Xu Hướng 8/2022 # Phân Tích Những Quy Định Của Pháp Luật Về Hợp Tác Xã ? Mô Hình Hoạt Động Theo Luật Hợp Tác Xã Mới ? # Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Phân Tích Những Quy Định Của Pháp Luật Về Hợp Tác Xã ? Mô Hình Hoạt Động Theo Luật Hợp Tác Xã Mới ? # Top View

Xem 3,762

Bạn đang xem bài viết Phân Tích Những Quy Định Của Pháp Luật Về Hợp Tác Xã ? Mô Hình Hoạt Động Theo Luật Hợp Tác Xã Mới ? được cập nhật mới nhất ngày 11/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Hợp Tác Xã Số 23/2012/qh13
 • Luật Hợp Tác Xã 2012, Luật Số 23/2012/qh13 2022
 • Một Số Điểm Mới Của Luật Hợp Tác Xã 2012
 • Luật Khoáng Sản Và Nghị Định 158/2016/nđ
 • Luật Khoáng Sản Và Nghị Định Thông Tư Văn Bản Hướng Dẫn
 • 1. Phân tích những quy định của pháp luật về hợp tác xã ?

  Hợp tác xã là một trong những hình thức kinh doanh dựa trên một cộng đồng dân cư xác định. Thành viên hợp tác xã là một trong những nhân tố cấu thành quan trọng của mỗi hợp tác xã trong phương thức kinh doanh này. Luật Minh Khuê giải đáp một số vấn đề pháp lý về hợp tác xã theo quy định của pháp luật hiện hành:

  Như vậy, hợp tác xã là một tổ chức kinh tế hay loại hình doanh nghiệp đặc biệt: có tư cách pháp nhân, thành lập để kinh doanh ngành nghề, lĩnh vực pháp luật không cấm, có điều lệ, trụ sở hoạt động rõ ràng. Hợp tác xã hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi vốn điều lệ, vốn tích luỹ và các nguồn vốn khác theo quy định của pháp luật. Yếu tố đặc biệt của loại hình doanh nghiệp vì được thành lập bởi một nhóm ít nhất 7 thành viên trở lên, với số lượng thành viên không hạn chế, việc gia nhập hay rút khỏi tổ chức này là tự nguyện, tự do theo điều lệ hợp tác xã, các thành viên không phân biệt vốn góp trong quyết định hoạt động của hợp tác xã. Ngoài ra mục tiêu chủ yếu là cung ứng, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, việc làm cho thành viên góp vốn. Thành viên hợp tác xã có thể là lao động và hưởng lương trực tiếp từ hoạt động kinh doanh của hợp tác xã

  Xin luật sư cho tôi hỏi? Công ty tôi đang muốn chuyển đổi loại hình từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành mô hình Hợp tác xã có được không? Xin trân trọng cảm ở

  2. Liên hiệp hợp tác xã là gì ?

  1. Các hợp tác xã có nhu cầu và tự nguyện có thể cùng nhau thành lập liên hiệp hợp tác xã.

  Liên hiệp hợp tác xã là tổ chức kinh tế hoạt động theo nguyên tắc tổ chức và hoạt động của hợp tác xã, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã thành viên, hỗ trợ nhau trong hoạt động và đáp ứng các nhu cầu khác của các thành viên tham gia.

  Liên hiệp hợp tác xã thành lập Hội đồng quản trị và Ban giám đốc.

  Người đứng đầu Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng quản trị; người đứng đầu Ban giám đốc là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

  Liên hiệp hợp tác xã đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

  2. Liên hiệp hợp tác xã được tự chọn tên và biểu tượng của mình phù hợp với quy định của pháp luật. Con dấu, bảng hiệu, giấy tờ giao dịch của liên hiệp hợp tác xã phải có ký hiệu “LHHTX”.

  3. Mục đích, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của liên hiệp hợp tác xã được quy định trong Điều lệ liên hiệp hợp tác xã do Đại hội các thành viên thông qua.

  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

  3. Có áp dụng quy chế dân chủ tại nơi làm việc của Hợp tác xã không ?

  Thưa luật sư, Các thành viên của hợp tác xã thể hiện quy chế dân chủ theo luật như thế nào ạ ? Cảm ơn!

  2. Người sử dụng lao động phải tổ chức đối thoại tại nơi làm việc trong trường hợp sau đây:

  a) Định kỳ ít nhất 01 năm một lần;

  b) Khi có yêu cầu của một hoặc các bên;

  c) Khi có vụ việc quy định tại điểm a khoản 1 Điều 36, các điều 42, 44, 93, 104, 118 và khoản 1 Điều 128 của Bộ luật này.

  3. Khuyến khích người sử dụng lao động và người lao động hoặc tổ chức đại diện người lao động tiến hành đối thoại ngoài những trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  4. Chính phủ quy định việc tổ chức đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.”

  Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc là những quy định về quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện tập thể lao động với các nội dung người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, được kiểm tra, giám sát và các hình thức thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc“.

  Thứ nhất, Điều 1 Nghị định 60/2013/NĐ- CP quy định phạm vi điều chỉnh của Nghị định này.

  Nghị định này quy định nội dung quy chế dân chủ ở cơ sở và hình thức thực hiện dân chủ tại nơi làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động làm việc theo hợp đồng lao động (sau đây gọi chung là doanh nghiệp)”.

  Thứ hai, về nội dung thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo quy định tại Nghị định 60/ 2013/ NĐ- CP.

  – Điều 7 Nghị định 60/2013/NĐ- CP quy định nội dung người lao động tham gia ý kiến gồm:

  – Về nội dung người lao động quyết định, Điều 8 Nghị định 60/2013/NĐ- CP quy định:

  Như vậy, nội dung thực hiện quy chế dân chủ dân chủ ở cơ sở bao gồm những nội dung người sử dụng lao động phải công khai, những nội dung người lao động được tham gia ý kiến, được quyết định và những nội dung người lao động được kiểm tra, giám sát. Việc thực hiện dân chủ ở cơ sở có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức như đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể và một số hình thức khác.

  Thứ ba, về việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc được áp dụng trong hoạt động của hợp tác xã.

  Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 07 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã” ( Khoản 1, Điều 3, Luật hợp tác xã 2012 ).

  Trân trọng ./.

  4. Giải thể hợp tác xã như thế nào thì đúng quy định ?

  Thưa luật sư! Tôi có câu hỏi mong Luật sư tư vấn như sau: UBND xã chúng tôi đang làm thủ tục giải thể HTX. Hiện nay, chúng tôi đã lập tổ công tác đánh giá lại tài sản cố định, để đánh giá về tài sản, vốn của HTX để báo cáo, định hướng UBND HUYỆN giải thể theo hình thức tự nguyện hay bắt buộc. Tuy nhiên, để định giá tài sản cố định (nhà, vật kiến trúc) thì có cần phải lập Hội đồng định giá tài sản nữa không hay cần chỉ lấy tô định giá được UBND huyện đã lập?

  Xin chân thành cảm ơn!

  5. Dịch vụ tư vấn thay đổi nội dung Đăng ký kinh doanh Hợp tác xã

  Hợp tác xã tổ chức kinh tế tập thể do các cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân (sau đây gọi chung là xã viên) có nhu cầu, lợi ích chung, tự nguyện góp vốn hoặc góp sức để lập ra theo quy định của pháp luật.

  Công ty luật Minh Khuê với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng các luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư uy tín, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

  1. Trình tự thực hiện thực hiện dịch vụ tư vấn của công ty luật Minh Khuê

  2. Cách thức thực hiện việc tư vấn thay đổi Giấy đăng ký kinh doanh của hợp tác xã

  Hồ sơ sau khi được hoàn thiện sẽ được chúng tôi tiến hành việc đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh của hợp tác xã tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chính của hợp tác xã.

  3. Thành phần, số lượng hồ sơ

  Thành phần hồ sơ đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã, bao gồm:

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã;

  – Quyết định bằng văn bản của Ban Quản trị và Biên bản hoặc Nghị quyết của Đại hội xã viên về việc thay đổi.

  7. Tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật cho Công ty cổ phần;

  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty nhanh tại Hà Nội;

  10. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Hợp Tác Xã Số 23/2012/qh13 Ngày 20 Tháng 11 Năm 2012
 • Luật Hải Quan Số 42/2005/qh11 Sửa Đổi, Bổ Sung Năm 2005
 • Luật Hải Quan Năm 2014, Luật Số 54/2014/qh13
 • Vận Dụng Luật Hấp Dẫn Để…tìm Người Yêu
 • Ứng Dụng “luật Hấp Dẫn” Trong Tình Yêu
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Tích Những Quy Định Của Pháp Luật Về Hợp Tác Xã ? Mô Hình Hoạt Động Theo Luật Hợp Tác Xã Mới ? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100