Xu Hướng 8/2022 ❤️ Tại Sao Bác Sĩ “chê” Chức Bị Buộc Thôi Việc? ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Tại Sao Bác Sĩ “chê” Chức Bị Buộc Thôi Việc? ❣️ Top View

Xem 9,405

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Bác Sĩ “chê” Chức Bị Buộc Thôi Việc? được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,405 lượt xem.

Phó Gđ Bệnh Viện Cà Mau Bị Buộc Thôi Việc: Vì Không Nhận Nhiệm Vụ Mới?

Vụ Buộc Bác Sĩ Thôi Việc Do …từ Chối Thăng Chức: Có Đúng Luật?

Bác Đơn Của Nữ Bác Sĩ Kiện Giám Đốc Sở Y Tế

Có Được Chứng Thực Quyết Định Cho Thôi Việc Không?

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Gồm Những Gì?

Ngày 15-11, bác sĩ Phan Vũ Nhân – giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên – cho biết vừa ký ban hành quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với chúng tôi Nguyễn Thị Băng Sâm (35 tuổi), trưởng khoa mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Lý do là BS Sâm không chấp hành sự phân công công tác của lãnh đạo Sở Y tế, tự ý nghỉ việc từ ngày 17-8 đến ngày 4-11-2015 khi chưa được sự đồng ý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sở Y tế tỉnh Phú Yên.

Bà Sâm nguyên là phó khoa chống nhiễm khuẩn Bệnh viện Mắt Phú Yên. Ngày 30-7-2015, giám đốc Sở Y tế Phú Yên có quyết định điều động BS Sâm đến nhận công tác và giữ chức vụ trưởng khoa mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên từ ngày 17-8-2015.

Bà Sâm trình bày nguyện vọng muốn ở lại đơn vị cũ công tác, tự nhận mình chưa đủ năng lực trình độ để nhận chức vụ cao hơn ở đơn vị mới nên hai lần gửi đơn xin từ chối quyết định bổ nhiệm và không đồng ý đến công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Phú Yên trả lời, yêu cầu bà phải chấp hành nghiêm quyết định điều động. Ngày 22-9, bà Sâm gửi đơn xin thôi việc đến Sở Y tế nhưng sở không đồng ý “do yêu cầu công tác và chưa bố trí được người thay thế”.

Ngày 4-11, Sở Y tế tỉnh Phú Yên họp hội đồng kỷ luật và ngày 5-11, giám đốc sở ban hành quyết định buộc thôi việc đối với BS Sâm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, BS Sâm cho biết: “Ngay từ đầu tôi đã không đồng ý việc điều động để nhận công tác ở đơn vị mới và nhiều lần bày tỏ nguyện vọng của mình. Khi tôi có đơn xin từ chối điều động và bổ nhiệm là sẵn sàng chấp nhận bị kỷ luật đến mức cảnh cáo theo luật định, nhưng Sở Y tế không kỷ luật mà cứ ép tôi phải nhận nhiệm vụ mới.

Tôi làm đơn xin thôi việc và mong được sở giải quyết ngay, nhưng sở không làm mà kéo dài thời gian để có cớ cho rằng tôi tự ý nghỉ việc vượt quá thời gian quy định để kỷ luật buộc thôi việc tôi”.

Giải thích kỹ hơn lý do từ chối nhận chức vụ cao hơn, bà Sâm nói rằng bà thích làm chuyên môn, không có nguyện vọng cũng như tự thấy không có năng lực làm công tác quản lý.

Tuy nhiên, BS Phan Vũ Nhân nói: “Trước khi ra quyết định một tháng, thường vụ Đảng ủy Sở Y tế đã chỉ đạo Đảng ủy, ban giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Yên trao đổi, động viên BS Sâm nhận nhiệm vụ mới. Trường hợp BS Sâm, sau khi bà có đơn từ chối điều động, Sở Y tế cũng có một lần làm việc với BS Sâm để động viên, giải thích rồi”.

Ông Nhân nói bà Sâm tự ý nghỉ việc trước, sau đó mới làm đơn xin thôi việc gửi đến sở là không đúng.

“Cán bộ có làm đơn xin không chấp hành lệnh điều động hay đơn xin thôi việc, nhưng khi cấp trên chưa đồng ý thì vẫn cứ phải đi làm rồi giải quyết tiếp, chứ không thể vô kỷ luật như vậy được. Tỉnh Phú Yên dù có thiếu bác sĩ nhưng không thể chấp nhận những bác sĩ coi thường tổ chức cấp trên được” – ông Nhân khẳng định.

Còn BS Huỳnh Phúc Nhĩ – giám đốc Bệnh viện Mắt Phú Yên – cho hay: “Quan điểm tôi là không đồng ý cho BS Sâm đi, bởi vậy nên tôi không làm công tác tư tưởng được. Bệnh viện chúng tôi thiếu bác sĩ trầm trọng, trong khi BS Sâm chúng tôi đào tạo 7 – 8 năm trời nay mới làm việc được thì chuyển đi, rất khó nói.

Tôi không có vận động gì hết, tôi chỉ nói với Sâm là quyết định của sở điều em đi, em không đi là bị kỷ luật. Tôi nghĩ BS Sâm không chấp hành lệnh điều động vì nhiều lý do, trong đó môi trường làm việc cũng là một lý do”.

Còn một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho hay đã nghe thông tin vụ việc và sắp tới sở sẽ có văn bản đề nghị Sở Y tế Phú Yên báo cáo vụ việc.

“Nguyên tắc trước khi điều động cán bộ thì lãnh đạo sở hoặc bộ phận tổ chức của sở đó phải đến làm việc với lãnh đạo, tổ chức nơi có cán bộ phải điều động đi và cả cá nhân người được điều động nữa. Trường hợp người được điều động còn có tâm tư, bày tỏ nguyện vọng này khác thì phải động viên, đả thông tư tưởng để tạo sự đồng thuận, để khi ban hành quyết định thì mới có tính khả thi cao” – vị này nói.

Tại Sao Bác Sĩ “chê Chức” Bị Buộc Thôi Việc???

Thất Nghiệp Do Quyết Định Sai Lầm

Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc, Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động

Sai Lầm Của Người Vợ Khi Quyết Định Nghỉ Việc Để Ở Nhà Chăm Sóc Gia Đình

Liệu Có Nên Nghỉ Việc Trước Khi Có Việc Mới Hay Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Bác Sĩ “chê” Chức Bị Buộc Thôi Việc? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2696 / Xu hướng 2776 / Tổng 2856 thumb