Xu Hướng 6/2023 # Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu # Top 13 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1150 Lượt xem

Trang chủ » Hướng dẫn IT » Phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Nỗi khổ của dân văn phòng khi chưa lưu file word, máy tính bị tắt bất ngờ.

Mình dám chắc chắn 100% rằng với những bạn làm văn phòng, hoặc làm các đề tài luận án. Trong quá trình làm việc với file word các bạn sẽ không ít lần gặp phải vấn đề máy tính đột ngột tắt (do cúp điện, do windows bị lỗi, hoặc máy tính bị đơ). Ở trường hợp này nếu như bạn quên không lưu lại file Word thì  đó sẽ là một thảm họa hết sức tồi tệ ( Đau thấu đến tận tâm can)  khi những dữ liệu quan trọng bạn gõ vào file word trước đó bị mất hết.

Để giải quyết vấn đề này Microsoft Word hay excel  đều có 1 phương án dự phòng đó là autosave trong trường hợp tài liệu bị đóng đột ngột. Bạn hãy sử dụng chức năng này để phục hồi file Word chưa lưu .

Bạn nên tập thói quen sử dụng Ctrl + S thường xuyên trong quá trình soạn thảo để lưu văn bản. Tuy nhiên không phải ai cũng nhớ và thường xuyên thực hiện thao tác này. Nhất là đối với các bạn mới ra trường và mới đi làm.

Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Hướng dẫn tải và cài đặt Word 2013

Bước 3: Mở Run sau đó dán đường dẫn vào bấm enter để mở.

Bước 4:  Tại đây bạn sẽ được liệt kê tất cả các file Word chưa lưu. Các file này có đuôi .asd, bạn chọn file cần mở để xem nội dung.

Vậy là xong. Thật đơn giản phải không các bạn, nhưng nó lại giải quyết và giúp chúng ta không phải tốn nhiều thời gian để làm lại các thao tác trước. Đây là vị cứu tinh khi gặp phải vấn đề bị tắt word đột ngột mà quên chưa lưu lại.

chúng tôi đã giới thiệu cách phục hồi file Word chưa lưu với các bước đơn giản với microsoft office 2013. Với các phiên bản khác như 2010, 2016 các bạn có thể thực hiện tương tự.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Phục Hồi File Word, Lấy Lấy Lại Văn Bản Word Chưa Save, Cách Tìm

Với những người dùng không có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S thường xuyên trong quá trình soạn thảo để lưu lại văn bản. Đây là phương pháp thủ công mất nhiều thời gian, thậm chí trong vài trường hợp chúng ta cũng không thể nhớ để thực hiện thao tác này thường xuyên được. Do đó mà nhiều người dùng đôi khi gặp phải tình cảnh với những sự cố ko mong muốn như mất điện hay chương trình hiện thông báo “Not Responding” và bắt buộc phải đóng lại. Và nếu văn bản soạn thảo đó chưa kịp save và khi bật lại chắc chắn sẽ mất những dữ liệu mà bạn đã nhập ban nãy. Trong Word hay bất cứ trình soạn thảo nào khác đều có 1 phương án dự phòng trong trường hợp tài liệu bị đóng đột ngột, đó chính là chức năng phục hồi dữ liệu của Word. Bạn có thể sử dụng chức năng này để phục hồi file Word chưa lưu và để cụ thể hơn mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn cách phục hồi file Word chưa lưu ngay sau đây.

Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save

Cách phục hồi file word chưa lưu

Bước 2: Mở Windows Explorer, tiếp đến paste đường dẫn rồi bấm enter để mở.

Bước 3: Tất cả các file Word chưa lưu sẽ nằm ở đây bạn có thể lấy lại file word chưa lưu mà bạn cần. Các file này có đuôi .asd, bạn có thể mở với Word.

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể chọn thời gian file Word tự động lưu. Mặc định là 5 phút, nhưng nếu máy tính bạn hay trục trặc thì nên chọn 1 hoặc 2 phút cho an toàn.

Với cách thiết lập thời gian tự động lưu trong word bạn sẽ không còn lo sợ việc phải tìm kiếm, lấy lại file word chưa lưu trong word khi máy tính bị đột ngột mất nguồn hay xuất hiện thông báo lỗi và bắt buộc phải đóng word.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách khôi phục file Word chưa lưu với các bước đơn giản và ngắn gọn. Trong bài, Taimienphi hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện lấy lại văn bản chưa save trên Word 2007, với các phiên bản khác như 2010, 2013, 2016 các bạn có thể thực hiện hoàn toàn tương tự.

Thông thường các bạn đều biết cách lưu trữ các tập tin văn bản trên các thư mục có sẵn ở ổ cứng. Vậy làm thế nào để tạo mới thư mục lưu trữ các tập tin Word ngay khi ta đang làm việc với chúng? Thủ thuật tạo thư mục lưu văn bản Word sẽ giúp bạn thực hiện điều này khi đang thao tác trên một văn bản Word cụ thể. Và bạn có thể chọn lại đường dẫn lưu thư mục mới tùy ý.

Cách Phục Hồi File Excel Chưa Lưu Hoặc Bị Ghi Đè

Trong bài viết này, Blog học Excel online sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi file chưa lưu hoặc phục hồi phiên bản trước của bảng tính trong Excel 2010, 2013 một cách đơn giản giúp cho bạn có thể học excel nhanh và hiệu quả có thể áp dụng trong công việc của mình.

AutoSave và AutoRecover trong Excel:

Excel AutoSave là công cụ tự động lưu trữ tệp mới ngay khi bạn vừa tạo nhưng chưa sao lưu. Nó giúp bạn không bị mất dữ liệu quan trọng trong trường hợp mất điện hoặc máy tính hỏng.

Excel AutoRecover giúp bạn phục hồi file chưa lưu trong trường hợp cửa sổ làm việc đóng do sự cố. Nó cho phép bạn phục hồi phiên bản được lưu trữ cuối cùng – hiển thị trong bảng Document Recovery khi bạn khởi động Excel lần tiếp theo.

May mắn rằng, tùy chọn tự động lưu trữ và tự động phục hồi được mặc định kích hoạt trên Excel. Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra trong cài đặt.

Cách kích hoạt AutoSave (AutoRecover) trong Excel:

Chú ý. Nếu bạn muốn an toàn hơn trong trường hợp sự cố hoặc mất điện, bạn nên rút ngắn thời gian tự động sao lưu thông tin. Văn bản được lưu trữ càng nhiều lần, bạn càng có nhiều phiên bản để phục hồi thay đổi.

Cách để phục hồi file chưa được sao lưu trong Excel:

Lăn con chuột xuống và nhấp vào Recover Unsaved Workbooks nằm cuối danh sách.

Nhấn chọn ở bảng chọn bên trái. Kế bên nút Manage Versions, bạn sẽ thấy những phiên bản tài liệu được tự động sao lưu của mình.

Nếu chương trình đóng không đúng cách, file được lưu trữ trự động cuối cùng sẽ có nhãn (when I closed without saving).

Cách sao lưu một bản Backup Copy cho bảng tính:

Auto Backup của Excel là một tính năng rất hữu ích có thể giúp bạn phục hồi một phiên bản đã lưu trước đó. Lưu một bản Backup Copy sẽ bảo vệ công việc của bạn nếu bạn vô tình lưu các thay đổi mà bạn không muốn hoặc xóa tệp gốc. Các thông tin được lưu trong bảng tính gốc và những thông tin được lưu trước đó đều hiển thị trong bản Backup Copy.

Chú ý: Bản Backup Copy được sao lưu với đuôi . Khi bạn mở chúng, Excel sẽ yêu cầu bạn xác nhận bạn có thật sự muốn mở bảng tính này không. Chỉ nhấn Yes khi bạn muốn phục hồi phiên bản trước của trang tính.

Cách Lưu File Trên Word 2007, Word 2022

Khi soạn thảo và chỉnh sửa văn bản, bạn cần phải đảm bảo file của bạn đã được lưu lại. Tuy việc lưu văn bản trên Word khá đơn giản, nhưng mình vẫn muốn giới thiệu đến bạn một cách chi tiết nhất.

Trên mọi phiên bản Word đều có 3 cách lưu file cơ bản là:

+ Lưu mới file văn bản.+ Lưu file văn bản đã lưu sau khi chỉnh sửa.+ Lưu file văn bản đã lưu ra file mới.

1. Cách lưu file trên Word 2007

*Lưu mới file văn bản.

Bước 1: Có 3 cách để mở cửa sổ lưu mới file văn bản gồm:

– Cách 1:

Nhấn vào biểu tượng đĩa mềm bên phải Office Button.

– Cách 2: Nhấn vào Office Button(góc trên bên trái màn hình), chọn Save.

– Cách 3: Bạn đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+ S.

Bước 2: Tại cửa sổ Save As, bạn đặt tên cho file, chọn định dạng file sẽ lưu(doc, docx), rồi nhấn Save.

*Lưu file văn bản đã lưu sau khi chỉnh sửa.

Để lưu lại file sau khi chỉnh sửa, bạn làm như bước 1 của phần Lưu mới file văn bản ở trên.

*Lưu file văn bản đã lưu ra file mới.

Bước 1: Có 2 cách để lưu file văn bản đã lưu ra file mới.

– Cách 1: Bạn mở Office Button(góc trên bên trái màn hình), chọn Save As.

Bước 2: Tại cửa sổ Save As, bạn đặt tên cho file lưu mới, chọn định dạng file sẽ lưu(doc, docx), rồi nhấn Save.

Lưu ý: từ Word 2007 trở đi, các file word thường được lưu dưới định dạng .docx, dẫn đến việc các máy đang sử dụng Word 2003 không thể đọc được định dạng nay. Do đó, nếu bạn hay phải mở file trên các máy sử dụng Word 2003, bạn thể lưu file thành định dạng doc bằng cách chọn Word 97-2003 Document ở mục Save as type.

2. Cách lưu file Word từ Word 2016:

*Lưu mới file văn bản.

Bước 1: Có 3 cách để mở cửa sổ lưu mới file văn bản gồm:

– Cách 1: Nhấn vào biểu tượng đĩa mềm phía trên bên phải của cửa sổ Word.

– Cách 2:

Nhấn vào tab File.

Chọn Save.

– Cách 3: Bạn đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+ S.

Bước 2: Cả 3 cách ở bước 1 đều sẽ đưa bạn đến mục Save As như hình dưới. Tại đây bạn chọn Browse.

Bước 3: Tại cửa sổ Save As, bạn đặt tên cho file, chọn định dạng file sẽ lưu(doc, docx), rồi nhấn Save.

*Lưu file văn bản đã lưu sau khi chỉnh sửa.

Để lưu lại file sau khi chỉnh sửa, bạn làm tương tự một trong các cách ở bước 1 của phần Lưu mới file văn bản ở trên.

*Lưu file văn bản đã lưu ra file mới.

Bước 1: Có 2 cách để lưu file văn bản đã lưu ra file mới.

– Cách 1:

Nhấn vào tab File.

Chọn Save As.

Bước 2: Tại Save As, bạn chọn phần Browse.

Bước 3: Tại cửa sổ Save As, bạn đặt tên cho file lưu mới, chọn định dạng file sẽ lưu(doc, docx), rồi nhấn Save.

Do giao diện của các phiên bản Word 2010, 2013, 2016 khá giống nhau, nên cách lưu file Word trên các phiên bản còn lại hoàn toàn giống với Word 2016. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách trên lưu file của Word 2016 ở trên cho các phiên bản đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!