Xu Hướng 8/2022 ❤️ Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Những Điều Cần Biết Về Quyết Định Thuyên Chuyển Công Tác

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Kế Hoạch Lựa Chọn Nhà Thầu Năm 2022

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Kết Quả Lựa Chọn Nhà Thầu

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Kế Hoạch Lựa Chọn Nhà Thầu Năm 2022

Quyết Định Lựa Chọn Nhà Thầu.

Kính chào Luật sư! Năm 1998 tôi ra trường và nhận Quyết định của Phòng GD – ĐT huyện A, tỉnh B về công tác tại trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Đến cuối tháng 8/2000, tôi được chuyển đến công tác tại trường THCS N (được tách ra từ phổ thông dân tộc nội trú và thành lập năm 2000). Từ tháng 9/ 2010 (năm đầu tiên thực hiện công tác luân chuyển giáo viên), tôi nhận Quyết định của UBND huyện A đến công tác tại trường THCS T, huyện A. Công tác luân chuyển giáo viên quy định phải công tác 05 năm thì sẽ được viết đơn trở về tại trường cũ hoặc một trường THCS bất kì trong huyện. Sau 05 năm thực hiện nghĩa vụ công tác, tôi viết đơn chuyển trường và được Tổ chức Phòng GD và Tổ chức UBND huyện A ra Quyết định cho trở về công tác tại trường cũ – trường THCS N, từ tháng 9/2015. Lúc này trường THCS N đã được hưởng chế độ vùng 03 trong thời gian 02 năm . Vì thế những giáo viên mới về công tác được hưởng chế độ phụ cấp thu hút là 70 %. Đầu tháng 9/2016, Phòng GD huyện A thông báo yêu cầu các trường vùng 03 trong toàn huyện lập nhu cầu hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/ NĐ-CP với căn cứ là những giáo viên được chuyển về phải có chữ “LUÂN CHUYỂN” trong Quyết định thì mới tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút. Ngược lại, nếu có chữ “ĐIỀU ĐỘNG” thì bị cắt phụ cấp thu hút 70%. Như vậy, xin luật sư tư vấn giúp:

1. Giữa hai thuật ngữ luân chuyển và điều động khác nhau ở chỗ nào?

2. Những đối tượng nào thì thuộc đối tượng luân chuyển của ngành giáo dục?

3. Nếu những giáo viên nằm trong đối tượng luận chuyển mà trong Quyết định ghi là điều động thì trách nhiệm thuộc về ai? Cách khắc phục nhầm lẫn đó như thế nào?

Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ

Thứ nhất, Luân chuyển và Điều động khác nhau ở chỗ:

Điều động là việc cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

Luân chuyển là việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất định để tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo yêu cầu nhiệm vụ.

Thứ hai, Căn cứ Nghị định 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, có bổ sung Khoản 3 Điều 8 như sau:

“Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn”.

Đồng thời, theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Thông tư liên tịch số 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 19/9/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 19/2013/NĐ-CP:

“Tính từ ngày 15/4/2013 (ngày Nghị định số 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành), nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% hệ số lương của bậc chức danh nghề nghiệp hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và thôi hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Việc xác định đối tượng thuộc diện luân chuyển có thời hạn đến vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp quy định tại Nghị định số 19/2013/NĐ-CP căn cứ vào thời hạn luân chuyển ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền”.

Thư ba, nếu xác minh được việc luân chuyển, điều động bị sai sót thì bạn có thể khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền-nơi đưa ra quyết định luân chuyển, điều động cán bộ đó. Và bạn có quyền yêu cầu cơ quan này làm đúng theo quy định của pháp luật.a

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Quyết Định Luân Chuyển Công Tác

Quyết Định Tăng Lương Có Giá Trị Pháp Lý Như Phụ Lục Hđlđ Không?

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Cho Nhân Viên

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Nhân Viên Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2750 / Xu hướng 2830 / Tổng 2910 thumb