Xu Hướng 3/2023 # Ra Mắt Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp Đà Nẵng # Top 7 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ra Mắt Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp Đà Nẵng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Ra Mắt Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp Đà Nẵng được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

Như vậy, sau TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm mô hình Ban Quản lý ATTP tập trung, thống nhất. Theo Quyết định 1268, Ban Quản lý ATTP là cơ quan trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố. Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận nhiệm vụ và nhân sự thực hiện công tác quản lý ATTP trên địa bàn thành phố tại Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN&PTNT, và bộ phận ATTP của Sở Công Thương để thực hiện nhiệm vụ. Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

Cũng tại buổi lễ, UBND thành phố đã công bố các Quyết định số 7341, 7342 và 7343 về nhân sự của Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, được điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Ban; đồng thời, hai ông Nguyễn Minh Tiến – nguyên Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế, và Nguyễn Tứ – nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN& PTNT, được điều động và bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban. Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý gồm 03 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 05 Đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý ATTP thành phố

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng cho hay, từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất chỉ còn 2,5 tháng, đúng vào thời điểm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung sản xuất, phục vụ Tết. Vì vậy, ông đề nghị Ban phối hợp các ngành khẩn trương lên kế hoạch để tập trung kiểm soát thực phẩm, quyết liệt đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm ATTP, đảm bảo cho người dân đón Xuân vui vẻ, phấn khởi, an toàn, và xem đây là đợt ra quân cao điểm để khẳng định vai trò của mình trước nhân dân.

QUỲNH ĐAN

Chính Phủ Quyết Định Thí Điểm Thành Lập Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tại Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng. Theo quyết định, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng là cơ quan thuộc UBND thành phố Đà Nẵng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố thực hiện chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 03 Phó Trưởng ban. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý gồm: 3 phòng chuyên môn; 5 Đội nghiệp vụ và 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm. Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng 3 năm kể từ ngày 25/8/2017.

Thời gian qua, mặc dù được các ngành chức năng vào cuộc rất quyết liệt, tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng, tuy nhiên thực tế tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng vẫn diễn ra hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng về số lượng cũng như quy mô.

Theo thống kê của Sở Y tế TP. Đà Nẵng, trong năm 2016 và quý I/2017, địa phương chỉ xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm với 5 người mắc. Đó là vụ việc 17 du khách đến từ 2 đoàn Hà Nội và Vũng Tàu phải nhập viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm do ăn phải thực phẩm có chứa vi khuẩn chúng tôi vượt mức cho phép vào ngày 14/5, tại địa chỉ quán ăn 253 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm vẫn đang là vấn đề khó khăn và nhiều thách thức đối với địa phương.

Việc làm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia có thành phần không cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm, trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản làm tăng nguy cơ thực phẩm bị nhiễm bẩn ngày càng tăng. Quy trình sản xuất, chế biến, giết mổ không đảm bảo vệ sinh, không tuân thủ theo đúng quy định. Nhiều loại thịt gia súc, gia cầm bán trên thị trường không qua kiểm duyệt của cơ quan Thú y.

Chưa kể, ngày càng có nhiều thực phẩm ở nước ngoài nhập về thành phố với nhiều chủng loại, đa dạng về mẫu mã; việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc thực phẩm tươi sống như: rau, quả, củ, thịt, gia súc, gia cầm ở các tỉnh, thành khác nhập vào TP. Đà Nẵng ngày càng nhiều khiến cho công tác quản lý, kiểm soát gặp nhiều khó khăn, bất cập dù cơ quan chức năng đã rất quyết tâm vào cuộc.

Theo Sở Công thương TP. Đà Nẵng, địa phương hiện đang có 70 chợ truyền thống với hơn 7.600 hộ chế biến, kinh doanh thực phẩm trong các chợ. Mỗi năm, TP. Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 140.000 tấn rau, củ, quả; 45.912 tấn thịt gia súc, gia cầm; sản lượng thủy sản nước ngọt nuôi trồng tại địa phương khoảng 1.000 tấn, lượng thủy sản đánh bắt nhập vào cảng cá khoảng 80.000 tấn. Đồng thời, với một lượng lớn thực phẩm được đóng bao, gói sẵn đi vào Đà Nẵng bằng nhiều con đường khác nhau với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, phong phú.

Trong số này, phần lớn được đưa đến tiêu thụ tại 70 chợ truyền thống, bên cạnh các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, nhỏ phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và du khách tham quan mua sắm…

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Đình Phúc cho rằng, một trong những vấn đề cần phải làm để góp phần kiểm soát tốt ATVSTP chính là xây dựng chợ văn minh, thương mại, bảo đảm các tiêu chí về ATVSTP.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các quận, huyện trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ về ATVSTP, đẩy mạnh triển khai Quyết định 35 của UBND nghiêm túc, hiệu quả. Sớm bổ sung kinh phí xây dựng chợ ATVSTP, đồng thời chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đối với tuyến dưới trong việc thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các cấp, ngành đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các vi phạm pháp luật về ATVSTP. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc – gia cầm, kiểm tra vệ sinh thú y tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố, giám sát dán tem vệ sinh thú y sản phẩm động vật lạnh nhập khẩu vào thành phố…

Nguồn VietQ

Cẩm Nang Nghiệp Vụ Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

Gọi đặt hàng 24/24 từ thứ 2 đến thứ 7: 0909 366 858

Đây là cẩm nang thiết thực và rất hữu ích để nhận biết các loại thực phẩm ấy ngang nhiên hiện diện trong bữa ăn hàng ngày Bảo đảm an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần duy trì và phát triển nòi giống, tái tạo, tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh của mỗi quốc gia. Hiện nay, điều kiện sinh hoạt của nhân dân ta đã được cải thiện đáng kể, cùng với đó điều kiện khoa học, kỹ thuật trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã có nhiều tiến bộ, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục về an toàn thực phẩm cũng được triển khai thường xuyên, rộng rãi.

Nhà xuất bản Hồng Đức đã biên tập và xuất bản Bộ Tài Liệu Hỏi Đáp Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm dày 416 trang, khổ 19×27, giá bìa 350.000 đồng/cuốn

Nội dung cuốn sách bao gồm:

Trong những năm gần đây, các loại thực phẩm bẩn, tẩm ướp thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại được chào bán rộng rãi trên thị trường với chiêu thức núp bóng các thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng tin dùng. Vì vậy, các loại thực phẩm ấy ngang nhiên hiện diện trong bữa ăn hàng ngày mà chẳng ai hay biết và gây hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống của mọi gia đình.

Trước tình hình tràn lan của thực phẩm bẩn như hiện nay, việc trang bị một vài kiến thức nho nhỏ về quan sát và nhận biết thực phẩm sạch sẽ giúp cho chúng ta phần nào an tâm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm ngon và an toàn cho gia đình mình. Với chủ đích trên Gồm các kiến thức về mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm;thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm…)

Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu cuốn sách: Sách dày 432 trang, Bìa mềm, khổ 19×27 Để giúp các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các cơ quan quản lý và đông đảo bạn đọc thuận tiện trong việc áp dụng tìm hiểu triển khai thực hiện , còn hiệu lực, có thể vận dụng để bạn bạn đọc tham khảo và áp dụng trong công việc, là tài liệu thực sự cần thiết đối với lãnh đạo và cán bộ, công chức và người lao động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Hy vọng cuốn sách này rất hữu ích cho các bạn có nhu cầu sử dụng. Sách có độ dày 400 trang,giá phát hành 350,000đ/1 cuốn. Nộp lưu chiểu quý II / 2018.

Nội dung cuốn sách gồm có các phần như sau:

Gồm ý nghĩa các chữ số trên tem nhãn rau, củ, quả; cách chọn mua rau củ quả ngon; cách nhận biết rau củ quả Việt Nam và rau củ quả Trung Quốc; cách nhận biết rau củ quả được bón nhiều phân đạm hoặc phun, ngâm hóa chất, thuốc trừ sâu…);

Bao gồm cách chọn các loại thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt sạch, ngon; cách nhận biết các loại thịt đã bị bơm nước, tẩm hóa chất, hàn the; cách chọn mua các loại hải sản tươi ngon; nhận biết cá nuôi và cá đồng…)

Cụ thể gồm cách chọn mua các loại thực phẩm dạng khô sạch như gạo, bún, phở, miến, bánh kẹo, giò chả, nem chua, đậu phụ,…; các loại sữa; thực phẩm dạng nước như café, trà, bia, rượu, mật ong; các chọn mua gia vị gồm đường, dầu ăn, nước mắm, mì chính an toàn…);

Ví dụ như cách tẩy hóa chất trên rau củ quả; cách loại bỏ chất độc trong măng, sắn; khoai; các loại thực phẩm có tác dụng giải độc; sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm;…);

Nội dung cuốn sách gồm có các phần sau:

Điện thoại : 0283 636 2182 – 0909 366 858 (Mr: Phong)

0982 711 282 – 0913 142 287 (Mr: Thành)

Địa chỉ: Phố . Đội Cấn, P. Cống Vị ,Q. Ba Đình. TP. HÀ NÔI

Chi Nhánh I : 282 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , P7. Quận 3 TP. HCM

Website: http://sachphapluat.com.vn – Email: sachphapluatct@gmail.com

Sách Pháp Luật Quản Lý Nhà Nước Về An Toàn Thực Phẩm

Luật An toàn thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Cụ thể như: Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BYT ngày 04-4-2019 Hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

Bên cạnh đó, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Y tế ban hành nhiều văn bản quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Cụ thể như: Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BYT ngày 04-4-2019 Hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Văn bản hợp nhất số 09/VBHN-BYT ngày 04-04-2019 Hợp nhất Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của ; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;…

Nhằm giúp bạn đọc kịp thời nắm bắt những quy định quan trọng nêu trên, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách:

QUY ĐỊNH VỀ SỬ DỤNG, QUẢN LÝ PHỤ GIA THỰC PHẨM ÁP DỤNG ĐỐI VỚI CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN, DOANH NGHIỆP – XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM.

Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

Phần thứ nhất. Luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành

Phần thứ hai. Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Phần thứ ba. Quy định về vi chất dinh dưỡng và phụ gia trong chế biến, đóng gói thực phẩm

Phần thứ tư. Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Phần thứ năm. Quy trình thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

Phần thứ sáu. Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

Phần thứ bảy. Quy định về nhãn hàng hóa

Cập nhật thông tin chi tiết về Ra Mắt Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp Đà Nẵng trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!