Xu Hướng 8/2022 ❤️ Sắp Có Nghị Định Về Giảm 30% Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Sắp Có Nghị Định Về Giảm 30% Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Sắp Có Nghị Định Về Giảm 30% Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Chính Thức Ban Hành Nghị Định Giảm 30% Thuế Thu Nhập Cho Dn

Giảm 30% Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp Phải Nộp Năm 2022

Chính Thức Có Nghị Định Hướng Dẫn Thi Hành Luật Giáo Dục Đại Học

Nghị Định Giáo Dục Tại Xã Phường Thị Trấn

Gỡ Khó Quy Định Khống Chế Lãi Vay Tại Nghị Định 20 Về Giao Dịch Liên Kết

(BĐT) – Bộ Tài chính vừa công bố và lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định chi tiết nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2022.

Trong đó, nội dung chính là doanh nghiệp có tổng doanh thu không quá 200 tỷ đồng sẽ được giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2022.

Ngày 19/6/2020, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2022 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. Tại khoản 2 Điều 3 Nghị quyết đã giao Chính phủ hướng dẫn thi hành Nghị quyết này.

Bộ Tài chính đã dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế TNDN phải nộp của năm 2022 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

Theo dự thảo nghị định, doanh nghiệp có tổng doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trong năm 2022 không quá 200 tỷ đồng sẽ được giảm 30% số thuế thu nhập phải nộp của năm.

Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập trong năm nay không đủ 12 tháng thì tổng doanh thu năm 2022 được xác định bằng doanh thu thực tế của năm nay chia cho số tháng doanh nghiệp thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh sau đó nhân với 12 tháng.

Doanh nghiệp tự xác định doanh thu bình quân tháng. Trường hợp doanh thu bình quân tháng không quá 16,67 tỷ đồng thì doanh nghiệp thực hiện tạm tính theo quý số thuế mà doanh nghiệp phải nộp theo quy định.

Sau đó, doanh nghiệp tạm nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp của quý sau khi đã giảm 30% số thuế tạm tính. Kết thúc kỳ tính thuế năm 2022, trường hợp tổng doanh thu năm 2022 của doanh nghiệp không quá 200 tỷ đồng thì doanh nghiệp kê khai giảm thuế thu nhập doanh nghiệp của năm 2022 khi quyết toán thuế thu nhập theo quy định.

Về thủ tục giảm thuế, theo Dự thảo Nghị định, doanh nghiệp tự xác định số thuế được giảm khi tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022. Khi lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022, doanh nghiệp sau khi xác định số tiền thuế được giảm theo quy định.

Trường hợp sau khi hết thời gian giảm thuế, qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế phát hiện doanh nghiệp không thuộc đối tượng được giảm thuế theo quy định tại Nghị định này hoặc số thuế đã kê khai để giảm lớn hơn số thuế được giảm theo quy định thì doanh nghiệp phải nộp lại số tiền thuế thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp do cơ quan thuế xác định lại vào ngân sách nhà nước.

Ngược lại, cơ quan thuế phát hiện doanh nghiệp được giảm nhiều hơn số thuế đã kê khai giảm trước đó thì doanh nghiệp được khai bổ sung để tiếp tục hưởng số thuế được giảm theo mức mà cơ quan thuế xác định.

Nghị Định Giao Thông

Nghị Định Giao Thông Mới

Nghị Định 100 Tăng Gấp Đôi, Gấp Ba Lần Mức Xử Phạt Vi Phạm Giao Thông

Nghị Định Ghi Nhãn Hàng Hóa

Giảm 30% Thuế Tndn Năm 2022, Kịp Thời Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Nhỏ, Siêu Nhỏ

Cập nhật thông tin chi tiết về Sắp Có Nghị Định Về Giảm 30% Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2439 / Xu hướng 2519 / Tổng 2599 thumb