Xu Hướng 3/2024 # Sự Tiện Lợi Bất Ngờ Của Phần Mềm Chuyển File Ảnh Sang Word # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Tiện Lợi Bất Ngờ Của Phần Mềm Chuyển File Ảnh Sang Word được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyển đổi với tiếng anh là conversion được hiểu là việc phát cái cũ để đổi lấy cái mới tức.

Chuyển đổi file ảnh sang word, bạn hiểu đơn giản đó là việc mà bạn chuyển đổi một file ảnh có sẵn từ việc chụp hay đánh thành ảnh sang dạng text( chữ) tại văn bản word để có thể copy và chỉnh sửa lại nội dung.

Các dạng văn bản khi chuyển đổi sẽ tiện lợi hơn, dễ dàng sử dụng và thay đổi hành văn, việc chuyển đổi này lại cần sử dụng các công cụ riêng biệt chuyên dùng mới có thể sửa đổi. Vậy nên việc mà bạn cần chọn một công cụ hữu ích và dễ sử dụng mới là vấn đề quan trọng.

2. Có cần đến việc chuyển đổi file ảnh hay không?

Trong bất kỳ việc gì hay trường hợp nào thì sẽ luôn cần đến chuyển đổi để hạn chế các rủi ro và rút ngắn lại thời gian cũng như giảm bớt các chi phí, trong kinh doanh bạn cũng cần đến sự chuyển đổi khi bạn làm ăn thua lỗ đúng chứ? Và các file ảnh cũng cần chuyển đổi tương tự như kinh doanh vậy.

Mục đích chính của chuyển đổi đó là tạo nên sự tiện lợi hơn và chỉnh sửa, tái chỉnh sửa các sự cố, file văn bản sẽ cần sửa lỗi khi bị lỗi gì đó nếu bạn sửa được thì việc chuyển đổi đã thành công và ngược lại nếu bạn thất bại mục đích chuyển đổi đã bị thay đổi và không giữ được như văn bản ban đầu.

Trong trường hợp đúng chúng ta luôn vui cười vì thành công nhưng khi sai sót bạn lại khó chịu và chán nản đôi khi là việc bỏ cuộc được đưa ra. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp khó khăn nào chúng ta sẽ luôn có những hướng giải quyết cụ thể và việc chuyển đổi file ảnh sang word cũng vậy, sẽ có những công cụ giúp bạn giải quyết sự rối dây đó.

Như thường lệ việc bạn muốn lấy văn bản toàn bộ của một bức ảnh việc đầu tiên bạn nghĩ đến đó là đánh lại văn bản đó trên công cụ soạn thảo và việc soạn thảo đôi lúc trở nên e ngại bởi những đoạn văn bản dài thay vì văn bản ngắn. Việc đó sẽ làm bạn thấy mình thật tốn thời gian.

Lúc này bạn hãy nên tìm hiểu đến các phương pháp cũng như công cụ chuyển đổi từ ảnh sang word giúp bạn tiết kiệm nhiều thứ hơn, làm tăng thêm về hiệu suất công việc của chính bạn. Nhưng tôi tin chắc một điều rằng có rất nhiều bạn không hề hay biết về những công cụ này và vẫn sử dụng phương pháp thủ công truyền thống kia, vì thế các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các công cụ được chia sẻ tại phần tiếp theo. Các công cụ ấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chuyển đổi file ảnh sang word một cách nhanh chóng đó.

3. Các phần mềm chuyển file ảnh sang word

* Giới thiệu một chút về ABBYY

Tên đầy đủ của phần mềm là ABBYY FineReader và là một dạng của phần mềm cực kỳ thông minh OCR dùng để chuyển đổi các tài liệu giấy, các dạng file PDF, file ảnh sang bất kỳ một dạng văn bản nào ở kiểu định dạng để có thể chỉnh sửa và soạn thảo lại văn bản đó.

Hiện nay với phiên bản 12 phiên bản mới của ABBYY là thế hệ đầu tiên trong các bộ công cụ nhận dạng font chữ tiếng việt, tăng việc nhận dạng tiếng việt lên cao hơn với đội chính xác 99%. Cạnh đó phiên bản này còn có thể giữ nguyên các định dạng cũ, cách dàn trang, đánh trang, chế độ chỉnh sửa của tài liệu cũ một cách bất ngờ. Bạn chỉ việc chụp hình văn bản và chọn quét văn bản rồi chỉ việc ngồi nhâm nhi một tách trà nào đó và tất cả việc còn lại sẽ để lại cho ABBYY lo, sau khi xong việc là bạn đã có trong tay một tác phẩm hoàn chỉnh về file có thể chỉnh sửa rồi.

* Việc cài đặt và crack chuyển file với ABBYY

Đầu tiên bạn phải thực hiện đó là tải phần mềm này về rồi đúng không, sau khi tải về các bạn chỉ cần chạy file và giải nén ra và cài đặt là được.

Về việc chuyển file ảnh bất kỳ sang word tuy là khó khăn nhưng không hẳn là không thể với các bước sau:

+ Sau đó bạn chọn tới file PDF, file ảnh mà bạn muốn chuyển đổi định dạng

+ Sau đó tại mục OCR Languages bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese và nhấn Convert to Word và nhấn open và đợi một lát để phần mềm quét. Say khi quét xong một file word sẽ hiện ra bạn sẽ có một file ảnh đã được chuyển đổi.

Việc chuyển đổi các file thực sự rất khó nếu mà ảnh chứa tiếng việt nhưng với ABBYY bạn sẽ không cần lo lắng và được giải quyết triệt để nhanh gọn.

* Lưu ý nhỏ với phần mềm này

Các bên nên chú ý rằng các file dưới dạng công thức hay dạng các bản vẽ kỹ thuật hay dữ liệu chuyên ngành đặc thù thì thường có độ phân giải khá mờ rất khó nhìn lên việc bạn convert lại chắc chắn sẽ khó đọc dù file rất đẹp, nên việc check lại là rất cần khi nén vào đó nha.

3.2. Bạn có thể sử dụng website Free online OCR

Với Free online OCR bạn sẽ cần truy cập đường link của phần mềm trên các công cụ tìm kiếm mạng internet như google, chrome,…

* Giới thiệu về website Free Online OCR

OCR là một web online được sử dụng với mục đích trích xuất văn bản từ bất kỳ hình ảnh nào mà bạn cung cấp, lợi ích của việc chuyển đổi sẽ giúp bạn lấy một phần thông tin quan trọng nào đó trên hình ảnh để chỉnh sửa, sử dụng.

OCR hỗ trợ với nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG, BMP, PDF, GIF,…bạn chỉ cần tải ảnh lên hoặc nhập URL của bức ảnh rồi nhấn ngôn ngữ muốn chuyển đổi là được. Đặc biệt với OCR các file khi tải dung lượng sẽ không được quá 1MB nhưng với PDF bạn có thể lên đến trên 10MB.

Tại web này bên cạnh đó còn hỗ trợ giúp các bạn cả về thay đổi kích cỡ với các lựa chọn như việc: giữ nguyên thay đổi, xoay ngược chiều kim đồng hồ, xoay theo chiều kim đồng hồ 900 và 1800. Website này có ưu điểm với đầu ra tốt và lỗi font ít.

* Các bước để thực hiện chuyển file tại website này

+ Khi bạn truy cập đường link thành công bạn đã hoàn thành bước 1

+ Chỉ ngay sau đó vài giây bạn đã có thể thấy được file ảnh của bạn được hiển thị ngay lúc này và tất nhiên bạn chỉ cần copy chúng như thưởng và sửa lại là được thôi.

Việc bạn chuyển đổi có thể dẫn đến các vấn đề như việc hình ảnh bạn không rõ nét, các chữ quá gần và khiến website nhận diện nhầm, hay sai là điều không thể tránh khỏi. Cho nên việc bạn sẽ mất công rà soát lại thêm một lượt để tránh sai sót trong việc học và công việc là rất cần.

3.3. Trang web trực tuyến chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc chuyển đổi

Đây cũng là một trang web thường xuyên được mọi người sử dụng để chuyển đổi file ảnh sang word giúp cho quá trình đánh máy được rút ngắn lại và không tốn thời gian quá nhiều.

* Giới thiệu về web trực tuyến chúng tôi

Convertio.co là một công cụ trực tuyến hoạt động trong mọi trình duyệt web do đó bạn sẽ không cần tới việc tải công cụ và cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị của mình. Bất kỳ các thiết bị nào của bạn đang làm việc có kết nối mạng là bạn có thể sử dụng thiết bị này.

Giao diện được thiết kế trực quan, do đó bạn không cần phải có bất kỳ kiến thức chuyển đổi nào mà website sẽ giúp bạn, công cụ này không ảnh hưởng đến việc làm chậm thiết bị của bạn trong quá trình chuyển đổi.

Công cụ này bạn chỉ cần thực hiện hành động đơn giản như việc kéo, thả và chuyển đổi với thời gian không quá 2 phút bạn đã có trong tay tài liệu dạng word cho chính mình. Bên cạnh đó website còn tự động xóa tệp chuyển đổi sau 24h và bảo mật tuyệt đối.

* Các bước để thực hiện chuyển file tại website này

+ Đầu tiên của việc chuyển đổi chắc chắn là việc truy cập giao diện của website chúng tôi trực tuyến tại các trang tìm kiếm

+ Sau đó tại giao diện của trang web này bạn chọn mục để tải ảnh của bạn từ máy tính lên. Ngoài ra với trang này bạn còn có thể up ảnh từ google drive, link URL, hay từ Dropbox vào để chuyển đổi.

+ Sau đó bạn sẽ kéo xuống dưới trang web và chọn Recognize đẻ chuyển

+ Tiếp đó là đợi file và khi file hoàn tất sẽ nhấn download để tải file xuống và sử dụng.

Các bước và phần mềm rất đơn giản để có thể nhanh chóng chuyển đổi các dạng file ảnh sang word mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Cũng như sẽ giúp bạn có một bài viết mới đúng đủ ý và sinh động hơn rất nhiều.

Phần Mềm Chuyển File Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất!

Nếu bạn đang tìm phần mềm chuyển hình ảnh sang Word thì đáp án nằm ngay ở bài viết này. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 phần mềm siêu hữu ích!

Việc chuyển đổi các file văn bản phổ biến như PDF hay DOC rất dễ dàng nhưng nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi ảnh một văn bản sang dạng file Word để có thể chỉnh sửa thì không có công cụ nào phù hợp hơn là các phần mềm nhận diện ký tự quang học hay OCR. Chúng thực sự là những phần mềm chuyển ảnh sang Word có chất lượng tốt miễn chê!

Phần mềm chuyển hình ảnh sang Word OCR là gì?

Các phần mềm nhận diện ký tự quang học (Optical character recoginition – OCR) là các phần mềm chuyển đổi hình ảnh, thậm chí là cả chữ viết tay sang dạng file văn bản tùy chọn bởi người dùng.

Các phầm mềm OCR phân tích file ảnh hoặc scan nguồn, so sánh các ký tự trong hình ảnh với các loại font chữ được lưu trong cơ sở dữ liệu hoặc dựa theo các cài đặt riêng để nhận diện chữ viết và ký tự đặc biệt.

Phần mềm OCR là gì?

Rất nhiều các phần mềm chuyển hình ảnh sang Word còn có tính năng kiểm tra chính tả để giúp nhận diện hoặc “đoán” những từ chưa xác định. Tuy rất khó để đạt độ chính xác 100%, các phần mềm OCR vẫn có thể giúp bạn có được file văn bản chuyển đổi với độ chính xác đến 60-80%.

▶️ Tìm kiếm việc làm nhanh chóng, đa ngành nghề tại đây

Hai phần mềm OCR được yêu thích nhất

Các phần mềm chuyển hình ảnh sang Word OCR rất hữu dụng đối với sinh viên, các nhà nghiên cứu, nhân viên văn phòng, giúp tiết kiệm thời gian soạn thảo và chỉnh sửa văn bản. Vậy hiện nay có những phần mềm OCR nào tốt nhất cho các nhu cầu sử dụng khác nhau?

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote đi kèm với chức năng nhận diện ký tự quang học OCR khá đầy đủ, có thể nhận diện và chuyển đổi từ hình ảnh thông thường đến bản scan chữ viết tay.

Để sử dụng OneNote để chuyển đổi hình ảnh sang file văn bản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kéo một hình ảnh hoặc bản scan vào OneNote. Bạn cũng có thể sử dụng OneNote để cắt phần ảnh mà bạn muốn phần mềm nhận diện.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ảnh và chọn Copy Text from Picture. Phần văn bản được nhận diện quạng học sẽ được sao lưu vào Clipboard và bạn có thể dán vào Notepad hoặc vào một văn bản Word.

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote cũng có thể nhận diện văn bản từ nhiều hình ảnh hoặc các bản scan nhiều trang chỉ với một nút nhấn chuột. Bạn chỉ cần chọn và kéo các ảnh hoặc trang scan cần chuyển đổi vào OneNote, nhấn chuột phải và chọn Copy Text from this Page of the Printout để chuyển đổi trang đang được chọn hoặc Copy Text from All the Pages of the Printout để chuyển đổi tất cả các ảnh hoặc file scan đã được chọn.

ABBYY FineReader

ABBYY FineReader hiện đang làm một trong những phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang Word được ưa chuộng nhất vì nhiều tính năng đa dạng, khả năng nhận diện với độ chính xác cao cùng với định dạng file đầu ra rất phòng phú.

Không chỉ giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang file Word, ABBYY FineReader còn cho phép bạn đọc và chỉnh sửa file PDF, chuyển đổi các loại file văn bản phổ biến và so sánh một file văn bản dưới 2 hay nhiều định dạng khác nhau.

ABBYY FineReader

Để chuyển đổi hình ảnh sang file Word bằng ABBYY FineReader, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ABBYY FineReader. Ở màn hình chính, chọn Convert to Microsoft Word.

Bước 2: Khi cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn chọn hình ảnh hoặc bản scan cần chuyển đổi. Nhấn đúp vào file hoặc nhấn vào file rồi chọn Open. Bạn cũng có thể chọn nhiều file cùng lúc.

Bước 3: Sau khi nhấn Open, danh sách các file đã được chọn sẽ hiển thị ở ô trắng bên phải màn hình. Bạn có thể kéo thả các file để sắp xếp thứ tự.

Bước 4: Nhấn Convert to Word để thực hiện việc chuyển đổi. Một cửa sổ sẽ hiện lên để bạn chọn nơi bạn muốn lưu file đã chuyển đổi. Chọn thư mục bạn muốn và nhấn Save. Sau khi chuyển đổi xong, phần mềm sẽ tự động mở file kết quả để bạn có thể kiểm tra.

Phần Mềm Chuyển Fdf Sang Word Nhanh Chóng Và Tiện Lợi

Phần mềm chuyển PDF sang Word nhanh chóng và tiện lợi

PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin do Adobe nghiên cứu và phát triển, giống với các định dạng khác thì PDF cũng thể hiện được rất nhiều thông tin như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video. PDF này hỗ trợ in ấn cực kì tốt, hầu hết các thiết bị ở thời điểm hiện tại đều đáp ứng được định dạng này.

Tại sao cần chuyển file PDF sang Word?

Có rất nhiều người sử dụng file pdf bởi vì nó có khả năng lưu trữ mạnh mẽ, nhiều thiết bị có thể hỗ trợ xem, chia sẻ dễ dàng, hơn nữa những file pdf thường có dung lượng thấp nên quá trình tải xuống hay load các file trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, các file pdf gặp một tính trạng rất khó khăn trong việc chỉnh sửa, rất bất tiện khi người dùng cần phải thay đổi một số thông tintrong một thời gian ngắn.

Vì vậy, giải pháp cấp thiết được đưa ra là sử dụng các phần mềm chuyển đổi PDF sang Word. Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí và phần mềm phải trả phí. Người dùng cần cân nhắc lựa chọn kĩ lưỡng trước khi sử dụng các phần mềm đó.

Top 5 phần mềm chuyển file PDF sang word nhanh chóng và tiện lợi nhất

1. Abbyy- phần mềm chuyển file ảnh hoặc file PDF sang word

Phần mềm Abbyy là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi gần như tất cả các loại file như hình ảnh, văn bản từ dạng PDF sang dạng Word nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm chuyển PDF sang Word chỉnh sửa được file word, đánh giá, bảo mật. Đặc biệt, Abbyy còn sử dụng công nghệ OCR tiêu chuẩn để xử lý toàn diện văn bản PDF dạng cứng. Phần mềm hoạt động trên hệ điều hành Windows 10. Windows 8/7.

Một số tính năng, ưu điểm của phần mềm chuyển PDF sang Word Abbyy

Chuyển đổi hình ảnh, file PDF sang word nhanh chóng, dễ dàng.

Độ chính xác 99% : giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

Quản lý thông minh: Ứng dụng tự chia ra các khu vực văn bản để bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Phát hiện lỗi khi chuyển đổi: những điểm lỗi sẽ hiện màu đỏ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa.

Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ: 192 ngôn ngữ có cả Việt Nam và English.

Hỗ trợ người dùng nhiều định dạng khác nhau:

Định dạng Import vào: PDF, PDF / А, TIFF, JPEG, JBIG2, PNG, BMP, GIF, DjVu, DOC (X), XLS (X), PPT (X), VSD (X), HTML, RTF, TXT Định dạng Export ra: DOC (X), XLS (X), PDF, PDF / А, RTF, TXT, CSV, ODT, EPUB, FB2, DjVu, PPTX, HTML, TIFF, JPEG, PNG

Nhiều tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng sử dụng.

Lưu lại kết quả với nhiều định dạng khác nhau.

Nhược điểm:

Đây là phần mềm mất phí, bạn phải mua key để kích hoạt.

Thiết kế tối ưu để hỗ trợ Windows 8

2. Phần mềm PDF Candy- Chuyển đổi PDF sang word online nhanh nhất

Bạn có thể chuyển đổi file PDF sang word online nhanh chóng và dễ dàng khi chỉ cần truy cập trang web chúng tôi PDF Candy là công cụ miễn phí hỗ trợ người dùng chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác nhau như PDF sang DOC, PDF sang JPG,.. chuyển đổi văn bản ebook, trích xuất văn bản, chỉnh sửa dễ dàng. Phần mềm cho phép người dùng xử lý nhiều file cùng một lúc, hơn nữa, với giao diện đơn giản, người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến khi download phần mềm về máy tính, hay điện thoại của mình. Ứng dụng vô cùng tiện lợi.

Ưu điểm của phần mềm chuyển PDF sang Word – PDF Candy

100% bảo mật:

Xử lý dữ liệu quan trọng nội bộ trên máy tính để đảm bảo tính an toàn, không upload file lên server hay bất cứ dịch vụ đám mây nào để tránh rò rỉ dữ liệu.

Hỗ trợ convert, tách hoặc trộn file với kích cỡ bất kỳ.

Lưu file dễ dàng trên Drive hoặc Dropox

Chuyển đổi sang file word vẫn giữ nguyên định dạng file gốc.

Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi phải PDF sang word offline.

Nhược điểm:

Khi đang tiến hành chuyển đổi tệp tin thì không thể chèn thêm các file mới vào.

3. Free PDF to Word Converter – Phần mềm chuyển đổi PDF sang Word không bị lỗi font chữ

Free PDF to Word Converter là phần mềm chuyển đổi PDF sang Word miễn phí cực nhanh và tiện lợi. Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi file pdf sang word miễn phí và an toàn thì đây chính là giải pháp cho bạn.

Những tính năng của phần mềm Free PDF to Word Converter

Cho phép người dùng chuyển đổi định dạng của một vài trang PDF hoặc cả tệp tin PDF với tốc độ cao, tiết kiệm thời gian.

Tính năng kéo thả file PDF giúp người dùng lựa chọn chính xác và thao tác dễ dàng hơn.

Giữ nguyên nội dung, cấu trúc, đồ hoa, phông chữ, định dạng của file PDF gốc sau khi chuyển đổi.

Cho phép chỉnh sửa trên word.

4. Phần mềm Smallpdf

Smallpdf là phần mềm giúp bạn chuyển file PDF sang word, hay excel một cách dễ dàng. Hơn nữa bạn có thể thêm hình ảnh, văn bản, hình dạng hoặc chữ ký và PDF. Đặc biệt, phần mềm này giúp người dùng sử dụng các tính năng dễ dàng mà không cần phải tạo tài khoản.

Ưu điểm của phần mềm chuyển PDF sàn Word – Smallpdf:

Cho phép tải file PDF lên/xuống từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Hỗ trợ nhập hình.

Có thể đặt khoảng trắng trên các khu vực bạn muốn xóa.

Cho phép thêm vào văn bản PDF.

Nhược điểm:

Không cho phép chỉnh sửa trên văn bản hiện tại.

Phần mềm có miễn phí nhưng có giới hạn ( yêu cầu nâng cấp).

5. Phần mềm WPS PDF to Word Converter

WPS PDF to Word Converter là phần mềm hoàn toàn mới từ nhà phát triển bộ công cụ văn phòng WPS Ofice. Phần mềm này tương đối dễ sử dụng, bạn chỉ cần kéo thả tệp tin PDF cần chuyển đổi vào giao diện chính, lựa chọn định dạng đầu ra ( bao gồm DOC, DOCX, và RTF) rồi nhấn Start chờ đến khi hoàn tất.  WPS PDF to Word Converter có tốc độ xử lý nhanh Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn chuyển đổi 5 trang dữ liệu/lần, vì vậy, nếu muốn chuyển đổi các tệp tin lớn, bạn cần phải chia nhỏ tài liệu bằng công cụ PDFSam.

Phần Mềm Chuyển Đổi File Pdf Sang Word Chuyên Nghiệp

Sự thuận tiện khi trình bày nội dung ở dạng PDF là điều không thể phủ nhận. Một file PDF có thể trình bày nhiều loại nội dung từ văn bản, hình ảnh, âm thanh, đến đồ họa,… Tuy nhiên, nếu người dùng muốn chỉnh sửa nội dung trên file PDF thì sẽ rất khó khăn. Cách duy nhất đó là chuyển file PDF sang Word.

Lưu ý với người dùng, nếu file PDF chứa mật khẩu bạn cần cung cấp mật khẩu cho phần mềm.

1. Phần mềm Free PDF to Word Converter miễn phí:

Free PDF to Word Converter có tính năng chuyển đổi file PDF chính xác, không làm thay đổi toàn bộ bố cục hay nội dung có trong file. Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm Free PDF to Word Converter theo link bên trên. Tại giao diện đầu tiên nhấn Next để tiến hành cài đặt.

Bước 2:

Sang giao diện mới này, nếu bạn muốn thay đổi thư mục cài đặt Free PDF to Word Converter thì nhấn chọn Browse hoặc nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3:

Sau đó bạn chỉ cần nhấn Next… Install để hoàn thành việc cài đặt Free PDF to Word Converter trên máy tính.

Bước 4:

Xuất hiện giao diện chính của phần mềm. Tại đây bạn sẽ thấy chương trình cung cấp cho người dùng rất nhiều những tùy chọn khác nhau gồm:

Select File: Chọn file PDF cần chuyển đổi.

Output format: Định dạng file đầu ra cần chuyển đổi, ở đây là định dạng văn bản doc.

Output File: Thư mục chứa file đầu ra. Nếu muốn thay đổi thì nhấn Select another folder.

Convert: Bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Khung giao diện bên phải ngoài cùng là khung xem trước file cần chuyển đổi tại cửa sổ Preview.

Bước 5: Bước 6:

Chúng ta nhấn chọn vào nút Convert để tiến hành chuyển đổi PDF sang Word.

Bước 7: 2. Solid PDF to Word chuyển đổi PDF:

Solid PDF to Word cũng giống như phần mêmg trên, cũng hỗ trợ chuyển đổi từ file PDF sang Word mà không làm mất đi nội dung của file. Người dùng có thể lựa chọn lưu file Word ở định dạng .doc hay .rtf.

Bước 1: Bước 2:

Ở giao diện này, nếu muốn thay đổi thư mục cài đặt Solid PDF to Word nhấn chọn Browse, rồi nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp tục nhấn Next và Install để hoàn thành việc cài đặt.

Bước 3: Bước 4: Bước 5: Bước 6:

Chọn thư mục lưu trữ file Word sau khi được chuyển đổi từ file PDF trên máy tính, rồi nhấn Save.

Bạn chờ quá trình chuyển đổi PDF sang Word trên Solid PDF to Word hoàn thành. Ngay sau đó, chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện nội dung Word sau khi chuyển đổi. Như vậy bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung tùy thích rồi đó.

Với 2 phần mềm chuyển đổi PDF sang Word, Free PDF to Word Converter và Solid PDF to Word chúng ta có thể dễ dàng có được file Word hoàn chỉnh ngay cả khi không có kết nối Internet. Mọi bố cục, nội dung gốc trong file PDF sẽ không hề thay đổi khi sang file Word sau khi convert.

Khám Phá Những Phần Mềm Chuyển Ảnh Sang Word Hiệu Quả

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Khi thực hiện chuyển đổi trong bất cứ chương việc gì thì có khả năng lớn những trường hợp rủi ro không như mong đợi sẽ xảy ra. Với việc chuyển đổi các file văn bản cũng như vậy, mục đích chuyển đổi của chúng ta vì mục đích để tạo sự tiện lợi cho việc chỉnh sửa nhưng sự cố xảy ra có thể là do lỗi font thì chắc chắn bạn khó có thể xem hay giữ nguyên vẹn văn bản gốc ban đầu được, có nghĩa là mục đích chuyển đổi của bạn đã bị thất bại.

Trong trường hợp đó chắc chắn tâm lý của bất cứ ai cũng sẽ vô cùng khó chịu, chán nản và dễ dẫn đến hành động bỏ cuộc. Tuy nhiên, trong bất cứ rắc rối nào cũng sẽ có những hướng giải quyết để giúp chúng ta gỡ rối, và trong trường hợp này cũng vậy, quá trình chuyển đổi file của bạn từ ảnh sang word sẽ được giữ nguyên vẹn giá trị như bạn mong muốn.

Theo thường lệ, nếu như chúng ta muốn lấy được toàn bộ một đoạn văn bản nào đó từ xuất hiện ở dạng ảnh thì chắc chắn bạn sẽ cần phải thực hiện thao tác gõ lại những đoạn văn bản đó ở trên công cụ của trình soạn thảo văn bản. Nhưng nếu như đoạn văn bản bạn cần chuyển đổi có độ dài quá ngắn thì chắc chắn sẽ không có bất cứ vấn đề nào làm khó khăn cho quá trình tiến hành chuyển đổi của bạn, còn trong trường hợp văn bản của bạn quá dài thì chắc chắn đây sẽ là một trở ngại hết sức lớn vì nó có thể lấy đi của bạn nhiều thời gian trong việc tiến hành thao tác nhập lại đoạn văn bản đó.

Vậy thì khi đó, bạn cần phải tìm đến các phương pháp chuyển đổi từ ảnh sang Word để đỡ tốn nhiều thời gian. Điều quan trọng ở đây là cần phải làm gì để có thể chuyển đổi hình ảnh sang văn bản word và giúp bạn hoàn thành mục đích của mình? Tôi tin chắc có rất nhiều người chưa nắm rõ được điều này vì thế xem xét các nội dung được chia sẻ ở bên dưới sẽ là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn.

2. Hướng dẫn bạn cách chuyển đổi dạng hình ảnh sang word

Ngày nay, có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ cho bạn thực hiện mục đích chuyển đổi các văn bản dạng hình ảnh sang dạng chữ viết ở hình thức .DOC, vì cách thức này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả cũng như có thể tận dụng sức lực của mình khi muốn tận dụng ngay đoạn văn đó phục vụ cho công việc.

Hướng dẫn cách chuyển đổi dạng hình ảnh sang word

Để chuyển đổi hình ảnh sang word thì các bạn hãy thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

chuyển ảnh sang word , bạn có thể tải chúng về và tiến hành chuyển đổi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu về chúng cho bạn ở phần nội dung bên dưới.

Như chúng ta đã nói, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyển đổi file ảnh sang bất cứ một dạng nào đó, và người ta quan tâm nhiều hơn đến việc chuyển đổi từ dạng ảnh sang dạng word bởi nó khá thông dụng, cần thiết trong công việc và đây là một trong những kỹ năng tin học văn phòng mà người đi tìm nào cũng nên có. Vậy có những phần mềm chuyển ảnh sang word nào mà bạn nên biết để dễ dàng thực hiện điều mình mong muốn?

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn hai phần mềm thông dụng phổ biến nhất đó chính là phần mềm JPEG to Word Converter và chương trình Abbyy FineReader.

Phần mềm JPEG to Word Converter chính là một trong những công cụ giúp chúng ta thực hiện việc chuyển hình ảnh được scan sang tệp tin văn bản như là html, pdf, word,… Các chương trình này mang đến rất nhiều tính năng tiện ích để giúp người dùng chuyển đổi hình ảnh sang dạng văn bản, giúp bạn thực hiện tốt nhất việc chỉnh sửa văn bản của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng với thao tác nhanh mà chẳng cần tốn nhiều thời gian để chuyển một văn bản từ dạng ảnh sang một văn bản dạng word.

3.2. Phần mềm Abbyy FineReader

Nói về Abbyy FineReader, chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng đây chính là một dạng phần mềm OCR vô cùng thông minh, có thể giúp cho các bạn chuyển đổi nguồn tài liệu từ dạng giấy tờ hay ở dạng file ảnh, file PDF,… sang bất cứ một dạng hình thức nào khác với kiểu định dạng tiện nghi nhất đó là có thể soạn thảo và chỉnh sửa lại theo nhu cầu mong muốn của các bạn.

Với chương trình Abbyy FineReader phiên bản thứ 12 chính là đại diện đầu tiên có thể giúp bạn hỗ trợ trong việc nhận diện phông chữ ở dạng ngôn ngữ tiếng Việt, nhận dạng tiếng Việt với một độ chính xác vô cùng cao với tỉ lệ lên tới 99%. Đồng thời phần mềm này còn mang đến cho người dùng sự bất ngờ đáng ngạc nhiên khi nó có thể giữ nguyên được định dạng cũ của tài liệu, văn bản ảnh cùng với cách bố cục, cách dàn trang mà đến chính bạn cũng khó mà có thể tin được đó là sự thật.

Khi thực hiện, các bạn chỉ cần lựa chọn mục quét, sau đó chụp lại hình ảnh văn bản và việc còn lại là của Abbyy FineReader phiên bản 12. Phần mềm sẽ tự động thực hiện toàn bộ những phần còn lại trong khi bạn hoàn toàn có thể ngồi đó nhâm nhi một tách cà phê thơm ngon.

4.1. Tìm hiểu chung về Abbyy FineReader

Nếu như phần mềm JPEG to Word Converter thông dụng đối với người dùng đến độ ai cũng đã từng sử dụng đến nó ít nhất một lần để chuyển đổi định dạng ảnh, PDF sang dạng Word thì có lẽ bạn sẽ không biết có những công cụ tối ưu hơn nữa, giúp bạn thực hiện nhanh chóng hơn nữa.

Mặc dù việc chuyển đổi một định dạng nào đó sang một định dạng khác là điều khá đơn giản, nhất là đối với dân văn phòng khi đa số chúng ta đều cần thực hiện sao chép văn bản và chỉnh sửa nội dung bên trong đó thường xuyên.

Nhưng, mọi chuyển không phải luôn luôn dễ dàng và đơn giản như vậy. Nếu như chúng ta gặp phải định dạng của file PDF ở dạng hình ảnh hay những file PDF được được cài đặt bảo vệ nghiêm ngặt như hạn chế sao chép, chụp ảnh hay coppy lại thì việc chuyển đổi chẳng phải rất khó khăn hay sao.

Khi đó, nhất định các bạn cần phải có được kinh nghiệm trong việc chuyển đổi thì mới có thể tiến hành chuyển đổi thành công từ dạng file hình ảnh PDF sang dạng word do phần lớn những chương trình ứng dụng hay phần mềm đều chỉ tiến hành hỗ trợ cho bạn chuyển đổi các file từ dạng text của PDF sang dạng văn bản Word. Còn trong trường hợp bạn có trong tay những file ảnh thì chỉ một vài phần mềm có chức năng cực kỳ tốt thì mới có thể giúp bạn chuyển đổi hiệu quả nhất có thể mà thôi.

Và không gì khác phần mềm hoàn hảo có thể hỗ trợ cho các bạn trong việc đảm bảo mức độ chính xác với tính năng Scan hình ảnh, scan các file PDF bị mã hóa hay chống coppy dang định dạng của văn bản Word ở các đuôi .DOC, .DOCX, .TXT, giúp các bạn có thể can thiệp và chỉnh sửa. Không gì khác đó chính là phần mềm Abbyy FineReader. Với Abbyy FineReader, bạn đã được sở hữu ở trong tay một chương trình có tính năng hỗ trợ chuyển đổi định dạng từ ảnh sang word cực kỳ mạnh và hiệu quả.

Có nhiều phiên bản trong chương trình Abbyy FineReader và với mỗi phiên bản, cách sử dụng sẽ khác nhau, phiên bản nào thì có cách dùng của phiên bản đó riêng. Nội dung bên dưới, chúng tôi giới thiệu chủ yếu đến bạn phiên bản Abbyy FineReader 11.

4.2. Cách cài đặt thủ công chương trình phần mềm Abbyy FineReader

Trên mạng xã hội cung cấp cho bạn một đường dẫn để có thể tải chương trình Abbyy FineReader, bạn cần coppy đường dẫn đó dán vào trình duyệt và tìm kiếm. Sau khi chương trình bạn cần đã được tìm thấy thì bạn hãy nhấn vào nút lệnh Download all ở phía trên bên phải góc màn hình.

4.3. Cách cài đặt chương trình Abbyy FineReader

Thực hiện các bước sau đây để cài đặt phần mềm Abbyy FineReader

Tiến hành giải nén chương trình và nhấn đúp chuột vào mục Abbyy_FineReader_11_CE.exe

Lựa chọn mục Install để bắt đầu tiến hành cài đặt Abbyy FineReader về máy.

Lựa chọn mục Tiếp theo để tiến hành cài đặt vào những phân vùng mặc định trong phần mềm Abbyy FineReader 11.

Chý ý: Đối với bước thứ 4 này, các bạn có thể nhấn vào trong mục Duyệt và tiếp theo đó là lựa chọn những phân vùng khác để có thể tiến hành cài đặt nếu như không muốn cài đặt chương trình vào trong phân vùng của hệ thống. Không chỉ vậy, nếu như bạn có được kinh nghiệm đối với việc cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể nhấn vào trong mục Tùy chỉnh, nó sẽ giúp bạn thiết lập các cài đặt dựa theo ý của bạn.

Do phần mềm Abbyy FineReader tồn tại ở dạng bản quyền, yêu cầu người sử dụng phải mua key để dùng cho nên chúng ta cần phải có key trong tay để nhập vào theo yêu cầu thì mới có thể kích hoạt được bản quyền cài đặt. Khi đó, các bạn sẽ có hai sự lựa chọn, bao gồm:

Kích hoạt sản phẩm: bạn cần nhập vào số Sê – ri

Mua giấy phép bản quyền để sử dụng: nhập số se – ri của trang chủ sản phẩm

4.4. Hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm chuyển file ảnh sang Word Abbyy FineReader

Tương tự với các cách làm trên, chúng ta có thể sử dụng phần mềm Abbyy FineReader 11 dựa theo những bước cơ bản sau đây để chuyển file ảnh sang Word :

Khi đã đưa thành công file cần chuyển đổi vào trong chương trình thì quá trình chuyển đổi bạn mong muốn sẽ tự động được diễn ra. Khi đó, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi, sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong chốc lát chương trình sẽ làm việc xong. Lưu ý, trong quá trình hoạt động sẽ xuất hiện một vài lỗi nhỏ với biểu tượng chấm than vàng và bạn không cần phải bận tâm tới điều đó, có thể nhấn vào xem phần mềm báo lỗi gì hoặc cũng có thể bỏ qua nó.

Do ngay từ đầu chúng ta sử dụng giao diện Tiếng Việt cho nên quá trình thực hiện thao tác càng trở nên dễ dàng hơn, không mang tới cho bạn những trở ngại khó khăn đối với phần mềm Abbyy FineReader này. Thế nhưng vẫn có một vài trường hợp hi hữu có thể xảy ra mà không ai mong muốn đó chính là khi máy tính của bạn lại không có được định dạng phông chữ mà file ảnh hay file PDF gốc có, như vậy sẽ dễ dẫn tới tình trạng kết quả chuyển đổi có thể bị lỗi phông chữ.

Khi đó bạn hoàn toàn có thể lưu lại thành file Word và sau đó sử dụng trình Unikey để xử lý việc chuyển đổi các bảng mã của phông chữ sao cho phù hợp thì sẽ khắc phục được tình trạng này. Hoặc còn cách tốt hơn nữa đó chính là bạn hãy cài đặt phông chữ tiếng Việt ngay từ đầu một cách đầy đủ để có thể hạn chế một cách tối đa vấn đề lỗi phông chữ sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng phần mềm chuyển hình ảnh sang word . Khi chuyển đổi xong mà bạn cảm thấy văn bản mà quá nhiều chữ thì bạn nên tìm cách chèn ảnh vào word để bài viết trở lên sinh động hơn rất nhiều.

5 Cách Chuyển File Pdf Sang Word Online, Không Cần Phần Mềm

Các tập tin PDF thường được mọi người chọn lựa sử dụng vì tính gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ và hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, một sự bất tiện là bạn không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa nội dung trong file nếu muốn. Ví thế, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách để chuyển đổi file PDF sang Word một cách đơn giản và dễ thực hiện.

5 cách chuyển đổi PDF sang Word

1. Chuyển PDF sang word bằng https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word

Smallpdf cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa file PDF và rất nhiều các định dạng khác nhau. Bạn cũng có thực hiện nối hoặc chia nhỏ các file PDF, đồng thời có hỗ trợ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên một nhược điểm là để sử dụng miễn phí kích thước tệp của bạn phải nhỏ hơn 15MB.

1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Tải tệp tin PDF lên ứng dụng

Bắt đầu chuyển đổi file PDF sang Word

Bước 3: Nhấn “Tải về” để tải file về máy hoặc chọn hình thức lưu khác.

Tải file PDF đã chuyển đổi

2. Chuyển PDF sang word bằng https://pdf2doc.com/vi/

Đây là một công cụ khá đa năng, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác như Doc, Docx, Text,..Bạn có thể chọn nhiều tệp một lần để tải lên (tối đa 20 tệp). Đồng thời có hỗ trợ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng đối với người dùng.

1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 2: Nhấn “Tải tệp lên”và chọn tệp muốn chuyển đổi ( hệ thống sẽ tự động chuyển khi tệp được tải lên).

Tải tệp tin PDF lên ứng dụng

Bước 3: Nhấn “Tải xuống” sau khi đã chuyển đổi xong.

Tải file PDF đã chuyển đổi

3. Chuyển PDF sang word bằng https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html

Cũng tương tự như những ứng dụng chuyển đổi trực tuyến khác. Candy hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng các tập tin PDF sang Word. Bên cạnh đó PDF Candy còn cho phép bạn thực hiện một số thao tác với file

PDF như nối, chia nhỏ, nén, đặt bảo mật hoặc mở khóa file.

1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Tải tệp PDF lên ứng dụng

Bước 2: Nhấn “Tải tệp tin” để lưu về máy hoặc bạn cũng có thể tải trực tiếp lên Google Drive hoặc Dropbox.

Tải file PDF đã chuyển đổi

4. Sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Word của Foxit 1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Foxit ngoài cung cấp phần mềm Foxit Reader nổi tiếng để đọc PDF còn hỗ trợ thêm một công cụ chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến. Tuy nhiên nhược điểm là ứng dụng này không hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng.

Tải tệp tin PDF lên ứng dụng

Bắt đầu chuyển đổi file PDF sang Word

Bước 3: Nhấn “here” trong bảng thông báo chuyển thành công để tải tệp về.

Tải file PDF đã chuyển đổi

5. Chuyển PDF sang word bằng http://www.convertpdftoword.net/

Convert PDF to Word là công cụ giúp thực hiện chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác khá nhanh và không bị lỗi phông. Bạn cũng có thể chuyển ảnh sang dạng văn bản với công cụ With OCR function. Nhược điểm của ứng dụng này là không hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng.

1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Tải tệp tin PDF lên ứng dụng

Bước 2: Nhấn “Convert and Download” để bắt đầu chuyển đổi.

Bắt đầu chuyển đổi file PDF sang Word

Bước 3: Nhấn Download để tải file về.

Tải file PDF đã chuyển đổi

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Tiện Lợi Bất Ngờ Của Phần Mềm Chuyển File Ảnh Sang Word trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!