Xu Hướng 1/2023 # Quảng Nam Phê Duyệt Giá Đất Dự Án Kdc Thống Nhất Tại Phường Điện Dương # Top 1 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Quảng Nam Phê Duyệt Giá Đất Dự Án Kdc Thống Nhất Tại Phường Điện Dương # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Quảng Nam Phê Duyệt Giá Đất Dự Án Kdc Thống Nhất Tại Phường Điện Dương được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dự án KDC Thống Nhất tại phường Điện Dương, TX Điện Bàn (ảnh ĐT)

Theo đó, việc Phê duyệt điều chỉnh giá đất tái định cư đối với một số lô đất tại Dự án Khu dân cư Thống Nhất (giai đoạn 2) tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn căn cứ tại điểm a, khoản 3, Điều 1, Quyết định số 4764/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, đơn giá đất tái định cư Khu TD3 (Từ lô TD3-09 đến TD 3-33), đường 13,5m (3+7,5+3) số lượng lô là 25, diện tích 4.036m2, giá phê duyệt là 3.600.000 đồng (Ba triệu sáu trăm ngàn đồng).

Đối với Khu TD1có số lượng 10 lô: Từ lô TD1-01 đến TD1-08, đường 20,5m (5+10,5+5), số lượng 08 lô, diện tích 1.300 m2, giá phê duyệt là 5.850.000 đồng (Năm triệu tám trăm năm mươi ngàn đồng).

Từ lô TD1-09 đến TD1-10, đường 21,5m (5,5+10,5+5,5), số lượng 02 lô, diện tích 318m2 được phê duyệt giá 5.850.000 đồng (Năm triệu tám trăm năm mươi ngàn đồng).

Quyết định phê duyệt giá đất tại KDC Thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam

Giá đất tái định cư đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt điều chỉnh sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày ký ban hành (18/10/2019).

Những lô đất có vị trí 2 mặt tiền tại ngã ba đường nhân hệ số 1,1 và tại ngã tư đường nhân hệ số 1,2 với giá đất của đường có mức giá cao hơn.

Vị trí các lô đất tái định cư theo bản đồ phân lô kèm các Quyết định phê duyệt và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng: số 998/QĐ-UBND ngày 31/3/2009, số 3052/QĐ-UBND ngày 07/10/2014 và số 1394/QĐ-UBND ngày 19/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Dự án Khu dân cư Thống Nhất giai đoạn 1 (ảnh ĐT)

Trường hợp quá thời hạn 1 năm mà chưa bố trí hết đất tái định cư được phê duyệt điều chỉnh giá, UBND thị xã Điện Bàn lập hồ sơ, xác định lại giá đất tái định cư, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Cùng với đó, UBND thị xã Điện Bàn theo dõi, rà soát số lô đất tái định cư còn lại chưa bố trí tái định cư của Khu dân cư Thống Nhất, phường Điện Dương đã được UBND tỉnh phê duyệt giá, nhưng chưa phê duyệt điều chỉnh (hoặc phê duyệt lại) giá đất.

Ngoài ra, khi có nhu cầu bố trí tái định cư cho các hộ dân, thì UBND thị xã Điện Bàn lập hồ sơ, xác định lại giá đất tái định cư, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định.

Được biết, Dự án KDC Thống nhất (giai đoạn 2) có quy mô 11,9ha, do Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành làm chủ đầu tư, hiện đang triển khai thực hiện.

Quyết Định Phê Duyệt Dự Án Đầu Tư Là Gì ?

Xác định thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư xây dựng

Ø Phê duyệt dự án là phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc Báo cáo kinh tế kỹ thuật (CDPLkhoản 15)

Ø Người phê duyệt dự án là người có thẩm quyền quyết định đầu tư (CDPLkhoản 27)

Ø Thẩm quyền quyết định đầu tư (tra cứu nhanh trong chuyên mục TIỆN ÍCH) được quy định cụ thể như sau:

Đối với dự án quan trọng quốc gia:

Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư (phê duyệt) dự án quan trọng quốc gia (CDPLkhoản 1)

Đối với dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và tôn giáo: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án (CDPLkhoản 1c)

ü Công trình an ninh quốc phòng quy định tại (CDPL mục VI)

ü Công trình tôn giáo quy định tại (CDPL mục I khoản 2đ)

Đối với các trường hợp còn lại: Người đứng đầu Bộ/ngành/UBND cấp tỉnh phê duyệt dự án (CDPLkhoản 2)

Vốn đầu tư công quy định tại (CDPLkhoản 21)

Thẩm quyền quyết định đầu tư (phê duyệt) dự án quy định tại (CDPL) như sau:

Đối với dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và tôn giáo: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Đối với các trường hợp còn lại:

ü Dự án nhóm A:

– Dự án do địa phương quản lý: Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt

– Dự án do doanh nghiệp nhà nước quản lý: cơ quan đại diện chủ sở hữu phê duyệt (CDPLkhoản 1b)

Doanh nghiệp nhà nước quy định tại (CDPLkhoản 8)

– Dự án do Bộ/cơ quan trung ương, cơ quan/tổ chức khác quản lý: Người đứng đầu phê duyệt

ü Dự án nhóm B và C:

– Dự án do địa phương quản lý: Chủ tịch UBND các cấp phê duyệt, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và huyện được phân cấp phê duyệt cho cấp dưới

– Dự án do doanh nghiệp nhà nước quản lý:

o Đối với dự án có giá trị < 50% vốn chủ sở hữu …: Hội đồng thành viên/Chủ tịch công ty phê duyệt hoặc phân cấp phê duyệt

– Dự án do Bộ/cơ quan trung ương, cơ quan/tổ chức khác quản lý: Người đứng đầu phê duyệt hoặc phân cấp phê duyệt

Thẩm quyền quyết định đầu tư (phê duyệt) dự án quy định tại (CDPLkhoản 2,3), cụ thể như sau:

Đối với dự án do doanh nghiệp quản lý:

ü Dự án của doanh nghiệp nhà nước:

– Đối với dự án nhóm B trở xuống có giá trị < 50% vốn chủ sở hữu …: Hội đồng thành viên/Chủ tịch công ty phê duyệt hoặc phân cấp phê duyệt

ü Dự án của doanh nghiệp khác:

– Dự án của công ty cổ phần:

o Đối với dự án có giá trị < 35% tổng tài sản …: Hội đồng quản trị phê duyệt (CDPL khoản 1)

– Dự án của công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Hội đồng thành viên phê duyệt (CDPL khoản 2c)

– Dự án của công ty TNHH 1 thành viên: Hội đồng thành viên phê duyệt (CDPL khoản 1), hoặc Chủ tịch công ty (nếu có) phê duyệt (CDPL khoản 1)

– Dự án của công ty hợp danh: Hội đồng thành viên phê duyệt (CDPL khoản 3đ)

– Dự án của doanh nghiệp tư nhân: Chủ doanh nghiệp phê duyệt (CDPL khoản 1)

Đối với dự án do cơ quan/tổ chức khác quản lý: Người đại diện có thẩm quyền phê duyệt

Tham khảo : Mẫu thư hiện dự án đầu tư xây dựng công trình

Được Lựa Chọn Nhà Thầu Trước Khi Phê Duyệt Dự Án?

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được lập sau khi có quyết định phê duyệt dự án, dự toán mua sắm hoặc đồng thời với quá trình lập dự án, dự toán mua sắm hoặc trước khi có quyết định phê duvệt dự án đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án.

Theo phản ánh của ông Bùi Văn Linh, công tác tại Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội, hiện đơn vị ông đang lập chủ trương đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án. Tuy nhiên, cấp có thẩm quyền yêu cầu đơn vị lập, thẩm định và có quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Để làm việc này đơn vị cần phải thuê đơn vị tư vấn để lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo quy định Khoản 1, Điều 33 và Điểm a, Khoản 1, Điều 34 Luật Đấu thầu , đơn vị ông là chủ đầu tư được UBND thành phố giao nhiệm vụ chuẩn bị dự án.

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp , ông Linh hỏi, đơn vị có được lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu ở giai đoạn chưa có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư để lựa chọn đơn vị tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và một số công việc khác ở giai đoạn này không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có như sau:

Khoản 3, Điều 34; điểm b, Khoản 1, Điều 36 Luật Đấu thầu quy định kế hoạch lựa chọn nhà thầu được lập sau khi có quyết định phê duyệt dự án, dự toán mua sắm hoặc đồng thời với quá trình lập dự án, dự toán mua sắm hoặc trước khi có quyết định phê duvệt dự án đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án.

Đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án, trường hợp xác định được chủ đầu tư thì đơn vị thuộc chủ đầu tư có trách nhiệm trình kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên người đứng đầu chủ đầu tư để xem xét, phê duyệt.

Trường hợp chưa xác định được chủ đầu tư thì đơn vị được giao nhiệm vụ chuẩn bị dự án có trách nhiệm trình kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên người đứng đầu đơn vị mình để xem xét, phê duyệt.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu được quy định chi tiết tại Thông tư số 10/2015/TT- BKHĐT ngày 26/10/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo chúng tôi

Link gốc:

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Dự Án Phát Triển Nhà Ở

Mẫu quyết định phê duyệt dự án phát triển nhà ở là mẫu bản quyết định được lập ra để quyết định về việc phê duyệt dự án phát triển nhà ở. Mẫu nêu rõ nội dung của bản quyết định…

2. Mẫu quyết định phê duyệt dự án phát triển nhà ở

Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích sử dụng là để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình.

Phân loại theo mục đích sử dụng thì nhà ở bao gồm: nhà ở riêng lẻ, nhà chung cư, nhà ở thương mại, nhà ở công vụ, nhà ở để phục vụ tái định cư, nhà ở xã hội. Cụ thể:

Nhà ở riêng lẻ (gồm: biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở độc lập) là nhà ở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức được xây dựng trên đất được ghi nhận có mục đích sử dụng là đất ở (đất thổ cư).

Nhà chung cư là nhà ở có cả phần sở hữu riêng và chung, có nhiều hơn một tầng, nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang và hệ thống hạ tầng sử dụng chung cho các hộ dân cư. Chung cư được chia làm hai loại dựa vào mục đích sử dụng là để ở và sử dụng hỗn hợp cả để ở với kinh doanh.

Nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng nhằm các mục đích: cho thuê, cho thuê mua hoặc bán theo cơ chế thị trường.

Nhà ở công vụ là nhà ở chỉ dành cho các đối tượng thuộc danh sách đang làm việc hay thực hiện công việc, đảm nhiệm chức vụ mà nhà nước giao cho được ưu tiên thuê để ở.

Nhà ở để phục vụ tái định cư là nhà ở do Nhà nước hỗ trợ tái định cư cho các cá nhân, hộ gia đình khi bị thu hồi giải phóng mặt bằng.

Nhà ở xã hội là nhà ở mà Nhà nước dành cho các trường hợp thuộc chính sách hỗ trợ (ví dụ như: người có công với cách mạng, gia đình hộ nghèo, cận nghèo,…).

Phân loại theo quản lý chất lượng công trình xây dựng thì nhà ở được chia làm nhà chung cư và nhà riêng lẻ. Nhà ở riêng lẻ gồm: biệt thự, nhà cấp I, nhà cấp II, nhà cấp III, nhà cấp IV, nhà tạm còn biệt thự thì được đánh giá từ hạng 1 đến hạng 4.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quảng Nam Phê Duyệt Giá Đất Dự Án Kdc Thống Nhất Tại Phường Điện Dương trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!