Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Điều Động Và Biệt Phái Công Chức # Top 10 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Điều Động Và Biệt Phái Công Chức # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Điều Động Và Biệt Phái Công Chức được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự giống nhau giữa điều động và biệt phái công chức

Bởi cùng tác động đến một đối tượng nên giữa điều động và biệt phái công chức có một số điểm giống nhau như:

– Đều áp dụng với công chức, được quy định chi tiết trong Luật Cán bộ, công chức năm 2008 và Nghị định số 24/2010/NĐ-CP;

– Đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác;

– Được thuê nhà ở công vụ do Nhà nước đầu tư xây dựng.

Sự khác nhau giữa điều động và biệt phái công chức

Mặc dù đều áp dụng với công chức nhưng giữa hai hình thức này cũng có nhiều đặc điểm khác nhau. Căn cứ vào các quy định tại Luật Cán bộ, công chức 2008 và Nghị định 24 năm 2010, một số điểm khác nhau nổi bật giữa hai hình thức này gồm:

Tiêu chí

Điều động

Biệt phái

Khái niệm

(Điều 7 Luật Cán bộ, công chức)

Là việc công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

Là việc công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị này được cử đến làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ.

Các trường hợp

– Theo yêu cầu nhiệm vụ cụ thể;

– Chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của pháp luật;

– Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền

(Điều 35 Nghị định 24)

– Theo yêu cầu nhiệm vụ;

– Theo nhiệm vụ đột xuất, cấp bách;

– Để thực hiện công việc chỉ cần giải quyết trong một thời gian nhất định.

(Điều 37 Nghị định 24)

Người có thẩm quyền thực hiện

(Điều 38 Nghị định 24)

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân công, phân cấp quản lý công chức

Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức;

Điều kiện

Công chức phải đạt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm mới

(Điều 50 Luật Cán bộ, công chức)

Không quy định

Chế độ lương, phụ cấp

(Điều 39 Nghị định 24)

– Công chức được điều động đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác hoặc được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý mới thì đương nhiên thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang đảm nhiệm, trừ trường hợp kiêm nhiệm;

– Nếu vị trí công tác khác không phù hợp với ngạch công chức hiện giữ thì phải chuyển ngạch và thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang đảm nhiệm kể từ ngày có quyết định điều động.

– Biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ;

– Được tiếp nhận và bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ;

Thời hạn

Không quy định

Không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định.

(Điều 53 Luật Cán bộ, công chức)

Những người không phải thực hiện

– Đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;

– Đang bị điều tra, truy tố, xét xử.

(Điều 82 Luật Cán bộ, công chức)

– Đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;

– Đang bị điều tra, truy tố, xét xử;

– Đang mang thai;

– Đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

(Điều 53, 82 Luật Cán bộ, công chức)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

Quy Định Về Biệt Phái Công Chức

Quy định về biệt phái công chức. Trình tự, thủ tục biệt phái công chức.

Luật sư cho tôi hỏi. Tôi là công chức Nhà nước làm công tác Văn thư tại Văn phòng HĐND&UBND huyện được 12 năm, trong quá trình công tác tại cơ quan tôi không bị vi phạm kỷ luật mà hàng năm đều được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Tuy nhiên, tôi rất bất bình với việc Chủ tịch huyện ký quyết định biệt phái tôi sang làm văn thư của Trường Cấp 2 với thời gian 3 tháng. Đồng thời đề nghị tôi làm hồ sơ để chuyển sang Viên chức. Nguyện vọng của tôi thì không muốn chuyển từ công chức sang ngạch viên chức vì sẽ mất nhiều quyền lợi. Luật sư cho tôi hỏi, với trường hợp này tôi không làm hồ sơ chuyển ngạch thì có được không?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau

1. Cơ sở pháp lý 2. Giải quyết vấn đề

Biệt pháilà việccông chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị này được cửđến làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ.

– Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức biệt phái công chức đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ.

– Thời hạn biệt phái không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định.

– Công chức biệt phái phải chấp hành phân công công tác của cơ quan, tổ chức, đơn vịnơi được cử đến biệt phái.

– Công chức biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.

– Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức biệt phái có trách nhiệm bố trí công việc phù hợp cho công chức khi hết thời hạn biệt phái.

Điều 37 Nghị định 24/2010/NĐ-CP hướng dẫn Biệt phái công chức như sau:

– Việc biệt phái công chức được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

+ Theo nhiệm vụ đột xuất, cấp bách;

+ Để thực hiện công việc chỉ cần giải quyết trong một thời gian nhất định.

– Thời hạn biệt phái công chức không quá 03 năm. Đối với một số ngành, lĩnh vực đặc thù, thời hạn biệt phái thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Theo đó, việc biệt phái công chức được thực hiện theo quy định trên. Nếu trong Quyết định biệt phái yêu cầu bạn phải chuyển từ công chức sang viên chức thì bạn phải thực hiện theo quyết định biệt phái. Nếu bạn xét thấy quyết định biệt phái không có căn cứ thì bạn có thể làm đơn gửi tới người ra quyết định biệt phái hoặc thủ trưởng cơ quan cấp trên trực tiếp để yêu cầu giải quyết.

Công Chức, Viên Chức Biệt Phái Được Hưởng Chế Độ Thế Nào?

TIN ĐỌC NHIỀU

TIN MỚI NHẬN

(Chinhphu.vn) – Bà Đào Phương Linh (Phú Thọ, daophuonglinhtc@…) hỏi về chế độ đối với một số trường hợp công chức, viên chức được cử biệt phái.

Công chức được cử biệt phái vẫn thuộc biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị cử biệt phái

Trường hợp 1: Đối tượng là công chức đang công tác tại cơ quan Đảng, Đoàn thể đang hưởng phụ cấp công vụ và phụ cấp công tác Đảng có quyết định biệt phái 3 năm sang 1 đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan UBND huyện thì có còn được hưởng phụ cấp công vụ và phụ cấp công tác đảng không?

Trường hợp 2: Viên chức giáo dục được biệt phái đến Phòng Giáo dục và Đào tạo thì có được hưởng phụ cấp ưu đãi ngành không?

Trường hợp 3: Viên chức dân số thuộc Trung tâm Dân số và KHHGĐ biệt phái đến Phòng Y tế là cơ quan thuộc UBND huyện, thì có được hưởng phụ cấp công vụ và phụ cấp ưu đãi nghề Y tế không?

Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời vấn đề này như sau: Quy định về quyền lợi của công chức được cử biệt phái

Tại Khoản 3 Điều 37 và Khoản 4 Điều 39 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP quy định, công chức được cử biệt phái chịu sự phân công, bố trí, đánh giá, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được biệt phái đến và vẫn thuộc biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị cử biệt phái.

Cơ quan, tổ chức, đơn vị cử công chức biệt phái có trách nhiệm bố trí công việc phù hợp cho công chức khi hết thời hạn biệt phái, có trách nhiệm trả lương và bảo đảm các quyền lợi khác của công chức được cử biệt phái.

Công chức được biệt phái đến làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.

Quy định về quyền lợi của viên chức được cử biệt phái

Tại Khoản 4, Khoản 5 và Khoản 6 Điều 36 Luật viên chức và Khoản 5 Điều 26 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP quy định như sau: Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

Viên chức được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

Hết thời hạn biệt phái, viên chức trở về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

Trường hợp thứ nhất: Đối tượng là công chức đang công tác tại cơ quan Đảng, Đoàn thể đang hưởng phụ cấp công vụ và phụ cấp công tác Đảng có quyết định biệt phái sang 1 đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan UBND huyện thì có còn được hưởng phụ cấp công vụ và phụ cấp công tác Đảng, Đoàn thể không?

Về phụ cấp công vụ: Theo Khoản 3 Điều 3 và Khoản 3 Điều 9 Nghị định số 06/2010/NĐ-CP, thì người giữ chức vụ, chức danh người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu và người làm việc trong văn phòng, cơ quan ủy ban kiểm tra, các ban của huyện ủy, quận ủy, thị ủy, thành ủy thuộc tỉnh và người làm việc trong cơ quan của các tổ chức chính trị – xã hội và tổ chức tương đương ở cấp huyện là công chức. Những công chức cơ quan Đảng, Đoàn thể cấp huyện này là đối tượng hưởng phụ cấp công vụ theo quy định tại Điểm b, Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 34/2012/NĐ-CP.

Công chức đang công tác tại cơ quan Đảng, Đoàn thể cấp huyện trong thời gian biệt phái đến công tác tại đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan UBND huyện, vẫn thuộc biên chế của cơ quan cử biệt phái, được bảo lưu địa vị pháp lý là công chức của cơ quan Đảng, Đoàn thể. Vì vậy tiếp tục hưởng phụ cấp công vụ do cơ quan Đảng, Đoàn thể cử biệt phái chi trả.

Về phụ cấp công tác Đảng, Đoàn thể: Căn cứ Mục I Hướng dẫn số 05-HD/BTCTW ngày 1/7/2011 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (tình trạng còn hiệu lực), đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp công tác Đảng, Đoàn thể là cán bộ, công chức làm việc ở các cơ quan đảng, đoàn thể chính trị – xã hội từ Trung ương đến cấp huyện (không áp dụng đối với công chức, viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan UBND huyện). Căn cứ quy định tại Điểm c, Khoản 3, Mục I Hướng dẫn này, về nguyên tắc, khi cán bộ, công chức thôi công tác, làm việc ở Cơ quan đảng, Đoàn thể chính trị – xã hội cấp huyện thì thôi hưởng phụ cấp công tác đảng, đoàn thể từ tháng tiếp theo.

Trường hợp thứ hai: Viên chức giáo dục được biệt phái đến Phòng Giáo dục và Đào tạo thì có được hưởng phụ cấp ưu đãi không?

Viên chức giáo dục trong cơ sở giáo dục công lập được gắn liền với các chức danh nghề nghiệp cụ thể, bao gồm viên chức làm công tác quản lý, giáo viên, nhân viên (thủ quỹ, kế toán, văn phòng, nhân viên phòng thí nghiệm…).

Theo Khoản 1 Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập, thì đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp ưu đãi gồm:

Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị – xã hội được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);

Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm;

Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền.

Tại Điểm b, Khoản 2 Mục 1 Thông tư này quy định, đối tượng quy định tại Khoản 1 Mục này có thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng, thì thời gian đó không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi.

Như vậy, trường hợp là viên chức giáo dục nhưng không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1, Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, không trực tiếp giảng dạy thì không được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Công chức, người làm việc tại Phòng Giáo dục-Đào tạo không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1, Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, nên không được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Viên chức giáo dục thuộc đối tượng đang hưởng phụ cấp ưu đãi tại cơ sở giáo dục công lập theo quy định tại Khoản 1, Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, được cử biệt phái đến Phòng Giáo dục và Đào tạo, do thời gian biệt phái không trực tiếp tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng tại cơ sở giáo dục công lập (đơn vị cử biệt phái), nên không được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Trường hợp thứ ba: Viên chức dân số thuộc Trung tâm Dân số và KHHGĐ biệt phái đến Phòng Y tế thuộc UBND huyện có được hưởng phụ cấp công vụ và phụ cấp ưu đãi nghề không?

Về phụ cấp công vụ: Viên chức dân số của Trung tâm Dân số và KHHGĐ được cử biệt phái có thời hạn đến Phòng Y tế thuộc UBND huyện. Trong thời gian biệt phái, viên chức được cử biệt phái vẫn thuộc biên chế của đơn vị cử biệt phái, được bảo lưu địa vị pháp lý của viên chức. hết thời hạn biệt phái sẽ quay về đơn vị sự nghiệp công tác. Viên chức biệt phái không phải là trường hợp chuyển đổi viên chức sang công chức quy định tại Điều 42 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ. Do vậy trong thời gian biệt phái tại Phòng Y tế thuộc UBND huyện, viên chức biệt phái không phải là công chức, do đó không được hưởng phụ cấp công vụ.

Về phụ câp ưu đãi nghề: Theo Điểm a, Khoản 2 Điều 1 và Điểm m, Khoản 1, Điều 2 Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/1/2012 của liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính (tình trạng còn hiệu lực) thì viên chức thường xuyên làm chuyên môn y tế dân số – kế hoạch hóa gia đình trong đơn vị sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dân số – kế hoạch hóa gia đình thuộc đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập quy định tại Nghị định số 56 /2011/NĐ-CP ngày 04 /7/2011 của Chính phủ.

Theo khoản 6 Điều 3 Thông tư này, thời gian được cơ quan có thẩm quyền điều động đi công tác, làm việc, không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục từ 1 tháng trở lên, thì không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề.

Theo đó, trong thời gian biệt phái tại Phòng Y tế thuộc UBND huyện làm công tác quản lý nhà nước về y tế, viên chức dân số không trực tiếp làm chuyên môn y tế dân số – KHHGĐ liên tục trên 1 tháng thì không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề.

VPLS Khánh Hưng, Đoàn luật sư Hà Nội * Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.

Một Số Vấn Đề Về Chế Độ Và Đánh Giá Viên Chức Biệt Phái

02/12/2020

Trần Tuấn Hùng

1. Luật sư tư vấn về pháp luật lao động

Việc biệt phái công chức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đột xuất, cấp bách trong một thời gian nhất định.Trong thời gian biệt phái, công chức vẫn thuộc biên chế của cơ quan nơi người đó làm việc trước khi được cử đi công tác biệt phái và vẫn được hưởng mọi quyền lợi của ngành nơi cử đi biệt phái.

Công chức được cử biệt phái chịu sự phân công, bố trí, đánh giá, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được biệt phái đến. Cơ quan, tổ chức cử biệt phái có trách nhiệm trả lương và bảo đảm các quyền lợi khác. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ biệt phái, công chức trở lại cơ quan cũ công tác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực lao động, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc liên hệ qua tổng đài 1900.6169 để được hỗ trợ tư vấn.

2. Tư vấn về chế độ và đánh gia viên chức biệt phái

Câu hỏi: Xin chào văn phòng luật sư, tôi có một việc nhờ văn phòng tư vấn như sau:Tôi là giáo viên trường THCS được trưng tập về Phòng GD&ĐT không thời hạn do UBND huyện ký Quyết định, đang được hưởng lương do nhà trường THCS (được bảo lưu hưởng ưu đãi khu vực 135 trong vòng 36 tháng, đến tháng 11/2017 thì hết chế độ bảo lưu dành cho cán bộ trưng tập về phòng GD&ĐT theo Quyết định 42/2011/QĐ-TTg). Tháng 6/2017 tôi được biệt phái về công tác tại Văn phòng HĐND – UBND huyện với thời hạn 3 năm, “lương và mọi chế độ quyền lợi được thực hiện theo quy định hiện hành tại đơn vị trước khi biệt phái”. Xin hỏi Văn phòng luật sư mấy vấn đề sau:

1. Tôi được hưởng lương và những khoản phụ cấp nào?

2. Việc đánh giá xếp loại viên chức thực hiện ở đâu?

3. Việc đăng ký thi đua thực hiện tại đơn vị nào?Xin trân trọng cảm ơn.

Thứ nhất, bạn được hưởng lương và những khoản phụ cấp nào?

Căn cứ Khoản 2, Điều 4, Luật cán bộ, công chức năm 2008

“2. Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.”

Và căn cứ Khoản 4, Điều 36, Luật Viên chức năm 2010

“4.Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức:”

Khi nhà giáo được điều động về làm công tác quản lý, tham mưu, chỉ đạo về giáo dục, dạy nghề ở các cơ quan trung ương và địa phương thì trở thành công chức, chịu sự điều chỉnh của Luật Cán bộ, công chức và được hưởng lương theo ngạch, bậc và phụ cấp công vụ; đồng thời không hưởng phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi của nhà giáo nữa. Tuy nhiên vì bạn thuộc trường hợp được bảo lưu hưởng phụ cấp ưu đãi khu vực thì khi hết thời hạn 36 tháng bảo lưu như vậy bạn thuộc trường hợp điều động về phòng giáo dục nhưng vẫn là viên chức thì bạn sẽ không được hưởng nữa. Sau đó bạn được biệt phái đến đơn vị khác thì đơn vị cử bạn đi biệt phái có trách nhiệm đảm bảo tiền lương và các quyền lợi khác cho bạn như vậy khi này bạn sẽ được hưởng tiền lương theo ngạch, bậc công chức của bạn và phụ cấp công vụ. Nếu bạn được điều động về Phòng giáo dục nhưng không phải trường hợp không làm công tác quản lý, tham mưu thì bạn vẫn là viên chức và vẫn được hưởng tiền lương theo ngạch viên chức và phụ cấp.

Thứ hai bạn được đánh giá viên chức ở đơn vị nào?

Căn cứ Khoản 3, Điều 36, Luật viên chức năm 2010 :

“3. Viên chức được cử biệt phái phải chịu sự phân công công tác và quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến.”

Và căn cứ Điêu 43, Luật Viên chức năm 2010:

“1. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có trách nhiệm tổ chức việc đánh giá viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.2. Căn cứ vào điều kiện cụ thể, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện việc đánh giá hoặc phân công, phân cấp việc đánh giá viên chức thuộc thẩm quyền quản lý. Người được giao thẩm quyền đánh giá viên chức phải chịu trách nhiệm trước người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập về kết quả đánh giá.3. Người có thẩm quyền bổ nhiệm chịu trách nhiệm đánh giá viên chức quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập.4. Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục đánh giá viên chức quy định tại Điều này.”

Như vậy viên chức biệt phái sẽ do đơn vị nhận viên chức biệt phái thực hiện đánh giá vì trong thời gian biệt phái viên chức chịu sự quản lý và điều hành của đơn vị này.

Thứ ba, trong thời gian biệt phái đăng ký thi đua ở đâu?

Căn cứ Khoản 5, Điều 10, Nghị định 91/2017/NĐ-CP:

“5. Đối với cá nhân chuyển công tác, cơ quan, tổ chức, đơn vị mới có trách nhiệm bình xét, tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” (trường hợp có thời gian công tác ở cơ quan cũ từ 06 tháng trở lên phải có ý kiến nhận xét của cơ quan cũ).Trường hợp cá nhân được điều động, biệt phái đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác trong một thời gian nhất định thì việc bình xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” do cơ quan, tổ chức, đơn vị điều động, biệt phái xem xét quyết định và được cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp nhận cá nhân được điều động, biệt phái xác nhận.”

Việc đăng ký thi đua được thực hiện ở đơn vị cử viên chức đến biệt phái vì đơn vị này sẽ xem xét và quyết định thi đua khen thưởng dựa trên sự xác nhận của cơ quan nhận viên chức biệt phái.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Điều Động Và Biệt Phái Công Chức trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!