Xu Hướng 3/2024 # Tăng Cường Vai Trò Giám Sát Của Mttq Trong Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tăng Cường Vai Trò Giám Sát Của Mttq Trong Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 9-5, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ tại thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình rà soát, niêm yết danh sách và chi trả chính sách tại thôn 4, xã Quang Trung và phố 4, phường Phú Sơn (thị xã Bỉm Sơn); làng Trang Các, tiểu khu 6 thị trấn Hà Trung và thôn Ngọc Sương, xã Hà Bình (huyện Hà Trung).

Theo kết quả rà soát bước đầu, thị xã Bỉm Sơn có 3.596 người thuộc đối tượng có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo; huyện Hà Trung có 10.927 người có công với cách mạng, người bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo. Bắt đầu từ ngày 8-5, các địa phương đã tiến hành chi trả cho nhóm đối tượng này.

Trong quá trình thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, MTTQ thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; đồng thời triển khai việc giám sát nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Hiện nay các địa phương đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát đối tượng lao động tự do; đồng thời đề xuất Nhà nước có hỗ trợ cho đối tượng thanh niên xung phong, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm như nhóm đối tượng làm nghề cắt tóc, gội đầu, xây dựng, xe 4 bánh ngừng hoạt động.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của MTTQ thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung trong quá trình triển khai, cụ thể hóa các nội dung, chủ trương, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên trong thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ; đồng thời đề nghị MTTQ tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, động viên, phân tích để nhân dân chia sẻ khó khăn với Nhà nước, với tỉnh để những người dân không bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19 tự nguyện nhường phần hỗ trợ này cho các đối tượng khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Các nội dung công việc tiếp theo, đề nghị MTTQ các địa phương xúc tiến theo kế hoạch, bảo đảm tiến độ, trong đó chú trọng dành thời gian cao điểm cho công tác chi trả. Trước mắt, thời gian từ nay đến ngày 14-5, tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình tại cơ sở để giải đáp, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc của người dân; từ ngày 15-5 sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện tại các địa phương, đơn vị, bảo đảm để việc thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ bảo đảm công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng.

Phan Nga

Ủy Ban Mttq Việt Nam Các Cấp:tăng Cường Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ giám sát hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá hiệu quả giám sát của MTTQ các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố trong tỉnh sẽ thực hiện nội dung giám sát việc hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; giám sát việc hỗ trợ người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hàng tháng trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4/2024. Giám sát việc hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định tại Nghị định số 136 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội có quyết định hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trong danh sách hưởng trợ cấp xã hội tháng 4/2024.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn trong tỉnh thực hiện nội dung giám sát gồm: Giám sát việc hỗ trợ hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, được xác định tại thời điểm ngày 15/1/2024, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2024; giám sát việc hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Giám sát việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc. Giám sát việc rà soát và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến ngày 31/12/2024 được niêm yết công khai tại các nhà văn hóa, trụ sở khóm, ấp, trụ sở UBND xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn và giám sát việc chi trả kinh phí hỗ trợ các đối tượng trên.

Trong quá trình thực hiện, Ủy ban MTTQ các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành LĐ-TB&XH và các tổ chức thành viên cùng cấp để phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giám sát được Chính phủ giao phó, góp phần bảo đảm việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ được triển khai đúng đối tượng, công bằng, chính xác và kịp thời.

XUÂN THƯỞNG

Quốc Hội Tăng Cường Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 120 Của Chính Phủ Về Đbscl

Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều

Ngày 18-6, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV tại huyện Phong Điền và quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri được nghe báo cáo tóm tắt kết quả làm việc tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XVI. Theo đó, tại kỳ họp này Quốc hội vừa xem xét thông qua 7 luật, 10 nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật.

Đặc biệt, cử tri bày tỏ lo lắng trước thực trạng tài nguyên nước tại ĐBSCL hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng. Trong đó, cử tri cho rằng tài nguyên nước mặt đang bị ô nhiễm nặng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau; nguồn nước ngầm bị khai thác một cách bừa bãi, mất kiểm soát; tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán vẫn đang diễn ra phức tạp; an ninh nguồn nước bị đe dọa… Cử tri cho rằng, Chính phủ cần quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 120 về “Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”.

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến của cử tri TP Cần Thơ

Ngày 18-6, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội, và các ĐBQH đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, cử tri đã thẳng thắn phản ánh những vấn đề bức xúc tại địa phương chưa được xem xét giải quyết. Trong đó nổi cộm là dự án công viên nghĩa trang Thanh Tước (ở xã Thanh Lâm) đang làm mất đi vẻ đẹp tâm linh và gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Qua nhiều năm, dự án này không nhận được sự đồng thuận từ người dân nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục triển khai. Do đó, kiến nghị lãnh đạo TP Hà Nội cho dừng dự án trên.

Nhiều cử tri cũng đề cập đến việc tuyến đê tả sông Hồng đi qua huyện Mê Linh đang bị xuống cấp, nhiều đoạn sụt, lún gây nguy hiểm cho người đi đường. Đây là tuyến đê vừa có vai trò quan trọng trong phòng, chống lũ vừa là tuyến đường giao thông kết nối các xã ven sông với trung tâm huyện nhưng hiện mặt đê nhỏ không bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân.

* Ngày 18-6, tổ ĐBQH đơn vị số 1, gồm các đại biểu: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM; Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh, đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri trên địa bàn quận 1.

Qua đó, đồng chí Trần Lưu Quang cho biết tới đây, công cuộc chống tham nhũng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa để người dân có niềm tin trong nhiệm kỳ đại hội tới và chọn ra những cán bộ thực sự có tài, đức.

KHÁNH NGUYỄN – THU HƯỜNG

TUẤN QUANG

Ủy Ban Mttq Hà Tĩnh Thành Lập 2 Đoàn Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ

Chiều 27/4, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2024 của Chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đồng chủ trì hội nghị.

Theo đó, nguyên tắc thực hiện là hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, không đảm bảo mức sống tối thiểu; Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong đảm bảo đời sống cho người lao động.

Việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách; ưu tiên nguồn lực ngân sách nhà nước để thực hiện các chính sách đã được quy định tại nghị quyết.

Đại biểu các tỉnh, thành tham gia hội nghị trực tuyến bày tỏ băn khoăn trong việc xác định một số đối tượng hưởng trợ cấp. Khó khăn lớn nhất mà hầu hết các địa phương đang gặp phải trong vấn đề này là khó xác định, thống kê đối tượng người lao động theo các nhóm đã được quy định trong nghị quyết.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các doanh nghiệp, người sử dụng lao động chưa chặt chẽ, kịp thời, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Đại biểu đề xuất trung ương có hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn để tạo thuận lợi cho địa phương trong quá trình triển khai, tránh việc trùng lặp, bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, chính sách hỗ trợ lần này của Chính phủ là chưa từng có tiền lệ, thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân trong giai đoạn khó khăn. Do đó, cần được triển khai minh bạch, đúng đối tượng và kiên quyết xử lý những sai phạm trong quá trình thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên

Để góp phần thực hiện hiệu quả, kịp thời chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội, các ý kiến của đại biểu tại hội nghị đều thống nhất phải tăng cường vai trò giám sát của MTTQ và các thành viên.

Nội dung giám sát được chia thành 8 nhóm đối tượng sau: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ 1/4/2024; người lao động bị chấm dứt HĐLĐ, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết HĐLĐ bị mất việc làm; người có công với cách mạng được hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; hộ nghèo, cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động.

Để thực hiện được các nội dung giám sát, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp sẽ thành lập đoàn giám sát theo các nhóm đối tượng đã được quy định. Việc giám sát sẽ được thực hiện theo phương thức phát huy vai trò giám sát của người dân và trách nhiệm của ban công tác mặt trận khu dân cư; phối hợp chặt chẽ với trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trong quản lý địa bàn và vận động người dân tham gia công tác giám sát trên địa bàn.

Sau giám sát, đoàn giám sát các cấp phải báo cáo kết quả cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp và MTTQ cấp trên trực tiếp. Quá trình giám sát cần sự phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin kịp thời của ngành LĐ-TB&XH.

Đồng thời, phát huy tối đa vai trò của đội ngũ cán bộ mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội để đảm bảo quyền lợi cho người dân nhưng tránh thất thoát, trục lợi chính sách.

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng yêu cầu mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền việc thực hiện chính sách; chủ tịch ủy ban MTTQ các cấp chủ động đề xuất chính quyền địa phương tham gia giám sát ngay từ khâu lập danh sách để đảm bảo hiệu quả công tác giám sát.

Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ thành lập 2 đoàn giám sát theo 2 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội và người lao động với sự tham gia của cán bộ mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội.

Kiều Minh

Các tin đã đưa

Mttq Tỉnh Giám Sát Việc Thực Hiện Nghị Quyết 42/Nq

Ngày 11-5, Đoàn công tác MTTQ tỉnh do Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lã Thị Thu Hương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng, để giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 theoNghị quyết 42/NQ-CP, ngày 9/4/2024 của Chính phủ trên địa bàn huyện; đồng thời đoàn tiến hành kiểm tra khảo sát thực tế một số đối tượng được hỗ trợ chính sách tại thị trấn Đức Phong và xã Phú Sơn.

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, ngày 9/4/2024 của Chính phủ, huyện Bù Đăng có 10.914 người bị ảnh hưởng do đại dịch covid-19 được hỗ trợ khó khăn, trong đó có 433 người thuộc đối tượng chính sách, người có công; 2.230 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; 4.847 người thuộc hộ nghèo; 3.163 người thuộc hộ cận nghèo; 241 người bán vé số. Tổng kinh phí chi trả 10 tỷ 261,1 triệu đồng; tính đến ngày 10/5, huyện đã chỉ trả được 7 tỷ 011,5 triệu đồng; hiện đang tiếp tục chi trả theo kế hoạch.

Qua giám sát và khảo sát thực tế, đoàn giám sát kiến nghị địa phương cần rà soát, khảo sát kỹ lại danh sách các đối tượng thuộc nhóm đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm và nhóm hỗ trợ kinh doanh, vì qua khảo sát thực tế còn có sựsai sót, nhầm lẫn đối đối tượng thụ hưởng trong danh sách đề nghị hỗ trợ.

Kết luận buổi làm việc, phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lã Thị Thu Hương, trưởng đoàn giám sát biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Bù Đăng trong việc thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19 thời gian qua; ghi nhận những kiến nghị của địa phương để tổng hợp đề nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện Bù Đăng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và giá trị nhân văn của Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, từ đó tạo sự lan tỏa những hành động đẹp và sự chia sẻ trong cộng đồng; UBND huyện cần chỉ đạo các phòng ban chuyên môn bám sát những quy định, hướng dẫn của tỉnh và trung ương trong việc lựa chọn, bình xét lập danh sách đối tượng thụ hưởng đúng quy định, tránh để sai sót và lợi dụng chính sách để trục lợi. MTTQ các cấp phải phát huy được vai trò giám sát ngay tại địa bàn khu dân cư, đảm bảo việc chi tiền hỗ trợ cho người dân kịp thời, đúng đối tượng.

Trọng Phước

Hội Nghị Trực Tuyến Hướng Dẫn Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết Số 42 Của Chính Phủ Và Quyết Định Số 15 Của Thủ Tướng Chính Phủ

Sáng ngày 13/5, UBMTTQVN tỉnh sóc Trăng tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn giám sát thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2024 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Quyết định số 15/2024/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Đồng chí Dương Sà Kha Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú có đồng chí Lê Hoàng Điệt, ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban dân vận huyện ủy, các đoàn thể chính trị – xã hội huyện, UBMTTQVN các xã-thị trấn, ban công tác mặt trận các ấp.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Ở trong nước, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp, mất việc làm trong ngắn hạn. Trên cở sở đó, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42; Quyết định số 15 hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng với gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe UBMTTQVN tỉnh triển khai hướng dẫn số 09 giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19 theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15. Theo đó, giám sát việc hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Giám sát việc hổ trợ hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu/năm, tạm ngừng kinh doanh từ 1 tháng 04; Giám sát việc hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; Người có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội; Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngưng việc đối với người lao động. Qua đó, nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội.

Trên cơ sở đó, UBMTTQVN các cấp chọn các nội dung và quyết định thành lập đoàn giám sát theo các nhóm đối tượng được hỗ trợ. Phát huy vai trò giám sát trực tiếp của người dân; đảm bảo tính khách quan, công tâm, trách nhiệm; đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, thiếu công khai, minh bạch và các biểu hiện lợi dụng, trục lợi chính sách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Cường Vai Trò Giám Sát Của Mttq Trong Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!