Xu Hướng 10/2023 # Slide Bài Giảng Nghị Định 23/2023/Nđ # Top 18 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Slide Bài Giảng Nghị Định 23/2023/Nđ # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Slide Bài Giảng Nghị Định 23/2023/Nđ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Slide bài giảng Nghị định 23/2023/NĐ-CP về chứng thực bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Một số nội dung chính của bài giảng

+ Giấy tờ, văn bản có tính chất “hành chính”, như mang tính chất thông tin, trao đổi nhằm phục vụ các quan hệ giao dịch. Nó có nhiều loại như công văn, thông báo, biên bản, sổ sách, chứng thư hành chính và các loại giấy tờ khác (như chứng chỉ, xác nhận…).

(Điểm mới của Thông tư 01/2023/TT-BTP hướng dẫn Nghị định 23/2023/NĐ-CP về chứng thực)

Về mặt nguyên tắc văn bản phải có dấu, chữ ký của người có thẩm quyền. Tuy nhiên, thực tế, có thể dấu đóng trên hay không trên chữ ký, có thể là đồng ban hành (liên kết đào tạo)

Văn bản có yếu tố nước ngoài thì hình thức thể hiện tùy thuộc vào pháp luật nước mà văn bản đó được ban hành.

Ví dụ: có chữ ký mà không có dấu; chỉ có dâu treo mà không có chữ ký; Có loại được giáp lai, có loại chỉ có gắn xi, đục lỗ…

Về mặt nguyên tắc văn do cơ quan nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

VD: Đơn tường trình về quá trình lao động tại doanh nghiệp, có xác nhận của doanh nghiệp…

+ Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền không chỉ giới hạn chỉ ở các cơ quan nhà nước mà còn có thể là các tổ chức xã hội, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập hay lân lập…

+ Dấu hiệu thẩm quyền: thể hiện ở chức năng, lĩnh vực hoạt động hợp pháp được pháp luật cho phép, thừa nhận.

Ví dụ: chứng chỉ ngoại ngữ chỉ có thể do các cơ quan có chức năng giáo dục cấp như các cơ sở đào tạo hợp pháp

Lưu ý: những loại giấy tờ xác nhận tham gia những khóa đào tạo chuyên môn trong phạm vi hoạt động hợp pháp của tổ chức đều có thể được phép sao.

Ví dụ như xác nhận, chứng nhận tham gia khóa nâng bậc, học nghề tại đơn vị, bồi dưỡng kiến thức quản lý… (những xác nhận loại này không nằm trong hệ thống mang tính chất chứng chỉ thứ bậc của nhà nước).

* Đặc điểm thứ hai: Cấp lần đầu, cấp lại, cấp khi đăng ký lại. Ví dụ: Giấy khai sinh được cấp lại, đăng ký lại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị hỏng được cấp lại.

+ Phó bản: về nguyên tắc thì pháp luật không có quy định nào minh thị việc Phó bản được sử dụng thay thế cho bản chính, trừ trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định vấn đề này, chẳng hạn Quyết định 1488/QĐ-UB ngày 17 tháng 5 năm 1994 v/v ban hành quy chế quy định về quản lý nhà nước đối với nhà thuộc sở hữu tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh tại Điều 24 có quy định ” Phó bản giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà có giá trị thay thế bản chánh “.

liên hệ email: kesitinh355@gmail.com để tải văn bản

Hướng Dẫn Thực Hiện Nghị Định Số 23/2023/Nđ

Trả lời Công văn số 924/STP-HCTP ngày 09/4/2023 của Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng đối với một số vướng mắc trong triển khai thực hiện Nghị định số 23/2023/NĐ-CP ngày 16/02/2023 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực có ý kiến như sau:

Về chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận

Dự kiến những hướng dẫn về việc chứng thực bản sao các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 23/2023/NĐ-CP sẽ được đưa vào dự thảo Thông tư của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 23/2023/NĐ-CP (sẽ sớm được gửi lấy ý kiến các địa phương trong thời gian tới). Trong khi chờ ban hành Thông tư, Sở Tư pháp tạm thời chỉ đạo các Phòng Tư pháp và các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn khi tiếp nhận yêu cầu chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cần phân biệt theo loại giấy tờ, văn bản: đối với những loại giấy tờ được cấp cho cá nhân để sử dụng nhiều lần như: Hộ chiếu, Thẻ thường trú, Thẻ cư trú, Văn bằng, Chứng chỉ, Giấy phép lái xe…, thì các cơ quan, tổ chức thực hiện chứng thực vẫn thực hiện chứng thực bản sao từ bản chính những loại giấy tờ này theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức mà không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Về chứng thực chữ ký người dịch mà người dịch tự dịch giấy tờ, văn bản phục vụ mục đích cá nhân

Khoản 2 Điều 31 quy định: ” Đối với người không phải là cộng tác viên dịch thuật của Phòng Tư pháp mà tự dịch giấy tờ, văn bản phục vụ mục đích cá nhân và có yêu cầu chứng thực chữ ký trên bản dịch thì…”. Quy định này được hiểu, các Phòng Tư pháp chỉ chứng thực chữ ký của người dịch không phải là cộng tác viên của Phòng khi người dịch tự dịch giấy tờ, văn bản phục cho cá nhân của chính bản thân người đó. Do đó, đối với trường hợp dịch giấy tờ, văn bản của người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cơ quan nơi họ công tác hoặc dịch thuật có thù lao theo thỏa thuận với cá nhân, tổ chức như nội dung Công văn của Sở Tư pháp đã đề cập thì người dịch bắt buộc phải là cộng tác viên của Phòng Tư pháp.

Slide Bài Giảng Tuyên Truyền Luật Nghĩa Vụ Quân Sự 2023, Sửa Đổi 2023

Để tuyên truyền kịp thời những nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự 2023 được sửa đổi, bổ sung năm 2023 bởi Luật Dân quân tự vệ (có hiệu lực 01/7/2023), chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc slide bài giảng Luật Nghĩa vụ quân sự mới nhất, được thiết kế đẹp mắt, bằng power point.

Một số nội dung chính của slide bài giảng Luật Nghĩa vụ quân sự 1. Đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự

a) Đang bị truy cứu TNHS đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế hoặc đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích;

b) Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

(Hướng dẫn xử lý hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự)

c) Bị tước quyền phục vụ trong LLVT nhân dân.

Khi hết thời hạn áp dụng các biện pháp trên, công dân được đăng ký NVQS.

2. Đối tượng miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự

Người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

(Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về pháp luật nghĩa vụ quân sự)

3. Thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ

– Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ nhưng không quá 06 tháng trong trường hợp sau đây:

Xem video bài giảng Luật Nghĩa vụ quân sự

+ Để bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu;

+ Đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn.

(Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực nghĩa vụ quân sự)

Thời hạn phục vụ của HSQ, BS trong tình trạng chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp về quốc phòng được thực hiện theo lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ.

4. Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự

Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, không chấp hành lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, không có mặt tại địa điểm gọi nhập ngũ, đào ngũ….

Liên hệ kesitinh355@gmail.com hoặc zalo 0935634572 để tải bài giảng Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2023, sửa đổi bổ sung 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Slide Bài Giảng Quyết Định Trong Quản Trị Môn Quản Trị Học

ỦNG HỘ WEBSITE BẰNG CÁCH BẤM “ĐĂNG KÝ” OR “SUBSCIREBE” KÊNH YOUTUBE ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ KINH PHÍ DUY TRÌ WEBSITE VÀ ĐĂNG TẢI NHIỀU TÀI LIỆU MỚI CHO BẠN.

Slide bài giảng quyết định trong quản trị môn quản trị học

Nhân tố con người ở đây chính là nhân viên làm việc trong doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp mỗi người lao động là một thế giới riêng biệt, họ khác nhau về năng lực quản trị, về nguyện vọng, về sở thích…vì vậy họ có những nhu cầu ham muốn khác nhau. Quản trị nhân sự phải nghiên cứu kỹ vấn đề này để để ra các biện pháp quản trị phù hợp nhất.

Cùng với sự phát triển của khoa học- kỹ thuật thì trình độ của người lao động cũng được nâng cao, khả năng nhận thức cũng tốt hơn. Điều này ảnh hưởng tới cách nhìn nhận của họ với công việc, nó cũng làm thay đổi những đòi hỏi, thoả mãn, hài lòng với công việc và phần thưởng của họ.

Slide bài giảng quyết định trong quản trị môn quản trị học

Trải qua các thời kỳ khác nhau thì nhu cầu, thị hiếu, sở thích của mỗi cá nhân cũng khác đi, điều này tác động rất lớn đến quản trị nhân sự. Nhiệm vụ của công tác nhân sự là phải nắm được những thay đổi này để sao cho người lao động cảm thấy thoả mãn, hài lòng, gắn bó với doanh nghiệp bởi vì thành công của doanh nghiệp trên thương trường phụ thuộc rất lớn vào con người xét về nhiều khía cạnh khác nhau.

Tiền lương là thu nhập chính, có tác động trực tiếp đến người lao động. Một trong những mục tiêu chính của người lao động là làm việc để được đãi ngộ xứng đáng. Vì vậy vấn đề tiền lương thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người, nó là công cụ để thu hút lao động. Muốn cho công tác quản trị nhân sự được thực hiện một cách có hiệu quả thì các vấn đề về tiền lương phải được quan tâm một cách thích đáng.

Slide bài giảng quyết định trong quản trị môn quản trị học

TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY: WWW.TINHGIAC.COM-Slide bài giảng quyết định trong quản trị môn quản trị học

Slide bài giảng quyết định trong quản trị môn quản trị học

Slide Bài Giảng Luật An Ninh Mạng Năm 2023 Bằng Powerpoint

Luật An ninh mạng năm 2023 được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5, ngày 12/6/2023 thông qua với tỷ lệ 86,86%, có hiệu lực thi hành 01/01/2023.

Để kịp thời tuyên truyền ,phổ biến Luật An ninh mạng năm 2023 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. chúng tôi biên soạn slide bài giảng Luật An ninh mạng dưới dạng powerpoint.

Slide Bài giảng Luật an ninh mạng được thiết kề thành 3 phần: Phần 1: Sự cần thiết ban hành Luật An ninh mạng. Phần này tập trung nêu rõ tình hình an ninh mạng Quốc tế và trong nước; thực trạng an ninh mạng ở Việt Nam…

– Năm 1995 dưới 1% dân số thế giới kết nối mạng. Hơn 20 năm sau lên đến 3,5 tỷ người, chiếm gần 50% dân số thế giới và đang tăng với tốc độ 10 người mỗi giây. 183 quốc gia, trong đó 95 quốc gia đang phát triển đã ban hành Luật An ninh mạng.

(Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Luật an ninh mạng)

– 183 quốc gia, trong đó 95 quốc gia đang phát triển đã ban hành Luật An ninh mạng…

– Tính đến tháng 01/2023, Việt Nam có 68 triệu người dùng internet. Việt Nam xếp thứ 7 với 58 triệu người dùng Facebook. Lượng người dùng Facebook tăng 9 lần so với tốc độ tăng dân số. 60% số vụ lừa đảo trên mạng xã hội bằng tài khoản facebook. 420.000 tài khoản facebook ở VN bị rò rỉ thông tin. (Tỷ lệ phụ nữ dùng facebook so với nam là 1,28:1)..

– Về thể chế: Chưa có văn bản quy phạm pháp luật riêng điều chỉnh về an ninh mạng. Hiện nay có Luật An toàn thông tin, một số Nghị định về quản lý internet…

PHần 2. Mục đích, ý nghĩa của việc ban hành Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

Để bảo vệ lợi ích cho quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Áp dụng các biện pháp bảo vệ tương xứng với hệ thống thông tin quan trọng…

Phần 3. Nội dung chính của Luật An ninh mạng 1 Nguyên tắc bảo vệ an ninh mạng

– Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; bảo đảm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

– Đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý thống nhất của Nhà nước; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tộc; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng.

– Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, tạo điều kiện cho cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động trên không gian mạng.

– Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, làm thất bại mọi hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; sẵn sàng ngăn chặn các nguy cơ đe dọa an ninh mạng.

…-. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh.

2. Các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng

– Sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi sau: Đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung:

Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bao gồm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, chia rẽ, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước;

(Từ 25/4/2023, Phạt 20 triệu đồng nếu chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội )

c) Xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc.

Xem video bài giảng Luật An ninh mạng

Slide bài giảng Luật An ninh mạng phù hợp cho các báo cáo viên pháp luật, những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về Luật An ninh mạng. (Chúng tôi đã cập nhật các số liệu đến tháng 8/2023 và Nghị định 15/2023/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Liên hệ Kesitinh355@gmail.com hoặc zalo 0935634572 để tải slide bài giảng luật an ninh mạng.

Slide Bài Giảng Tuyên Truyền Pháp Luật Bảo Vệ Môi Trường

Slide bài giảng tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường do chúng tôi biên soạn dưới hình thức powerpoint, hình ảnh đẹp, nội dung phong phú, phù hợp cho báo cáo viên pháp luật và những người có nhu cầu tìm hiểu về bảo vệ môi trường.

Slide tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường Phần 1. Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

1. Ô nhiễm rác thải

– Rác thải nhập khẩu: Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, tính đến ngày 28/8/2023, cả nước có đến 17.000 container phế liệu chưa làm thủ tục thông quan, chủ yếu ở một số cảng biển…

2. Ô nhiễm nguồn nước

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện cả nước có 615 cụm công nghiệp nhưng chỉ khoảng 5% có hệ thống xử lý nước thải tập trung, gần 300 khu công nghiệp với lưu lượng xả thải trên 2 triệu m3/ngày nhưng có tới 70% lượng nước thải chưa được xử lý triệt để, 23% doanh nghiệp FDI xả thải vượt quy chuẩn cho phép từ 5-12%. Theo thống kê, mỗi năm cả nước có khoảng 9.000 người tử vong và trên 200.000 trường hợp được phát hiện ung thư do sử dụng nguồn nước ô nhiễm…

(Những hạn chế trong quy định xử phạt VPHC lĩnh vực bảo vệ môi trường)

3. Ô nhiễm không khí

Hà Nội đứng thứ hai, thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 15 về mức độ ô nhiễm không khí ở khu vực Đông Nam Á…

4. Ô nhiễm tiếng ồn

Mặc dù là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng ô nhiễm tiếng ồn lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác…

1. Phần này giới thiệu các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường.

2. Trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

3. Các quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường

– Tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định tại chung cư, thương mại dịch vụ hoặc nơi công cộng, phạt 1- 3 triệu đồng (ND 155/2023).

(Tổng hợp những hạn chế, bất cập của pháp luật về bảo vệ môi trường )

– Tiểu tiệu, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư, phạt 100-300k (NĐ 167/2013)

– Vứt, thải, bỏ, rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng phạt 3-5tr

– Phạt 5-7 triệu đối với hành vi: vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị (NĐ 155).

( Hướng dẫn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường)

– Tự ý đổ rác, chất thải, chất độc hoặc các chất nguy hiểm khác ở khu vực dân cư, nơi công cộng. Đổ rác, chất thải hoặc bất cứ vật gì khác vào hố ga, hệ thống thoát nước công cộng, trên vỉa hè, lòng đường. Để rác, chất thải, xác động vật hoặc bất cứ vật gì khác mà gây ô nhiễm ra nơi công cộng hoặc chỗ có vòi nước, giếng nước ăn, ao, đầm, hồ mà thường ngày nhân dân sử dụng trong sinh hoạt làm mất vệ sinh, bị phạt 1-2tr (NĐ 167/2013). NĐ 46/2023 phạt 300-400k đổ rác trên đường bộ.

Xem video bài giảng tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường Liên hệ gmail: kesitnh355@gmail.com hoặc zalo 0935634572 để tải slide bài giảng tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường

Cập nhật thông tin chi tiết về Slide Bài Giảng Nghị Định 23/2023/Nđ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!