân để xác minh rằng mình thực sự cư trú tại Canada.

Độ tuổi của người nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada sẽ được mở rộng hơn: từ 14-64 tuổi thay vì 18-54 tuổi.

Lệ phí nhập tịch sẽ tăng từ mức 100 đô la Canada hiện nay lên 300 đô la Canada.

Những Thay Đổi Mới Tích Cực Trong Luật Pháp Của Bang California

Chính sách nhập cư

Những thay đổi tích cực trong luật pháp của bang California quan trọng nhắc phải nhắc đến là những quy định về bảo lãnh định cư Mỹ. Theo luật mới của tiểu bang này, chính quyền địa phương bị giới hạn về khả năng hợp tác với chính phủ liên bang nhằm chia sẻ tình trạng nhập cư. Thêm vào đó, các chủ nhà có thể phải chịu hình phạt dân sự nếu họ đe dọa báo cáo người thuê nhà của họ với các cơ quan nhập cư của chính phủ liên bang.

Các cơ quan làm việc với trẻ vị thành niên hoặc người tàn tật sẽ không phải báo cáo tình trạng nhập cư bất hợp pháp của họ. Ngoài ra, các cuộc kiểm tra đột xuất tại nơi làm việc sẽ cần một quyết định khám xét và nhân công sẽ được thông báo trước đó 72 giờ.

Bang California đã có nhiều chính sách tích cực đối với việc nhập cư Đời sống

Tính cách của người Mỹ rất cởi mở và họ cũng không đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, giới tính. Điều này được thể hiện qua điều luật mới được thông qua từ tháng 9/2023, các bậc cha mẹ sẽ không bắt buộc phải kê khai giới tính của con cái họ vào giấy khai sinh. Các ông bố cũng sẽ dễ dàng thay tã cho con của mình hơn, khi ngày càng nhiều tòa nhà công cộng sẽ phải cung cấp các bàn thay tã trong nhà vệ sinh của nam giới.

Giáo dục

Các trường học sẽ không được phép từ chối bữa trưa cho những đứa trẻ không có khả năng chi trả, và họ sẽ phải cung cấp băng vệ sinh miễn phí và đồ dùng vệ sinh cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Việc làm

Các công ty từ 26 nhân viên trở lên sẽ phải trả cho nhân viên của họ ít nhất 11 USD/giờ, tăng so với mức tối thiểu hiện tại là 10,5 USD/giờ. Ở các công ty quy mô nhỏ hơn, mức lương tối thiểu vẫn giữ ở mức 10,5 USD/giờ.

Các nhân viên mới làm cha/mẹ tại các công ty từ 20 người trở lên sẽ được nghỉ phép tối đa 12 tuần. Những tuần nghỉ này sẽ không được trả lương, nhưng quyền lợi bảo hiểm y tế của họ sẽ không bị mất đi khi nghỉ phép.

Các nhân viên trong trường học không còn được mang vũ khí trong khuôn viên nhà trường nữa và chính quyền địa phương có thể cấm việc mang theo công khai các khẩu súng chưa lên đạn. Thêm vào đó, người dân sẽ cần đăng ký một mã số xê-ri nếu họ có ý định lắp ráp một khẩu súng riêng cho mình.

Trẻ vị thành niên

Gia đình sẽ không phải trả lệ phí cho việc xử lý kỷ luật con cái của họ trong hệ thống tư pháp vị thành niên, và các trẻ vị thành niên sẽ không còn phải thụ án chung thân mà không được xem xét giảm án nữa.

Sức khỏe

Trong đạo luật mới này cũng quy định thêm một số điều về sức khỏe cho cả người và thú nuôi. Ví dụ như thuốc kháng sinh cho động vật cũng cần đơn thuốc. Các sản phẩm làm sạch sẽ phải có nhãn mác rõ ràng đối với các hóa chất độc hại. Thêm vào đó, AIDS sẽ được đối xử như các bệnh truyền nhiễm khác, và cố tình lây truyền HIV sẽ không còn bị coi là một trọng tội.

Với những giá trị thực chất giàu giá trị nhân văn mà kể từ khi có hiệu lực, lượng người muốn xin visa Mỹ để nhập cư vào bang này cũng tăng lên nhanh chóng. Và những thay đổi tích cực trong luật pháp của bang California được ví như phiên bản Mỹ của các quốc gia Scandinavia.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!