Xu Hướng 3/2023 # Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Bí Kíp Xây Dựng Group Vững Mạnh # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Bí Kíp Xây Dựng Group Vững Mạnh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Bí Kíp Xây Dựng Group Vững Mạnh được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Group Facebook là gì?

1. Khái niệm về Facebook Group

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi theo nhóm và là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân.

Group Facebook là gì?

Bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook đều có thể thành lập và quản lý Facebook group. Bạn có thể tham gia đến 6000 group khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

2. Các loại Facebook Group

Không giống như Facebook page (Fanpage) luôn được công khai, nhóm có nhiều loại:

Nhóm công khai – Public Facebook Groups:

Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và những nội dung đăng tải trong Group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.

Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung, những thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng loại giúp này khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn liên lạc, truyền thông tin, tài liệu một cách hiệu quả, kín đáo.

Nhóm bí mật – Secret Facebook Groups:

Loại group này mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

3. Một số sự thật về Facebook Group mà bạn cần biết

Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo group facebook.

Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.

Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.

Trong nhóm bí mật và nhóm kín: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm

Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Facebook Groups vs. Facebook Pages

Các nhà phát triển Facebook đã tạo ra nhiều thay đổi cho Facebook groups kể từ khi lần đầu tiên nó được ra mắt. Đã có một thời gian, khi bạn tham gia một Group nào đó, thông tin này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của chính bạn. Vì vậy, nếu bạn ở trong nhóm “Fan của BTS – Army” thì tất cả những ai có thể xem hồ sơ của bạn, cũng biết bạn là một Army.

Cũng giống như những loại hình tiếp thị online khác, tiếp thị thông qua Facebook cũng có những ưu điểm và khuyết điểm tùy thuộc vào kênh tiếp thị mà bạn chọn lựa.

So sánh ưu nhược điểm của Group và Page

Loại hình Facebook Groups Facebook Pages

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Có những cách khác nhau để lập nhóm Facebook, tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ cho ra những giao diện khác nhau.

Cách tạo nhóm facebook trên máy tính

Bước 1: Tìm tab “Group”

Từ trang chủ của Facebook, bạn nhìn về khung Explore bên góc trái. Ở bên dưới sẽ có tab “Groups”

Bạn nhấn vào Groups và sẽ được chuyển hướng sang trang Discover Groups như bên dưới:

Bước 2: Chọn “Create Group”

Trang Discover groups sẽ hiển thị nút “Create group” màu xanh dương cùng với hai phần nhóm bên dưới:

Group you manage – Nhóm bạn quản lý

Group you are in – Nhóm bạn tham gia

Ngoài ra, trên trang còn có những thông tin nhóm như:

Suggested group – Nhóm đề xuất cho bạn

Categories – Thể loại nhóm

Pending Invites – Lời mời tham gia nhóm

Favorites – Nhóm yêu thích

Popular near you – Nhóm gần bạn

Một khi bạn đã chọn xong, một cửa sổ sẽ hiện lên như bên dưới. Từ đây bạn có thể bắt đầu điền thông tin của nhóm.

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Việc đầu tiên cần làm là đặt một cái tên cho nhóm. Bạn có thể sử dụng bất cứ cái tên nào mà bạn muốn, chúng ta luôn có thể thay đổi nó vào sau này. Lưu ý: Tên Group cần phải dễ nhớ và dễ tìm để mọi người có thể tìm thấy nó.

Bước 4: Thêm thành viên

Việc thêm thành viên này nghe có vẻ không được hợp lý cho lắm, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thêm ít nhất một người bạn vào nhóm, trước khi bạn hoàn thành việc tạo nó. Nếu bạn không làm theo yêu cầu, sẽ có một thông báo nhỏ hiện bên dưới:

“Hãy thêm ít nhất 1 người bạn vào nhóm của bạn.”

Bước 5: Chọn cài đặt quyền riêng tư

Bây giờ bạn sẽ phải chọn loại Group mà bạn muốn: group kín, group mở hay group bí mật.

Đây có lẽ là quyết định cần đắn đo nhất khi bạn lập nhóm, bởi vì khi bạn muốn thay đổi cài đặt riêng tư, sẽ có một số trường hợp khá rắc rối.

Nếu nhóm của bạn có ít hơn 5000 thành viên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cài đặt này. Ngược lại, nếu nhóm của bạn có trên 5000 người thì bạn chỉ có thể thay đổi nhóm từ Công khai thành nhóm Kín hoặc Bí mật; nếu nhóm đã được cài đặt là nhóm Kín thì chỉ có thể thay đổi thành Bí mật.

Tất nhiên, sau khi bạn chỉnh sửa lại cài đặt riêng tư, bạn không thể tiếp tục thay đổi ở lần kế tiếp.

Sự khác biệt giữa các quyền riêng tư

Bước 6: Nhấn nút Create

Bước 7: Thêm ảnh bìa cho nhóm

Nếu bạn sở hữu nhiều nhóm, lời khuyên là bạn nên đăng những ảnh bìa khác nhau cho từng nhóm. Việc này giúp bạn phân biệt các nhóm với nhau cũng như gây ấn tượng khác biệt cho những người muốn tham gia nhóm.

Bước 8: Hoàn thành phần giới thiệu nhóm (About)

Phần giới thiệu nhóm rất quan trọng vì những lý do sau đây:

Mô tả những quy tắc bạn đặt cho nhóm (nếu có) để đảm bảo Group luôn là một môi trường an toàn, thân thiện.

Vì thế, hãy điền phần giới thiệu này những mô tả mà bạn nghĩ là phù hợp nhất với nhóm của bạn. Nó sẽ giúp ích cho việc thu hút thêm người tham gia đó!

Bước 9: Chỉnh sửa cài đặt nhóm

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm thông tin, cài đặt của nhóm, hãy nhấp chuột vào nút “More”, và chọn “Edit Group Settings”:

Group Name – Tên nhóm

Group Type – Loại nhóm

Description – Mô tả

Tags – Thẻ tag

Locations – Vị trí

Linked Pages – Trang được liên kết với nhóm

Privacy Settings – Thiết lập quyền riêng tư

Membership Approval – Duyệt thành viên: Cho phép tất cả mọi người thêm thành viên mới hoặc chỉ mình bạn có quyền đó.

Set a Group Address – Thêm địa chỉ URL nhóm: Bạn có thể thêm link của nhóm URL (để dễ dàng chia sẻ nhóm với mọi người) và địa chỉ Email để mọi người có thể gửi mail trực tiếp cho nhóm.

Change your Description – Thay đổi mô tả nhóm

Change Posting Permission – Thay đổi quyền đăng bài: Bạn có thể quyết định xem chỉ admin hay tất cả thành viên đều có thể đăng bài trong nhóm. Điều này tùy thuộc vào cách mà bạn muốn nhóm mình hoạt động.

Post Approval – Phê duyệt bài đăng: Bạn có thể bật chế độ phê duyệt để trước khi mỗi bài đăng được đăng lên, sẽ phải qua sự kiểm duyệt của admin.

Khi bạn đã hoàn tất hãy nhấn “Save” để lưu toàn bộ cài đặt.

Bước 10: Thêm – mời bạn bè vào nhóm và quảng bá nhóm trên Facebook.

Sau khi hoàn thành 10 bước bên trên, nhóm Facebook của bạn đã sẵn sàng đi vào hoạt động rồi đúng không?

Bước tiếp theo chính là tăng số lượng thành viên, nhưng bằng cách nào?

Để thêm hoặc mời mọi người vào nhóm, bạn hãy sử dụng bảng “Add members” ở bên phải trang nhóm.

Để thêm bạn bè vào nhóm, bạn có thể điền tên họ vào bảng tìm kiếm và enter. Người bạn này sẽ được thêm vào nhóm ngay lập tức.

Để mời bạn bè hoặc khách hàng vào nhóm, hãy điền địa chỉ email của họ vào bảng Invite members. Nếu bạn muốn thêm lời nhắn, hãy nhấn trên nút màu xanh nhỏ bên cạnh ô tìm kiếm, một bảng nhỏ để bạn ghi lời nhắn sẽ hiện bên dưới.

Nếu bạn chắc chắn những người được mời sẽ tham gia nhóm, hãy sử dụng cách cách thêm trực tiếp (add member). Nhưng nếu bạn lo lắng họ sẽ không thích, hãy sử dụng công cụ Invite để họ quyết định việc có tham gia vào nhóm hay không.

Mẹo nho nhỏ: Hãy sử dụng nút “Share” (bên dưới ảnh bìa) để chia sẻ nhóm Facebook qua trang cá nhân, messenger and Fanpage để nhiều người biết đến nhóm hơn. Bạn cũng có thể thêm thông tin nhóm vào trang cá nhân mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tiện ích mở rộng – Buffer extension của Google để chia sẻ nhóm Facebook qua những tài khoản Social khác (Twitter, Youtube,…)

Bước 11: Liên kết nhóm với Fanpage

Bạn có thể dùng Fanpage để phát triển nhóm. Có nhiều lợi ích từ việc liên kết nhóm với Fanpage có thể kể đến như sau:

Người theo dõi Fanpage dễ dàng tìm thấy và tham gia nhóm

Tạo hệ sinh thái riêng cho những người cùng sở thích (cùng like Fanpage và cùng ở trong nhóm) để tương tác và xây dựng mối quan hệ với nhau.

Tạo Nhóm trên Facebook không hề khó, nhóm facebook mà bạn tạo có đem lại nhiều tương tác hay không mới là khó. Vì vậy, đừng tiếc thời gian mà không xem video hữu ích sau:

2. Cách tạo nhóm Facebook trên điện thoại

Phần trên mình đã giới thiệu cho mọi người cách lập nhóm Facebook bằng máy tính, vậy đối với điện thoại thì sao?

Bước 1: Bạn nhấn vào phần 3 đường gạch ngang ngay bên góc phải màn hình, sau đó bạn chọn phần nhóm.

Bước 2: Facebook sẽ điều hướng bạn sang trang nhóm, ở đây sẽ có list nhóm và những bài đăng trong nhóm mà bạn tham gia. Hãy chú ý hàng đầu tiên, góc trái màn hình, có chữ +create màu xanh. Bạn nhấn vào nút này.

Bước 3: Sau khi nhấn nút, màn hình cài đặt nhóm sẽ hiển thị để bạn bắt đầu điền thông tin. Bạn sẽ được Facebook yêu cầu thêm ít nhất 1 người bạn, sau đó mới có thể nhấn nút Tạo nhóm.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cài đặt quyền riêng tư cho nhóm và ấn nút Tạo nhóm.

4 Kinh nghiệm xây dựng cộng đồng nhóm Facebook vững mạnh

Có một đồng gắn kết có thể giúp bạn củng cố mối quan hệ giữa những thành viên và nhãn hàng của bạn. Việc mối quan hệ này có tốt đẹp hay không sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ đối với những sản phẩm của bạn.

1. Thường xuyên tương tác với các thành viên

Ví dụ: David Spinks, nhà sáng lập của CMX hub (nhóm chuyên gia phát triển cộng đồng), đã chào mừng và khuyến khích những thành viên mới giới thiệu về bản thân mỗi thứ Hai hàng tuần.

Bạn cũng có thể tự mình lên kế hoạch trước cho việc tương tác với các thành viên thêm thuận lợi.

2. Sử dụng công cụ phân tích để vạch ra chiến lược

Khi nhóm của bạn đã đi vào hoạt động được một thời gian và nhận được một số sự chú ý nhất định, bạn chắc hẳn muốn biết cách để xây dựng chiến lược một các có hiệu quả hơn.

May mắn thay, Facebook vừa mới cho ra mắt Group Insights – công cụ phân tích từng chỉ dành cho Fanpage. Group insights này được áp dụng cho những nhóm có hơn 250 thành viên.

Bạn có thể truy cập vào Insights bằng cách tìm và nhấn “Group Insights” ở bên thanh bên trái.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách nhóm hoạt động, phát triển, thời điểm các thành viên trở nên năng động nhất cũng như ai là thành viên tương tác nhiều nhất trong nhóm.

Insight của Group

Chi tiết về sự phát triển

Tổng số thành viên và sự tăng trưởng

Yêu cầu vào nhóm

Thống kê về sự tham gia của thành viên

Ngày và thời gian phổ biến

Những bài đăng hàng đầu

Những người đóng góp, tương tác nhiều nhất

Độ tuổi và giới tính

Những quốc gia và thành phố phổ biến

Ví dụ: bạn có thể đăng bài vào những ngày và thời gian có mức độ tương tác cao; theo dõi những thành viên tích cực và dần trở nên tích cực, tương tác với họ nhiều hơn cũng như cảm ơn những người đóng góp nhiều cho nhóm.

3. Thường xuyên tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một cách hữu hiệu để lôi kéo sự tham gia từ các thành viên (và đôi khi nó còn thu hút các thành viên không hoạt động quay trở lại với nhóm đấy).

Ngoài ra, các cuộc gặp gỡ cá nhân cũng giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên với nhau, và giữa thành viên với dàn quản trị viên – khiến chúng có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể tham khảo một số sự kiện online và offline sau đây:

Tổ chức Q&A (hỏi – trả lời) với một người nào đó thuộc công ty của bạn

Những buổi picnic, meeting với chủ để nhẹ nhàng như làm quen nhau,..

Hãy điền những thông tin cơ bản của sự kiện để thành viên của bạn biết nó là gì và khi nào nó diễn ra. Bạn có thể gửi lời mời đến tất cả thành viên bằng cách chọn “Invite all members of [your group name]”.

Nếu bạn muốn mời bạn mình cùng tham gia, hãy nhấn vào nút “Invite” và tìm tên của họ.

Bạn muốn giữ cho nhóm mình “sạch sẽ” và an toàn cho các thành viên?

Bạn có thể viết những quy định này trong phần mô tả, tạo một bài đăng và gắn nó ở đầu trang hoặc tạo một bản tài liệu.

Hãy giải thích rõ cho thành viên những hành động được khuyến khích và những điều nên tránh. Tất nhiên, bạn cũng nên nêu tên của admin và những người quản trị viên để các thành viên biết.

Chỉnh sửa quy định về thành viên và cài đặt bài đăng

Trong phần “Group settings”, bạn có thể chỉnh sửa quyền của thành viên cũng như cài đặt đăng bài.

Ví dụ: bạn có thể cài đặt: chỉ admin hoặc quản trị viên mới có thể duyệt thành viên mới hoặc tất cả các bài đăng phải thông qua sự phê duyệt của quản trị viên.

Bạn cũng có thể tìm hiểu trước về thành viên mới bằng cách yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi trước khi họ tham gia nhóm. Sẽ có 3 câu hỏi và tối đa 250 kí tự để họ trả lời.

Bạn cũng nên cân nhắc chặn họ khỏi group nếu cảm thấy họ đã vi phạm quá nhiều.

Kết Luận

Bài viết trên đã hướng dẫn rất chi tiết lộ trình tạo dựng nhóm trên Facebook. Chắc hẳn bạn đã biết cách tạo nhóm trên facebook rồi đúng không nào? vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm?

Website bạn có ở trên trang 1 chứ? Hay là đối thủ của bạn?Đừng nhượng bộ, hãy đánh bại đối thủ của bạn trên Google cùng TOP #1 Agency dịch vụ SEO tại Việt Nam với mức giá SEO phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp!

Xây Dựng Nền Quốc Phòng Toàn Dân Vững Mạnh, Tạo Nền Tảng Vững Chắc Tăng Cường Sức Mạnh Quốc Phòng

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD), thế trận chiến tranh nhân dân (CTND) vững chắc là yêu cầu tất yếu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (XHCN). Lịch sử đã chứng minh, nền QPTD và thế trận CTND là yếu tố có ý nghĩa quyết định tạo nên sức mạnh tổng hợp để giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và trở thành nghệ thuật quân sự đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của nền QPTD, thế trận CTND đã không ngừng được củng cố, tăng cường và phát huy hiệu quả, tạo nên thế và lực có lợi cho cách mạng Việt Nam. Chính vì thế, chúng ta đã giành thắng lợi từng bước, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn trong cả hai cuộc kháng chiến gian khổ nhưng vô cùng anh dũng, tự hào của dân tộc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trong chuyến thăm và làm việc tại Quân chủng Hải quân. Ảnh: DUY HỒNG

Ngày nay, Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán khẳng định, xây dựng nền QPTD vững mạnh là sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, trong đó, Quân đội nhân dân (QĐND) là lực lượng nòng cốt. Nền quốc phòng của chúng ta là nền quốc phòng mang tính chất hòa bình, tự vệ và mang bản chất của chế độ XHCN. Nhiệm vụ của nền quốc phòng không chỉ bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà còn phải bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ XHCN; giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; chủ động đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: Phải xây dựng nền QPTD, toàn diện; nghĩa là nhân dân phải là chủ thể của nền quốc phòng, mọi người dân đều có trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia xây dựng nền quốc phòng vững mạnh toàn diện. Tính chất toàn dân, toàn diện trong xây dựng nền quốc phòng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và là cơ sở tạo nên sức mạnh tổng hợp của nền QPTD, tạo môi trường thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời sẵn sàng đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong những năm qua, sự nghiệp xây dựng nền QPTD của chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 tại Đại hội XII của Đảng nêu rõ: “Tiềm lực quốc phòng, an ninh được tăng lên. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các giải pháp phù hợp để bảo vệ chủ quyền quốc gia và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển kinh tế-xã hội. Thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và gắn kết chặt chẽ hơn. Sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân được nâng lên…” (1). Kết quả trên là sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng mà QĐND là lực lượng nòng cốt.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tích cực tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng nền QPTD, thế trận CTND. Nổi bật là, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22-9-2008 của Bộ Chính trị, khóa X về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới… Bộ Quốc phòng đã chủ trì, phối hợp nghiên cứu, xây dựng trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành các luật, pháp lệnh như: Luật Quốc phòng (đang tiến hành sửa đổi bổ sung); Luật Dân quân tự vệ; Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên; Pháp lệnh về bảo vệ các công trình quốc phòng và khu quân sự… Tham mưu với Đảng, Nhà nước xây dựng và hoàn thiện các chiến lược quốc phòng, chiến lược quân sự Việt Nam và chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng… Tham mưu với Chính phủ ban hành Nghị định số 152/2007/NĐ-CP ngày 10-10-2007 về khu vực phòng thủ và Nghị định số 02/2016/NĐ-CP ngày 5-1-2016 về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 152/2007/NĐ-CP… Đây là hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước đối với các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền QPTD nói chung và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói riêng, bảo đảm chặt chẽ, đúng quan điểm, đường lối của Đảng.

Trên cơ sở quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các cấp, các ngành, các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng QPTD, gắn với thế trận CTND ngày càng vững chắc. Ban chỉ đạo về xây dựng khu vực phòng thủ đã được xây dựng, kiện toàn đầy đủ, theo hệ thống từ Trung ương tới các địa phương. 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tích cực huy động các nguồn lực đầu tư vào việc xây dựng và hoàn thiện khu vực phòng thủ. Tiềm lực trong khu vực phòng thủ không ngừng được củng cố, tăng cường; trong đó, tiềm lực chính trị, tinh thần được đặc biệt coi trọng. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống cơ quan dân chính đảng các cấp đều được bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kiến thức về quốc phòng, an ninh. Các tầng lớp nhân dân được tuyên truyền, giáo dục về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong xây dựng nền QPTD thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và công tác tuyên truyền trực tiếp ở cơ sở. Nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, nhân dân từng bước được nâng cao, góp phần bảo đảm cho các hoạt động quân sự, quốc phòng ở cơ sở được triển khai thực hiện và hoàn thành đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Nhiều tỉnh, thành phố đã chú trọng đầu tư kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương để xây dựng các khu căn cứ tập trung, hệ thống công trình quốc phòng, tổ chức quy hoạch căn cứ hậu cần-kỹ thuật, bảo đảm cho thế trận phòng thủ trên từng địa bàn dần hình thành trên thực địa; đồng thời tổ chức tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ ở các cấp theo kế hoạch nhằm kiểm nghiệm sự vận hành cơ chế về tổ chức, lãnh đạo, chỉ huy, động viên lực lượng, cơ sở vật chất khi chuyển các địa phương từ thời bình sang thời chiến. Sự hoàn chỉnh của khu vực phòng thủ các tỉnh, thành phố đã góp phần tạo nên thế trận phòng thủ liên hoàn, vững chắc trên toàn quốc, làm cơ sở để chuyển hóa từ thế trận QPTD sang thế trận CTND khi có tình huống xảy ra.

Cùng với việc xây dựng khu vực phòng thủ ở các địa phương, lực lượng vũ trang (LLVT) ba thứ quân cũng không ngừng được củng cố, xây dựng. Quân ủy Trung ương đã ban hành các nghị quyết về sắp xếp bộ máy tổ chức, biên chế theo hướng tinh, gọn, mạnh, làm cơ sở để xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; trong đó ưu tiên một số đơn vị, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại. Hiện nay, Quân đội ta đã được tổ chức, sắp xếp lại, bảo đảm chặt chẽ, khoa học, với đầy đủ các lực lượng, thành phần, cơ cấu hợp lý; được trang bị các phương tiện, vũ khí, trang bị kỹ thuật tương đối hiện đại, huấn luyện thuần thục, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao, khả năng cơ động nhanh, tác chiến hiệu quả cả trên không, trên bộ, trên biển và không gian mạng. Thông qua các cuộc diễn tập tác chiến cấp chiến dịch, chiến lược mới đây đã kiểm nghiệm, đánh giá đúng khả năng cơ động, hiệp đồng, năng lực tác chiến của các quân chủng, binh chủng, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ và chiến đấu, giữ vững vai trò nòng cốt trong xây dựng nền QPTD, thế trận CTND.

Công tác phối hợp giữa QĐND với Công an nhân dân theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP ngày 12-7-2010 của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, thống nhất từ Trung ương đến đơn vị cơ sở. Các đơn vị quân đội, công an đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, bảo vệ an toàn tuyệt đối địa bàn trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước; chủ động phối hợp tham mưu với Đảng, Nhà nước giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Hai lực lượng đã tích cực tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần đấu tranh với tội phạm; xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Trong những năm tới, bên cạnh thuận lợi là cơ bản, đất nước ta cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức trong thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế lực thù địch, phản động tăng cường các hoạt động chống phá ta về chính trị, kinh tế, tư tưởng, văn hóa; thực hiện “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ, “phi chính trị hóa” quân đội… Tình hình trên đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải tăng cường đoàn kết, tập trung xây dựng nền QPTD, gắn với thế trận CTND, tạo nền tảng vững chắc để tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; trong đó, chú trọng thực hiện tốt một số giải pháp cơ bản sau:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với công tác quân sự, quốc phòng, sự nghiệp xây dựng nền QPTD, thế trận CTND.

Đây là giải pháp cơ bản, xuyên suốt quá trình xây dựng nền QPTD, thế trận CTND. Cần phải nhận thức rõ, Đảng ta vừa tổ chức lãnh đạo, xác định quan điểm, định ra đường lối, vừa là hạt nhân đoàn kết để động viên sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong xây dựng nền QPTD, thế trận CTND. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu để không ngừng hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp quốc phòng. Công tác lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng phải thường xuyên được duy trì thực hiện nghiêm túc, thống nhất từ Trung ương tới địa phương. Cấp ủy, chính quyền các cấp phải coi việc xây dựng nền QPTD là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên để có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả đối với nhiệm vụ này ở địa bàn, địa phương mình. Hệ thống nghị quyết, văn bản, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền QPTD, thế trận CTND cần được tổ chức quán triệt kỹ, triển khai thực hiện nghiêm túc, thống nhất, hiệu quả trên thực tế. Bên cạnh đó, cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác quân sự, quốc phòng, bảo đảm cho nhiệm vụ này được triển khai thực hiện triệt để, hiệu quả trong thực tiễn.

Hai là, thường xuyên nắm chắc tình hình, làm tốt công tác dự báo chiến lược, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước điều chỉnh các mục tiêu, chỉ tiêu về quốc phòng, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước, quân đội.

Ba là, tập trung xây dựng LLVT ba thứ quân, nhất là xây dựng QĐND vững mạnh, làm nòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đang đặt ra những yêu cầu mới rất cao và toàn diện. Vì vậy, việc xây dựng LLVT ba thứ quân (bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân tự vệ) vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Cấp ủy, chỉ huy các cấp phải quán triệt, thấu suốt quan điểm của Đảng, nhận thức đúng về vị trí, vai trò của mỗi lực lượng để có chủ trương, giải pháp phù hợp. Phải tập trung xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; chú trọng xây dựng quân đội cả về con người và vũ khí, trang bị, trong đó lấy xây dựng con người là trung tâm-nhân tố quyết định thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới, cùng với quá trình hiện đại hóa LLVT theo các đề án về điều chỉnh tổ chức biên chế và chiến lược trang bị cho quân đội đến năm 2025, chúng ta cần tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm bảo đảm cho quân đội luôn giữ vững bản chất giai cấp công nhân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục-đào tạo theo Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20-12-2012 của Quân ủy Trung ương; chú trọng huấn luyện nâng cao khả năng làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại cho cả lực lượng thường trực, dự bị động viên và dân quân tự vệ. Coi trọng nâng cao chất lượng công tác hậu cần, kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng… bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ khác.

Bốn là, kết hợp chặt chẽ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và ngược lại.

Đây là giải pháp quan trọng trong xây dựng nền QPTD và tăng cường sức mạnh quốc phòng. Thực tiễn cho thấy, kinh tế, văn hóa, xã hội có phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện thì mới có cơ sở để tăng cường tiềm lực quốc phòng; ngược lại, quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường là cơ sở, nền tảng giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước không ngừng hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm có thể huy động tối đa sức mạnh của nền kinh tế-xã hội vào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc khi có chiến tranh xảy ra. Trước mắt, cần huy động sức mạnh tổng hợp của nền kinh tế quốc dân vào xây dựng nền QPTD, thế trận CTND, hình thành nên thế trận phòng thủ quốc gia, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Đối với các địa phương, trong quá trình quy hoạch, phát triển cần phải gắn các đề án, dự án với nhiệm vụ phòng thủ của địa phương, bảo đảm cho việc phát triển kinh tế-xã hội luôn đi song song với củng cố quốc phòng, an ninh, nhất là trên các vùng, miền chiến lược. Đối với các đơn vị quân đội, phải quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Quân ủy Trung ương về quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, nhất là Nghị quyết số 425-NQ/QUTW ngày 18-5-2017 của Quân ủy Trung ương về sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Đề án “Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội giai đoạn 2016-2020”. Bên cạnh đó, phải tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế-quốc phòng trên các địa bàn chiến lược theo Quy hoạch tổng thể xây dựng và phát triển các khu kinh tế-quốc phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Coi trọng xây dựng các khu kinh tế-quốc phòng trên hướng biên giới, biển, đảo xa bờ; xây dựng và hoàn thiện một số mô hình kết hợp kinh tế với quốc phòng để ổn định và cải thiện đời sống nhân dân trên vành đai biên giới, khu vực xung yếu, tạo thế bố trí chiến lược mới trên các địa bàn, hướng chiến lược của đất nước.

Các đơn vị quân đội, công an cần chủ động phối hợp chặt chẽ trong chia sẻ, xử lý các thông tin về quốc phòng, an ninh; trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ ở các cấp, bảo đảm cho thế trận QPTD luôn gắn chặt với thế trận an ninh nhân dân; tích cực đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Năm là, đẩy mạnh công tác đối ngoại quốc phòng và hội nhập quốc tế, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Công tác đối ngoại quốc phòng có ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ xây dựng nền QPTD, thế trận CTND, vì vậy phải tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10-4-2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 806-NQ/QUTW ngày 31-12-2013 của Quân ủy Trung ương về hội nhập quốc tế và đối ngoại về quốc phòng. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh hội nhập quốc tế và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng cả trên bình diện song phương và đa phương, bảo đảm cho sự hợp tác trên lĩnh vực này trở thành nhân tố góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước. Quá trình thực hiện phải nắm vững nguyên tắc chiến lược, nhưng hết sức linh hoạt, mềm dẻo về sách lược để tổ chức thực hiện đúng đắn, sáng tạo đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng. Tiếp tục đưa công tác đối ngoại quốc phòng đi vào chiều sâu, bền vững; trong đó ưu tiên hợp tác với các nước có biên giới liền kề, củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác với các nước lớn, coi trọng quan hệ với các nước ASEAN, tăng cường quan hệ với các nước bạn bè truyền thống và các nước công nghiệp phát triển nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, vững chắc.

Sáu là, thực hiện tốt việc tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận bảo đảm cho sự nghiệp xây dựng nền QPTD ngày càng phù hợp với yêu cầu phát triển của thực tiễn.

Xây dựng nền QPTD, thế trận CTND là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, cấp thiết nhưng lại có tính chất lâu dài, đòi hỏi phải có sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong quá trình thực hiện. Với truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc ta, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chắc chắn sự nghiệp xây dựng nền QPTD, thế trận CTND sẽ giành được những thành tựu to lớn, tạo tiền đề căn bản để chúng ta bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

(1) Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII, Văn phòng Trung ương Đảng, H.2016, tr.243.

Đại tướng NGÔ XUÂN LỊCH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Nguồn: QĐND

Xây Dựng Đảng Bộ Trong Sạch, Vững Mạnh

Coi trọng công tác xây dựng Đảng

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng tham mưu về chủ trương, cơ chế, chính sách trên mọi lĩnh vực, đi đôi với phát triển doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh… góp phần quan trọng vào kết quả toàn diện trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối  các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao đổi nghiệp vụ công tác Đảng.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chuyển giao 2 tổ chức cơ sở đảng về các địa phương. Đến nay, Đảng bộ Khối có 128 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 5.000 đảng viên. Có 110/128 chi, đảng bộ cơ sở cơ cấu bí thư cấp ủy là thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (đạt 85,27%). Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã thành lập 12 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 5 chi bộ cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; bồi dưỡng, kết nạp được 1.161 đảng viên, trong đó 173 đảng viên ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Đặc biệt, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt Quy định số 43-QĐ/ĐUK ngày 3/3/2020 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý; thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Khối Doanh nghiệp là “Nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, đơn vị cơ sở”; Nghị quyết về “tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với tổ chức đoàn thể”.

Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chủ động lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trong khối thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, cơ bản hoàn thành 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015 – 2020 đạt 6,45%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp và thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt mục tiêu đề ra; tiềm năng, lợi thế về du lịch, dịch vụ, nông nghiệp được khai thác…

Lãnh đạo Sở Công thương kiểm tra sản xuất gỗ ván ép tại Công ty TNHH Long Thắng tại xã Ninh Lai (Sơn Dương).

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tích cực, chủ động tham mưu có hiệu quả việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm; kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông vào khu sản xuất hàng hóa; tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm, như: cầu Bình Ca, cầu Tình Húc; tham mưu sắp xếp lại tổ chức, bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tham mưu thực hiện Nghị quyết 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh… Đặc biệt, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham mưu cho tỉnh thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư một số dự án lớn vào tỉnh như Nhà máy chế biến gỗ của Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn DABACO… góp phần tạo việc làm, tăng thu ngân sách và thay đổi diện mạo đô thị.

Tiếp tục tham mưu và thực hiện cơ cấu lại, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước. Các doanh nghiệp đã chủ động sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tiết giảm chi phí; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đầu tư trang thiết bị, mở rộng sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường; chú trọng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo hướng nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh, đảm bảo hiệu quả để phát triển bền vững; phát triển đa dạng hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao phục vụ tốt hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trong tỉnh. Doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt mức tăng trưởng bình quân 12,14%/năm; nộp ngân sách nhà nước trên 50% tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh; lợi nhuận sau thuế năm sau cao hơn năm trước; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 6,5 triệu đồng/người/tháng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Khối, tổ chức đảng trong doanh nghiệp đã làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các xã đạt chuẩn nông thôn mới với số tiền trên 100 tỷ đồng…

Dồn lực thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những năm tới

Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến, Bí thư Đảng ủy Khối cho biết: Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Khối xác định phương hướng chung: Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo của Đảng ủy và cấp ủy cơ sở phù hợp với từng loại hình tổ chức cơ sở đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Các đảng viên, người lao động Công ty cổ phần Giấy An Hòa vận hành dây chuyền sản xuất.

Siết chặt kỷ luật kỷ cương, tạo môi trường khuyến khích đổi mới, phát huy sáng tạo và bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; thực hiện tốt dân chủ cơ sở, tăng cường đoàn kết, đồng thuận; nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp; nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở và chất lượng sinh hoạt chi bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới. Đẩy mạnh cải cách hành chính; chú trọng kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh.

 Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”, Đảng bộ Khối sẽ phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, quyết tâm lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đưa Tuyên Quang phát triển nhanh, bền vững.

Kết quả nổi bật thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020

* Bình quân hằng năm có trên 86% số tổ chức cơ sở đảng được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 93,75% đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, vượt mục tiêu Nghị quyết.

* Doanh thu các doanh nghiệp trong khối tăng bình quân hằng năm đạt 9,6%/năm, vượt 2,6% mục tiêu Nghị quyết.

* Kết nạp được 1.161 đảng viên mới, vượt 27% mục tiêu Nghị quyết.

* Hằng năm 100% tổ chức đoàn thể xếp loại khá trở lên, trong đó 95% cơ sở xếp loại vững mạnh; không có tổ chức yếu, kém.

* Trên 90% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 95% hộ gia đình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đạt chuẩn văn hóa.

Điều Lệ Tham Khảo Khi Thành Lập Group Facebook Xây Dựng Cộng Đồng

Group Facebook là một tính năng của Facebook giúp mọi người có thể tạo được những cộng đồng trao đổi và làm quen với nhau dễ dàng, không như Fanpage, group facebook giúp mọi người có thể post bài dễ dàng, trao đổi các thông tin và là nơi sinh hoạt có thể coi là bí mật phục vụ rất nhiều nhóm đối tượng, chức năng của group thì có thể phục vụ cho một cộng đồng, câu lạc bộ, một nhóm mua bán, một lớp học, một trường, một nhóm chung đam mê sở thích… nói chung, đây là một tính năng đặc biệt của Facebook giúp người dùng sử dụng facebook hiệu quả.

Điều 1. CÂU LẠC BỘ XYZ (sau đây viết tắt là ACB) là một Câu lạc bộ mở – tự nguyện – phi lợi nhuận, bao gồm các thành viên cóniềm đam mê với Mercedes C-Class, không phân biệt giới tính, tuổi tác, dân tộc, nơi cư trú, học vấn hay chức vụ, không vụ lợi, không chính trị, thích vui vẻ,yêu Tổ quốc – yêu đồng bào, có văn hóa, thích giao lưu mở rộng quan hệ, thích tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, theo nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện và tuân thủ Quy định của ACB.

Tập hợp, tổ chức cáchoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, định hướng hoạt động của các nhóm thành viên và trợ giúp kinh nghiệm cho các thành viên trong khuôn khổ các quy định chung của ACB.

Tham gia các hoạt động chính thức chung của Cộng đồng ACB.

Tham gia các hoạt động thiện nguyện mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội

Quan tâm, bảo vệ quyền lợi của các thành viên của CLB trên Group phù hợp với các quy định chung.

Các hoạt động củaCLB có thể được tổ chức tại mọi địa phương trên lãnh thổ Việt Nam.

Phát triển các chi hội tại địa phương nhằm gắn kết các thành viên trên mọi nẻo đường.

Điều kiện gia nhập

Thành viên tham gia bắt buộc phải có xe Mercedes (không phân biệt dòng xe, đời xe, mẫu mã, kiểu dáng).

Công dân Việt Namtrên mọi miền đất nước, nước ngoài, không phân biệt giới tính, tuổi tác, thành phần, dân tộc, nơi cư trú, học vấn, trình độ, chấp hành quy định ACB.

Yêu thích các hoạt động của CLB.

Không vi phạm các Quy định của Pháp luật.

Tự nguyện tham giavà đăng ký tham gia với đầy đủ các thông tin quy định.

Rút lui, khai trừ khỏi CLB

Bị khai trừ khỏi CLB:

– Vì lý do vi phạm các quy định chung của Luật pháp, nội quy CLB, hoặc các vi phạm nghiêm trọng các quy định trong CLB.

– Thành viên online,offline: không nộp quỹ duy trì CLB.

– Lôi kéo bè phái gây mất đoàn kết trong CLB, vô trách nhiệm dẫn hậu quả xấu cho danh tiếng của CLBcũng như cho các thành viên.

– Ngoài ra, không lạm dụng Group trên FB quá đà (không post ảnh nhạy cảm, không post ảnh bạn không thuộc member của Group)

– Mâu thuẫn cá nhân ảnh hưởng đến CLB, lạm dụng tên tuổi của CLB cho mục đích xấu, nợ nần tiền bạc, đồ dùng, xe cộ với các cá nhân trong CLB.

– Những thành viên bị khai trừ do vi phạm các lỗi nghiêm trọng sẽ được nêu tên group kỷ luật của CLB với lý do đầy đủ để anh em trong toàn ACB được biết.

Tham gia các hoạt động của CLB: online, offline không hạn chế và các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong các chương trình offline chính thức.

Được quan tâm, giúp đỡ của CLB và các thành viên trong cuộc sống và công việc đời thường theo những hình thức phù hợp.

Được training các kĩ năng lái xe, cách bảo dưỡng, sửa chữa xe.

Tham gia các hoạt động thường niên như vui chơi dã ngoại, hoạt động xã hội như từ thiện.

Chấp hành nghiêm chỉnh quy định của C- CLUB.

Tham gia nhiệt tình các hoạt động phù hợp với điều kiện của mình.

Luôn nhiệt tình cổ vũ để CLB phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được CLB phân công.

Bảo vệ và nâng cao uy tín của CLB đoàn kết, hợp tác với các hội viên khác để cùng phấn đấu thực hiện mục đích của CLB; tham gia đóng góp vào việc tuyên truyền và vận động xâydựng phát triển CLB.

Tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động, các chương trình xã hội – từ thiện của CLB

Tuân thủ các quyếtđịnh, kết luận cuối cùng của Chủ tịch và BQT C- CLUB.

Cơ cấu CLB bao gồm:

– BQT CLB: Chủ tịch CLBvà Phó chủ tịch CLB, thành viên phụ trách các ban của CLB.

– Các thành viên – hội viên.

– Là người đại diện cao nhất của CLB trong các hoạt động, đưa ra định hướng và các chương trình hoạt động cho CLB, chịu trách nhiệm điều hành phân công Phó chủ tịch và các hoạt động của CLB, ủy quyền cho một Phó chủ tịch CLB khi đi vắng.

– Nhiệm kỳ: 1 năm từ khi bầu chính thức và công bố với bộ máy đầy đủ, tự bãi nhiệm khi khi hết nhiệm kỳ và hết trách nhiệm khi bàn giao cho Lãnh đạo CLB mới đuợc bầu.

– Bãi nhiệm trong nhiệm kỳ: vi phạm bị khai trừ, không hoàn thành nhiệm vụ nhiều lần. Bất cứ thành viên nào cũng có quyền đề xuất bãi nhiệm, bỏ phiếu theo tỉ lệ quy định và Chủ tịch là người quyết định cuối cùng. Chủ tịch tự chấp hành khi có 2/3 tổng số thành viên bỏ phiếu bãi nhiệm.

– Chủ tịch C – CLUB cóquyền quyết định sau cùng trong BQT khi biểu quyết ý kiến.

Điều 8. Phương thức liên lạc & thông báo:

– Trên Group C – CLB vàtin nhắn di động, mạng xã hội ( nếu có ) (đối với các trường hợp đặc biệt, thành viên phải có trách nhiệm hồi đáp kịp thời cho Chủ tịch).

– Thu từ hội viên: Quỹ CLBdựa trên cơ sở đóng góp tự nguyện theo kỳ sinh hoạt, offline, có thể vận độngthành viên bổ sung khi cần thiết, luôn bảo đảm 30% quỹ dành cho các hoạt động chính thức của CLB.

– Thu từ nguồn tiết kiệm: tiền còn dư trong các hoạt động offline tập thể theo nguyên tắc”Campuchia” . Sau khi thu và chi trả cho các hoạt động tương ứng, nếu còn dư tiền thì sẽ được bổ sung vào quỹ CLB.

– Thu từ các hoạt động đóng góp đấu giá trực thuộc CLB.

– Thu từ các giải thưởng do thành viên của CLB giành được dưới danh nghĩa CLB.

Các khoản chi của CLB được quy định và bao gồm:

– Chi từ quỹ đóng góp hàng năm: Offline chính thức, tiếp đón, giao lưu chính thức (đồ uống, ăn ) với các hội viên giao lưuvới chi CLB hoặc lãnh đạo các CLB khác, các trường hợp hiếu hỷ, hỗ trợ khó khăn đột xuất, đau ốm (bản thân, tứ thân phụ mẫu, con cái ruột thành viên chính thứchoặc online có tham gia đóng quỹ), thưởng cho thành viên trong những trường hợp đặc biệt xuất sắc hoặc tổng kết cuối năm được hội viên bình chọn.

– Chi từ nguồn quyên góp, đóng góp đột xuất: Sinh hoạt offline không chính thức như: sinh hoạt ngoại khóa, du lịch, đi chơi, ăn uống, hoặc nhóm thành viên, hoạt động xã hội, từthiện, sự kiện đặc biệt.

– Kế hoạch Offline sẽ được tổ chức 1 lần/ 1 tháng. Vào sáng chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Offline có thể mang theo vợ, con đi kèm. Được miễn phí đồ uống ( Lưu ý: chỉ đồ uống)

Quản lý tài chính,tài sản: Tài chính và quỹ của CLB được giao cho ban thư ký kiêm thủ quỹ quản lý, thực hiện chi theo phê duyệt của Chủ tịch CLB đảm bảo nguyên tắc cần thiết,đúng việc, hiệu quả, công khai và phù hợp với quy định trong điều lệ.

Điều 10. Điều khoản thi hành.

Tất cả các hội viên phải thực hiện đúng Điều lệ CLB.

BQT CLB và các thành viên có trách nhiệm hướng dẫn các thành viên khác thi hành Điều lệ.

Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ CLB trong quá trình thực hiện là cần thiết khi phát hiện khiếm khuyết. Nội dung sửa đổi phải được quá 1/2 thành viên CLB biểu quyết thông qua.

Điều lệ này có hiệu lực thi hành kể từ ngày được Group C- CLUB công bố chính thức.

============================================================

ĐƠN XIN GIA NHẬP ACB

Kính gửi ACB!

Tôi đã đọc kỹ nội dung,đồng ý và cam kết chấp hành với Điều lệ & các Quy định của ACB

Vậy tôi xin tham gia ACB với các thông tin đăng ký tham gia như sau:

Nick facebook:

Giới tính:

Họ và tên đầy đủ:

Ngày sinh:

Số điện thoại di động:

Địa chỉ email:

Địa bàn hoạt động:

Thông tin trên sẽ gửivà PM cho 2 thư ký trong Group.

============================================================

Nguyên tắc hoạt động của C – CLUB

An toàn: An toàn là trên hết, là nguyên tắc đầu tiên .An toàn cho thành viên, cho gia đình, cho cộng đồng để được gặp nhau thường xuyên lâu dài.

Vui vẻ: Với tiêu chí luôn luôn làm mọi người nở nụ cười ở CLB giúp cho cuộc sống thành viên thường ngày bớt áp lực hơn.

Bình đẳng: Sự bình đẳng sẽ giúp mọi người cùng có trách nhiệm với nhau hơn.

Chân thành: Hãy bộc lộ sự chân thành qua lời nói và hành động để có điều kiện hiểu biết và gần gũi nhau hơn.

Chia sẻ: Tất cả đều có quyền được quan tâm, được lắng nghe và được chia sẻ từ các thành viên khác trong điều kiện cho phép.

Tiết kiệm: Tiết kiệm là quốc sách. Không khoa trương, xa xỉ, lãng phí nhưng cũng phải đạt được sự thoải mái, vui vẻ trong các hoạt động của CLB

Minh bạch: Tất cả mọi thông tin phải minh bạch, rõ ràng, chính xác. Ai chưa hiểu, chưa rõ gì phải hỏi lại cho rõ để luôn cảm thấy thoải mái trong CLB.

Kỷ luật: Tuân thủ điều lệ CLB.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Bí Kíp Xây Dựng Group Vững Mạnh trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!