Xu Hướng 8/2022 ❤️ Quy Định Về Đơn Khiếu Nại Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh Theo Luật Cạnh Tranh 2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Quy Định Về Đơn Khiếu Nại Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh Theo Luật Cạnh Tranh 2022 ❣️ Top View

Xem 1,089

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Đơn Khiếu Nại Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh Theo Luật Cạnh Tranh 2022 được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

Khiếu Nại Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Khiếu Nại

Khiếu Nại Và Giải Quyết Khiếu Nại Quyết Định Hành Chính

Trình Tự, Thời Gian Giải Quyết Đơn Từ Khiếu Nại

Nhận Diện Đối Tượng Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính Về Quản Lý Đất Đai Qua Công Tác Kiểm Sát Giải Quyết Vụ Án Hành Chính

Văn Bản Giải Đáp Của Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Về Một Số Vấn Đề Trong Tố Tụng Hành Chính, Tố Tụng Dân Sự

Giải đáp giúp tôi câu hỏi sau đây: Theo quy định mới nhất hiện nay (Luật Cạnh tranh mới được thông qua) thì đơn khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh đến Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia phải có các nội dung chủ yếu nào? Xin cảm ơn rất nhiều!

Theo quy định pháp luật mới nhất hiện nay thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh, tổ chức, cá nhân không nhất trí với một phần hoặc toàn bộ nội dung quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh thì có quyền nộp đơn khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh đến Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.

Theo đó, theo quy định tại Điều 97 Luật Cạnh tranh 2022 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) thì đơn khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

– Ngày, tháng, năm làm đơn khiếu nại;

– Tên, địa chỉ của bên làm đơn khiếu nại;

– Số, ngày, tháng, năm của quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh bị khiếu nại;

– Lý do của việc khiếu nại và yêu cầu của bên làm đơn khiếu nại;

– Chữ ký, con dấu (nếu có) của bên làm đơn khiếu nại.

Người khiếu nại khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh phải nộp kèm theo đơn khiếu nại các thông tin, chứng cứ bổ sung (nếu có) chứng minh cho khiếu nại của mình là có căn cứ và hợp pháp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý đơn khiếu nại, Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia quyết định thành lập Hội đồng giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh bao gồm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia và tất cả các thành viên khác của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, trừ các thành viên đã tham gia Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh;

Hội đồng giải quyết khiếu nại phải tổ chức hộp giải quyết khiếu nại và thông qua quyết định giải quyết khiếu nại bằng cách biểu quyết theo đa số (phải có ít nhất hai phần ba tổng số thành viên Hội đồng giải quyết khiếu nại tham gia); trường hợp số phiếu ngang nhau thì quyết định theo ý kiến của Chủ tịch Hội đồng giải quyết khiếu nại;

Thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh là 30 ngày kể từ ngày ra quyết định thành lập Hội đồng giải quyết khiếu nại.

Trân trọng!

Khiếu Nại Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh Chưa Có Hiệu Lực Pháp Luật

Quyết Định Giải Quyết Khiếu Nại Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh

Quyết Định Giải Quyết Khiếu Nại Về Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh

Mẫu Đơn Khiếu Nại Giải Quyết Tranh Chấp Đất Với Ubnd Xã

Thủ Tục Giải Quyết Khiếu Nại Lần Đầu Tại Cấp Xã

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Đơn Khiếu Nại Quyết Định Xử Lý Vụ Việc Cạnh Tranh Theo Luật Cạnh Tranh 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2783 / Xu hướng 2863 / Tổng 2943 thumb