Xu Hướng 3/2024 # Quyền Lợi Mức Lương, Phụ Cấp, Thời Hạn, Mã Ngạch Hợp Đồng 68 # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quyền Lợi Mức Lương, Phụ Cấp, Thời Hạn, Mã Ngạch Hợp Đồng 68 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quyền lợi về mức lương và phụ cấp cho lao động làm dông việc ttheo hợp đồng 68? Thời hạn của hợp đồng lao động 68? Quy định về mã ngạch của hợp đồng lao động theo Nghị định 68? Lao động theo hợp đồng 68 có được phụ cấp kiêm nhiệm không?

Khi đi làm việc thì bất cứ người lao động nào cũng đều quan tâm đến các chế độ mà mình nhận được khi công sức mình bỏ ra, cũng như các chế độ về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các loại phụ cấp khác. Tuy nhiên, đối với những người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thì có khác gì không? cách tính lương như thế nào? có phải ký kết hợp đồng lao động hay không? Trong phạm vi bài viết này thì chúng tôi sẽ nêu một số chế độ chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật để người lao động bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

Hợp đồng lao động là một trong những hình thức giao kết hợp đồng ghi nhận sự thỏa thuận giữa người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức với người sử dụng lao động về các chế độ chính sách về tiền lương, phụ cấp, thời gian địa điểm làm việc, quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động.

Theo quy định của Nghị định 68/2000/NĐ-CP thì hiện nay những người làm việc theo chế độ hợp đồng trong các cơ quan của nhà nước thông thường sẽ bao gồm một số công việc như là các công việc thừa hành, lái xe cho các lãnh đạo thực hiện công vụ, bảo vệ trong các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập từ địa phương đến trung ương, công việc vệ sinh, các công việc trông giữ xe của khách đến làm việc với cơ quan, tổ chức và phương tiện của cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc, công việc bảo trì, duy tu các thiết bị điện, máy móc, phương tiện đi lại phục vụ cho việc thực hiện vụ, các hệ thống cấp thoát nước ở đơn vị sự nghiệp, phòng cháy chữa cháy và phục vụ khác có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống.

1. Quyền lợi về mức lương và phụ cấp cho lao động làm dông việc ttheo hợp đồng 68

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì hợp đồng lao động theo chế độ 68 thì người lao động vẫn được các chế độ và các quyền lợi trong biên chế trong các cơ quan hành chính nhà nước , đơn vị sự nghiệp công lập như nâng bậc lương thường xuyên, nếu đáp ứng đủ các điều kiện như có thành tích xuất sắc và không vi phạm kỷ luật thì sẽ được nâng bậc lương trước hạn và được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, những người ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP được xem là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Do đó các chế độ về tiền lương của người ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật lao động.

Theo quy định của Điều 90 “Bộ luật lao động năm 2024” quy định thì tiền lương là một khoản tiền mà cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp trả cho lao động ký kết hợp đồng để thực hiện các công việc mà các bên đã thỏa thuận khi giao kết hợp đồng.

Tiền lương để dùng chi trả cho người lao động phải bao gồm các khoản lương tính theo khối lượng hoặc số lượng công việc, theo ngạch, bậc chức danh, các chế độ chính sách cũng cấp cùng các khoản phụ cấp lương, phụ cấp thu hút, phụ cấp ưu đãi nghề và các khoản bổ sung khác theo quy định.

Khi đơn vị sự nghiệp và cơ quan hành chính nhà nước trả lương cho người lao động thì phải tuân thủ pháp luật lao động là không được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu mặt bằng chung do chính phủ quy định để đảm bảo cho người lao động có thể có đủ thu nhập trang trại cuộc sống khi thực hiện công việc.

Mức lương cụ thể sẽ căn cứ chức danh, ngạch bậc hoặc chất lượng và khối lượng công việc trong điều kiện lao động bình thường hoăc theo vị trí việc làm hoặc trình độ chuyên môn theo quy định ví dụ như đối với công việc lái xe cơ quan thì có mức lương theo công việc có 12 bậc từ 2.05 đến 4.03, còn đối với mức lương của bảo vệ cơ quan thì có mức lương là 1.50 đến 3.48 và đối với nhân viên phục vụ thì có hệ số lương từ 1 đến 2.98 và các công việc khác sẽ theo vị trí công việc và mã ngạch theo quy định khi xếp lương.

Ngoài ra đối với hợp đồng 68 thì sẽ được hưởng các chế độ nâng bậc lương thường xuyên theo quy định và sẽ được tăng lương hoặc điều chỉnh mức lương khi mức lương tối thiểu tăng hoặc nhà nước thực hiện điều chỉnh chính sâch tiền lương, được cử đi đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị kể cả được cử đi nước ngoài cũng được hưởng quyền lợi như cán bộ, công chức,…Trong quá trình làm việc thì sẽ được tham gia các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.

Theo quy định trên, tiền lương, phụ cấp cũng như các khoản bổ sung khác được trả cho người lao động sẽ do người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận với nhau.

Theo quy đinh của pháp luật thì thời hạn của hợp đồng lao động và hình thức xử lý kỷ luật theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP được áp dụng theo quy định của “Bộ luật lao động năm 2024” và theo nội quy của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đó làm việc.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì khi giao kết hợp đồng thì có ba loại hợp đồng mà tùy theo nhu cầu của công việc thì có thể lựa chọn ký kết một trong những loại hợp đồng như sau:

+ Hợp đồng không xác định thời hạn loại một trong những loại hợp đồng mà người sử dụng lao động và người lao động không quy định và thoả thuận về thời hạn làm việc, thời điểm để chấm dứt hiệu lực của hợp đồng khi giao kết mà chỉ phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của công việc hay tính chất của công việc hay không còn nhu cầu thì các bên có thể tự thỏa thuận chấm dứt hợp đồng theo quy định.

+ Loại hợp đồng thứ hai là hợp đồng lao động xác định thời hạn tùy theo yêu cầu của công việc mà các bên khi ký kết hợp đồng lao động sẽ xác định một thời hạn cụ thể để chấm dứt hợp đồng thông thường là môt năm đến ba năm để chấm dứt hợp đồng lao động.

+ Khi giao kết hợp đồng đối với các công việc tạm thời thì các bên có thể lựa chọn ký kết hợp đồng theo một công việc nhất định hoặc hợp đồng theo thời vụ để thực hiện công việc. Thời hạn của loại hợp đồng này là dưới một năm.

3. Quy định về mã ngạch của hợp đồng lao động theo Nghị định 68

+ Đối với công việc lái xe cho cơ quan, đơn vị sự nghiệp có mã ngạch là 01.010

+ Đối với nhân viên bảo vệ có mã ngạch 01.011

+ Mã ngạch 01.009 là mã ngạch của nhân viên phục vụ

+ Kỹ thuật viên đánh máy có mã ngạch là 01.006

+ Nhân viên kỹ thuật có mã ngành 01.007

+ Mã ngành của nhân viên văn thư của 01.008

Tuy nhiên, các mã ngạch này đã bị bãi bỏ bới Thông tư 11/2014/TT-BNV thì chỉ quy định đối với tất cả các công chức đang giữ ngạch đó sẽ chuyển sang ngạch nhân viên có mã ngạch là 01.005 không có quy định đối với mã ngạch của những người lao động theo hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP.

Do đó, hầu như các chế độ của người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng 68 không có gì khác cũng tương tự như một biên chế được hưởng lương từ ngân sách của nhà nước và được bảo vệ theo quy định của Bộ luật lao động.

4. Lao động theo hợp đồng 68 có được phụ cấp kiêm nhiệm không?

Đơn vị tôi là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu, hiện nay, thủ quỹ của đơn vị đang nghỉ chế độ thai sản, cho nên nhân viên tạp vụ, lễ tân ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP được chỉ định kiêm nhiệm chức vụ thủ quỹ của đơn vị. Xin hỏi, nhân viên hợp đồng đó có được trả lương kiêm nhiệm không? Mức lương kiêm nhiệm được trả là bao nhiêu? Cần những thủ tục gì để nhân viên đó được hưởng mức lương kiêm nhiệm đó (nếu có)?

Ngày 17 tháng 11 năm 2000, Chính phủ ban hành Nghị định 68/2000/NĐ-CP quy định về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Như vậy, những người ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP được xem là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Do đó các chế độ về tiền lương của người ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật lao động.

Tại Điều 90 “Bộ luật lao động năm 2024” quy định:

1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

2. Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc.

3. Người sử dụng lao động phải bảo đảm trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính đối với người lao động làm công việc có giá trị như nhau.

Theo quy định trên, tiền lương, phụ cấp cũng như các khoản bổ sung khác được trả cho người lao động sẽ do người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận với nhau.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua tổng đài:1900.6568

Như vậy nếu trong hợp đồng lao động giữa đơn vị hành chính sự nghiệp và nhân viên tạp vụ, lễ tân đó có nội dung ghi nhận trường hợp nhân viên đó làm thêm công việc khác được trả lương kiêm nhiệm thì nhân viên tạp vụ, lễ tân đó được trả lương kiêm nhiệm khi kiêm nhiệm chức vụ thủ quỹ của đơn vị trong thời gian thủ quỹ của đơn vị nghỉ chế độ thai sản và mức lương kiêm nhiệm cũng như thủ tục để được hưởng lương kiêm nhiệm được trả theo mức lương được giao kết trong hợp đồng lao động.

Nếu trong hợp đồng lao động chưa ghi nhận điều này mà người lao động muốn kiêm nhiệm thêm công việc thì hai bên có thể thỏa thuận thêm về tiền lương cho công việc kiêm nhiệm này.

Thời Hạn Hợp Đồng Và Quyền Lợi Của Người Lao Động Theo Nđ 68/2000

26/11/2024

Ls Nguyễn Thảo

Chế độ “hợp đồng 68” là gì? Người lao động ký kết hợp đồng 68 được hưởng các quyền, lợi ích gì theo quy định của pháp luật? Thời hạn hợp đồng theo quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP được quy định như thế nào? … Luật Minh Gia tư vấn, giải đáp các vấn đề trên như sau:

1. Luật sư tư vấn về chế độ hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP

Hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP là chế độ hợp đồng được ký kết với người lao động làm một số loại việc trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Người lao động ký kết hợp đồng này ngoài quyền và nghĩa vụ theo quy định của Bộ luật Lao động còn có các chế độ theo quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP. Nếu bạn là người lao động đã hoặc chuẩn bị ký kết “hợp đồng 68”, bạn cần nắm rõ các quy định về chế độ đối với đối tượng này.

Trong trường hợp bạn có thắc mắc hoặc chưa nắm rõ thông tin về quyền, nghĩa vụ của người lao động khi ký kết “hợp đồng 68”, bạn có thể gửi câu hỏi của mình về địa chỉ Email của công ty Luật Minh Gia hoặc liên hệ Hotline: 1900.6169 để được các Luật sư, chuyên viên tư vấn hướng dẫn, tư vấn các vấn đề còn vướng mắc.

2. Hỏi về quyền lợi của người lao động khi ký kết hợp đồng 68

Nội dung yêu cầu tư vấn: Tôi có thắc mắc nhờ luật sư trả lời giúp: Tôi làm tài xế trong cơ quan nhà nước có ký HĐ 68/2000 tôi muốn hỏi: quyền lợi của người được ký HĐ 68; HĐ 68 có thời hạn bao lâu; Đối với vi phạm nào thì bị hủy HĐ 68. Kính mong LS giúp giùm. Tôi xin cảm ơn.

Thứ nhất, về quyền lợi của người lao động được quy định cụ thể:

Thông tư số 15/2001/TT-BTCCBCP của ban tổ chức – cán bộ chính phủ số 15/2001/TT-BTCCBCP ngày 11 tháng 4 năm 2001 về hướng dẫn thực hiện nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp, quy định như sau:

II- Ký kết, thực hiện, thay đổi, chấm dứt, thanh lý hợp đồng và giải quyết tranh chấp khi hợp đồng các công việc nói tại điều 1 của nghị định số 68/2000/NĐ-CP:

“4. Trường hợp ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với cá nhân trực tiếp làm các công việc nói tại điều 1 của nghị định số 68/2000/NĐ-CP: thì ngoài những quy định được ghi trong mẫu hợp đồng được ban hành kèm theo Quyết định số 207/LĐTBXH ngày 02 tháng 4 năm 1993 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cá nhân trực tiếp làm hợp đồng được hưởng các chế độ, chính sách như cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp như sau:

4.1. Được áp dụng bảng lương hành chính quy định tại Nghị định số 25/CP ngày 23 tháng 5 năm 1993 để xếp lương theo ngạch và để làm các công việc nói tại điều 1 của nghị định số 68/2000/NĐ-CP: ​4.2. Được nâng bậc lương theo thâm niên quy định;4.3. Được điều chỉnh mức lương khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu hoặc theo thang bảng lương mới do cải cách chính sách tiền lương.4.4. Được tham gia học tập, bồi dưỡng theo yêu cầu của cơ quan;4.5. Được hưởng các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội;4.6. Nếu được cơ quan cử đi nước ngoài thì được hưởng quyền lợi như cán bộ, công chức,…”Thứ hai, về loại hợp đồng và xứ lý kỷ luật.

“Mục II. Thông tư số 15/2001/TT-BTCCBCP quy định Một số loại công việc theo quy định tại điều 1 của nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2000 của Chính phủ trong các cơ quan nói tại điểm 4 phần I của Thông tư này, được thực hiện thông qua ký kết một trong các hình thức hợp đồng sau đây:

…..1.2. Hợp đồng lao động: được giao kết trực tiếp giữa người lao động hoặc đại diện hợp pháp của người lao động với người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động;..”

Như vậy, hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật lao động 2012 là một trong những hình thức được áp dụng để giao kết hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP. Do vậy, vấn đề loại hợp đồng (thời hạn hợp đồng) và việc xử lý kỷ luật sẽ được áp dụng theo quy định của Bộ luật lao động 2012, nội quy, quy chế của đơn vị.

Câu hỏi thứ 2 – Thương binh có được giám định lại tỷ lệ thương tật?

Em chào anh. Em có một việc nhờ anh tư vấn giúp em, em có bố đẻ năm nay 71 tuổi bố em ngày trước tham gia chiến tranh kháng chiến chống mỹ, bố em bị thương được hưởng thương binh từ năm 1976 cho đến nay, khi về giám định bố em vẫn còn một mảnh đạn ở trong đầu, bây giờ cứ thay đổi thời tiết thì bố em lại đau xuất và bây giờ bố em mắc lắm bệnh lắm, yếu rồi. Em muốn hỏi anh tư vấn giúp em xem có giám định lại thương tật cũ không và cần phải làm những gì để được giám định. Cảm ơn anh.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

Căn cứ theo quy định tại Điều 30 Nghị định 31/2013/NĐ-CP về việc giám định lại thương tật:

Quyền Lợi Của Người Lao Động Trong Hợp Đồng 68 ?

Luật Minh Khuê tư vấn về quyền lợi của người lao động trong hợp đồng 68 như sau:

Nghị định 05/2024/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động

Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ: Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp

Chào luật sư Minh Khuê. Tôi được BHXH tỉnh hợp đồng làm việc bảo vệ hợp đồng 68 tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện nhưng lý do tôi bị tai nạn mờ đi một mắt. Hiện bây giờ BHXH tỉnh vì một lý do nào đó nên họ quy đổi bảo vệ kiêm lái xe luôn. Chính vì vậy nên tôi phải nghỉ trong trường hợp này. Vậy thì tôi có được quyền lợi gì không ? Tôi vào làm được 4 năm rồi.Chân thành cảm ơn luật sư.i

Đơn vị tôi có 01 nhân viên phục vụ hợp đồng theo Nghị dịnh 68/2000/NĐ-CP. Hiện nay nhân viên này bị ốm 3 tuần và chưa thể thực hiện công việc được. Vậy xin hỏi luật sư đơn vị tôi phải giải quyết tình huống đó như thế nào cho đúng quy định. Xin cảm ơn luật sư!

Thưa luật sư, tôi có một câu hỏi cần được giúp đỡ: vào tháng 1 năm 2024 tôi có nhận được thông báo trúng tuyển nhân viên hợp đồng theo nghị định 68, với chức vụ là nhân viên bảo vệ. Tôi có đến cơ quan đơn vị sự nghiệp công lập để làm việc và ký kết hợp đồng với mức hạn là 3 tháng. Sau khi hết mức hạn 3 tháng thì tôi có được ký hợp đồng không xác định thời hạn. Có đầy đủ mã số chức danh và được nâng lương thường xuyên. Vậy tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi có được tuyển vào viên chức hay chưa hay vẫn chỉ đang là hợp đồng. Tôi xin cảm ơn.

Xin luật sư cho em hỏi với ạ. Em công tác tại công ty từ năm 2002 được ký hợp đồng theo Nghị định 68, với hệ số lương đến lúc thi viên chức là 3.00 (đến tháng 10 năm 2014) em thi đỗ viên chức và được miễm chế độ tập sự (vì đã tham gia BHXH) nhưng hệ số lương của em lại bị tụt xuống là 2,67 và thời gian lên lương lần sau được tính từ ngày có quyết định trúng tuyển và bổ nhiệm vào ngạch. Như vậy có đúng hay không ạ ? Em cám ơn Luật sư.

Em xin chào Công ty Luật Minh Khuê, cho em xin hỏi: em hiện đang làm cán bộ hợp đồng trong biên chế tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy, vậy cho em hỏi em có được hưởng chế độ phụ cấp công vụ 25% không vậy? Cơ quan em thì nói là cán bộ hợp đồng trong biên chế thì không được hưởng, mà cán bộ hợp đồng theo Nghị định 68 mới được hưởng, nhưng cho em hỏi ở Huyện ủy thì cán bộ hợp đồng trong biên chế vẫn là hợp đồng theo quy định tại Nghị định 68 có đúng không vậy ạ ? Em xin chân thành cảm ơn và rất mong sớm nhận được câu trả lời gửi lại. Em xin chào và một lần nữa xin cảm ơn Công ty.

Chào luật Minh Khuê. Tôi có vấn đề về công việc đang làm xin luật sư tư vân giúp.Tôi công tác tại UBND thành phố công việc lái xe tính đến nay thời gian là 10 năm 4 tháng. Tôi có hợp đồng theo nghị định 68/2000 của chính phủ. Đến nay cơ quan muốn điêu tôi đi một đơn vị khác là TTYT của thành phố. Trong khi đó TTYT chi thuộc sự quản lý hành chính của UBND thành phố và chịu sự quản lý trực tiếp của sở Y tế . Vì vậy xin hỏi luật sư trương hợp của tôi điều động như thế nào là đúng pháp luật ? Xin cám ơn luật sư.

Mức Lương Lao Động Hợp Đồng Theo Nghị Định 68

Chào bạn !!!

Dựa vào thông tin bạn cung cấp mình xin có một số ý kiến như sau:

Điều 1 NĐ 68/2000/NĐ-CP Về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ( sau đây gọi là NĐ 68/2000/ NĐ- CP) quy định:

“Điều 1: Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp :

Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tô và các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

2.Lái xe;

3.Bảo vệ;

4.Vệ sinh;

5.Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

6. Công việc khác.”

Và điều kiện để cơ quan hành chính nhà nước ký hợp đồng là “phải thực sự có nhu cầu về các công việc quy định tại Điều 1 của Nghị định số 68/2000/NĐ-CP” ( khoản 4 Mục III Thông tư số 15/2001/TT-BTCCBCP về hướng dẫn thực hiện nghị định 68/2000/ NĐ- CP). Ngoài ra, Khoản 1 mục II Thông tư số 15/2001/TT-BTCCBCP quy định: Một số loại công việc theo quy định tại Điều 1 của Nghị định số 68/2000/NĐ-CP được thực hiện thông qua ký kết hợp đồng lao động.

Do vậy, nếu cơ quan hành chính của tỉnh nơi bạn làm việc thực sự có nhu cầu về nhân viên đánh máy thì có thể giao kết với bạn một hợp đồng lao động theo Điều 1 của Nghị định số 68/2000/NĐ-CP về công việc đánh máy.

Thứ nhất, căn cứ Khoản 4 Mục II Thông tư số 15/2001/TT-BTCCBCP hướng dẫn thực hiện NĐ 68/2000/NĐ-CP thì :

” Trường hợp ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với cá nhân trực tiếp làm các công việc nói tại Điều 1 của Nghị định số 68/2000/NĐ-CP thì ngoài những quy định được ghi trong mẫu hợp đồng được ban hành kèm theo Quyết định số 207/LĐTBXH ngày 02 tháng 4 năm 1993 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cá nhân trực tiếp làm hợp đồng được hưởng các chế độ, chính sách như cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp”

Do đó, Trong trường hợp bạn kí hợp đồng lao động không xác định thời hạn theo Điều 1 nghị định số 68/2000/NĐ-CP .. bạn còn được hưởng các chế độ, chính sách như cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp như sau:

+ Được áp dụng bảng lương hành chính để xếp lương theo ngạch và để làm các công việc nói tại Điều 1 của Nghị định số 68/2000/NĐ-CP;

+ Được nâng bậc lương theo thâm niên quy định;

+ Được điều chỉnh mức lương khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu hoặc theo thang bảng lương mới do cải cách chính sách tiền lương.

, Áp dụng Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 47/2024/NĐ-CP Quy định về mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức viên chức thì Từ ngày 01 tháng 5 năm 2024 mức lương cơ sở sẽ là 1.210.000 đồng/tháng.

Công thức tính mức lương được quy định trong Thông tư Số 05/2024/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Tổ chức chính trị – xã hội. Trong đó

Mức lương = 1.210.000 * hệ số lương hiện tại của bạn.

Công việc của bạn là nhân viên đánh máy nên hệ số lương ban đầu của bạn sẽ là 1,5 được quy định trong Bảng số 4 Bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp của nhà nước ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP Về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang . Do vậy mức lương ban đầu bạn được hưởng sẽ là:

Mức lương = 1.210.000*1,5=1.815.000 (1)

, Về Nghị định 17/2024/ NĐ – CP Quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống.

Điều kiện để được áp dụng tiền lương tăng thêm là:

-Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội theo quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ( điểm đ- khoản 1- điều 2 NĐ 17/2024)

-Người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống được xếp lương theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ( điểm c khoản 2 điều 2 NĐ 17/2024)

Mức tiền lương tăng thêm hàng tháng = Hệ số lương * Mức lương cơ sở * 8% = 1,5 *1.210.000*8%= 145.200 đồng/ tháng. (2)

Từ (1) và (2) suy ra: mức lương của bạn = 1.815.000 + 145.200 = 1.960.200 đồng/ tháng

Lương Thị Quỳnh Nga _- CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

M: (+84-4) 3.2889.888 – E: [email protected]

Ad: CS1 – Tầng 5, SHB Building, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

CS2 – Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

Quyền Lợi Của Người Lao Động Khi Chấm Dứt Hợp Đồng Không Xác Định Thời Hạn

Trợ cấp thôi việc được quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động 2012.

Hỏi: Tôi đã làm việc tại công ty ĐT được 10 năm loại hợp đồng không xác định thời hạn (từ năm 2005 – 2024 và công ty tham gia BHTN cho tôi từ tháng 1/2009), vào tháng 9/2024 tôi lên trình bày trưởng phòng nhân sự xin nghỉ việc và đề nghị công ty chi trả trợ cấp thôi việc trong thời gian làm việc tại công ty.Tôi được Trưởng phòng nhân sự thông báo cho tôi chỉ được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật? Đề nghị Luật sư tư vấn, trưởng phòng nhân sự phát biểu chi trả trợ cấp thất nghiệp là đúng hay sai? (Lê Tiền – Hà Nội)

Luật gia Lưu Thị Ngọc Anh – Tổ tư vấn pháp luật lao động Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

Trợ cấp thôi việc được quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động 2012 như sau:

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Như vậy tháng 9 năm 2024 bạn lên trình bày trưởng phòng nhân sự xin nghỉ việc và đề nghị Công ty chi trả trợ cấp thôi việc trong thời gian làm việc tại Công ty là đúng, Trưởng phòng nhân sự phát biểu chỉ trả trợ cấp thất nghiệp là sai, trợ cấp thất nghiệp sẽ phải làm thủ tục, hồ sơ hưởng tại Trung tâm dịch vụ việc làm.

Trợ cấp thôi việc áp dụng cho người lao động nghỉ việc theo quy định tại khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 , tuy nhiên để tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc (do doanh nghiệp chi trả) phải trừ đi thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 1 năm 2009 thì thời gian trừ đi sẽ còn lại là từ 2005 đến năm hết năm 2008để tính hưởng trợ cấp thôi việc. Bạnđược hưởng trợ cấp thất nghiệp (chế độ này do cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả). Còn lại công ty phải trả phần trợ cấp thôi việc cho bạn.

Bạn có thể tham khảo quy định điều 36 Bộ luật lao động 2012:

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã”.

Bạn chấm dứt hợp đồng theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều này sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6218, hoặc E-mail: [email protected].

Nội dung bài tư vấn pháp luật lao động mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Hợp Đồng Ủy Quyền Có Thời Hạn Bao Lâu

Hợp Đồng ủy Quyền Vô Thời Hạn, Hợp Đồng ủy Quyền Có Thời Hạn Bao Lâu, Hợp Đồng ủy Quyền Không Quy Định Thời Hạn, Hợp Đồng ủy Quyền Không Xác Định Thời Hạn, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Tiểu Luận Quyền Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động Của Người Lao Động, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Định Đoạt Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Cho Tặng Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Quyền Sử Dụng Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Toàn Quyền, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Về Quyền Sử Dụng Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Về Quyền Sử Dụng Đất, Giấy ủy Quyền Hay Hợp Đồng ủy Quyền, Hợp Đồng ủy Quyền Quyền Sử Dụng Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Và Giấy ủy Quyền, Giấy ủy Quyền Và Hợp Đồng ủy Quyền, Quyền Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Của Người Sử Dụng Lao Động, Giấy ủy Quyền Có Thời Hạn Bao Lâu, Giấy ủy Quyền Vô Thời Hạn, Đơn Xin Thôi Tham Gia Chi ủy Quyền, Điểm Tương Đồng Về Quyền Và Nghĩa Vụ Của Người Lao Động Và Người Sử Dụng Lao Động, Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ , Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ, Quyền Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Của Người Lao Động, Hợp Dồng Lao Động Xác Định Thời Hạn Cho Giáo Viên Mầm Non, Hướng Dẫn Hồ Sơ Yêu Cầu Giải Quyết Quyền Lợi Bảo Hiểm Tạm Thời, Hợp Đồng Lao Động Không Thời Hạn – Tiếng Anh, Thoi Hieu Giay Cam Ket Chuyen Nhuong Quyen Su Dung Dat, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Ký Hợp Đồng Thế Chấp, Mẫu Giấy ủy Quyền Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông, Mẫu Hợp Đồng Lao Đông Không Thời Hạn, Mẫu Hợp Đồng Lao Đông Có Thời Hạn Mới Nhất, Hợp Đồng ủy Quyền Xe Oto, Hợp Đồng ủy Quyền ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Nội Bộ, Hợp Đồng Uỷ Quyền Nhà Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Nhà ở, Hợp Đồng Uỷ Quyền Xe Máy, Hợp Đồng ủy Quyền Xe, Hợp Đồng ủy Quyền Xe ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Thu Hồi Nợ, Hợp Đồng ủy Quyền Vay Vốn, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Nhà, Mẫu Hủy Hợp Đồng ủy Quyền, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe Máy, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Dân Sự, Hợp Đồng ủy Quyền Có Thù Lao, Hợp Đồng ủy Quyền Bán Xe ô Tô, Rủi Ro Từ Hợp Đồng ủy Quyền, Hợp Đồng ủy Quyền Bán Tài Sản, Hợp Đồng ủy Quyền Bán Nhà ở, Hợp Đồng Uỷ Quyền Bán Nhà, Hợp Đồng Uỷ Quyền Bán Đấu Giá Tài Sản, Hợp Đồng Uỷ Quyền Bán Đất, Hợp Đồng ủy Quyền, Mau Uy Quyen Hop Dong So 56, Mẫu Uỷ Quyền Ký Hợp Đồng, Hợp Đồng ủy Quyền Đại Lý, Hợp Đồng ủy Quyền Đất, Hợp Đồng Uỷ Quyền Mua Bán Nhà Đất, Hợp Đồng Uỷ Quyền Mua Bán Nhà, Hợp Đồng Uỷ Quyền Mua Bán Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Mẫu Số 56, Hợp Đồng ủy Quyền Làm Thủ Tục Nhà Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Làm Sổ Đỏ, Hợp Đồng ủy Quyền Lại, Hợp Đồng ủy Quyền Đòi Nợ, Hợp Đồng ủy Quyền Là Gì, Hợp Đồng ủy Quyền Hai Nơi, Hợp Đồng ủy Quyền Đầu Tư, Hợp Đồng ủy Quyền Đất Đai, Uỷ Quyền Ký Hợp Đồng, Hợp Đồng ủy Quyền Xử Lý Tài Sản, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Một Bên, Mẫu Hợp Đồng Uỷ Quyền Nhà Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền ô Tô, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Số 26, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Số 56, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Lại, Mẫu Hợp Đồng Uỷ Quyền Bán Xe, Mẫu Hợp Đồng Đại Lý Độc Quyền, Mẫu Hợp Đồng Đại Lý ủy Quyền, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Bán Tài Sản, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Có Thù Lao, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Nhà, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Đại Lý, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Góp Vốn, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Căn Hộ, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Đòi Nợ, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Nhà Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Đất Đai, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe Máy, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe ô Tô,

Hợp Đồng ủy Quyền Vô Thời Hạn, Hợp Đồng ủy Quyền Có Thời Hạn Bao Lâu, Hợp Đồng ủy Quyền Không Quy Định Thời Hạn, Hợp Đồng ủy Quyền Không Xác Định Thời Hạn, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Tiểu Luận Quyền Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động Của Người Lao Động, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Định Đoạt Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Cho Tặng Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Quyền Sử Dụng Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Toàn Quyền, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Về Quyền Sử Dụng Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Về Quyền Sử Dụng Đất, Giấy ủy Quyền Hay Hợp Đồng ủy Quyền, Hợp Đồng ủy Quyền Quyền Sử Dụng Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Và Giấy ủy Quyền, Giấy ủy Quyền Và Hợp Đồng ủy Quyền, Quyền Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Của Người Sử Dụng Lao Động, Giấy ủy Quyền Có Thời Hạn Bao Lâu, Giấy ủy Quyền Vô Thời Hạn, Đơn Xin Thôi Tham Gia Chi ủy Quyền, Điểm Tương Đồng Về Quyền Và Nghĩa Vụ Của Người Lao Động Và Người Sử Dụng Lao Động, Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ , Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ, Quyền Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Của Người Lao Động, Hợp Dồng Lao Động Xác Định Thời Hạn Cho Giáo Viên Mầm Non, Hướng Dẫn Hồ Sơ Yêu Cầu Giải Quyết Quyền Lợi Bảo Hiểm Tạm Thời, Hợp Đồng Lao Động Không Thời Hạn – Tiếng Anh, Thoi Hieu Giay Cam Ket Chuyen Nhuong Quyen Su Dung Dat, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Ký Hợp Đồng Thế Chấp, Mẫu Giấy ủy Quyền Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông, Mẫu Hợp Đồng Lao Đông Không Thời Hạn, Mẫu Hợp Đồng Lao Đông Có Thời Hạn Mới Nhất, Hợp Đồng ủy Quyền Xe Oto, Hợp Đồng ủy Quyền ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Nội Bộ, Hợp Đồng Uỷ Quyền Nhà Đất, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Nhà ở, Hợp Đồng Uỷ Quyền Xe Máy, Hợp Đồng ủy Quyền Xe, Hợp Đồng ủy Quyền Xe ô Tô, Hợp Đồng ủy Quyền Thu Hồi Nợ, Hợp Đồng ủy Quyền Vay Vốn, Mẫu Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Nhà, Mẫu Hủy Hợp Đồng ủy Quyền, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe Máy, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán Xe, Hợp Đồng ủy Quyền Mua Bán ô Tô,

Cập nhật thông tin chi tiết về Quyền Lợi Mức Lương, Phụ Cấp, Thời Hạn, Mã Ngạch Hợp Đồng 68 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!