Xu Hướng 6/2023 # Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới # Top 11 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bốn năm giới hạn tổng thời gian cho giấy phép đi làm cho công nhân nước ngoài (Temporary Foreign Worker) sẽ được gỡ bỏ, vì Bộ trưởng cho ví dụ là nhiều trường hợp công nhân cần đến 3 năm để bằng cấp được công nhận (qualified) nhưng họ phải rời sau đó năm, như vậy là không hợp lí.

2. Nhiều công việc sẽ được miễn LMIA (LMIA excemption).

3. Nhiều ngành công nghiệp sẽ phải trả tiền cho việc học và trao dồi ngôn ngữ cho công nhân của họ để kích thích việc mang thêm công nhân và kích thích kinh tế trong tương lai.

4. Kế hoạch cho tất cả công nhân đến Canada nhận được thường trú nhân sẽ được công bố.

5. Sẽ có một bộ phận đặc biệt được đưa vào để giảm tải tình trạng quá tải hồ sơ Bảo lãnh theo diện Vợ Chồng.

6. Tuổi phụ thuộc sẽ được nâng lên 21 thay vì 19 tuổi như hiện nay.

7. Luật quốc tịch sẽ về luật cũ, 3 năm trên 4 năm và 50% và có thể 100% thời gian ở Canada trước khi thành thường trú nhân sẽ được đếm vào số ngày cần thiết để vào quốc tịch.

8. Thêm điều kiện phải pass (vượt qua) kì thi Quốc Tịch trước khi nộp hồ sơ, nhắm tránh tình trạng khi rớt phải làm hồ sơ lại từ đầu, gây mất thời gian và ứ đọng hồ sơ, cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho người nộp hồ sơ.

9. Hồ sơ visa du lịch sẽ được duyệt nếu người nộp hồ sơ vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm sinh học ( biometrics) và an ninh (security). Để giảm thiểu những hồ sơ bị từ chối với lí do “I don’t believe you will return” (Tôi không tin là bạn thực sự muốn quay về sau chuyến du lịch). Hồ sơ mời bố mẹ du lịch sang diện du lịch bình thường và Supervisa sẽ được dễ dàng hơn

10. Nhân viên hải quan CBSA sẽ không còn được quyền từ chối và trục xuất người nước ngoài nữa.

11. Tất cả chỗ trống trong Uỷ Ban Kháng Cáo Di Trú (Immigration Appeal Division) sẽ được lắp đầy trong thời gian tới để tăng tốc giải quyết hồ sơ kháng án.

12. IRCC website sẽ được cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác (trên 90 ngôn ngữ).

13. Tình trạng tình trệ hồ sơ sẽ được giải quyết triệt để.

14. Tình trạng công nhân nước ngoài làm ở Canada bị mất bảo hiểm y tế trong thời gian giấy tờ đã nộp và chờ được giải quyết cũng sẽ được giảm thiểu tối đa

15. Số lượng giới hạn 300,000 thường trú nhân/năm sẽ được tăng lên.

16. Các chương trình định cư (settlement programs) cho tị nạn sẽ được mở rông hơn nữa.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin chính sách định cư Canada mới nhất vui lòng liên hệ Tổ chức tư vấn du học, làm việc và định cư quốc tế NTT Group tại Tầng 8, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM hoặc điện thoại (08)3822 3090 / 91 / 92.

Những Thay Đổi Trong Luật Quốc Tịch Dành Cho Du Học Sinh Canada

Luật quốc tịch Canada có nhiều thay đổi có lợi cho du học sinh Canada sau khi du học. Chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài, cụ thể không qua những thay đổi trong luật quốc tịch mà hôm nay chúng tôi cùng bàn đến sau đây.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, John McCallum – Thành viên Đảng tự do Quốc hội Canada, đã công bố sự ra đời của dự luật Bill C-6. Đây là bước đệm của mục tiêu cải thiện quá trình nhập cư vào Canada và phục hồi những thay đổi được chính phủ bảo thủ đặt ra trong những năm qua.

Một số thay đổi quan trọng theo hướng có lợi cho ứng viên đã được Chính phủ Canada thông qua trong ngày 4/10/2017 như sau :

Thời gian định cư Canada trước khi nộp đơn xin quốc tịch Canada: phải sinh sống ở Canada đủ 3 năm trong khoảng thời gian 5 năm trước khi nộp hồ sơ (Theo quy định cũ 4 năm trong vòng 6 năm)

Người nộp đơn phải kê khai thuế thu nhập 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ, tương ứng với thời gian phải hiện diện tại Canada theo luật quốc tịch mới (Theo Quy định cũ là 4 năm trong 6 năm)

Thời gian ứng viên ở Canada theo diện làm việc và du học trước khi có thẻ thường trú nhân thì phải chứng minh thời gian hiện diện tại Canada như sau 1 ngày này ở Canada được tính bằng 1/2 ngày, tối đa 365 ngày trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp hồ sơ (Quy định cũ : không tính). Đối với công dân đến Canada để làm việc hoặc học tập, sự thay đổi quan trọng này có thể làm giảm thời gian ở Canada làm thường trú nhân trước khi đủ tiêu chuẩn quốc tịch, trong một số trường hợp từ bốn năm xuống còn ít như hai năm.

Thêm vào đó, chính phủ sẽ không yêu cầu người nộp đơn đăng ký quốc tịch phải có mặt tại Canada từ 183 ngày trở lên cho mỗi năm (4 năm trong vòng 6 năm) trước khi nộp đơn.

Ứng viên từ 18-54 tuổi mới phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ và ngôn ngữ để xin quốc tịch (Quy định cũ : yêu cầu các ứng viên từ 14-64 tuổi).

​Các ứng viên đáp ứng các yêu cầu mới phải đợi đến ngày 11 tháng 10 năm 2017, trước khi nộp đơn xin công dân. Đây là ngày mà các thay đổi có hiệu lực, và khi đơn đăng ký quốc tịch Canada mới và mẫu hướng dẫn sẽ có sẵn.

Chính phủ Canada vẫn chấp nhận khoảng thời gian học tập tại Canada của du học sinh để xét duyệt việc định cư Canada.

Để có thể sống tại Canada hợp pháp thêm một năm, các bạn du học sinh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động dành cho du học sinh sau tốt nghiệp. Bạn chỉ đủ điều kiện để cấp giấy phép lao động khi là du học sinh toàn thời gian với khóa học kéo dài không dưới 8 tháng. Thời hạn của giấy phép lao động sẽ tùy thuộc vào thời gian khóa học của bạn. Nếu khóa học hơn 8 tháng nhưng ít hơn 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng với thời gian bạn học. Trường hợp khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

Những Thay Đổi Trong Luật Quốc Tịch Mới (Dự Luật Quốc Tịch C

Dự luật quốc tịch C-6 là gì?

Trong khoảng hai năm trở lại đây, dự luật có sự thay đổi giúp cho các điều khoản dần có hiệu lực và mang tới lợi ích đáng kể cho công dân toàn cầu có dự định nhập cư Canada. Dù không phải tất cả các điều khoản trong luật quốc tịch Canada đều được áp dụng ngay lập tức nhưng dù chỉ là một phần cũng đã là động cơ thúc đẩy các điều khoản sau đó sẽ tiếp tục được thông qua dưới sự quyết định của chúng phủ để chính sách nhập cư ngày càng hiệu quả.

Lý do quốc tịch Canada luôn được coi trọng hàng đầu đó là bởi Canada mang lại nhiều cơ hội cho một công dân vượt trội so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội ổn định thậm chí là cao, an ninh chặt chẽ, giáo dục và y tế tiên tiến giúp Canada thu hút lượng công dân toàn cầu lớn.

Những thay đổi trong dự luật quốc tịch C-6

Những thay đổi trong dự luật quốc tịch C-6 được bắt đầu vào ngày 19/06/2017 tới nay, theo đó, những người có mong muốn nhập cư Canada muốn nhập quốc tịch thì không cần phải ở lại đây mới có thể được cho phép. Điều này mang tới sự thuận tiện cho công dân quốc tế ở nhiều trường hợp không cho phép họ ở lại Canada quá lâu. Điều khoản tước đi quốc tịch với những người có hai quốc tịch phạm tội chống lại lợi ích quốc gia đã bị thay thế và cho phép xử lý họ với những hình phạt giống như một công dân Canada.

Những thay đổi trong dự luật quốc tịch C – 6 có hiệu lực vào mùa thu 2017

– Công dân nộp đơn nhập quốc tịch phải sống tại Canada 3 trong vòng 5 năm trước khi xin quốc tịch, điều này mang tới lợi ích cho công dân bởi trước dây công dân phải có mặt 4 trong vòng 6 năm.

Tìm hiểu thay đổi dự luật C-6

– Nếu như trước kia, cư dân phải chứng minh việc có mặt của mình trong vòng ít nhất 4 năm bằng cách nộp thuế thì thời hạn đã giảm xuống chỉ còn 3 trong vòng 5 năm.

– Cũng theo việc thay đổi thời gian có mặt tại Canada, thời gian vắng mặt trước kia được gia hạn là 183 ngày trong tổng số thời gian có mặt đối với cư dân có mong muốn nhập quốc tịch nhưng ở thời điểm hiện tại thì quy định này không còn hiệu lực nữa, cư dân nhập quốc tịch cũng không cần phải đáp ứng yêu cầu này.

– Nếu như trước kia công dân nhập quốc tịch phải trong khoảng 14-54 tuổi thì thay bằng 18-54 tuổi, có vốn ngôn ngữ và các kiến thức về quốc tịch nhất định.

Những thay đổi dự kiến khác

Lợi ích khi nhập cư Canada

Tác dụng thay đổi dự luật quốc tịch C-6

Khi thay đổi dự luật quốc tịch C- 6 kể cả thay đổi dự kiến, công dân có thể nhận được nhiều lợi ích, đồng thời quốc gia Canada cũng có thể nắm bắt tốt hơn về vấn đề nhập cư của mình. Công dân có thể dùng Bảng tính quốc tịch để xem họ có khả năng xin quốc tịch Canada hay không. Ngoài ra, thời gian mà một công dân cần phải có mặt tại Canada cũng giảm đi đáng kể, giúp công dân tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Đồng thời với việc rút ngắn thời gian có mặt thì khoảng thời gian vắng mặt trong thời gian ấy cũng gia tăng, khiến cho công dân có thể linh hoạt hơn. Công dân hoàn toàn có thể rời hoặc nhập cảnh tại Canada mà vấn đề thời gian thường trú không còn trở nên khó khăn như trước bởi sự coi trọng pháp lý tới từ chính phủ Canada. Việc tham gia vào bộ máy nhà nước Canada là hoàn toàn có thể đối với một công dân nhập cư, điều này

Không chỉ vậy, những thay đổi này còn đặc biệt có lợi cho các cá nhân du học sinh có mong muốn du học tại Canada. Nếu bạn có mong muốn du học tại quốc gia này thì hoàn toàn có thể gia nhập quốc tịch Canada để nhận được nhiều lợi ích từ phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục, văn hóa như một công dân Canada bình thường.

Như vậy, việc nắm bắt những thay đổi trong dự luật quốc tịch C-6 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về luật quốc tịch của Canada. Từ những hiểu biết này, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng phục vụ cho ý định nhập cư của mình sau này.

Luật Nhập Quốc Tịch Định Cư Canada Và Những Thay Đổi Mới Cần Nắm Rõ

Luật định cư và nhập quốc tịch Canada mới nhất này có nhiều quy định về ”nơi cư trú thực tế” nghiêm tịch định ngặt hơn; Thường trú nhân Canada muốn nhập quốc tịch phải đưa ra các bằng chứng chứng minh việc đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân để xác minh rằng mình thực sự cư trú tại Canada.

Điều này một phần do Canada cần lao động nước ngoài để bù đắp tình trạng thiếu hụt lao động trong nước do tỷ lệ sinh thấp qua các chương trình định cư Canada.

Luật Quốc tịch Canada đang có những thay đổi mới khá quan trọng

Tuy nhiên, quy định mới sẽ ngăn chặn những người muốn lạm dụng Luật Nhập tịch. Luật mới cung cấp quyền hạn lớn hơn cho Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Di trú, hủy bỏ tư cách công dân của những người tham gia vào các cuộc xung đột vũ trang hoặc hoạt động khủng bố chống lại Canada và có quốc tịch kép.

Luật mới cũng tăng xử phạt hành vi giả mạo. Pháp luật hiện hành xử phạt tội giả mạo tối đa 1.000 đô la Canada hoặc 1 năm tù giam. Luật mới tăng mức phạt tối đa lên 100.000 đô la Canada hoặc 5 năm tù giam.

Theo đó, để được nhập quốc tịch Canada, người định cư Canada phải chờ ít nhất 4 năm sau khi có quyền cư trú lâu dài tại quốc gia này; trong trường hợp sống ở nước ngoài, thời gian chờ đợi để xin nhập quốc tịch Canada sẽ lâu hơn

Luật định cư và nhập quốc tịch Canada mới nhất này có nhiều quy định về ”nơi cư trú thực tế” nghiêm tịch định ngặt hơn; Thường trú nhân Canada muốn nhập quốc tịch phải đưa ra các bằng chứng chứng minh việc đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân để xác minh rằng mình thực sự cư trú tại Canada.

Những thay đổi mới trong luật nhập tịch và định cư Canada góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho thường trú nhân Canada tham gia nhập quốc tịch

Độ tuổi của người nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada sẽ được mở rộng hơn: từ 14-64 tuổi thay vì 18-54 tuổi.

Lệ phí nhập tịch sẽ tăng từ mức 100 đô la Canada hiện nay lên 300 đô la Canada.

Đồng thời, luật mới sẽ đơn giản hóa thủ tục nhập tịch, giảm đáng kể thời gian xem xét cho nhập tịch. Canada hiện còn khoảng 320.000 đơn xin nhập tịch đang chờ được phê duyệt, thời gian xem xét từ 2-2,5 năm. Bộ Quốc tịch và Di trú Canada hy vọng sẽ rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ nhập tịch trong vòng 1 năm, trước năm 2015 hoặc trễ nhất vào năm 2016.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thay Đổi Tích Cực Trong Luật Quốc Tịch Canada Sắp Tới trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!