Xu Hướng 8/2022 # Quyết Định Tăng Lương Có Giá Trị Pháp Lý Như Phụ Lục Hđlđ Không? # Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Quyết Định Tăng Lương Có Giá Trị Pháp Lý Như Phụ Lục Hđlđ Không? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Quyết Định Luân Chuyển Công Tác

Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ?

Những Điều Cần Biết Về Quyết Định Thuyên Chuyển Công Tác

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Kế Hoạch Lựa Chọn Nhà Thầu Năm 2022

Mẫu Quyết Định Phê Duyệt Kết Quả Lựa Chọn Nhà Thầu

03/07/2020

Hoàng Thị Nhàn

1. Tư vấn doanh nghiệp muốn tăng lương cho người lao động

Tăng lương là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong việc giữ chân người lao động. Lúc này, để đảm bảo tính pháp lý cũng như thuận tiện cho mình, doanh nghiệp nên ra quyết định tăng lương hay ký phụ lục hợp đồng? Nếu bạn chưa tìm hiểu quy định pháp luật về vấn đề này, bạn hãy liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung như sau:

+ Quy định pháp luật về tăng lương;

+ Nên ký phụ lục hợp đồng hay ra quyết định tăng lương khi doanh nghiệp muốn tăng lương cho người lao động?

+ Quyết định tăng lương có giá trị pháp lý như phụ lục hợp đồng không?

2. Doanh nghiệp ra quyết định tăng lương cho người lao động

Nội dung yêu cầu: Xin chào công ty Luật Minh Gia! Tôi là người rất hay đọc và tìm hiểu các vấn đề về chính sách pháp luật thông qua các câu hỏi và trả lời của Luật Minh Gia. Hiện chúng tôi đang có vấn đề về tiền lương với người SDLĐ, cụ thể như sau: Cty chúng tôi là DNNN chuyển sang Cty CP, toàn bộ số CP được một chủ mới mua lại. Trong quá trình sắp xếp lại DN, hiện Chủ DN yêu cầu toàn bộ CBCNV giảm 20% lương với lý do DN hoạt động không hiệu quả ( mức lương sau giảm vẫn cao hơn mức tối thiểu vùng). Chúng tôi, những CBCNV làm việc lâu năm tại DN chỉ có HĐLĐ ko thời hạn ký với mức lương khởi điểm. Trong quá trình làm việc chỉ có các QĐ tăng lương chứ không có PLHĐLĐ. Vậy tôi xin được hỏi trong trường hợp này các QĐ tăng lương có được tính như PLHĐLĐ ko. Chủ sử dụng LĐ làm có đúng luật không. Rất mong sớm nhận được tư vấn của quý Cty. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, về vấn đề này chúng tôi tư vấn như sau:

Nghị định 59/2011/NĐ-CP quy định:

Vấn đề về phụ lục hợp đồng lao động Điều 24 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

Điều 24. Phụ lục hợp đồng lao động1. Phụ lục hợp đồng lao động là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.2. Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động dùng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung những điều khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực.

Phụ lục hợp đồng là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng, dùng để quy định chi tiết hoặc sử đổi, bổ sung hợp đồng lao động nên khi có sự thay đổi mức tiền lương thì phải làm phụ lục hợp đồng để sửa đổi mức tiền lương, đây cũng là căn cứ để đóng BHXH của người lao động. Đối với quyết định tăng lương thì được coi là một văn bản thể hiện sự thay đổi điều khoản về tiền lương trong hợp đồng lao động, nếu người lao động đồng ý với quyết định này thì đây cũng được coi là sự thỏa thuận thay đổi hợp đồng lao động.

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Cho Nhân Viên

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Nhân Viên Hiện Nay

Thủ Tướng Chính Phủ Đồng Ý Chủ Trương Quy Hoạch Chung Đô Thị Chơn Thành

Nâng Cấp Toàn Bộ Huyện Lên Thị Xã Chơn Thành

Cập nhật thông tin chi tiết về Quyết Định Tăng Lương Có Giá Trị Pháp Lý Như Phụ Lục Hđlđ Không? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!