Xu Hướng 3/2023 # Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Ở Úc Lương Bao Nhiêu? # Top 5 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Ở Úc Lương Bao Nhiêu? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Ở Úc Lương Bao Nhiêu? được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo khảo sát, 3 năm sau khi tốt nghiệp Đại học tại Úc, sinh viên được nhận vào làm các công việc toàn thời gian theo ngành mình học có mực lương trung bình là 73.000 AUD (khoảng 50.000 USD/năm)

Danh sách mức lương của sinh viên mới tốt nghiệp tại Úc

Công bố kết quả khảo sát vào ngày 6/10, Bộ trưởng Giáo dục Australia, Dan Tehan, cho biết hơn 9/10 sinh viên tốt nghiệp đại học ÚC đã có việc làm toàn thời gian trong ba năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Các nhân tố ảnh hưởng tới mức thu nhập của sinh viên tại Úc sau khi ra trường:

Nam giới dưới 30 tuổi có mức lương trung bình năm là 61.000 USD, cao hơn 3,6% so với nữ giới cùng độ tuổi (58.000 USD). Mức chênh lệch càng lớn khi cả nam và nữ bước vào độ tuổi sau 30. Những người đàn ông trong nhóm này có mức lương trung bình 75.100 USD một năm, trong khi phụ nữ kiếm được 67.000 USD một năm, thấp hơn 10,8%.

Khoảng cách về giới vẫn tồn tại trong nhiều ngành nghề, với nam sinh viên tốt nghiệp có thu nhập cao hơn nữ từ 9-17% trong các công việc như kiến trúc, nghiên cứu nông nghiệp và môi trường, và điều dưỡng.

Năm 2018, mức lương trung bình cho sinh viên trên 30 tuổi cao hơn khoảng 8.900 USD mỗi năm so với những người từ 30 tuổi trở xuống. Có thể thấy, Yếu tố độ tuổi cũng tác động tới mức lương khởi điểm của sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp.

Năm 2018, du học sinh thành thạo tiếng Anh kiếm được mức lương trung bình 61.000 USD một năm, cao hơn 2.000 USD so với những người nói ngôn ngữ khác. Một năm sau khi ra trường, sinh viên quốc tế ở lại Australia làm việc có mức lương trung bình 61.000 USD, trong khi người Australia bản địa kiếm được 65.000 USD.

Mức lương cử nhân mới tốt nghiệp tại Úc tại các thành phố cũng không giống nhau. Tại Sydney hay Melbourne, cơ hội việc làm cho học sinh cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh tại các thành phố này cũng rất lớn.

Đáng chú ý, Theo Phó Chủ tịch trường Đại học Charles Darwin Simon Maddocks, kết quả khảo sát trên còn cho thấy sinh viên theo học tại các trường ở khu vực nông thôn ở Australia có thu nhập cao hơn so với mức trung bình của cả nước. Sinh viên lựa chọn vùng xa để làm việc sau tốt nghiệp có thể kiếm 62.000 USD một năm. Con số này đối với những người công tác tại các thành phố là 60.200 USD.

Chương trình đào tạo của các trường tại Úc có nhiều điểm chung. Tuy nhiên, mỗi trường có những ngành nổi trội và thế mạnh riêng. Vì vậy, Bằng cấp của trường mà bạn đang theo học cũng là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng xác định mức lương của sinh viên mới ra trường.

Một số trường Đại học có mức lương cử nhân mới tốt nghiệp tại Úc cao:

– Đại học Charles Darwim

– Đại học New South Wales

– Đại học Queensland

– Đại học New Eangland

– Đại học Charles Sturt

– Đại học Sydney

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Charles Darwin ở Bắc Australia có mức lương trung bình cao nhất là 80.100 AUD (53.600 USD), cao hơn 10% so với mức lương sau đại học thông thường. Tiếp theo sau là sinh viên tốt nghiệp Đại học New South Wales, với mức lương trung bình là 80.000 AUD, Đại học Central Queensland(78.900 AU), Đại học New England (78.300 AUD) và Đại học Charles Sturt (78.100 AUD). Xếp xa hơn trong danh sách là Đại học Sydney (77.300 AUD), Đại học Quốc gia Australia (77.200 AUD) và Đại học Monash (72.500 AUD).

Kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường. Hệ thống giáo dục Úc luôn chú trọng học tập lí thuyết lẫn thực hành, thực tiễn đời sống. Vì vậy, từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các sinh viên Cao đẳng và Đại học đã được học tập với các chuyên gia đầu ngành và tham gia các chương trình thực tập hưởng lương. Điều này giúp cho sinh viên học tập tại Úc tự trau dồi kinh nghiệm bản thân và gia tăng thu nhập.

Tìm hiểu thêm về du học Úc TẠI ĐÂY

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Đi Lao Động Ở Úc Hết Bao Nhiêu Tiền? Lao Động Tại Úc Mức Thu Nhập Ra Sao?

Là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển và mức sống cao hàng đầu thế giới, sinh sống và làm việc, lao động tại Úc là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, cuộc sống của những người lao động Việt Nam tại Úc có thực sự hoàn hảo như mong đợi?

Đi lao động ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Thị trường lao động tại Úc có chính sách tương đối rộng mở và nhiều tiềm năng phát triển. Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Úc trung bình khoảng 180 triệu đồng, tùy thuộc vào diện visa. Các chi phí này thường bao gồm: Phí tư vấn, phí dịch thuật, khám sức khỏe, thi IELTS,… Người lao động cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xin thị thực để tránh rủi ro khi xử lý hồ sơ. Điều kiện đi lao động tại Úc

Theo Cục Di trú Australia, người lao động muốn đến Australia làm việc phải đáp ứng những điều kiện sau:

Bạn phải có văn bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn, nghề nghiệp đã được đào tạo phù hợp với yêu cầu công việc của chủ thuê, đồng thời người lao động phải có kinh nghiệm làm việc được xác nhận bằng văn bản của cơ quan mà người lao động đã làm việc trong nước.

Bạn phải có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn do Australia quy định. Cụ thể: chuyên gia, kỹ thuật viên phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS1; lao động các nghề phải có chứng chỉ IELTS2 (chứng chỉ được quốc tế công nhận).

Bạn phải được cơ quan chuyên môn của Australia kiểm tra, khi cơ quan này xác nhận có văn bằng, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc, người lao động mới được xét cấp visa vào Australia để làm việc. Cụ thể, Học viện Kỹ thuật Liên bang thực hiểm kiểm tra trình độ chuyên môn và ngoại ngữ đối với các chuyên gia và kỹ thuật; Hội đồng công nhận tay nghề Liên bang kiểm tra trình độ đối với lao động khác.

Cộng đồng người Việt tại Úc khá đông đảo, xếp thứ 6 trong số các cộng đồng nước ngoài sống tại Úc. Họ tập trung chủ yếu ở các thành phố phát triển như Sydney, Melbourne, Brisbane,….Tuy nhiên, nước Úc có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều cách sống khác nhau.

Ngành nghề lao động ở Úc cũng tương đối đa dạng, từ nông nghiệp, buôn bán cho đến kỹ sư, bác sỹ hay thậm chí cả quan chức chính phủ. Mức lương trung bình là khoảng 41,000 đô Úc/ năm.

Có rất nhiều người Việt đã thành công khi lập nghiệp tại Úc. Họ có cuộc sống khá thoải mái và thậm chí dư dả. Nếu nghề đánh bắt hải sản là thế mạnh ở Queensland thì tại Sydney hay Melbourne, người Việt có thể làm nghề may, trông trẻ, mở nhà hàng riêng,…Ở các bang Tây Úc, các trang trại rau của người Việt luôn được đánh giá cao vì chất lượng và độ đa dạng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp lao động tại Úc chưa có trình độ cao hay tay nghề nhất định. Họ làm những công việc lao động phổ thông như quét dọn, làm vườn, tạp vụ,…Những lao động này có cuộc sống khá chật vật với thu nhập thấp và không ổn định.

Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng tương đối đắt đỏ, thuộc top 10 quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới. Ví dụ 1kg thịt lợn khoảng 10 đô Úc (190 nghìn). Tiền ăn uống khoảng 120 đô Úc (khoảng 2,3 triệu/ người) nếu biết tiết kiệm. Tiền nhà tầm 700 đô Úc/ tháng/ người (hơn 13 triệu) khi ở những khu ngoại ô xa trung tâm. Tiền đi lại khoảng 200 đô Úc/ tháng (3,8 triệu) và họ di chuyển bằng phương tiện công cộng như tàu lửa và xe buýt. Tổng chi phí rơi vào khoảng 1,500 đô Úc/ tháng/ người (gần 29 triệu) và nếu lập gia đình thì các chi phí có thể tăng lên 1,5%, khoảng 4000-5000 đô Úc/ tháng.

Liên hệ tư vấn thủ tục làm visa đi Úc miễn phí cụ thể nhất: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: luonghonggiang@gmail.com

Thuế Vat Ở Mỹ Là Bao Nhiêu ?

Với xu thế hội nhập, ngày càng nhiều người qua Mỹ định cư, làm việc, du học. Trước khi sang bên đó, họ cần tìm hiểu nhiều thông tin, ví dụ như thuế VAT. Bên cạnh đó cũng có một số người có nhu cầu mua hàng hóa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn. Nên họ thường nhập khẩu hàng ngoại từ Mỹ về. Khi mua hàng ở đây, thuế VAT cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vậy Thuế Vat ở Mỹ là bao nhiêu ? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp.

Trong tiếng Anh VAT có nghĩa là “Value Added Tax”. Hiểu theo nghĩa tiếng Việt nó chính là thuế giá trị gia tăng. Nước ban hành luật đầu tiên về loại thuế này là Pháp. Trong quá trình sản xuất, vận chuyển cho đến tiêu dùng, giá trị của hàng hóa không chỉ đứng yên một chỗ. Nó còn tăng thêm và đi kèm theo với một số dịch vụ phát sinh. Đó chính là lí do vì sao VAT ra đời. Người ta gọi đây là một loại thuế gián thu, bởi người nộp thuế không phải là người chịu thuế. Hay nói cách khác người kinh doanh hàng hóa phải chịu loại thuế này. Công thức tính thuế VAT thông thường được tính bằng số thuế VAT đầu ra trừ cho số thuế VAT đầu vào được khấu trừ.

Ví dụ như khi công ty A chuyên bán giày, giá bán của một đôi giày là 535000 đồng/ đôi. Trong đó, khi chưa thuế giá bán là 530000 đồng, tiền thuế là 5000 đồng.

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Ưu điểm của thuế VAT

Khi áp dụng loại thuế này sẽ tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Thông qua nhiều đề xuất cho thấy việc nguồn thuế bền vững sẽ là vấn đề hàng đầu góp phần có ích cho ngân sách. Bởi mọi VAT áp dụng cho mọi công ty, tổ chức, cá nhân kinh doanh hay sử dụng dịch vụ. VAT là thuế chiếm ¼ tổng số thu hiện nay và đang chiếm phần đa tỷ trọng.

Trong quá trình thu thuế, VAT sẽ giúp tránh được tình trạng trùng lặp so với thuế doanh thu. Bởi loại thuế này không tính vào giá vốn mà chỉ đánh vào quá trình làm ra sản phẩm, dịch vụ vận chuyển và khi sản phẩm được tiêu thụ. Cho nên nó sẽ khuyến khích sản xuất và nâng cao chất lượng hàng hóa.

Bên cạnh đó loại thuế này còn góp phần thúc đẩy xuất khẩu phát triển. Giá cả hàng hóa sau khi áp dụng VAT đều thay đổi không đáng kể. Chính vì thế quá trình sản xuất, tiêu dùng đều có xu hướng tăng lên. Điều này có lợi cho việc mở rộng lưu thông hàng hóa. Hơn nữa còn giúp các nước có cơ hội hợp tác, hội nhập với nhau.

Ngoài ra việc áp dụng VAT còn giúp hạn chế sai sót trong việc ghi chép hóa đơn, trốn thuế.

Thuế VAT ở Mỹ là bao nhiêu?

Mặc dù VAT có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên một số nước phát triển như Mỹ vẫn chưa hề chấp nhận. Nổi tiếng là một cường quốc đứng đầu thế giới về tình hình kinh tế nhưng vì một số lí do nên việc áp dụng loại thuế này vẫn chưa được phổ biến ở Mỹ.

Tại sao Mỹ không áp dụng thu thuế VAT?

Việc áp dụng VAT không quá cần thiết đối với nước này.

Từ xưa đến nay hệ thống thuế của Hoa Kỳ được quản lí bởi 3 cấp không phụ thuộc nhau. 3 cấp đó là tỉnh, bang và liên bang. Mỗi cấp ban hành một Luật thuế và một bộ máy quản lí riểng. Mặt khác ở Mỹ đã có một loại thuế mang tên thuế doanh thu hàng bán lẻ. Chính sách cụ thể của nó cũng có tác dụng loại trừ việc trùng lặp. Bên cạnh đó hệ thống máy tính của Mỹ rất tinh vi, góp phần phát hiện được những sai phạm, cũng như gian lận giữa các khâu. Do đó Mỹ chưa có nhu cầu để áp dụng một loại thuế mới như VAT.

Tức là cả người giàu lẫn người nghèo đều phải trả một mức tiền như nhau khi kinh doanh hay sử dụng dịch vụ.

Bạn nên xem: Order đặt mua hàng trên amazon có tính thuế không

Mỹ ngăn ngừa nguy cơ lạm phát do thuế VAT

Khả năng gây ra lạm phát từ VAT là điều đáng lo của các lãnh đạo các cấp nước Mỹ . Bởi tăng quá nhiều dẫn đến sức mua giảm. Dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, gây tổn thất nặng nề đến tình hình kinh tế.

Lo sợ hạn chế trong các khâu quản lí

Các cơ quan thuế lo ngại về việc áp dụng VAT dẫn đến gián đoạn, phức tạp hóa trong việc quản lí, gây mất ổn định chung.

Tùy vào khu vực và loại mặt hàng bạn mua mà mức thuế sẽ khác nhau. Bạn sẽ không phải đóng thuế khi mua hàng hóa tại các tiểu bang: Delaware, Alaska, Motana, Oregon, và New Hampshire. Ở các bang còn lại bạn phải đóng thuế nhập khẩu. Theo quy định của pháp luật, ngoại trừ giá trị của mặt hàng dưới 1 triệu ra thì các cá nhân, tổ chức mua hàng đều phải đóng thuế.

Bạn được hoàn thuế ở Mỹ khi nào?

Khi bạn sử dụng các dịch vụ mua hộ. Khi bản thân đang định cư ở Mỹ có hộ chiếu đảm bảo điều kiện. Ngoài ra các tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn cũng là đối tượng được hoàn thuế ở đây

Đóng Bhxh Bao Nhiêu Năm Thì Được Hưởng Lương Hưu ?

Lương hưu là khoản trợ cấp mà NLĐ nhận được hàng tháng sau khi hết tuổi lao động và về hưu. Để được hưởng lương hưu, NLĐ cần có những điều kiện về số năm đóng BHXH cũng như độ tuổi về hưu là bao nhiêu?

I. Lương hưu đối với người đóng BHXH bắt buộc

Được quy định tại Điều 54 Luật số 58/2014/QH13 Luật Bảo hiểm xã hội như sau:

“1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được hưởng lương hưu nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi;

c) Người lao động từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên mà trong đó có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò;

d) Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

2. Người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 55 tuổi, nữ đủ 50 tuổi, trừ trường hợp Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Luật công an nhân dân, Luật cơ yếu có quy định khác;

c) Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

3. Lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc mà có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và đủ 55 tuổi thì được hưởng lương hưu.

4. Chính phủ quy định điều kiện về tuổi hưởng lương hưu đối với một số trường hợp đặc biệt; điều kiện hưởng lương hưu của các đối tượng quy định tại điểm c và điểm d khoản 1, điểm c khoản 2 Điều này.”

II. Lương hưu đối với người tham gia BHXH tự nguyện

Được quy định tại Điều 73 Luật số 58/2014/QH13 Luật Bảo hiểm xã hội như sau:

“1. Người lao động hưởng lương hưu khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi;

b) Đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên.

2. Người lao động đã đủ điều kiện về tuổi theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều này nhưng thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 20 năm thì được đóng cho đến khi đủ 20 năm để hưởng lương hưu.”

Theo các quy định trên, để được hưởng lương hưu NLĐ cần có đủ 2 điều kiện sau:

Thứ nhất, về thời gian đóng BHXH: đủ 20 năm đóng BHXH (BHXH bắt buộc hoặc BHXH tự nguyện) trở lên;

Thứ hai, về độ tuổi: Nam đủ từ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi; 

Nguồn: www.centax.edu.vn

[English]

Pension is a benefit that the employee receives monthly after the working age and retired. To be entitled to a pension, should the employee have the conditions of the social insurance years as well as retirement age.

I. Pensions for the compulsory social insurance

Prescribed in Article 54 of Law No. 58/2014 / QH13 of the Social Insurance Law as follows:

“1. Laborers specified at Points a, b, c, d, g, h and i, Clause 1, Article 2 of this Law, except cases in paragraph 3 of this article, when retiring for 20 premiums society years is entitled to a pension benefit if one of the following cases:

a) Being full 60 year old male, 55 year old female;

b) Between full 55 years to 60 years old for men, from full age 50 to 55 for women and have 15 full years of doing heavy, harmful, dangerous or extremely heavy, hazardous or dangerous work banned by the Ministry of Labour – Invalids and Social Affairs, the Ministry of Health or a full 15 years working in areas with a regional allowance coefficient of 0.7 or higher;

c) An employee from the age of 50 or 55 years old and have 20 enough social insurance contributions years or higher but 15 full years including working as a coal miner;

d) The HIV / AIDS due to occupational accidents.

2. Laborers specified at Points đ and e, Clause 1, Article 2 of this law quit work but have 20 social insurance contribution years are entitled to the pension in one of the following cases:

a) Male 55 years old, female 50 years of age, unless the Law officer Vietnamese People’s Army, the People’s Police Law, the cipher Law otherwise stated;

b) Man from the age of full 50 to 55, women from the age of 45 to 50 and have 15 full year do heavy, harmful, dangerous or extremely heavy, hazardous or dangerous work banned by the Ministry of Labour – Invalids and Social Affairs, the Ministry of Health or a full 15 years working in areas with a regional allowance coefficient of 0.7 or higher;

c) The HIV / AIDS due to occupational accidents.

3. Female who work as full or not in communes, wards and towns participated in social insurance retired that  is full 15 years and under 20 years of paying social insurance and 55 full years of age shall have pensions.

4. The Government shall prescribe the conditions of the retirement age for some special cases; on pension conditions of the objects specified at point c and d, paragraph 1, point c paragraph 2 of this Article. “

II. Pensions for voluntary social insurance participants

Prescribed in Article 73 of Law No. 58/2014 / QH13 of the Social Insurance Law as follows:

“1. An employee whose pension when meeting the following conditions:

a) Being full 60 years old male, 55 year old female;

b) 20 years of full social insurance contributions or more.

2. The employee was eligible for age prescribed in Point a paragraph 1 of this Article paid social insurance for less than 20 years can continue paying for 20 years to enjoy retirement. “

According to the above provisions, to receive full pension the employee must have two conditions:

• First, the social insurance period: 20 social insurance years enough (social insurance compulsory or voluntary social insurance) or more;

• Second, the age: Male from enough 60, 55 for a female;

#hoctienganhchonguoidilam

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH LIÊN QUAN

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Ở Úc Lương Bao Nhiêu? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!